10 Best Cleansers of 2022 เพื่อผิวแพ้ง่าย ไม่ทำร้ายเกราะป้องกันผิว!
  1. 10 Best Cleansers of 2022 เพื่อผิวแพ้ง่าย ไม่ทำร้ายเกราะป้องกันผิว!

10 Best Cleansers of 2022 เพื่อผิวแพ้ง่าย ไม่ทำร้ายเกราะป้องกันผิว!

คัดมาให้แล้ว! กับ 10 Best Cleansers of 2022 สำหรับผิวแพ้ง่าย ล้างแล้วผิวไม่แห้งตึง ไม่ทำร้ายเกราะป้องกันผิว จะมีคลีนเซอร์ตัวไหนติดท็อปลิสต์บ้าง ไปดูกันเลย!
writerProfile
18 ม.ค. 2022 · โดย

เชื่อว่าสาวผิวบอบบางแพ้ง่ายหลายคน ก็ต้องเสาะหาไอเท็มที่เขาว่าดีมาช่วยดูแลผิวใช่มั้ยล่ะคะ ขอบอกเลยว่ายิ่งใครที่ผิวแพ้ง่ายและมีแนวโน้มเป็นสิวง่าย ยิ่งต้องให้ความสำคัญกับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าเป็นพิเศษ และจะให้ดีต้องอ่อนโยนต่อผิว ไม่ทำลายปราการเกราะป้องกันผิว และสามารถใช้ได้เป็นประจำทุกวัน วันนี้ Wongnai Beauty เลยคัดคลีนเซอร์ที่ดีที่สุดประจำปี 2022 มาให้สาว ๆ ได้เลือกใช้กันแบบจุก ๆ ถึง 10 แบรนด์ แต่ละแบรนด์จะน่าใช้ขนาดไหนมาดูกันนน!

Cetaphil Gentle Skin Cleanser

Cetaphil Gentle Skin Cleanser


ถ้าพูดถึงคลีนเซอร์ที่เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายก็ต้องนึกถึง Cetaphil เป็นอันดับแรกค่ะ เพราะเค้าขึ้นชื่อเรื่องความอ่อนโยนและเป็นมิตรกับผิวคนเป็นสิว ไม่มีส่วนผสมของสบู่ และน้ำหอม ที่ก่อให้เกิดการแพ้ระคายเคือง ซึ่งตัวนี้มีนวัตกรรม Moisturizing Film ช่วยเก็บล็อกความชุ่มชื้น ป้องกันการสูญเสียน้ำของผิว จึงสามารถล้างสิ่งสกปรกออกอย่างอ่อนโยนโดยไม่ทำร้ายผิว ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง แถมมีส่วนผสมของ Glycerin และ Panthenol มาช่วยสร้างเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง และยังใช้เป็น Makeup Remover ได้ในวันที่แต่งหน้าอ่อน ๆ ได้อีกด้วย

เนื้อสัมผัส : เจลสีขาวขุ่น ฟองน้อย ล้างออกง่าย

เหมาะกับ : ทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวบอบบางแพ้ง่ายเป็นพิเศษ

ปริมาณ : 500 ml.

ราคา :  635 บาท (ml. ละ 1.27 บาท)

พิกัด : Shopee, Lazada, JD Central, 7-11, Boots, Watsons, TOPS, Eveandboy, Tsuruha, ห้างสรรพสินค้าและร้านขายยาชั้นนำทั่วไป

FYNE Gentle Facial Gel Cleanser

FYNE Gentle Facial Gel Cleanser

Source : 1


คลีนเซอร์จาก FYNE ขวดนี้เค้าไม่ใช้สารทำความสะอาดผิวที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคือง แต่เลือกใช้สารทำความสะอาดผิวที่อ่อนโยนอย่างเช่น Magnesium Laureth Sulfate และ Cocamidopropyl Betaine ซึ่งเป็นสารสกัดจากมะพร้าวแทน นอกจากนี้ยังใส่สารให้ความชุ่มชื้นอย่างกลีเซอรีน วิตามินบี 3 และโซเดียมไฮยาลูรอเนทมาให้ด้วย ที่สำคัญไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์, น้ำหอม, สี, พาราเบน และมิเนอรัลออยล์ ถูกใจสาวผิวแพ้ง่ายแน่นอน!

เนื้อสัมผัส : เนื้อเจลใส ไม่มี ไม่มีกลิ่น 

เหมาะกับ : ทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวที่มีปัญหาสิวและแพ้ง่าย

ปริมาณ : 250 g.

ราคา : 690 บาท (g. ละ 2.76 บาท)

พิกัด : ช่องทางออนไลน์

Mizumi Extra Mild Facial Cleanser

Mizumi Extra Mild Facial Cleanser

Source : 1


ความโดดเด่นของคลีนเซอร์สูตรอ่อนโยนจาก MizuMi คือ เค้าไม่มีสบู่กลุ่มซัลเฟตเลยค่ะ ทั้ง SLS/SLES ทั้งยังใส่มอยส์เจอไรเซอร์มามากกว่า 7 ชนิด เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวแห้งหรือลอก มีการปรับ pH ให้เหมาะสมกับผิวหน้า มั่นใจได้เลยว่าไม่ทำร้ายเกราะป้องกันผิวแน่นอน แถมมาด้วยคอนเซ็ปต์ 5-Free คือ ไม่มีน้ำมัน น้ำหอม แอลกลอฮอล์ พาราเบน และสีสังเคราะห์

เนื้อสัมผัส : เนื้อเจลสีขาวบางเบา นวดบนผิวแล้วจะเปลี่ยนจากเจลเป็นน้ำนม

เหมาะกับ : สาวผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย ไวต่อการเกิดสิว

ปริมาณ : 100 ml.

ราคา : 229 บาท (ml. ละ 2.29 บาท)

พิกัด : Watsons, TOPS, Tsuruha, Eveandboy หรือช่องทางออนไลน์ 

Lalil Ultra Gentle Cleansing Gel

Lalil Ultra Gentle Cleansing Gel

Source : 1


สำหรับคลีนเซอร์แบรนด์ไทยอย่าง Lalil เค้าเป็นคลีนเซอร์ที่ทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก และอ่อนโยนต่อผิวเป็นพิเศษ ไม่ทำลายเกราะป้องกันผิว เพราะมีส่วนผสมจากธรรมชาติอย่าง Witch Hazel Extract และ Sodium Hyarluronate ที่ช่วยกระชับรูขุมขน ขจัดความมันส่วนเกิน ช่วยปรับสมดุลผิวแห้งกร้านให้เนียนนุ่ม พร้อมทั้งช่วยคงสมดุลความชุ่มชื้นให้กับผิว และยังปลอดภัยจากการแพ้และระคายเคือง

เนื้อสัมผัส : เนื้อเจลใส มีกลิ่นหอมของ Essential Oil

เหมาะกับ : ผิวแพ้ง่าย แห้งกร้าน ขาดความชุ่มชื้น 

ปริมาณ : 120 g.

ราคา : 360 บาท (g. ละ 3 บาท)

พิกัด : ช่องทางออนไลน์

Fresh Soy Face Cleanser

Fresh Soy Face Cleanser

Source : 1


ใครอยากได้คลีนเซอร์ที่ช่วยเรื่องความกระชับไปในตัว ต้องลองคลีนเซอร์จาก Fresh สูตรนี้เลยค่ะ ส่วนผสมที่ชูโรงในสูตรนี้คือกรดอะมิโนจากโปรตีนถั่ว ที่ช่วยคงความยืดหยุ่นของผิว ทำให้ผิวดูสุขภาพดี แลดูกระชับ ส่วนเรื่องทำความสะอาดนั้น เค้าก็สามารถชำระล้างสิ่งสกปรกที่ตกค้าง รวมทั้งเมคอัพและแม้กระทั่งมาสคาร่าก็เอาอยู่! โดยที่ไม่ทำลายเกราะป้องกันผิวอีกด้วย

เนื้อสัมผัส : คลีนเซอร์เนื้อเจลใส ไม่ค่อยมีฟอง ให้ความชุ่มชื้นได้ดี

เหมาะกับ : ทุกสภาพผิว ที่ต้องการคุณสมบัติเรื่องความกระชับเข้ามาเพิ่ม

ปริมาณ : 150 ml.

ราคา : 1,650 บาท (ml. ละ 11 บาท)

พิกัด : Sephora ทุกสาขา 

The 28 Complete Clear Liquid Foaming Cleanser 

The 28 Complete Clear Liquid Foaming Cleanser

Source : 1


คลีนเซอร์ The 28 เค้ามาพร้อมเทคโนโลยี Iselux® Ultra Mild ช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรก คราบเหงื่อ ความมันส่วนเกินจากผิวและรูขุมขนอย่างล้ำลึก และอ่อนโยนต่อผิวเป็นพิเศษ ไม่ระคายเคืองแม้ผิวบอบบางรอบดวงตา พร้อมทั้งช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและเสริมเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง แถมยังผสานคุณค่าพืชธรรมชาติอีก 7 ชนิด ที่ปรับผิวให้เนียนเรียบ ลดการอักเสบ และการระคายเคืองของผิว

เนื้อสัมผัส : เนื้อเจลใส ฟองเนียนละเอียด กลิ่นหอมแนวฟรุดตี้อ่อน ๆ 

เหมาะกับ : ทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวแพ้ง่าย แห้งกร้าน

ปริมาณ : 180 ml.

ราคา : 580 บาท (ml. ละ 3.2 บาท)

พิกัด : ช่องทางออนไลน์

IPSA Cleansing Gel EX

IPSA Cleansing Gel EX

Source : 1


ความโดดเด่นของคลีนเซอร์ IPSA สูตรนี้ นอกจากจะช่วยขจัดเมคอัพและสิ่งสกปรกออกหมดจดด้วยเนื้อเจลประสิทธิภาพสูง โดยไม่ทำลายน้ำหล่อเลี้ยงผิว และเกราะป้องกันผิวแล้ว ยังช่วยคงระดับความชุ่มชื่นของผิวต่อเนื่องหลายชั่วโมง ให้ผิวเนียนนุ่ม ไม่แห้งตึงหลังการใช้ มาพร้อมกับ Chamomile extract ที่ช่วยยับยั้งแบคทีเรียสาเหตุของการเกิดสิว ที่สำคัญปราศจากน้ำหอม สี และแอลกอฮอล์ 

เนื้อสัมผัส : เนื้อเจลขุ่น ๆ นวดบนผิวแล้วเนื้อเจลจะหลอมละลาย

เหมาะกับ : ผิวแห้ง-แห้งมาก และผิวแพ้ง่ายไวต่อการระคายเคือง

ปริมาณ : 150 g.

ราคา : 1,350 บาท (g. ละ 9 บาท)

พิกัด : ช็อป IPSA ทุกสาขา

THREE Cleansing Foam

THREE Cleansing Foam

Source : 1


มาต่อกันที่คลีนเซอร์จากแบรนด์ดังจาก THREE กันบ้างดีกว่าค่ะ ตัวนี้เค้าเป็นคลีนเซอร์รูปแบบโฟมที่อ่อนโยนกับผิวมาก ๆ สามารถใช้ได้แม้ผิวบอบบางแพ้ง่าย เพราะมีส่วนผสมของ Soap Nut Extract และส่วนผสมจากธรรมชาติถึง 96% ที่ช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก พร้อมปลอบประโลมผิวที่ระคายเคือง และมีผื่นแดงง่ายได้ดี ทั้งยังมอบคืนความชุ่มชื้นให้แก่ผิว หลังใช้ผิวจึงสะอาด เนียนนุ่ม เบาสบาย ไม่แห้งตึง

เนื้อสัมผัส : เนื้อครีมสีขาว ฟองโฟมหนานุ่ม กลิ่นหอมสมุนไพรอ่อน ๆ

เหมาะกับ : ผิวบอบบางแพ้ง่าย เกิดอาการระคายเคืองบ่อย ๆ 

ปริมาณ : 100 ml.

ราคา : 1,600 บาท (ml. ละ 16 บาท)

พิกัด : ช็อป THREE ทุกสาขา

Paula's Choice CALM Redness Relief Cleanser

Paula's Choice CALM Redness Relief Cleanser

Source : 1


จุดเด่นที่ชูโรงเจ้าคลีนเซอร์เนื้อน้ำนมสุดอ่อนโยนจาก Paula's Choice ตัวนี้ก็คือ เค้าสามารถบรรเทาอาการแดงและรอยแดงจากการระคายเคืองต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี คือใครที่ผิวแดงง่าย หรือระคายเคืองบ่อย ๆ ต้องมีติดบ้านไว้สักขวดนะคะ นอกจากนี้ยังช่วยขจัดความมันส่วนเกิน และคราบเครื่องสำอางที่ตกค้างบนใบหน้าและรอบดวงตาได้อย่างหมดจด โดยยังช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื่น ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังล้างหน้า

เนื้อสัมผัส : เนื้อน้ำนม ล้างออกง่าย ให้ความชุ่มชื้นได้ดี

เหมาะกับ : ผิวธรรมดา-ผิวมัน-ผิวผสม ที่มีปัญหาผิวแพ้ง่าย 

ปริมาณ : 198 ml.

ราคา : ประมาณ 670 บาท (ml. ละ 3.38 บาท)

พิกัด : ช่องทางออนไลน์

dermalogica Ultracalming™ Cleanser

DERMALOGICA Ultra Calming Cleanser

Source : 1


ปิดท้ายกันด้วยคลีนเซอร์สูตรอ่อนโยนจาก dermalogical แบรนด์เวชสำอางจากอเมริกันกันค่ะ จุดเด่นของคลีนเซอร์ตัวนี้ คือ นอกจากจะทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึกและอ่อนโยน ด้วยค่า pH ที่สมดุลกับผิวแล้ว เค้ายังช่วยปลอบประโลมผิวที่มีอาการแดงจากการระคายเคืองได้อีกด้วย และยังช่วยเสริมเกราะป้องกันผิว ทำให้ผิวแข็งแรงไม่ไวต่อสิ่งเร้าภายนอก นอกจากนี้ยังปราศจากกลูเตน น้ำหอม สี พาราเบน และไม่ทดลองในสัตว์

เนื้อสัมผัส : เนื้อครีมสีขาว สัมผัสนุ่มลื่น ไม่มีฟอง ล้างออกง่าย

เหมาะกับ : ผิวแห้งลอก แสบแดง และแพ้ง่าย

ปริมาณ : 250 ml.

ราคา : 1,700 บาท (ml. ละ 6.8 บาท)

พิกัด : ช่องทางออนไลน์

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับ 10 คลีนเซอร์ที่ดีที่สุดประจำปี 2022 ที่เราได้คัดมาให้ในบทความนี้ มีแต่แบรนด์ที่คุ้นหูคุ้นตากันเป็นอย่างดี ใครถูกใจตัวไหนเป็นพิเศษก็รีบไปตำกันด่วน ๆ เลยค่า อีกเรื่องที่สำคัญคือ เวลาเลือกซื้อคลีนเซอร์อย่าลืมเลือกที่เหมาะกับสภาพผิวของเราด้วยนะ หรือใครที่ไม่รู้ว่าสภาพผิวของตัวเองเป็นแบบไหนกันแน่ ก็ให้เลือกซื้อคลีนเซอร์สูตรอ่อนโยน และเหมาะกับทุกสภาพผิวไปเลยค่าา 

บทความแนะนำ