รวมไอเท็มเด็ด! 10 สำลีใช้ดี ถนอมหน้า เช็ดสะอาดอ่อนโยน ไม่บาดผิว
  1. รวมไอเท็มเด็ด! 10 สำลีใช้ดี ถนอมหน้า เช็ดสะอาดอ่อนโยน ไม่บาดผิว

รวมไอเท็มเด็ด! 10 สำลีใช้ดี ถนอมหน้า เช็ดสะอาดอ่อนโยน ไม่บาดผิว

สาว ๆ คนไหนที่รักการแต่งหน้าและกำลังมองหาสำลีเช็ดหน้า ถนอมผิว ดี ๆ สักตัว บอกเลยว่ามาถูกทางแล้วล่ะ
writerProfile
7 มิ.ย. 2022 · โดย

สวัสดีค่ะทุกคน อย่างที่ทุกคนรู้กันค่ะว่า การลงสกินแคร์ดูแลผิวในทุก ๆ วันนั้น จะสามารถช่วยให้ผิวของคนเราดูดีขึ้นได้อย่างแน่นอน และเมื่อผิวดีก็ทำให้องค์ประกอบหน้าโดยรวมของเราสวย ดูสุขภาพดีไปด้วย อย่างไรก็ตามไม่ใช่แค่การลงสกินแคร์จะช่วยให้เราดูดีขึ้นได้อย่างเดียวเท่านั้น แต่การเลือกสำลีดี ๆ สักยี่ห้อมาใช้ในการช่วยทำความสะอาดผิว จากเครื่องสำอาง สิ่งสกปรกต่าง ๆ รวมถึงเป็นตัวช่วยเราลงสกินแคร์ ก็เป็นอีกปัจจัยที่จะช่วยส่งเสริมการมีผิวสุขภาพดีของเราเช่นกัน และที่สำคัญต้องเป็นสำลีที่ถนอมผิว และทำความสะอาดผิวหน้าเราได้เป็นอย่างดีอีกด้วย วันนี้ Wongnai Beauty จึงอยากชวนทุกคนดูว่ามีสำลียี่ห้ออะไรบ้างที่น่าสนใจ พร้อมแล้วก็ไปชมกัน!!

Evergreen Cotton Pad Silky Smooth

สำลี

เริ่มกันด้วยสำลีของ Evergreen Cotton Pad Silky Smooth สำลีทำจากเส้นใยฝ้ายแท้ 100% สัมผัสนุ่ม เหมือนได้รับการทะนุถนอม ไม่บาดหน้า ไม่เป็นขุย ฉีกขาดยาก เพราะผิวหน้าสำลียึดกันแน่นด้วยนวัตกรรม Water Jet Technology ที่ใช้แรงดันน้ำสูงในการทอแทนการใช้สารเคมี แผ่นใหญ่ สามารถยืดออกทำเป็น Paper Mask ได้ ดูดซับน้ำได้ดี เหมาะกับการเช็ดเครื่องสำอาง ลงสกินแคร์ ใช้ได้ทุกสภาพผิวแม้ผิวแพ้ง่าย ถนอมผิว เช็ดสะอาด ใครชอบแต่งหน้าและดูแลผิวไปด้วย ห้ามพลาดเลย

เหมาะกับใคร คนที่รักการดูแลผิว แต่งหน้า มีผิวบอบบาง 

ปริมาณ : 120 แผ่น

ราคา : 60 บาท (แผ่นละ 0.5 บาท)

พิกัด : ShopeeLazada 

Line : @evergreencotton

IG : evergreen_cotton

Shiseido Facial Cotton

สำลี

Source : 1

เหมาะมากสำหรับคนที่ชอบแต่งหน้าหรือใช้โทนเนอร์ก่อนลงผลิตภัณฑ์ดูแลผิว เพราะตัวนี้เป็นสำลีที่สามารถอุ้มน้ำ กักเก็บผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวอย่างคลีนซิ่งและโทนเนอร์ได้ดี แถมยังคงความชุ่มชื้นบนผิวหน้าอีกด้วย สัมผัสมีความหนา แน่น ค่อนข้างนุ่ม ไม่บาดผิว ทำจากฝ้ายบริสุทธิ์ 100% ไม่หลุดลุ่ยให้รำคาญใจ แผ่นไม่ใหญ่มาก แต่แค่แผ่นเดียวก็สามารถเช็ดได้ทั่วทั้งหน้า

เหมาะกับใคร : ผู้ที่อยากคงความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า เช็ดเครื่องสำอางและโทนเนอร์

ปริมาณ : 165 แผ่น

ราคา : 153 บาท (แผ่นละ 0.93 บาท)

พิกัด : Central, Sephora, Konvy

Silcot Soft Touch

สำลีเช็ดหน้า

Source : 2

สำลีผลิตจากเส้นใยเนื้อละเอียด ทำให้ได้สัมผัสที่เนียนนุ่ม ไม่หลุดเป็นขุย วัสดุคุณภาพดี สะอาด ปลอดภัย ถนอมผิวอย่างอ่อนโยน ไม่สร้างความระคายเคืองให้กับผิว อีกทั้งยังช่วยดูดซับเนื้อผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ได้ดี จึงช่วยส่งผ่านการบำรุงลงสู่ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งเช็ดเครื่องสำอางได้สะอาด สามารถใช้ร่วมกับเครื่องนวดหน้าได้อีกด้วยนะ คุ้มมาก ๆ

เหมาะกับใครผู้มีผิวแพ้ง่าย ใช้เช็ดเครื่องสำอาง ลงสกินแคร์ 

ปริมาณ : 82 แผ่น

ราคา : 99 บาท (แผ่นละ 1.21 บาท)

พิกัด : Watsons, Konvy, Shopee

ETUDE HOUSE Cotton Pads Silky Puff

สำลี

Source : 3

สำหรับใครที่ชอบเนื้อสำลีแบบบางมากกว่าแบบหนา บอกเลยตัวนี้เหมาะ เช็ดได้แนบสนิทกับใบหน้า ไม่ลอกเป็นขุย ไม่มีเส้นใยตกค้างบนใบหน้า เพราะเขามีแผ่นชีตที่เนียนนุ่มถึง 2 ชั้น เขาใช้งานง่าย จัดเก็บง่าย ตัวกล่องออกแบบมาให้ผนึกได้เพื่อสุขอนามัยที่ดี จึงไม่ต้องกังวลว่าจะเป็นอันตรายต่อผิว ตัวสำลีนุ่ม เหมาะกับใช้ลงโทนเนอร์และเช็ดเครื่องสำอาง แถมยังช่วยประหยัดโทนเนอร์ได้อีกด้วยนะ

เหมาะกับใคร : ผู้ชอบสำลีแบบบาง แนบสนิทใบหน้า

ปริมาณ : 80 แผ่น

ราคา : 120 บาท (แผ่นละ 1.5 บาท)

พิกัด : Etude House และ Lazada

Watsons Less Toner

สำลีประหยัดโทนเนอร์

Source : 4

มาต่อกันที่สำลีเช็ดหน้าที่ผลิตจากเยื่อกระดาษมีคุณภาพจากประเทศญี่ปุ่น ดูดซับและกระจายของเหลวได้ดี ทำให้ประหยัดโทนเนอร์หรือคลีนซิ่งเวลาใช้ร่วมกัน ปราศจากสารเรืองแสงทำให้ไม่เป็นอันตรายต่อผิว ตัวแผ่นสามารถแบ่งได้อีกถึง 2 ชั้น สัมผัสมีความนุ่มมาก ไม่ทิ้งใยไว้บนผิวหน้า ราคาก็ไม่แพง ใครที่กำลังมองหาสำลีที่ดูแลผิวได้ดี แถมยังช่วยประหยัดเงินในกระเป๋า ตัวนี้คือตอบโจทย์มาก ๆ จ้า

เหมาะกับใคร : คนที่ชอบแต่งหน้า เหมาะกับใช้คู่เครื่องสำอางและสกินแคร์

ปริมาณ : 48 แผ่น

ราคา : 99 บาท (แผ่นละ 2.06 บาท)

พิกัด : Watsons, Shopee, Lazada

Aime Less Toner Cotton Pad

สำลีเช็ดหน้า

Source : 5

อีกหนึ่งสำลีที่เป็นที่พูดถึงค่อนข้างมาก ตัวนี้เขาถนอมผิว มีเส้นใยที่แน่น ไม่เป็นขุยง่าย แถมยังช่วยประหยัดโทนเนอร์ได้ถึง 2 เท่า ว้าว! ความบางและขนาดกำลังดี ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป ผิวสัมผัสเขานุ่มละมุน ด้วยเทคโนโลยี Hydro-Entanglement มาตรฐานระดับเวิลด์คลาส ใช้แรงดันน้ำเพื่อประสานเส้นใยให้ยึดเกาะ ไม่ใช้สารเคมี ผลิตจากใยฝ้ายธรรมชาติ 100% ไม่ทำให้ระคายเคืองผิว ใช้ได้อย่างสบายใจ

เหมาะกับใคร : ผู้ที่ชอบใช้โทนเนอร์ ต้องการสำลีถนอมผิว

ปริมาณ : 80 แผ่น

ราคา : 59 บาท (แผ่นละ 0.74 บาท)

พิกัด : Konvy, Lazada, Shopee

D-nee Beauty Cotton Pad Save Toner

สำลีเช็ดหน้า
Source :6

ถัดมาเป็นสำลีแผ่นพรีเมียมเซฟโทนเนอร์จากดีนี่ ตัวนี้เขามีกระบวนการผลิต Aqua Knitting Technology เทคโนโลยีการยิงลายน้ำในการผสานเส้นใยสำลี เพื่อให้สำลีไม่เป็นขุย สะอาด ผ่านการคัดแยกสิ่งปนเปื้อนและฆ่าเชื้อด้วยระบบความร้อน สัมผัสอ่อนโยน ผลิตจากฝ้ายบริสุทธิ์ 100% ทำความสะอาดอย่างล้ำลึก นับว่ามนุษย์ผิวบอบบางเป็นต้องรักเลยค่ะ

เหมาะกับใคร : ผู้ที่มีผิวหน้าบอบบาง ต้องการทำความสะอาดล้ำลึก

ปริมาณ : 100 แผ่น

ราคา : 109 บาท (แผ่นละ 1.09 บาท)

พิกัด : Tops, Konvy, Lazada, Shopee

Swisspers Make-Up Pads

สำลีเช็ดหน้า

Souce : 7

มาต่อกันที่ Swisspers Make-Up Pads เป็นสำลีแบบกลมแผ่นใหญ่ รีดขอบทั้งแผ่น ทำความสะอาดได้ทั้งผิวหน้าเเละเล็บ ผลิตจากใยฝ้ายธรรมชาติ 100% เนื้อละเอียด อ่อนโยนกับผิว สามารถดูแลผิวโดยใช้ร่วมกับโทนเนอร์และซีรั่ม ตัวสำลีจะดูดซับดีจึงไม่เปลืองโทนเนอร์และซีรั่มแน่นอน เนื้อเขาเเข็งแรง ไม่เปื่อยหรือขาดง่าย เช็ดสะอาดอีกด้วย เป็นอะไรที่น่าลองมาก ๆ

เหมาะกับใคร : คนที่ต้องการสำลีดูดซับดี เช็ดเครื่องสำอางและลงสกินแคร์

ปริมาณ : 50 แผ่น

ราคา : 108 บาท (แผ่นละ 2.16 บาท)

พิกัด : Central, King Power, Lazada, Shopee

Karisma Ideal Cleansing Cotton Pads

สำลี

Source : 8

ตัวนี้ก็เป็นสำลีแผ่นกลมวงรีขนาดใหญ่ จับถนัดมือ ออกแบบมาเพื่อเช็ดผิวหน้าโดยเฉพาะ ผลิตจากฝ้ายแท้ 100% ปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อผิว มาตรฐานเดียวกับการผลิตเครื่องมือแพทย์ สะอาดบริสุทธิ์ เหมาะกับทุกสภาพผิว ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ เช็ดสะอาด เนื้อสำลีมีความเนียนนุ่ม ผลิตด้วย Hydro-Knitting Technology จึงช่วยให้สำลีไม่เป็นขุยกวนใจ ดีงามสุด ๆ

เหมาะกับใคร : ผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย ผู้ที่ถนัดใช้สำลีแผ่นทรงรี

ปริมาณ : 80 แผ่น

ราคา : 129 บาท (แผ่นละ 1.61 บาท)

พิกัด : Konvy, Shopee, Lazada

MUJI CUT COTTON ECRU

สำลี MUJI

Source : 9

ปิดท้ายด้วยสำลีของ MUJI สำลีออร์แกนิก (Cotton 100%) เนื้อมีความหนานุ่ม จุดเด่นของเขา คือ ไม่ฟอกสี ไร้สารฟอกขาว 100% ทำให้สำลีเขาเป็นแผ่นสีน้ำตาลอ่อน เนื้อสำลีนุ่ม ถนอมผิว ไม่บาดหน้า สามารถใช้ร่วมกับ Cleansing Water ใช้งานง่าย ไม่ระคายเคือง เหมาะกับทุกสภาพผิว แม้ผิวแพ้ง่าย เขาให้จำนวนสำลีมาเยอะพอสมควร ใช้กันได้ยาว ๆ

เหมาะกับใคร : คนรักการแต่งหน้าที่ชอบสำลีออร์แกนิก

ปริมาณ : 180 แผ่น

ราคา : 127 บาท (แผ่นละ 0.71 บาท)

พิกัด : Shopee และ Lazada

งานนี้ใครชอบแต่งหน้า ชอบดูแลผิวก็เตรียมพุ่งได้เลยจ้า สำลีดี ๆ ถนอมผิว เช็ดสะอาดแบบนี้จะให้ไม่มีได้อย่างไร ดูแลความสวยด้วยสกินแคร์กับแต่งหน้ามามากแล้ว ก็อย่าลืมที่จะใส่ใจรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างการเลือกสำลีเช็ดหน้าที่ช่วยดูแลผิวหน้าของเราด้วยอีกแรงนะคะ รับรองว่าผิวหน้าของเราก็จะยิ่งดีขึ้นไปอีก สำหรับวันนี้ Wongnai Beauty ต้องขอตัวลาทุกคนไปก่อนนะคะ แล้วพบกันใหม่ สวัสดีค่า

บทความแนะนำ