รวม 10 สบู่ลดสิว กู้หน้าสิวเป็นหน้าเนียนใส จนหลงรักผิวตัวเอง!
  1. รวม 10 สบู่ลดสิว กู้หน้าสิวเป็นหน้าเนียนใส จนหลงรักผิวตัวเอง!

รวม 10 สบู่ลดสิว กู้หน้าสิวเป็นหน้าเนียนใส จนหลงรักผิวตัวเอง!

ใครกำลังมองหาสบู่ลดสิว กู้หน้าสิวเป็นผิวหน้าเนียนใส ต้องอ่านค่ะ เพราะวันนี้เรารวบรวม 10 สบู่ลดสิว ที่เค้าว่าดี ที่เค้าว่าเด็ด มาไว้ที่นี่แล้วค่าา ไปดูกันเล้ยย!
[Ad] • 11 พ.ย. 2019 · โดย

คำว่า "สิว" พูดเบา ๆ ก็รู้สึกเจ็บกระดองใจ เพราะเป็นสิวแต่ละครั้งก็ต้องใช้เวลารักษาอยู่นานแสนนาน ไหนจะปัญหารอยดำจากสิวหลังสิวหายอีก นอกจากจะทำให้เราหมดความมั่นใจแล้ว เวลาพบปะพูดคุยกับใครก็กลัวเค้าจะจ้องแต่สิวบนหน้าของเรา จนหมดความมั่นใจคูณสองเข้าไปอีก Wongnai Beauty เข้าใจปัญหานี้ดีค่ะ วันนี้เราเลยรวบรวมสบู่ลดสิว ที่ช่วยกู้หน้าสิวเป็นหน้าใส ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย อย่างสบู่ Dettol, Acne-Aid, และ Dr.SOMCHAI มาให้แล้วค่ะ

แต่เนื่องด้วยความหลากหลายของแบรนด์ที่มากมายจนสาว ๆ อาจจะเลือกกันไม่ถูก เราจึงมาขยายความแตกต่างหลัก ๆ ของสบู่ลดสิวให้เห็นกันค่ะ นอกจากสบู่ลดสิวทั่ว ๆ ไปที่เรารู้จักกันแล้ว ยังมีสบู่ที่ใช้สารสกัดจากธรรมชาติมาเป็นส่วนผสมและให้ผลลัพธ์ที่ดีไม่ต่างจากสบู่ลดสิว ไม่ว่าจะเป็นว่านหางจระเข้ที่ช่วยในเรื่องของรอยดำรอยแดงจากสิว อะโวคาโดที่มีสารต้านอนุมูลอิสระที่จะให้ความชุ่มชื้นและลดเลือนริ้วรอยไปในตัว หรือแม้แต่ส้มที่อุดมไปด้วยวิตามินซีที่จะช่วยให้ผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ และอื่นๆอีกมากมายเช่นเปลือกมังคุด มะขามและน้ำผึ้ง ที่ล้วนมีประโยชน์ต่อผิวทั้งนั้น แถมยังเหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายด้วยค่ะ ถ้าอยากรู้ว่ามีสบู่ลดสิวแบรนด์ไหนน่าใช้น่าโดนอีกบ้าง ก็เลื่อนลงไปอ่านเลยค่าา! 

Dettol Aura Mandarin Orange

สบู่ลดสิว


สบู่เดทตอลออร่าแมนดารินออเรนจ์ตัวนี้ เค้าโดดเด่นในเรื่องการทำความสะอาดผิวและลดการสะสมของแบคทีเรียต้นเหตุของการเกิดสิว ซึ่งเค้ามีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติอย่างออเรนจ์ ออยล์ ที่จะช่วยบำรุงให้ผิวกระจ่างใส ช่วยลดจุดด่างดำและรอยดำจากสิว แถมยังมีมอยส์เจอไรเซอร์ ที่จะช่วยถนอมผิวให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื้นอย่างอ่อนโยนและทำให้สุขภาพผิวดีขึ้นอีกด้วย

เนื้อสัมผัส : ฟองละเอียด กลิ่นหอมอ่อนๆ ให้ความรู้สึกสดชื่นและผ่อนคลาย

เหมาะกับ : คนที่มีปัญหาสิว ผิวแห้ง และผิวบอบบางแพ้ง่าย 

ปริมาณ : 125 g

ราคา : 48 บาท (g ละ 0.384 บาท)

พิกัด : Big C, Family Mart, Tops, Makro, Tesco, Jusco, The Mall, Lazada 

Hinoki Soap

สบู่ลดสิว Hinoki

Source : 1


ใครที่มีปัญหาสิว ฝ้า กระ หรืออาการคันตามผิวหนังต่าง ๆ แนะนำสบู่ลดสิวจาก Hinoki ตัวนี้เลยค่ะ ซึ่งตัวนี้เนี่ยเค้าผสมสารสกัดจากต้นฮิโนกิ ที่จะช่วยในเรื่องต้านอนุมูลอิสระ ผลัดเซลล์ผิวและต้านเชื้อแบคทีเรีย สาเหตุของการเกิดสิว นอกจากนี้เค้ายังผสมเอสเซนเชียล ออยล์ ที่มีฤทธิ์ช่วยลดสิว ฝ้า และอาการคันต่าง ๆ อีกด้วย เห็นไหมคะว่ามีแต่ส่วนผสมธรรมชาติเน้น ๆ ใครชอบผลิตภัณฑ์ธรรมชาติต้องไม่พลาด

เนื้อสัมผัส : กลิ่นหอมเอสเซนเชียล ออยล์อ่อน ๆ ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย

เหมาะกับ : คนที่มีปัญหาสิว ฝ้า กระ 

ปริมาณ : 75 g

ราคา : 250 บาท (g ละ 3.333 บาท)

พิกัด : บ้านไม้หอมฮิโนกิ จ.เชียงใหม่, สั่งซื้อออนไลน์


Acne-Aid bar

สบู่ลดสิว Acne-aid

Source : 1


สบู่ลดสิวของของ Acne-Aid ตัวนี้ ขอบอกเลยว่าเหมาะกับคนผิวมันสุด ๆ เพราะเค้าผลิตมาเพื่อคนเป็นสิวและผิวมันโดยเฉพาะ ตัวนี้นอกจากจะช่วยทำความสะอาดผิว ขจัดความมันส่วนเกินและแบคทีเรียได้อย่างล้ำลึกแล้ว เค้ายังไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมและสีสังเคราะห์อีกด้วย ใครผิวแพ้ง่าย ระคายเคืองง่ายก็มั่นใจได้เลยค่ะว่ามันจะก่อให้เกิดการระคายเคืองต่ำมาก หรือแทบจะไม่ระคายเคืองเลย 

เนื้อสัมผัส : ล้างทำความสะอาดผิวได้ดี แต่หลังใช้ค่อนข้างแห้งตึง

เหมาะกับ : ผิวผสมถึงผิวมัน ที่มีปัญหาสิวต่าง ๆ

ปริมาณ :  100 g

ราคา :  ประมาณ 200 บาท (g ละ 2 บาท)

พิกัด : 7-11, Tops, Big C, Tesco Lotus

Dettol Aura Aloe Vera and Avocado Oil

สบู่ลดสิว


มาต่อกันที่สบู่ Dettol โดยตัวนี้เป็นสบู่เดทตอลออร่าสูตรอโลเวราและอะโวคาโด ออยล์ ที่ผสานคุณค่าสารสกัดจากธรรมชาติอย่างอโรเวรา ที่ช่วยถนอมผิวและให้ความชุ่มชื้น อะโวคาโด ช่วยคงความชุ่มชื้นและบำรุงให้ผิวเนียนนุ่ม ขอบอกเลยว่าสูตรนี้นอกจากจะโดดเด่นเรื่องการให้ความชุ่มชื้นกับผิวแล้ว ยังเด่นในเรื่องการทำความสะอาดและลดการสะสมของแบคทีเรียสาเหตุของการเกิดสิวอีกด้วย

เนื้อสัมผัส : ฟองนุ่มละเอียด หลังใช้ผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง

เหมาะกับ : ทุกสภาพผิว แนะนำเป็นพิเศษสำหรับผิวแห้งและมีปัญหาสิว 

ปริมาณ : 125 g

ราคา : 48 บาท (g ละ 0.384 บาท)

พิกัด : 7-11, Big C, CP All, Family Mart, Tops, Makro, Tesco, Jusco, The Mall, Lazada

Dr.SOMCHAI Acne + Skin Care Soap For Oily Skin

สบู่ลดสิว

Source : 1


เชื่อว่าคนเป็นสิวไม่มีใครไม่รู้จักแบรนด์ Dr.SOMCHAI แน่นอนค่ะ เพราะแบรนด์นี้เค้าเด่นและดังในเรื่องสิวมาก สบู่ตัวนี้เป็นสบู่ลดสิวสำหรับคนผิวมันโดยเฉพาะเลย เชื่อว่าถูกใจสาวผิวมันไม่ใช่น้อย โดยเค้ามีส่วนผสมของ Tricosan ที่สามารถป้องกันและลดการสะสมของแบคทีเรีย สาเหตุของการเกิดสิว แถมยังทำความสะอาดและลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้อย่างหมดจดอีกด้วย

เนื้อสัมผัส : ฟองเยอะ หลังใช้รู้สึกผิวหน้าดูอิ่ม ๆ ไม่แห้งตึง

เหมาะกับ : คนผิวมันถึงมันมาก

ปริมาณ :  80 g

ราคา :  39 บาท (g ละ 0.486 บาท)

พิกัด : ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ, Tops, Big C, Tesco Lotus

Clinique Anti-Blemish Solutions Cleansing Bar for Face and Body

สบู่ลดสิว Clinique

Source : 1


สบู่ลดสิวของ Clinique ตัวนี้ถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่แปลกใหม่ของแบรนด์อยู่นะเออ เพราะแบรนด์นี้เค้าค่อนข้างเด่นเรื่องสกินแคร์ แต่สบู่ลดสิวตัวนี้สามารถทำความสะอาดผิว ขจัดความมันและสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขน และขจัดแบคทีเรียต้นเหตุของการเกิดสิวได้อย่างอ่อนโยน มั่นใจได้เลยว่าไม่ระเคืองผิวที่เป็นสิวแน่นอน และถึงแม้สบู่ลดสิวตัวนี้จะราคาแพงไปนิด แต่ถ้าเทียบกับคุณภาพก็ถือว่าคุ้ม!

เนื้อสัมผัส : ฟองนุ่ม ล้างออกง่าย ไม่ทิ้งคราบ

เหมาะกับ : ผิวมันและผิวบอบบางแพ้ง่าย

ปริมาณ : 150 g

ราคา : 850 บาท (g ละ 5.667 บาท)

พิกัด : Sephora, Eveandboy


ภูมิพฤกษา สบู่ใสกลีเซอรีนมังคุด

สบู่ลดสิว

Source : 1


มาดูสบู่ลดสิวชื่อไทย แบรนด์ไทยอย่าง ภูมิพฤกษา กันบ้างค่ะ ตัวนี้เป็นสูตรลดสิวที่ผลิตมาเพื่อคนที่มีปัญหาสิวโดยเฉพาะเลย ไม่ว่าจะเป็นสิวอักเสบหรือสิวเสี้ยนก็เอาอยู่ค่ะ เค้ามีส่วนผสมของสารสกัดจากเปลือกมังคุดเข้มข้น ที่มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตุของการเกิดสิว แถมยังสามารถทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก ทำให้โอกาสการเกิดสิวต่าง ๆ ลดลง 

เนื้อสัมผัส : เนื้อสบู่ทำจากกลีเซอรีนธรรมชาติ ฟองเยอะ ใช้แล้วผิวไม่แห้งตึง

เหมาะกับ : คนที่มีปัญหาสิว โดยเฉพาะสิวอักเสบ

ปริมาณ : 40 g

ราคา : 29 บาท (g ละ 0.725 บาท)

พิกัด : 7-11, ร้านภูมิพฤกษา, สั่งซื้อออนไลน์


อิงอร สบู่สมุนไพร มะขามผสมน้ำผึ้ง

สบู่ลดสิวอิงอร

Source : 1


มาพูดถึงสบู่ลดสิวจากแบรนด์ อิงอร กันต่อดีกว่า แบรนด์นี้เค้ามีความเป็นไทยในตัวมาก! ตั้งแต่ชื่อแบรนด์ยันส่วนผสม สบู่ลดสิวตัวนี้เค้าผสานคุณค่าจากมะขามและน้ำผึ้ง ที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใส โดยการช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอก ซึ่งทำให้โอกาสเกิดสิวอุดตันลดลงได้ด้วย ที่สำคัญตัวนี้ยังช่วยเรื่องสิวผดได้ดี แถมยังให้ความนุ่มชุ่มชื้นกับผิว ทำให้ผิวดูเปล่งปลั่งขึ้น 

เนื้อสัมผัส : สบู่หอมมะขามอ่อน ๆ ฟองเยอะ นุ่ม ละเอียด

เหมาะกับ : ทุกสภาพผิว ที่มีผิวหมองคล้ำและปัญหาสิวต่าง ๆโดยเฉพาะสิวผด

ปริมาณ : 85 g

ราคา : 19 บาท (g ละ 0.223 บาท)

พิกัด : 7-11, Tops, Big C, Tesco Lotus 

Betadine Natural Defense Refreshing Orange Peel Bar Soap 

สบู่ลดสิว Betadine

Source : 1


หลายคนคงคุ้นเคยกับแบรนด์ Betadine ในรูปลักษณ์ของยาใส่แผลใช่ไหมล่ะ แต่ตอนนี้เค้าทำสบู่ออกมาด้วยนะเออ ซึ่งสบู่ของเค้าเนี่ยเป็นสูตรที่ผสมสารสกัดจากน้ำมันเปลือกส้ม ที่ช่วยลดการสะสมแบคทีเรีย มั่นใจได้เลยค่ะว่าสยบปัญหาสิวได้ชัวร์ ที่สำคัญไร้ 4 สารตกค้างที่เป็นอันตรายต่อผิว และยังช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย  

เนื้อสัมผัส : สบู่หอมกลิ่นส้มอ่อน ๆ ใช้แล้วรู้สึกสะอาดสดชื่น

เหมาะกับ : ทุกสภาพผิวและผิวแพ้ง่าย

ปริมาณ : 110 g

ราคา : 48 บาท (g ละ 0.436 บาท) 

พิกัด : 7-11, Tops, Big C, Tesco Lotus  

Madame Heng Acne Clear Soap

สบู่ลดสิว

Source : 1


ปิดท้ายกันด้วยสบู่ลดสิวสูตรสมุนไพรจาก Madame Heng (มาดามเฮง) กันค่ะ สบู่ลดสิวตัวนี้สามารถทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก ลดการสะสมของแบคทีเรีย ด้วยส่วนผสมของ Tea Tree ซึ่งเป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วค่ะว่าเจ้า Tea Tree เนี่ยมีสรรพคุณช่วยลดสิวและความมันส่วนเกิน แถมยังช่วยปรับสภาพผิวให้สมดุล ทำให้สุขภาพผิวดีขึ้นค่าา  

เนื้อสัมผัส : หอมกลิ่นสมุนไพรอ่อน ๆ ฟองเยอะ 

เหมาะกับ : ผิวธรรมดาถึงผิวมัน 

ปริมาณ : 150 g

ราคา : 40 บาท (g ละ 0.267 บาท)

พิกัด : ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับสบู่ลดสิวทั้ง 10 ตัวที่ Wongnai Beauty ได้รวบรวมมาให้ มีแต่ตัวเด็ด ๆ ดัง ๆ ทั้งนั้นเลยใช่ไหมล่ะ แถมยังหาซื้อง่ายอีกด้วย ถ้าสาว ๆ ถูกใจสบู่ลดสิวตัวไหน ก็รีบพุ่งไปซื้อเลยค่ะ อย่าปล่อยให้ปัญหาสิวมันมาบั่นทอนและกวนใจเรา ถ้ามีโอกาสเราต้องสยบเจ้าสิวให้อยู่หมัดเลยค่าา! 

บทความแนะนำ