แนะนำ 8 ครีมหมักผม ยี่ห้อไหนดี 2023 ใช้แล้วผมสวยแบบละมุน
  1. แนะนำ 8 ครีมหมักผม ยี่ห้อไหนดี 2023 ใช้แล้วผมสวยแบบละมุน

แนะนำ 8 ครีมหมักผม ยี่ห้อไหนดี 2023 ใช้แล้วผมสวยแบบละมุน

ไม่รู้จะใช้ครีมหมักผม ยี่ห้อไหนดี เรารวบรวมมาให้แล้วกับครีมหมักผมที่จะช่วยให้เส้นผมสวย เงางาม มีน้ำหนัก ใครอยากผมสวยต้องรีบเข้ามาดู!
writerProfile
22 พ.ค. 2023 · โดย

ครีมหมักผม เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาผมแห้งเสีย สาเหตุของงผมเสียอาจจะมาจากการทำสี การโดนความร้อน อย่างเช่นการยืด ไดร์ ปัญหาผมแห้งและชี้ฟูแก้ได้ด้วยการใช้ครีมหมักผม เพราะจะช่วยให้เส้นผมของคุณกลับมาชุ่มชื้นและสุขภาพดี ใครที่กำลังมองหาครีมหมักผมดี ๆ สักชิ้น ไม่รู้จะใช้ครีมหมักผม ยี่ห้อไหนดี วันนี้ Wongnai Beauty ก็ได้รวบรวมมาให้แล้วค่ะ อันดับแรกมาดูกันก่อนเลยค่ะว่าครีมนวด ทรีตเมนต์ และครีมหมักผม ต่างกันยังไง พร้อมแล้วมาดูกัน!

ครีมหมักผม ครีมนวด และทรีตเมนต์ต่างกันยังไง

สำหรับสาว ๆ ที่อยากบำรุงเส้นผมให้ดูสุขภาพดีและเงางาม ชอบการดูแลเส้นผมตัวเอง บางคนอาจจะทราบแล้วว่าครีมหมักผม ครีมนวด และทรีตเมนต์ต่างกันยังไง แต่สำหรับสาว ๆ หรือคนทั่วไปที่ยังไม่รู้ว่าทั้งสามไอเทมนี้ต่างยังไง ต้องใช้ตัวไหนที่เหมาะสมกับเส้นผมของคุณ มาดูเลยค่ะ

ครีมหมักผม (Hair Mask)

ครีมหมักผม (Hair Mask) คือ ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมเข้มข้นชนิดพิเศษ สามารถใช้แทนครีมนวดได้ แต่จะใช้เวลาหมักผมนานกว่า ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่าควรใช้ครีมหมักผมขณะที่เกล็ดผมเปิดจะได้ผลดีที่สุด ใช้เสร็จแล้วสามารถล้างออกได้เลยทันที เหมาะกับคนที่ต้องโดนแดดเป็นประจำที่อาจทำให้เส้นผมแตกแห้งได้ง่าย ๆ ดัดย้อมหรือโกรกบ่อยครั้ง และผมเสียจากการดัดย้อม ควรใช้สัปดาห์ละ 2 - 4 ครั้งเท่านั้น สาว ๆ ไม่ต้องกังวลว่าจะใช้ครีมหมักผม ยี่ห้อไหนดี ทางเราได้รวบรวมมาให้แล้ว รออ่านต่อด้านล่างเลย

ทรีตเมนต์ (Hair Treatment)

ทรีตเมนต์ (Hair Treatment) คือ ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมเข้มข้นชนิดพิเศษ ควรใช้หลังการสระผมด้วยแชมพูหรือจะใช้ทรีตเมนต์ควบคู่กับการอบไอน้ำก็ได้ค่ะ ทรีตเมนต์จะช่วยบำรุงเส้นผมได้ล้ำลึก ส่วนประกอบหลักมาจากน้ำมันธรรมชาติ เนื้อครีมจึงมีความเข้มข้นสูง เหมาะสำหรับการบำรุงแบบพิเศษมากขึ้นจากการใช้ครีมนวดผมนั่นเองค่ะ

ครีมนวด (Conditioner) 

ครีมนวด (Conditioner) คือ ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่มีลักษณะเนื้อครีมที่ไม่ข้นมาก เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ได้มีปัญหาเรื่องเส้นผมมากนัก ไม่ได้ทำเคมีบ่อย หรือไม่ได้โดนความร้อนบ่อย เป็นต้น ส่วนประกอบหลักมาจากน้ำ ส่วนผสมถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่ายและกระจายตัวเมื่อโดนน้ำ สามารถใช้บำรุงเส้นผมได้ทุกวัน ต่างจากครีมหมักผมที่ควรใช้สัปดาห์ละ 2 - 4 ครั้งก็เพียงพอแล้วค่ะ

Aveda Botanical Repair Intensive Strengthening Masque Rich

ครีมหมักผมสูตร Aveda

เริ่มต้นกันด้วยครีมหมักผมสูตรใหม่ล่าสุดจาก แบรนด์ที่เคลมว่าไม่ใช้ส่วนผสมของซิลิโคน ซัลเฟต ใช้ส่วนผสมจากพืชมาเป็นส่วนประกอบแทน สาว ๆ ที่หนังศีรษะบอบบางยกให้เป็นลูกรักเลยค่ะ สำหรับครีมหมักผมตัวนี้เขาเป็นเนื้อแวกซ์ กลิ่นหอมอ่อน ๆ หมักผมทิ้งไว้ 3 - 5 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เท่านี้ก็จะทำให้ผมไม่ชี้ฟู ดูมีน้ำหนัก และทำให้ผมเรียบมากขึ้น ของเขาดีจริง ๆ ค่ะ ราคาแอบแรงไปนิด แต่เมื่อเทียบกับผลลัพธ์ก็ถือว่าคุ้มราคาค่ะ

จุดเด่น : บำรุงได้อย่างล้ำลึก คนผิวแพ้ง่ายใช้ได้

ปริมาณ : 200 ml.

ราคา : 3,215 บาท

พิกัด : Konvy และ Lazada

Lolane Intense Care Keratin Repair Mask

ครีมหมักผม Lolane Intense Care Keratin Repair Mask

มาต่อกันด้วยครีมหมักผมราคาย่อมเยา ผลลัพธ์เขาไม่ได้ย่อมเยาเหมือนราคานะ ตัวนี้เขาไม่ได้มาเล่น ๆ ด้วยไฮยาลูโรนิคแอซิคชนิดประจุบวก ช่วยให้ผมนุ่มสลวย มีน้ำหนัก กลิ่นหอมติดผมทั้งวัน และยังมีส่วนผสมของโปรวิตามินบี 5 มอบความชุ่มชื้นให้เส้นผม ทำให้เส้นผมเรียบเงางาม สาว ๆ ที่มีเส้นผมอ่อนแอ ขาดความนุ่มชุ่มชื่น หรือทำสีผมบ่อย บอกเลยว่าต้องจัดมาลองใช้ค่ะ เพราะทางแบรนด์เคลมว่าทำให้ผมแข็งแรงขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ ช่วยเปลี่ยนผมที่แห่งเสียกลับมาลื่นได้จริง ๆ ค่ะ

จุดเด่น : หลังจากใช้แล้วผมฟูน้อยลงเลย

ปริมาณ : 200 g.

ราคา : 135 บาท

พิกัด : ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป, Watsons, Konvy และ Lazada

Dove Advanced Keratin Treatment mask

ครีมหมักผม Dove

ครีมหมักผมจาก Dove รุ่นนี้ช่วยบำรุงให้ผมสวยแข็งแรง แถมยังช่วยปกป้องผมไม่ให้เปราะขาดได้ถึง 10 เท่า รู้สึกว่าล้างออกง่ายกว่าครีมหมักผมทั่วไป รู้สึกว่าผมนุ่มขึ้นมากหลังจากได้ลองใช้ เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์บำรุงผมราคาเบา แต่เปี่ยมล้นไปด้วยคุณภาพค่ะ เพียงแค่หมักผมทิ้งไว้ 3-5 นาที แล้วล้างออกให้สะอาดทุกสัปดาห์ เท่านี้ก็จะได้ผมที่ดูสวยและแข็งแรงแล้วค่ะ

จุดเด่น : ผมหอมมากและลื่นมาก

ปริมาณ : 180 ml.

ราคา : 159 บาท

พิกัด : ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป, Watsons, Konvy และ Lazada

Bio Super Treatment

ครีมหมักผม Bio Super Treatment

ความรู้สึกหลังใช้ครีมหมักผม Bio Super Treatment รู้สึกได้ชัดเจนเลยค่ะว่าเรียงเส้นและตรงขึ้น เหมาะกับคนผมแห้งกร้านมาก ครีมหมักผมในตำนานที่เชื่อว่าใครหลาย ๆ คนต้องมีไว้ติดบ้านอย่างแน่นอน เพราะเป็นเคราตินสูตรเข้มที่ช่วยบำรุงเส้นผม ฟื้นฟูผมชี้ฟูไม่มีน้ำหนัก เส้นผมกลับมามีน้ำหนัก ลื่น และเงางาม ใครไม่รู้จะลองใช้ครีมหมักผม ยี่ห้อไหนดี ต้องรีบซื้อมาลองเลย!

จุดเด่น : ราคาถูกและหาซื้อง่าย

ปริมาณ : 24 ซอง (1กล่อง)

ราคา : 150 บาท

พิกัด : ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป, Konvy และ Lazada

L'Oreal Paris Keratin Smooth Mask

ครีมหมักผม L'Oreal Paris Keratin Smooth Mask

ครีมหมักผมสูตรสำหรับปัญหาผมชี้ฟู ด้วยสูตรเฉพาะจากนวัตกรรมล่าสุดของ ลอรีอัล ปารีส ด้วยไมโคร-เคราติน เทคโนโลยี ช่วยบำรุงที่เส้นใยผม ให้เรียบลื่น และมีส่วนผสมของไฮดร้า-อิลาสตินที่ช่วยฟื้นฟูผมเสียให้กลับมาแข็งแรง และช่วยล็อคผมชี้ฟูได้นานถึง 3 วันเลยค่ะ เพียงหมักทิ้งไว้แค่ 1 นาทีแล้วล้างออก เท่านี้ก็จะได้ผมสวยดั่งใจอย่างแน่นอนค่ะ คอนเฟริม!

จุดเด่น : ผมแห้งกร้านกลับมาชุ่มชื้น

ปริมาณ : 200 ml.

ราคา : 199 บาท

พิกัด : ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป, Watsons, Konvy, Eveandboy และ Lazada

Mistine Keratin Hair Treatment

ครีมหมักผมสูตร Mistine

สาว ๆ คนไหนที่มีปัญหาเรื่องผมผมเสียจากการทำสีผมหรือสารเคมี ครีมหมักผมจากมิสทีน Mistine Keratin Hair Treatment ตัวนี้เขาจะช่วยให้เส้นผมกลับมามีสุขภาพดี ลดความเปราะบางและแตกหัก เส้นผมหลังการใช้งานครีมหมักผมตัวนี้จึงดูมีน้ำหนักและจัดทรงง่าย

จุดเด่น : ทำให้ผมดูสุขภาพและจัดทรงง่าย

ปริมาณ : 200 ml.

ราคา : 129 บาท

พิกัด : ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป, Watsons, Konvy, Eveandboy และ Lazada

Yves Rocher Hair Repair Sleeping Care

ครีมหมักผม Yves Rocher Hair Repair Sleeping Care

หากใครไม่รู้จะลองใช้ครีมหมักผม ยี่ห้อไหนดี ลองครีมหมักผมที่ใช้แค่ตอนนอนกันไหม ครีมหมักผม Yves Rocher Hair Repair Sleeping Care ตัวนี้เขาไม่มีส่วนผสมของซิลิโคนและพาราเบน ช่วยให้ปลายผมนุ่มลื่นและไม่มัน ตัวนี้ขอบอกเลยว่ากลิ่นหอมมากกก ใครที่ขี้เกียจล้างผมหลังหมักผมน่าจะชอบ เพราะบีบครีมหมักผมใส่เส้นผมแล้วสามารถเข้านอนได้เลย รับรองว่าหมักผมทิ้งไว้แล้วตื่นมาก็ผมนุ่มล่นเลย ไม่เลอะหมอนที่ที่นอนด้วยนะคะ ก็เริ่ดก็อะไรอยู่นะ

จุดเด่น : กลิ่นหอมแบบตะโกน!

ปริมาณ : 150 ml.

ราคา : 269 บาท

พิกัด : ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป, Watsons, Konvy, Eveandboy และ Lazada

Watsons Smoothing Treatment Wax Yoghurt

ครีมหมักผมสูตร Watsons

ปิดท้ายบทความด้วยครีมหมักผมที่ถูกและดีอย่าง Watsons Smoothing Treatment Wax Yoghurt ค่ะ ตัวนี้เป็นครีมหมักผมสูตรกลิ่นโยเกิร์ต กลิ่นคล้าย ๆ ขนม ออกกลิ่นหวาน ๆ ใช้แล้วผมสวยเงาขึ้น เป็นตัวที่สาว ๆ หลายคนไว้วางใจเลือกใช้ ไม่ต้องกลัวว่าจะเปลืองเพราะมีโปรโมชั่นลดราคาบ่อยด้วย

จุดเด่น : กลิ่นหอมเหมือนขนม ใช้แล้วผมเงาขึ้นภายในระยะเวลาไม่กี่สัปดาห์

ปริมาณ : 500 ml.

ราคา : 139 บาท

พิกัด : ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป, Watsons และ Lazada

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 8 ครีมหมักผม ยี่ห้อไหนดี 2023 ใช้แล้วผมสวยแบบละมุน ครีมหมักผมที่ช่วยบำรุงเส้นผมได้อย่างล้ำลึก ไม่ต้องใช้ทุกวัน แค่เพียงสัปดาห์ละ 2 - 4 ครั้ง ช่วยเปลี่ยนผมพังให้ดูสวยขึ้นภายในไม่กี่สัปดาห์อย่างแน่นอน จะว่าไปก็แอบตอบโจทย์สาวขี้เกียจสระผมแบบเราเหมือนกันนะ ใครอ่านจบแล้วต้องรีบซื้อมาลองใช้ด่วน ๆ  

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ