แชร์ 3 เคล็ดลับ ในการล้าง บำรุง และปกป้องผิว ให้ผิวใส หน้าใส
  1. แชร์ 3 เคล็ดลับ ในการล้าง บำรุง และปกป้องผิว ให้ผิวใส หน้าใส

แชร์ 3 เคล็ดลับ ในการล้าง บำรุง และปกป้องผิว ให้ผิวใส หน้าใส

สาว ๆ คนไหนที่รู้สึกว่าตัวเองหน้าหมอง ๆ ดูไม่กระจ่างใส วันนี้เรามีเคล็ดลับดี ๆ มาฝากสาว ๆ กัน เป็น 3 ขั้นตอนในการล้างหน้า บำรุงผิว และการปกป้องผิวให้หน้าใส
writerProfile
23 ก.ย. 2020 · โดย

สาว ๆ คนไหนที่กำลังกังวลเรื่องผิวหน้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสิวเอย หน้าดูหมองคล้ำ ไม่กระจ่างใสเอย วันนี้ Wongnai Beauty มีเคล็ดลับดี ๆ มาฝากสาว ๆ กัน บอกได้เลยว่าเป็น 3 ขั้นตอนที่ทำให้หน้าใส ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนการล้างหน้า การบำรุงผิว ไปจนถึงการปกป้องผิวจากแสงแดด ว่าแต่ ในแต่ละขั้นตอนเรามีอะไรพิเศษบ้าง ตามเราไปดูกันเลยจ้าาาา 

#วงในบอกมา 

  • “ผิวดูสุขภาพดีควบคุมได้” เพียงแค่สาว ๆ ปรับขั้นตอนการล้างหน้า บำรุงผิว และปกป้องผิวจากแสงแดด
  • ผลิตภัณฑ์จาก Cetaphil ตอบโจทย์ทุกสภาพผิว ทั้งผิวแพ้ง่าย ผิวแห้ง และผิวมัน
  • ใช้แล้วผิวหน้าดูสุขภาพดี กระจ่างใส
cetaphill

เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนต้องเคยเจอปัญหาเกี่ยวกับผิวหน้ามาบ้างละ ไหนจะเรื่องสิว ไหนจะผิวหมอง แถมยังมีผิวบอบบางแพ้ง่ายอีก จะหยิบจะใช้อะไรต้องคอยระวังเป็นพิเศษ เพราะถ้าหากใช้แล้วระคายเคืองก็จะเป็นเรื่องใหญ่เลยใช่มั้ยล่ะคะ และจากการสำรวจสภาพผิวสาว ๆ มีถึง 95% ของผู้หญิงไทยเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ Gentle Skin Cleanser 

*95% ของผู้หญิงไทยอายุระหว่าง 18-40 ปี (213 จาก 223 คน) เห็นด้วยว่ารู้สึกผิวดีทันทีหลังล้างหน้าด้วย เซตาฟิล เจนเทิล สกิน คลีนเซอร์ จากการสำรวจบนเว็บไซต์ www.tryandreview.com ประเทศไทย ระหว่างเดือน ธ.ค. 2562 - ม.ค.2563

ซึ่ง Cetaphil เป็นแบรนด์สกินแคร์อันดับ 1 ที่แนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง*

*จากผลสำรวจการแนะนำผลิตภัณฑ์ของแพทย์ผิวหนังในประเทศสหรัฐอเมริกา จำนวน 1,532 คน พฤศจิกายน 2562 โดย IQVIA ประเทศสหรัฐอเมริกา

ส
ผลิตภัณฑ์ Cetaphil เซตสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย 

ขั้นตอนการล้างทำความสะอาดหน้า 

การทำความสะอาดหน้า
Cetaphil Gentle Skin Cleanser

สาว ๆ อย่างเราที่แต่งหน้าเป็นประจำต้องให้ความสำคัญกับขั้นตอนการล้างหน้ามาก ๆ ค่ะ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้เราเลือก Cetaphil Gentle Skin Cleanser มีลักษณะเป็นเจลสีขาวขุ่น เนื้อค่อนข้างเหลว ไม่มีกลิ่น เมื่อถูรอบ ๆ ใบหน้าแล้วไม่เกิดฟองทำให้รู้สึกได้เลยว่าใช้แล้วไม่ทำร้ายผิว ยังมีความชุ่มชื้นอยู่ หลังล้างหน้าเสร็จรู้สึกผิวหน้าสะอาดมากค่ะ ที่สำคัญผิวหน้าไม่แห้งตึงเลย เพราะเค้ามีนวัตกรรม Moisturizing Film ที่ช่วยเก็บล็อกความชุ่มชื้น ป้องกันการสูญเสียน้ำของผิว หน้าไม่ตึงหลังล้างหน้า และทำความสะอาดได้อย่างหมดจด 

ล้างหน้า
ล้างทำความสะอาดหน้าแบบอ่อนโยนมาก ๆ

ขั้นตอนการบำรุงผิวหน้า 

หลังจากที่ล้างหน้าเสร็จแล้ว ขั้นตอนต่อไปก็มีความสำคัญไม่แพ้กันค่ะ นั่นคือขั้นตอนการบำรุงนั่นเองค่ะ สาวผิวแพ้ง่ายอย่างเราก็ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย อีกทั้งต้องช่วยให้ผิวชุ่มชื้นอยู่เสมออีกด้วย ซึ่ง Cetaphil Moisturising Creamป็นครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์เข้มข้นที่จะช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นขึ้นทันทีที่ใช้ ด้วยคุณค่าจาก Sweet Almond Oil และ Vitamin E ที่เป็นสารให้ความชุ่มชื้นจากธรรมชาติ ช่วยบำรุงผิวสุขภาพดีจากภายใน ที่สำคัญไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมและสารก่อการระคายเคือง และไม่ทำให้เกิดการอุดตัน หลังใช้งานรู้สึกได้ทันทีว่าผิวนุ่มชุ่มชื้นขึ้น ไม่รู้สึกหนักหน้า ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ให้ความเป็นผิวที่ดูสุขภาพดีเหมือนนอนเต็มอิ่มเลยค่ะ 

การบำรุงผิว
Cetaphil Moisturising Cream 
เนื้อสัมผัสบางเบา สบายผิวสุด ๆ
เนื้อสัมผัสบางเบา สบายผิวสุด ๆ 

ขั้นตอนการปกป้องผิวจากแสงแดด 

ขั้นตอนสำคัญที่ขาดไม่ได้คือขั้นตอนการปกป้องผิวจากแสงแดดนั่นเองค่ะ ขั้นตอนนี้แหละที่จะช่วยปกป้องผิวของเราจากมลภาวะต่าง ๆ ซึ่งครีมกันแดดเป็นสิ่งที่สำคัญมาก สำหรับสาวผิวแพ้ง่ายต้องเลือกใช้ครีมกันแดดที่ไม่ทำให้เกิดการอุดตัน ที่สำคัญต้องไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมและแอลกอฮอล์ด้วย เจ้ากันแดดหลอดสีเขียว Cetaphil UVA/UVB Defense SPF 50+/UVA 28 ตอบโจทย์ได้ดีมาก เป็นกันแดดที่มีประสิทธิภาพสูง ช่วยปกป้องผิวไม่ให้หมองคล้ำและเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร อีกทั้งยังมีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ ยังเก็บล็อกความชุ่มชื้นของผิวไว้อยู่ ช่วยให้ผิวดูสุขภาพดี ไม่ทำให้หน้ามัน ไม่ต้องกลัวหน้าวอกหน้าลอยเลย 

ขั้นตอนการปกป้องผิวจากแสงแดด
Cetaphil Sun SPF50+ PA++++ Light Gel และ Cetaphil UVA/UVB Defense SPF 50+/UVA 28 

นอกจากผิวหน้าแล้ว ผิวกายก็สำคัญไม่แพ้กันค่ะ สำหรับเซตนี้ Cetaphil Sun SPF50+ PA++++ Light Gel และ Cetaphil UVA/UVB Defense SPF 50+/UVA 28 สามารถทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวตัว ซึ่งเจ้าหลอดสีส้มเป็นสูตร Very Water Resistant จะมีความกันน้ำและทนเหงื่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งเหมาะกับสาว ๆ ที่มีกิจกรรมทางน้ำหรือกลางแจ้ง เจ้าตัวนี้จะกันแดดได้ดีมาก ที่สำคัญเลยเค้าเป็นเนื้อเจลบางเบาเป็นพิเศษ เกลี่ยง่าย ซึมเร็ว หมดปัญหาทากันแดดแล้วผิวมันไปได้เลย เพราะตัวนี้ทาแล้วเบาสบายผิวมาก 

ส
สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้า
สา
ใช้ผิวกายป้องกันยูวีได้ดีมาก ๆ ด้วย 

ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวมัน เป็นสิว

พูดเลยว่าสาวผิวมันแถมยังมีผิวแพ้ง่าย หาผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ปัญหาผิวได้ยากมาก แต่ไม่ต้องกังวลค่ะ Cetaphil ได้ออกผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์สำหรับสาวผิวมัน เป็นสิวมาแล้ว เป็นเซตตั้งแต่การล้าง บำรุง และปกป้อง ความพิเศษของเซตนี้คือจะช่วยตัดความมันส่วนเกินบนใบหน้า ลดปัญหาหน้ามันแต่ไม่ทำให้แห้ง ทำให้ช่วยดูแลปัญหาของสาวหน้ามันได้อย่างตรงจุดมากขึ้น

ในเซตผิวมัน เป็นสิว ประกอบไปด้วย 

  • ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า : Cetaphil Oily Skin Cleanser ซึ่งตัวนี้มีนวัตกรรม Gentle Foaming Action ช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า และล้างสิ่งสกปรก ป้องกันสาเหตุการเกิดสิวได้ดีมาก ๆ 
  • ผลิตภัณฑ์ช่วยบำรุงผิว : Cetaphil Daily Advance Ultra Hydrating Lotion โลชั่นเนื้อบางเบา กักเก็บความชุ่มชื้นได้ยาวนานถึง 24 ชม. โดยไม่อุดตันผิว ไม่ก่อให้เกิดสิว
  • ผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดด : Cetaphil UVA/UVB Defense SPF 50+ / UVA 28Cetaphil Sun SPF50+ PA++++ Light Gel
ขั้นตอนการปกป้องผิวจากแสงแดด
ผลิตภัณฑ์ Cetaphil สำหรับผิวมัน เป็นสิว 

ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวแห้ง ขาดน้ำ

แน่นอนว่า Cetaphil ออกเซตผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์สำหรับสาวผิวแห้งหรือสาว ๆ ที่ผิวขาดน้ำมาเหมือนกัน สำหรับสาวผิวแห้งสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือความชุ่มชื้นของผิว ผลิตภัณฑ์เซตนี้ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์สาวผิวแห้งได้เป็นอย่างดี ซึ่งแต่ละตัวจะประกอบไปด้วยสารที่ให้ความนุ่มชุ่มชื้นกับผิว ที่สำคัญ ไม่มีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการแพ้ สาวผิวแห้ง บอบบางแพ้ง่าย มั่นใจใช้ได้เลยค่ะ 

ในเซตผิวแห้ง ขาดน้ำ ประกอบไปด้วย

  • ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า : Cetaphil Gentle Foaming Cleanser ด้วยฟองโฟมนุ่ม เนื้อละเอียด ช่วยล้างสิ่งสกปรก ฝุ่นละอองขนาดจิ๋ว และเครื่องสำอางได้ดีมาก ๆ 
  • ผลิตภัณฑ์ช่วยบำรุงผิว : ในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวสำหรับผิวแห้ง ขาดน้ำ มีบำรุงแบบครบเซต ทั้งกลางวัน ( Daily Hydrating Lotion ), กลางคืน ( Cetaphil Rich Night Cream ) และบำรุงรอบดวงตา ( Eye Cream-Serum ) ทุกตัวมีส่วนผสมของ HYAluronic Acid เนื้อ Lightweight บางเบา ซึมซาบเร็ว ให้ผิวชุ่มชื้นยาวนานถึง 24 ชม. 
  • ผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดด : Cetaphil UVA/UVB Defense SPF 50+ / UVA 28 , Cetaphil Sun SPF50+ PA++++ Light Gel
อ
ผลิตภัณฑ์ Cetaphil สำหรับผิวแห้ง  ขาดน้ำ


สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ผิวบอบบางแพ้ง่าย อยากหาผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์สุขภาพผิว อยากให้ลองผลิตภัณฑ์ของ Cetaphil จริง ๆ ค่ะ ผลิตภัณฑ์ของเค้าออกแบบมาเพื่อสาว ๆ ผิวบอบบางแพ้ง่ายอย่างเราจริง ๆ ที่สำคัญตอบโจทย์ได้ทุกปัญหาผิว ไม่ว่าจะเป็นสิว ผิวแห้ง ผิวมัน ดูแลได้ครบทุกปัญหา ใช้แล้วผิวสะอาด ให้ความรู้สึกคลีนตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ ใครยังไม่เคยลองต้องลองนะคะ ใช้แล้วรู้ทันทีเลยว่าผิวใส หน้าใส มันดีต่อใจแบบนี้นี่เอง สามารถหาซื้อ Cetaphil ได้ ที่ร้านค้าชั้นนำ ร้านขายยาทั่วไป และทางออนไลน์

า
ใช้แล้วหน้ากระจ่างใสสุด ๆ 

ช่องทางการติดต่อ 

Facebook : Cetaphil Thailand
Website : https://www.cetaphil.co.th/