มัดรวมตัวเด็ด! 10 เวชสำอางรักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ เริ่ดจนต้องจดลิสต์
  1. มัดรวมตัวเด็ด! 10 เวชสำอางรักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ เริ่ดจนต้องจดลิสต์

มัดรวมตัวเด็ด! 10 เวชสำอางรักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ เริ่ดจนต้องจดลิสต์

ฝ้า กระ จุดด่างดำ นับว่าเป็นปัญหากวนใจสาว ๆ ทุกยุคสมัย วันนี้ Wongnai beauty จะพาไปเข้าใจถึงปัญหา และเวชสำอางรักษาฝ้าที่ช่วยตัดวงจรฝ้ากัน!
writerProfile
18 ก.พ. 2022 · โดย

ปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำนั้น เรียกได้ว่าเป็นปัญหายอดฮิตที่กวนใจสาว ๆ ตั้งแต่วัยรุ่นไปจนถึงวัยผู้ใหญ่ เพราะเป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าการรักษาฝ้านั้นเป็นอะไรที่ยากมาก ๆ แต่วันนี้ปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำของสาว ๆ จะทุเลาลง เพราะเราได้มัดรวม 10 เวชสำอางรักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ มาให้สาว ๆ ได้เลือกใช้กันแบบจุใจ ซึ่งบอกเลยว่าแต่ละแบรนด์นั้นคุณภาพคับแน่น แต่จะมีแบรนด์ไหนบ้างไปดูกัน! (อย่าลืมเตรียมสมุดกับปากกามาจดลิสต์ด้วยนะ)

เวชสำอางรักษาฝ้าที่ดี ต้องมีส่วนผสมอะไร?

  • Alpha Arbutin : เป็นสารที่จะไปช่วยลดเม็ดสีเมลานิน ทำให้บริเวณที่เป็นฝ้า กระ หรือจุดด่างดำจางลง และปรับสีผิวให้กระจ่างใสอย่างสม่ำเสมอค่ะ
  • Glycolic Acid : เป็นกรดประเภท AHA หรือกรดผลไม้ ซึ่งกรดนี้มักอยู่ในครีมทาฝ้า รวมถึงสกินแคร์ที่มีคุณสมบัติช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ปรับสีผิวให้ใสขึ้นและช่วยผลัดเซลล์ผิวค่ะ
  • Niacinamide : เป็นวิตามันที่บำรุงผิวได้อย่างครอบคลุม ทั้งเรื่องปรับสมดุลน้ำและน้ำมันในผิว กระชับรูขุมขน ปลอบประโลมผิว ลดอาการระคายเคือง ช่วยลดเลือนจุดด่างดำให้จางลง และปรับให้สีผิวดูสม่ำเสมอยิ่งขึ้น
  • Licorice : สารสกัดจากรากชะเอมเทศที่ไปยับยั้งเอนไซม์ที่ผลิตเม็ดสีผิว ต้านการอักเสบ รวมถึงทำให้ผิวชุ่มชื้นค่ะ
  • วิตามินอี : มีคุณสมบัติช่วยลดการอักเสบของผิว รวมถึงไปลดการสร้างเม็ดสี ทำให้ผิวที่เป็นกระ ฝ้า จางลงได้เร็วยิ่งขึ้น

ซึ่งนอกจากส่วนผสมเหล่านี้แล้ว หลาย ๆ แบรนด์ก็มักใส่ส่วนผสมเฉพาะลงไปในเวชสำอางรักษาฝ้าเพื่อช่วยลดเลือดฝ้า กระ และจุดด่างดำให้จางลงเร็วขึ้นค่ะ ไปดูกันว่ามีเวชสำอางรักษาฝ้าแบรนด์ไหนที่เหมาะกับสาว ๆ กันบ้างงง 

BIODERMA WHITE OBJECTIVE LIGHTENING PEN FOR BROWN SHOT

เวชสำอางรักษาฝ้า


แบรนด์เวชสำอางชื่อดังที่เป็นที่รู้จักของสาว ๆ หลายคน ด้วย Super-active Targeted Care ที่ป้องกันการสร้างเม็ดสี และ White Objective Pen มีประสิทธิภาพในการป้องกันจุดบกพร่อง ทำให้ช่วยลดจุดด่างดำได้ดี นอกจากนี้ยังมี Anti-UVA-UVB filters ที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด ป้องกันการสร้างเม็ดสีใหม่ ที่สำคัญเค้ายังปราศจากน้ำหอม พาราเบนด้วยนะ สูตรเฉพาะเอาใจสาวผิวแพ้ง่ายสุด ๆ

เนื้อสัมผัส : เนื้อเหลวใส บางเบา ซึมซาบไว

เหมาะกับใคร : คนที่มีปัญหาฝ้า และอยากป้องกันการเกิดจุดด่างดำ

ปริมาณ : 5 ml

ราคา : 1,200 บาท (ml ละ 240 บาท)

พิกัด : เคาน์เตอร์ BIODERMA และช่องทางออนไลน์ 

Source : 1

EUCERIN Spotless BRIGHTENING BOOSTER SERUM

เวชสำอางรักษาฝ้า


เซรั่มบำรุงผิวหน้าสำหรับจัดการฝ้าแดด จุดด่างดำ ผสาน 2 พลังซีรั่มเข้มข้น เก็บไว้ในบรรจุภัณฑ์ที่แยกกันเพื่อคงความสดใหม่ ให้ประสิทธิภาพสูงสุด มี Thiamidol ช่วยลดเลือนปัญหาฝ้าแดดหนาลึกและจุดด่างดำที่ต้นตอ ไม่ทำให้ผิวไวต่อการเกิดจุดด่างดำ และ Pure Hyaluron ช่วยเติมเต็มความอิ่มฟู ผิวกระจ่างใส ไม่พอแค่นั้น เค้ายังอ่อนโยน ไม่ระคายเคืองผิว ปัญหาฝ้ากระจุดด่างลดลงเมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง ดีงาม

เนื้อสัมผัส : เนื้อเซรั่มบางเบา แต่ให้ความชุ่มชื้นได้ดี

เหมาะกับใคร : ผู้ที่มีปัญหาฝ้าแดดฝังลึก

ปริมาณ : 30 ml.

ราคา : 1,890 บาท (ml. ละ 630 บาท)

พิกัด : ช่องทางออนไลน์, Watsons, Boots, Eveandboy, เคาน์เตอร์ Eucerin ร้านขายยาชั้นนำ

Source : 1

WOW CLINIC Melacare[Ad]

เวชสำอางรักษาฝ้า

ครีมบำรุงสูตรเข้มข้น คิดค้นโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ดูแลปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำโดยเฉพาะ ด้วย 3 จุดเด่นคือ กำจัดเม็ดสีส่วนเกิน ยับยั้งเม็ดสีเกิดใหม่ และลดการอักเสบผิวหน้า ดูแลล้ำลึกถึงต้นเหตุ ผสมสารสกัด Arisaema Amurense Extract ที่มีผลวิจัยรองรับและรางวัลมากมาย ผสานกับ Alpha Arbutin ตัวยับยั้งการผลิต Tyrosinase enzyme ต้นเหตุของจุดด่างดำ จบวงจรเป็นฝ้า Galctomyces + Allantion ช่วยให้ผิวกระจ่างใส เติมน้ำให้ผิวชุ่มชื้น และอ่อนเยาว์ 10% Niacimanide ช่วยลดเลือนริ้วรอย เผยผิวสุขภาพดี อ่อนโยน

เนื้อสัมผัส : เนื้อครีมเข้มข้น เกลี่ยง่าย สบายผิว

เหมาะกับใคร : ผู้ที่ต้องการรักษาและป้องกันผิวจากฝ้า

ปริมาณ : 30 ml

ราคา : 2,500 บาท (ml ละ 83 บาท)

พิกัด : สั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ ShopeeLazada , Facebook, website และ Line@

PROVAMED Anti-Melasma Overnight Mask

เวชสำอางรักษาฝ้า


สำหรับใครที่อยากดูแลเรื่องฝ้า พร้อมมีผิวชุ่มชื้นกระจ่างใส เค้าเป็นมากส์เนื้อเจลสูตรเข้มข้น จัดการปัญหา ฝ้า กระ จุดด่างดำในเวลากลางคืน ด้วย Tranexamic Acid และ Alpha Arbutin สารสำคัญที่ช่วยลดการเกิดจุดด่างดำ ฝ้า กระ รวมถึง Hydractin สารสำคัญเอกสิทธิ์เฉพาะโปรวาเมด มอบความชุ่มชื้น เติมพลังให้ผิว ไม่พอ! เค้ามี Aloe Leaf Extract ช่วยบำรุงผิวที่แห้งกร้าน ให้กลับมาสดใสเนียนนุ่มอีกด้วย

เนื้อสัมผัส : เนื้อเจลบางเบา ไม่เป็นคราบ ไม่หนักผิว

เหมาะกับใคร : ผู้ที่มีปัญหาฝ้า ผิวอ่อนล้า หมองคล้ำไม่กระจ่างใส

ปริมาณ : 50 ml.

ราคา : 450 บาท (ml. ละ 90 บาท)

พิกัด : ช่องทางออนไลน์, Watsons, Boots, ร้านขายยา

Source : 1

SMOOTH E WHITE BABY FACE SERUM

เวชสำอางรักษาฝ้า


อีกหนึ่งเวชสำอางรักษาฝ้าแบรนด์ดังราคาประหยัด SMOOTH E พร้อมด้วย Licorice ตัวยารักษาฝ้า จุดด่างดำ ช่วยควบคุมการสร้างเม็ดสีเมลานินที่ผิดปกติ และ MES & ISR Technology ที่ช่วยให้เนื้อครีมซึมลึกเข้าสู่ผิวชั้นในอย่างต่อเนื่อง เพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันและรักษาฝ้า ผสานวิตามินอีเพิ่มความชุ่มชื้น ผิวเนียนกระจ่างใส ปลอดภัย ไม่แพ้ระคายเคือง ใช้เป็นประจำก่อนนอน

เนื้อสัมผัส : เนื้อครีมเข้มข้น เนื้อหนัก ให้ความชุ่มชื้นได้ดี

เหมาะกับใคร : ผู้ที่ต้องการรักษาฝ้า กระ และจุดด่างดำ

ปริมาณ : 30 ml.

ราคา : 205 บาท (ml. ละ 68 บาท)

พิกัด : ช่องทางออนไลน์, watsons, ร้านขายยา, konvy

Source : 1

ProX by Olay Dermatological Brightening Spot Fading Essence

เวชสำอางรักษาฝ้า


อีกหนึ่งเวชสำอางรักษาฝ้าที่สาว ๆ ห้ามพลาด ช่วยป้องกันและลดเลือนจุดด่างดำแก้ยาก ด้วย SACCHARINA-GLY-N COMPLEX™ และยังมีสารสกัด Laminaria saccharina ที่เป็นที่รู้จักกันดีในการลดการเปลี่ยนสี ไม่พอแค่นั้น! Niacinamide ส่วนผสมเด่นของ Olay ช่วยเติมความชุ่มชื้น ให้ผิวเรียบเนียน สีผิวสม่ำเสมอ นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของ Undecylenoyl Phenylalanine ที่ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ และเติมความชุ่มชื้นให้ผิว

เนื้อสัมผัส : เนื้อเซรั่มสีขาวขุ่น สัมผัสนุ่มลื่น

เหมาะกับใคร : คนที่มีปัญหาฝ้า และสีผิวไม่สม่ำเสมอ

ปริมาณ : 40 ml.

ราคา : 1,860 บาท (ml. ละ 46.5 บาท)

พิกัด : ช่องทางออนไลน์, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป, Eveanboy, Watsons

Source :

VICHY LIFTACTIV Glyco-C Night Peel Ampoules

เวชสำอางรักษาฝ้า


ช่วยจัดการปัญหาฝ้า กระ รอยสิวที่จัดการยาก ด้วยเอกสิทธิ์ซุปเปอร์เซรั่ม LIFTACTIV Glyco-C Night Peel Ampoules ผสาน 4 โมเลกุล วิชี่ ลิฟ แอ็คทีฟ ไกลโค-ซี ไนท์ พิล แอมพูล ช่วยลดจุดด่างดำ ดูแลผิวยามค่ำคืน และ Glycolic Acid Complex 10% ผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ พร้อม VITAMIN CG ช่วยให้สารต้านอนุมูลอิสระทำงานได้ดี ผิวกระจ่างใส ดีงามไปอีก

เนื้อสัมผัส : เนื้อน้ำเหลว ๆ เกลี่ยง่าย ให้ความชุ่มชื้นได้ดี

เหมาะกับใคร : คนที่ผิวหมองคล้ำ มีปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ และรอยสิว

ปริมาณ : 2 ml x 30pcs (60 ml.)

ราคา : 2,290 บาท (ml. ละ 38 บาท)

พิกัด : ช่องทางออนไลน์, Beautrium, Boots, Watsons, Eveandboy

Source : 1

La Roche-Posay Sensi White Essence

เวชสำอางรักษาฝ้า


เวชสำอางรักษาฝ้าเนื้อเอสเซ้นเข้มข้น เพื่อผิวคนเอเชียที่ระคายเคืองง่าย ด้วยประสิทธิภาพ Triple Action ผสาน 3 ส่วนผสมหลัก ได้แก่ Ferulic + Ginkgo ช่วยลดปัญหาจุดด่างดำความหมองคล้ำ LHA ช่วยผลัดเซลล์ผิว และ Niacinamide ช่วยลดตัวการที่ทำให้ระคายเคือง อันเป็นต้นเหตุของการเกิดจุดด่างดำ ลดการระคายเคืองด้วยน้ำแร่โร-โพเซย์ ไม่พอแค่นั้น ยังช่วยเติมความชุ่มขื้นให้ผิวด้วยนะ ดีงามไปอีก

เนื้อสัมผัส : เนื้อเอสเซ้นส์เข้มข้น แต่บางเบา ไม่ทำให้หน้ามัน

เหมาะกับใคร : ผิวแพ้ง่ายที่มีปัญหาฝ้า และผิวหมองคล้ำ

ปริมาณ : 30 ml.

ราคา : 1,900 บาท (ml. ละ 63 บาท)

พิกัด : Beautrium, Central, konvy

Source : 1

Laboratories DARK SPOT CORRECTING Booster Serum

เวชสำอางรักษาฝ้า


ดีงามมากกับเวชสำอางรักษาฝ้าตัวนี้ เค้าถูกคิดค้นขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อแก้ปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ เพราะเค้ามีเทคโนโลยีความกระจ่างใสอย่าง SOPHORA, EMBLICA & VITAMIN C ที่ช่วยดูแลและลดเลือนจุดด่างดำให้จางลง ไม่พอ! เค้ายังมี GLUCONOLACTONE ช่วยผลัดเซลล์ผิวชั้นนอกออกอย่างอ่อนโยน ลดความหมองคล้ำ ให้ผิวเรียบเนียน กระจ่างใส สีผิวดูสม่ำเสอมขึ้น

เนื้อสัมผัส : เซรั่มใส มีความหนืดเล็กน้อย ซึมซาบดี

เหมาะกับใคร : คนที่มีปัญหาฝ้า ผิวหมองคล้ำ สีผิวไม่สมำเสมอ

ปริมาณ : 15 ml.

ราคา : 1,400 บาท (ml. ละ 9 บาท)

พิกัด : Boots

Source : 1

CLINIQUE Even Better Clinical Radical Dark Spot Corrector + Interrupter

เวชสำอางรักษาฝ้า


แบรนด์ที่เป็นที่รู้จักกันดี สำหรับตัวนี้เค้าเป็นเป็นสูตรเข้มข้นขึ้นจากสูตรเดิม เน้น 2 เรื่องคือ ช่วยป้องกันจุดด่างดำ รอยสิว รอยดำต่าง ๆ ที่เห็นชัดให้ดูจางลงด้วย Vitamin C และยังมี Salicylic Acid ปรับผิวหมองคล้ำให้กระจ่างใส สีผิวสม่ำเสมอ นอกจากนี้ยังช่วยเรื่องผลัดเซลล์ผิว มอบความชุ่มชื้น มีสารต้านอนุมูลอิสระอย่าง สารสกัดจากชาเขียว, สกัดรากมัลเบอร์รี่ และสารสกัดจากรำข้าว ดีงามมาก

เนื้อสัมผัส : เนื้อสีขาวขุ่น เกลี่ยลื่น ซึมไว ไม่เป็นคราบ

เหมาะกับใคร : คนที่มีปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยสิว ผิวหมองคล้ำ

ปริมาณ : 50 ml.

ราคา : 2,990 บาท (ml. ละ 60 บาท)

พิกัด : เคาน์เตอร์ CLINIQUE ทุกสาขา

Source : 1

เป็นอย่างไรบ้างคะสาว ๆ สำหรับเวชสำอางรักษาฝ้าที่คัดมาเน้น ๆ แต่ละตัวคือเริ่ดไม่ไหววว แถมอ่อนโยนปลอดภัย สาวผิวแพ้ง่ายสบายใจได้เลยค่า ตัดวงจรฝ้าที่มี พร้อมเผยผิวหน้ากระจ่างใส ออกไปโชว์อย่างมั่นใจได้เล้ย! แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นหัวใจสำคัญของการรักษาฝ้าไม่ได้อยู่ที่การใช้เวชสำอางรักษาฝ้าเพียงอย่างเดียว สาว ๆ ต้องรับการรักษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้วยนะคะ เพราะแพทย์จะแนะนำวิธีรักษาฝ้าที่ถูกต้องและเหมาะสม ที่สำคัญห้ามลืมทาครีมกันแดดเด็ดขาด! 

บทความแนะนำ