10 "เซรั่มหน้าใส" แก้หน้าโทรม กู้ผิวพังแบบเร่งด่วน
  1. 10 "เซรั่มหน้าใส" แก้หน้าโทรม กู้ผิวพังแบบเร่งด่วน

10 "เซรั่มหน้าใส" แก้หน้าโทรม กู้ผิวพังแบบเร่งด่วน

เซรั่มน่ะถือเป็นไอเท็มที่สาว ๆ ทุกคนต้องมี ต้องใช้ ประหนึ่งเป็นปัจจัยสี่ไปแล้ว วันนี้เราก็เลยมีเซรั่มหน้าใสดี ๆ มาแนะนำ!
writerProfile
21 มี.ค. 2024 · โดย

เร่เข้ามา !! สำหรับใครที่มีปัญหาหน้าโทรม หน้าหมองคล้ำ จนเพื่อน ๆ พากันทักว่าโดนของมาหรือเปล่าต้องอ่านนะจ๊ะ เพราะวันนี้ Wongnai Beauty ได้รวบรวมเซรั่มหน้าใสจากแบรนด์ต่าง ๆ ตั้งแต่ราคาหลักร้อยไปจนถึงหลักพันที่เราคัดสรรมาอย่างดีแล้วว่ามีแต่ส่วนผสมเลิศ ๆ ที่ช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใสขึ้นโดยไม่ต้องพึ่งไสยศาสตร์มาให้อ่านกันแล้ว  

เซรั่มหน้าใส, เซรั่ม

5 ส่วนผสมสำคัญในเซรั่มหน้าใส

Niacinamide หรือ วิตามินบี 3 : เป็นส่วนผสมที่มีคุณประโยชน์หลายประการ ไม่ว่าจะเป็นการช่วยลดรอยสิวและริ้วรอย ปรับสมดุลการสร้างน้ำมันบนชั้นผิว กระชับรูขุมขนให้เล็กลง ปลอมประโลมผิวจากปัญหาผิวต่าง ๆ และเสริมความแข็งแรงให้ผิวจากสารอนุมูลอิสระและมลภาวะภายนอก อีกทั้งยังช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น

Vitamin C : วิตามินซีจะช่วยลดจุดด่างดำ ลดความหมองคล้ำ และปรับให้ผิวให้กระจ่างใสขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ และปกป้องผิวจากแสงยูวีและมลภาวะตัวการที่ทำให้ผิวแก่ก่อนวัย

AHA : เป็นกรดอ่อน ๆ ที่ได้จากผลไม้ ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าอย่างอ่อนโยน พร้อมทั้งเร่งการผลิตเซลล์ผิวใหม่ และจัดการกับผิวที่ไม่สม่ำเสมอให้ดูสดใสมากขึ้น แถมช่วยแก้ปัญหาจุดด่างดำและความหมองคล้ำ ให้ผิวแลดูกระจ่างใสเรียบเนียนขึ้น

Retinol : ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้ผิวดูกระจ่างใสและเรียบเนียน ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน แถมยังช่วยลดการอุดตันในรูขุมขนส่งผลให้ลดการเกิดสิวใหม่ พร้อมทั้งช่วยลดเลือนจุดด่างดำที่เกิดจากการโดนแสงแดดทำร้ายอีกด้วย

Hyaluronic Acid : เป็นสารที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ทำให้อิ่มฟู แลดูกระจ่างใสสุขภาพดี พร้อมล็อกความชุ่มชื้นไว้ใต้ชั้นผิวได้อย่างยาวนาน

it's skin power 10 formula powerful genius serum

เซรั่มหน้าใส it skin


นาทีนี้คงไม่มีสาว ๆ คนไหนไม่รู้จักเซรั่มหน้าใสสัญชาติเกาหลีตัวนี้อย่าง it's skin แน่นอนค่ะเพราะแบรนด์นี้ถือว่าฮิตกับสาวไทยมาก เซรั่มตัวนี้เป็นตัวใหม่ที่มาแรงสุด ๆ  ส่วนผสมหลัก ๆ ของเซรั่มก็คือ Biome Genius 5 และ Powerfull Barrier เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะ it's skin เลยค่ะ  ใช้แล้วช่วยให้ผิวของสาว ๆ เปล่งปลั่ง กระจ่างใส เนียนนุ่ม แถมยังช่วยผลัดเซลล์ผิว ทำให้ผิวเราดูแข็งแรง ชุ่มชื้น และปลอบประโลมผิวเราให้ดูสุขภาพดีมาก ๆ ด้วยค่ะ 

เนื้อสัมผัส : เนื้อเซรั่มบางเบาสบายผิว 

เหมาะกับ : ทุกสภาพผิว

ปริมาณ : 50 ml.

ราคา : 1,680 บาท (ml. ละ 33.6 บาท)

พิกัด : It's Skin ออนไลน์, Facebook It's Skin Thailand, Lazada, Shopee

Source : 1


AMPLE:N Peptide Shot Ampoule 

เซรั่ม Ample


เซรั่มหน้าใสสูตรนี้ถือว่าเป็นไอเท็มที่ฮิตมากในหมู่สาว ๆ เกาหลี หรือแม้แต่สาวไทยเอง จุดเด่นของตัวนี้คือมีส่วนผสมของ Peptide Shot หรือเปปไทด์สายสั้นนั่นเองค่ะ ซึ่งเจ้าเปปไทด์เนี่ยจะช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ เพิ่มความเรียบเนียนและความกระจ่างใสให้แก่ผิว นอกจากนี้ยังช่วยลดเลือนริ้วรอย กระชับรูขุมขน ให้ผิวดูฟู ดูอิ่มเอิบขึ้น

เนื้อสัมผัส : เซรั่มสีเหลืองใสอ่อน ๆ และมีเส้นใยเปปไทด์สีขาวกระจายอยู่ พอทาลงบนผิวเส้นใยจะแตกตัวและซึมเข้าผิวอย่างรวดเร็ว

เหมาะกับ : ทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง

ปริมาณ : 30 ml. 

ราคา : 390 บาท (ml. ละ 13 บาท)

พิกัด : Konvy, Eveandboy, AMPLE:N ออนไลน์, Lazada, Shopee

Source :Some By Mi AHA-BHA-PHA 30 Days Miracle Serum

เซรั่ม some by mi ดีไหม


ใครที่กำลังมองหาเซรั่มหน้าใสที่ช่วยทั้งเรื่องสิวและความกระจ่างใสในตัวเดียวกัน ต้องลองตัวนี้เลยค่ะ เนื่องจากตัวนี้มี AHA BHA PHA ที่ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วและสิ่งสกปรกให้หลุดออก จึงทำให้ผิวกระจ่างใส อีกทั้งยังช่วยกระชับรูขุมขนและควบคุมความมัน บวกกับสารสกัดจาก Tea Tree ที่ช่วยทำให้สิวเกิดขึ้นน้อยลง นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากใบบัวบกและน้ำมันมะกอก ที่ช่วยปลอบประโลม และให้ความชุ่มชื้นกับผิวอีกด้วย

เนื้อสัมผัส : เนื้อเซรั่มแบบใส บางเบา ซึมไว 

เหมาะกับ : ผิวมันและมีแนวโน้มเป็นสิวง่าย

ปริมาณ : 50 ml. 

ราคา : 590 บาท (ml. ละ 19.67 บาท)

พิกัด : Konvy, Some By Mi ออนไลน์, Lazada, Shopee

Source : 1

The Face Shop White Seed Brightening Serum

เซรั่มหน้าใส The Face Shop


สำหรับเซรั่มหน้าใสจากแบรนด์ The Face Shop ตัวนี้ เค้ามีสารสกัดเฉพาะของเค้าเอง ซึ่งเคลมว่าสามารถทำให้ผิวขาวกระจ่างใสได้ดีกว่าวิตามินซีถึง 1,150 เท่าเลยทีเดียว (เยอะมากกกก) นอกจากนี้ยังใช้ Hydro Metrix System ที่ช่วยให้สารสำคัญในเซรั่มทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เพื่อทำให้ผิวเนียนใส เปล่งประกาย กระจ่างใสขึ้น

เนื้อสัมผัส : เนื้อเซรั่มสีขาวเหมือนน้ำนมและมีกลิ่นหอมชัดเจน  

เหมาะกับ : ทุกสภาพผิวแม้ผิวแพ้ง่าย

ปริมาณ : 50 ml. 

ราคา : 879 บาท (ml. ละ 17.58 บาท)

พิกัด : ช็อป The FaceShop, The Face Shop ออนไลน์, Shopee, Lazada

Source : 1


Fracora Placenta Extract White'st

เซรั่มหน้าใส Fracora


ตัวนี้เป็นเซรั่มหน้าใสของญี่ปุ่น ซึ่งตัวเซรั่มสกัดมาจากรกหมูที่ปลอดเชื้อ 100% เจ้ารกหมูจะช่วยในเรื่องผิวกระจ่างใส ลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำ พร้อมให้ความชุ่มชื้นกับผิวอีกด้วย นอกจากนี้เค้ายังเคยได้รับรางวัล Monde Selection Grand Gold Quality Award 2013 ด้วยนะจ๊ะไม่อยากจะโม้ ซึ่งมันเป็นรางวัลที่จะมอบให้กับผลิตภัณฑ์ที่ผ่านเกณฑ์การทดสอบจาก Monde Selection แล้วเท่านั้น สาว ๆ จึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัยแน่นอน

เนื้อสัมผัส : เนื้อเซรั่มน้ำใส ๆ บางเบา ทาแล้วไม่ทำให้หน้ามันเพิ่ม 

เหมาะกับ : ทุกสภาพผิว แนะนำพิเศษสำหรับผิวมัน

ปริมาณ : 30 ml. 

ราคา : 890 บาท (ml. ละ 29.67 บาท)

พิกัด : Fracora ออนไลน์ 

Source : 1


innisfree Jeju Pomegranate Revitalizing Serum

เซรั่มหน้าใส innisfree


มาต่อที่เซรั่มหน้าใสจากแบรนด์ innisfree กันค่ะ เป็นที่รู้ ๆ กันอยู่แล้วว่าผลิตภัณฑ์ทุกตัวของแบรนด์นี้ล้วนแล้วแต่มีสารสกัดจากธรรมชาติทั้งสิ้น สาว ๆ สายเขียวคงถูกใจกันไม่ใช่น้อย เซรั่มตัวนี้เค้าใช้สารสกัดจากน้ำทับทิม และน้ำมันจากเมล็ดทับทิมค่ะ อย่างสารสกัดจากน้ำทับทิมจะช่วยให้ผิวเปล่งประกาย กระจ่างใส และน้ำมันเมล็ดทับทิมจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น อีกทั้งยังเพิ่มความกระชับให้ผิวอีกด้วยค่าา 

เนื้อสัมผัส : เซรั่มใส ออกจะขุ่น ๆ เล็กน้อย ทาบนผิวแล้วให้ความรู้สึกชุ่มชื้น

เหมาะกับ : ทุกสภาพผิว

ปริมาณ : 50 ml. 

ราคา : 1,040 บาท (ml. ละ 20.8 บาท)

พิกัด : ช็อป innisfree, Lazada 

Source : 1


Mamonde Vital Vitamin Essence

เซรั่มหน้าใส mamode


สาว ๆ คนไหนประสบปัญหาผิวหน้าอ่อนล้า ไม่สดใส ต้องลองตัวนี้เลย  เป็นเอสเซนส์วิตามินในรูปแบบเท็กซ์เจอร์แคปซูล 3 สี ส่วนผสมหลักของตัวนี้คือสารสกัดจากดอกส้ม ที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ดูมีชีวิตชีวาขึ้น เท่านั้นยังไม่พอยังช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และลดเลือนริ้วรอย แล้วที่เด็ดไปกว่านั้นเค้ายังผสมวิตามินที่เป็นอาหารผิวชั้นเลิศเข้าไปถึง 6 ตัว

เนื้อสัมผัส : เอสเซนส์ใสและมีแคปซูล 3 สีอยู่ข้างใน แคปซูลละลายและซึมเข้าผิวไว 

เหมาะกับ : ทุกสภาพผิว

ปริมาณ : 100 ml.

ราคา : 1,200 บาท  (ml. ละ 12 บาท)

พิกัด : Eveandboy, Mamonde ออนไลน์, Lazada 

Source : 1


Biotherm Aquasource Aura Concentrate

เซรั่ม biotherm ดีไหม


เซรั่มหน้าใสตัวนี้มีเนื้อสัมผัสที่โดดเด่นตรงที่เป็นแบบ Bi-phase ระหว่างเซรั่มกับเอสเซนส์ค่ะ ความดีงามของตัวนี้คือส่วนผสมของเค้ามีทั้งที่เป็นลักษณะน้ำที่ประกอบด้วย Life Plankton Water และ Aura Leaf และน้ำมัน Macadamia Oil และ Squalane ตัวนี้จะช่วยฟื้นบำรุงผิวให้เปล่งปลั่ง กระจ่างใส และฟื้นบำรุงผิวที่ดูขาดน้ำให้กลับมานุ่ม ชุ่มชื้นขึ้น 

เนื้อสัมผัส : เนื้อเซรั่มสีเขียวอ่อน กลิ่นหอมอ่อน ๆ แม้จะเป็นเนื้อสัมผัสแบบ Bi-phase แต่กลับบางเบา  

เหมาะกับ : ผิวแห้ง หรือผิวมันแต่ขาดน้ำ 

ปริมาณ : 50 ml. 

ราคา : 1,800 บาท (ml. ละ 36 บาท)

พิกัด : เคาน์เตอร์ Biotherm, Eveandboy, Biotherm ออนไลน์, Shopee

Source : 1


Kiehl's Nightly Refining Micro-Peel Concentrate (Quinoa Serum)

เซรั่มหน้าใส


ก่อนจากกันเรามาพูดถึงเซรั่มหน้าใสสูตรกลางคืนกันบ้างดีกว่า ตัวนี้ราคาแอบแรงนิดนึง แต่คุณภาพก็ไม่ด้อยไปกว่าราคาเลย ตัวนี้เค้ามีสารสกัดจากเปลือกเมล็ดควินัว (Quinoa) ที่โดดเด่นในเรื่องช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ไม่ระคายเคืองผิวเลย จึงสามารถใช้ได้ทุกคืน พอเซลล์ผิวเก่าถูกผลัดทิ้งออกไป ก็จะเผยผิวใหม่ที่นุ่ม เปล่งประกาย กระจ่างใสขึ้นค่ะ 

เนื้อสัมผัส : เนื้อเซรั่มใส ๆ ทาแล้วไม่เหนอะผิว 

เหมาะกับ : ทุกสภาพผิว รวมทั้งผิวแพ้ง่าย

ปริมาณ : 30 ml. 

ราคา : 2,750 บาท (ml. ละ 91.67 บาท)

พิกัด : เคาน์เตอร์ Kiehl's, Kiehls ออนไลน์, Lazada

Source : 1

มาถึงตรงนี้ใครยังไม่เจอเซรั่มหน้าใสที่ถูกใจ ก็สามารถไปดูต่อได้ในบทความนี้ 10 “เซรั่มหน้าใส” กู้ผิวหมอง ให้ขาวเนียน กระจ่างใส ดูมีออร่า! หรือจะเป็นบทความนี้ก็ไม่เกี่ยง! อัพเดท! 10 "เซรั่มหน้าใส" สำหรับผิวแห้งขาดน้ำ งานนี้บอกเลยว่ามีเซรั่มหน้าใสให้เลือกแบบจุใจแน่นอน ไม่มีผิดหวัง! ที่สำคัญอย่าลืมติดตามเพจ Wongnai Beauty เพื่อติดตามข่าวสารและอัพเดทเทรนความงามใหม่ ๆ ด้วยน้าา

ยังมีบทความรวมเซรั่มเลิศ ๆ อีกเพียบ!