รวม 10 สบู่ลดสิว กู้หน้าสิวเป็นหน้าเนียนใส จนหลงรักผิวตัวเอง!
  1. รวม 10 สบู่ลดสิว กู้หน้าสิวเป็นหน้าเนียนใส จนหลงรักผิวตัวเอง!

รวม 10 สบู่ลดสิว กู้หน้าสิวเป็นหน้าเนียนใส จนหลงรักผิวตัวเอง!

ใครกำลังมองหาสบู่สำหรับผิวมัน กู้หน้าสิวเป็นผิวหน้าเนียนใส ต้องอ่านค่ะ เพราะวันนี้เรารวบรวม 10 สบู่ลดสิว ที่เค้าว่าดี ที่เค้าว่าเด็ด มาไว้ที่นี่แล้วค่าา
writerProfile
30 พ.ย. 2020 · โดย

คำว่า "สิว" พูดเบา ๆ ก็รู้สึกเจ็บกระดองใจ เพราะเป็นสิวแต่ละครั้งก็ต้องใช้เวลารักษาอยู่นานแสนนาน ไหนจะปัญหารอยดำจากสิวหลังสิวหายอีก นอกจากจะทำให้เราหมดความมั่นใจแล้ว เวลาพบปะพูดคุยกับใครก็กลัวเค้าจะจ้องแต่สิวบนหน้าของเรา จนหมดความมั่นใจคูณสองเข้าไปอีก Wongnai Beauty เข้าใจปัญหานี้ดีค่ะ วันนี้เราเลยรวบรวมสบู่สำหรับผิวมัน ลดสิว รวมถึงสบู่แก้สิวที่หลัง ที่ช่วยกู้หน้าสิวเป็นหน้าใส ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายมาให้แล้วค่ะ แต่ก่อนอื่นไปดูทริคเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการเลือกซื้อสบู่ลดสิวกันก่อนเลย

ทริคการใช้สบู่ลดสิว ให้สิวหายชัวร์

  • ฟองเยอะ ไม่ได้แปลว่าดี : เห็นฟองเยอะ ๆ จากสบู่ไม่ได้แปลว่าสบู่นั้นทำความสะอาดได้ดีค่ะ เป็นเรื่องที่ต้องระวังให้มากในการใช้สบู่ลดสิว เพราะฟองเหล่านี้คือสารเคมีที่อาจเข้าไปอุดตันรูขุมขนของเราได้
  • หน้าเอี๊ยด ไม่เวิร์ก : หน้าเอี๊ยดไม่ได้แปลว่าสบู่ดี ล้างหน้าสะอาด แต่แปลดว่านอกจากปัญหาสิวแล้วเราอาจจะได้เจอกับปัญหาผิวแห้งตามมา หรือบางคนก็กลายเป็นหน้ามันกว่าเดิมค่ะ
  • ผิวแดง ต้องหยุดใช้ : ด้วยความที่มีฤทธิ์เป็นด่างของสบู่ หลายคนอาจเกิดอาการแพ้ หากมีรอยปื้นแดง ๆ กลังใช้สบู่ล้างหน้าก็ควรหยุดทันทีแล้วเปลี่ยนไปใช้ยี่ห้ออื่นนะคะ
  • ไม่ลืมเช็ดคลีนเซอร์ : การทำความสะอาดหน้าให้หมดจดที่สุดไม่ใช่การล้างหน้าซ้ำ ๆ ล้างหน้าแรง ๆ แต่ควรเช็ดเครื่องสำอางออกให้หมดด้วยคลีนเซอร์ จะทำให้ขั้นตอนการล้างโฟมหรือสบู่ง่ายขึ้นด้วย

BK Acne Natural Whipped Soap[Ad]

สบู่ลดสิว BK Acne Natural Whipped Soap[Ad]


สบู่โฟมรบสิว BK Acne เป็นสบู่สำหรับผิวมัน คนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย เค้ามีสารสกัดที่น่าสนใจอย่างใบบัวบก ที่ช่วยลดการอักเสบของสิวและลดการระคายเคืองผิว วิตามินซีและอี ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส ว่านหางจระเข้ช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ไม่แห้งตึงหลังล้าง และโสมไซบีเรียช่วยขจัดความมัน เรียกว่าเป็น "สบู่รบสิว" ของจริง! ใช้แล้วหน้าใส ไร้สิว แถมปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ SLS พาราเบน และ MIT

เนื้อสัมผัส : ฟองโฟมเนื้อนุ่มละเอียด ละมุนผิว ไม่แห้งตึง ไม่แสบผิว

เหมาะกับ : ทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวมัน เป็นสิว ผิวแพ้ง่าย ผิวหมองคล้ำ

ปริมาณ : 60 g.

ราคา : 59 บาท (g. ละ 0.983 บาท)

พิกัด : 7-11 และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

Hinoki Soap

สบู่ลดสิว Hinoki Soap

Source : 1


ใครที่มีปัญหาสิว ฝ้า กระ หรืออาการคันตามผิวหนังต่าง ๆ แนะนำสบู่ลดสิวจาก Hinoki ตัวนี้เลยค่ะ ซึ่งตัวนี้เนี่ยเค้าผสมสารสกัดจากต้นฮิโนกิ ที่จะช่วยในเรื่องต้านอนุมูลอิสระ ผลัดเซลล์ผิวและต้านเชื้อแบคทีเรีย สาเหตุของการเกิดสิว นอกจากนี้เค้ายังผสมเอสเซนเชียล ออยล์ ที่มีฤทธิ์ช่วยลดสิว ฝ้า และอาการคันต่าง ๆ อีกด้วย เห็นไหมคะว่ามีแต่ส่วนผสมธรรมชาติเน้น ๆ ใครชอบผลิตภัณฑ์ธรรมชาติต้องไม่พลาด

เนื้อสัมผัส : กลิ่นหอมเอสเซนเชียล ออยล์อ่อน ๆ ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย

เหมาะกับ : คนที่มีปัญหาสิว ฝ้า กระ 

ปริมาณ : 75 g

ราคา : 250 บาท (g ละ 3.333 บาท)

พิกัด : บ้านไม้หอมฮิโนกิ จ.เชียงใหม่, สั่งซื้อออนไลน์


Acne-Aid bar

สบู่ลดสิว Acne-Aid bar

Source : 1


สบู่ลดสิวของ Acne-Aid ตัวนี้ ขอบอกเลยว่าเหมาะกับคนผิวมันสุด ๆ เพราะเค้าผลิตมาเพื่อคนเป็นสิวและผิวมันโดยเฉพาะ ตัวนี้นอกจากจะช่วยทำความสะอาดผิว ขจัดความมันส่วนเกินและแบคทีเรียได้อย่างล้ำลึกแล้ว เค้ายังไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมและสีสังเคราะห์อีกด้วย ใครผิวแพ้ง่าย ระคายเคืองง่ายก็มั่นใจได้เลยค่ะว่ามันจะก่อให้เกิดการระคายเคืองต่ำมาก หรือแทบจะไม่ระคายเคืองเลย 

เนื้อสัมผัส : ล้างทำความสะอาดผิวได้ดี แต่หลังใช้ค่อนข้างแห้งตึง

เหมาะกับ : ผิวผสมถึงผิวมัน ที่มีปัญหาสิวต่าง ๆ

ปริมาณ :  100 g

ราคา :  ประมาณ 200 บาท (g ละ 2 บาท)

พิกัด : 7-11, Tops, Big C, Tesco Lotus

Dettol Aura Aloe Vera and Avocado Oil

สบู่ลดสิว Dettol Aura Aloe Vera and Avocado Oil


มาต่อกันที่สบู่ Dettol โดยตัวนี้เป็นสบู่เดทตอลออร่าสูตรอโลเวราและอะโวคาโด ออยล์ ที่ผสานคุณค่าสารสกัดจากธรรมชาติอย่างอโรเวรา ที่ช่วยถนอมผิวและให้ความชุ่มชื้น อะโวคาโด ช่วยคงความชุ่มชื้นและบำรุงให้ผิวเนียนนุ่ม ขอบอกเลยว่าสูตรนี้นอกจากจะโดดเด่นเรื่องการให้ความชุ่มชื้นกับผิวแล้ว ยังเด่นในเรื่องการทำความสะอาดและลดการสะสมของแบคทีเรียสาเหตุของการเกิดสิวอีกด้วย

เนื้อสัมผัส : ฟองนุ่มละเอียด หลังใช้ผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง

เหมาะกับ : ทุกสภาพผิว แนะนำเป็นพิเศษสำหรับผิวแห้งและมีปัญหาสิว 

ปริมาณ : 125 g

ราคา : 48 บาท (g ละ 0.384 บาท)

พิกัด : 7-11, Big C, CP All, Family Mart, Tops, Makro, Tesco, Jusco, The Mall, Lazada

Dr.SOMCHAI Acne + Skin Care Soap For Oily Skin

สบู่ลดสิว Dr.SOMCHAI Acne + Skin Care Soap For Oily Skin

Source : 1


เชื่อว่าคนเป็นสิวไม่มีใครไม่รู้จักแบรนด์ Dr.SOMCHAI แน่นอนค่ะ เพราะแบรนด์นี้เค้าเด่นและดังในเรื่องสิวมาก ตัวนี้เป็นสบู่สำหรับผิวมันโดยเฉพาะเลย เชื่อว่าถูกใจสาวผิวมันไม่ใช่น้อย โดยเค้ามีส่วนผสมของ Tricosan ที่สามารถป้องกันและลดการสะสมของแบคทีเรีย สาเหตุของการเกิดสิว เป็นสบู่ลดความมัน ทำความสะอาดและลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้อย่างหมดจดอีกด้วย

เนื้อสัมผัส : ฟองเยอะ หลังใช้รู้สึกผิวหน้าดูอิ่ม ๆ ไม่แห้งตึง

เหมาะกับ : คนผิวมันถึงมันมาก

ปริมาณ :  80 g

ราคา :  39 บาท (g ละ 0.486 บาท)

พิกัด : ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ, Tops, Big C, Tesco Lotus

Clinique Anti-Blemish Solutions Cleansing Bar for Face and Body

สบู่ลดสิว Clinique Anti-Blemish Solutions Cleansing Bar for Face and Body

Source : 1


สบู่ลดสิวของ Clinique ตัวนี้ถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่แปลกใหม่ของแบรนด์อยู่นะเออ เพราะแบรนด์นี้เค้าค่อนข้างเด่นเรื่องสกินแคร์ แต่สบู่ลดสิวตัวนี้สามารถทำความสะอาดผิว ขจัดความมันและสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขน และขจัดแบคทีเรียต้นเหตุของการเกิดสิวได้อย่างอ่อนโยน มั่นใจได้เลยว่าไม่ระเคืองผิวที่เป็นสิวแน่นอน และถึงแม้สบู่ลดสิวตัวนี้จะราคาแพงไปนิด แต่ถ้าเทียบกับคุณภาพก็ถือว่าคุ้ม!

เนื้อสัมผัส : ฟองนุ่ม ล้างออกง่าย ไม่ทิ้งคราบ

เหมาะกับ : ผิวมันและผิวบอบบางแพ้ง่าย

ปริมาณ : 150 g

ราคา : 850 บาท (g ละ 5.667 บาท)

พิกัด : Sephora, Eveandboy


ภูมิพฤกษา สบู่ใสกลีเซอรีนมังคุด

สบู่ลดสิว ภูมิพฤกษา สบู่ใสกลีเซอรีนมังคุด

Source : 1


มาดูสบู่ลดสิว ชื่อไทย แบรนด์ไทยอย่าง ภูมิพฤกษา กันบ้างค่ะ ตัวนี้เป็นสูตรลดสิวที่ผลิตมาเพื่อคนที่มีปัญหาสิวโดยเฉพาะเลย ไม่ว่าจะเป็นสิวอักเสบหรือสิวเสี้ยนก็เอาอยู่ค่ะ เค้ามีส่วนผสมของสารสกัดจากเปลือกมังคุดเข้มข้น ที่มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตุของการเกิดสิว แถมยังสามารถทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก ทำให้โอกาสการเกิดสิวต่าง ๆ ลดลง 

เนื้อสัมผัส : เนื้อสบู่ทำจากกลีเซอรีนธรรมชาติ ฟองเยอะ ใช้แล้วผิวไม่แห้งตึง

เหมาะกับ : คนที่มีปัญหาสิว โดยเฉพาะสิวอักเสบ

ปริมาณ : 40 g

ราคา : 29 บาท (g ละ 0.725 บาท)

พิกัด : 7-11, ร้านภูมิพฤกษา, สั่งซื้อออนไลน์


อิงอร สบู่สมุนไพร มะขามผสมน้ำผึ้ง

สบู่ลดสิว อิงอร สบู่สมุนไพร มะขามผสมน้ำผึ้ง

Source : 1


มาพูดถึงสบู่ลดสิว จากแบรนด์ อิงอร กันต่อดีกว่า แบรนด์นี้เค้ามีความเป็นไทยในตัวมาก! ตั้งแต่ชื่อแบรนด์ยันส่วนผสม สบู่ลดสิวตัวนี้เค้าผสานคุณค่าจากมะขามและน้ำผึ้ง ที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใส โดยการช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอก ซึ่งทำให้โอกาสเกิดสิวอุดตันลดลงได้ด้วย ที่สำคัญตัวนี้ยังช่วยเรื่องสิวผดได้ดี แถมยังให้ความนุ่มชุ่มชื้นกับผิว ทำให้ผิวดูเปล่งปลั่งขึ้น 

เนื้อสัมผัส : สบู่หอมมะขามอ่อน ๆ ฟองเยอะ นุ่ม ละเอียด

เหมาะกับ : ทุกสภาพผิว ที่มีผิวหมองคล้ำและปัญหาสิวต่าง ๆโดยเฉพาะสิวผด

ปริมาณ : 85 g

ราคา : 19 บาท (g ละ 0.223 บาท)

พิกัด : 7-11, Tops, Big C, Tesco Lotus 

Betadine Natural Defense Refreshing Orange Peel Bar Soap 

สบู่ลดสิว Betadine Natural Defense Refreshing Orange Peel Bar Soap

Source : 1


หลายคนคงคุ้นเคยกับแบรนด์ Betadine ในรูปลักษณ์ของยาใส่แผลใช่ไหมล่ะ แต่ตอนนี้เค้าทำสบู่ลดสิวเพื่อผิวแพ้ง่ายด้วยนะเออ ซึ่งสบู่ของเค้าเนี่ยเป็นสูตรที่ผสมสารสกัดจากน้ำมันเปลือกส้ม ที่ช่วยลดการสะสมแบคทีเรีย มั่นใจได้เลยค่ะว่าสยบปัญหาสิวได้ชัวร์ ที่สำคัญไร้ 4 สารตกค้างที่เป็นอันตรายต่อผิว และยังช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย  

เนื้อสัมผัส : สบู่หอมกลิ่นส้มอ่อน ๆ ใช้แล้วรู้สึกสะอาดสดชื่น

เหมาะกับ : ทุกสภาพผิวและผิวแพ้ง่าย

ปริมาณ : 110 g

ราคา : 48 บาท (g ละ 0.436 บาท) 

พิกัด : 7-11, Tops, Big C, Tesco Lotus  

Madame Heng Acne Clear Soap

สบู่ลดสิว Madame Heng Acne Clear Soap

Source : 1


ปิดท้ายกันด้วยสบู่ลดสิว สูตรสมุนไพรจาก Madame Heng (มาดามเฮง) กันค่ะ สบู่ลดสิวตัวนี้สามารถทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก ลดการสะสมของแบคทีเรีย ด้วยส่วนผสมของ Tea Tree ซึ่งเป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วค่ะว่าเจ้า Tea Tree เนี่ยมีสรรพคุณช่วยลดสิวและความมันส่วนเกิน แถมยังช่วยปรับสภาพผิวให้สมดุล ทำให้สุขภาพผิวดีขึ้นค่าา  

เนื้อสัมผัส : หอมกลิ่นสมุนไพรอ่อน ๆ ฟองเยอะ 

เหมาะกับ : ผิวธรรมดาถึงผิวมัน 

ปริมาณ : 150 g

ราคา : 40 บาท (g ละ 0.267 บาท)

พิกัด : ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับสบู่ลดสิวทั้ง 10 ตัวที่ Wongnai Beauty ได้รวบรวมมาให้ มีแต่ตัวเด็ด ๆ ดัง ๆ ทั้งนั้นเลยใช่ไหมล่ะ แถมยังหาซื้อง่ายอีกด้วย ถ้าสาว ๆ ถูกใจสบู่ลดสิวตัวไหน ก็รีบพุ่งไปซื้อเลยค่ะ อย่าปล่อยให้ปัญหาสิวมันมาบั่นทอนและกวนใจเรา ถ้ามีโอกาสเราต้องสยบเจ้าสิวให้อยู่หมัดเลยค่าา! 

บทความแนะนำ