เปิดหมดเปลือก! 5 เคล็ดลับดูแลผิวสวยใสของสาววัย 40+
  1. เปิดหมดเปลือก! 5 เคล็ดลับดูแลผิวสวยใสของสาววัย 40+

เปิดหมดเปลือก! 5 เคล็ดลับดูแลผิวสวยใสของสาววัย 40+

อย่าปล่อยให้อายุเป็นอุปสรรคมาขัดขวางผิวสวยใสค่ะ! Wongnai Beauty ขอชวนสาว ๆ ชาวเลข 4 มาติดตามเคล็ดลับรักษาผิวสวยใสดูอ่อนเยาว์เหมือนอดีตกันค่ะ
writerProfile
18 ม.ค. 2021 · โดย

สาว ๆ ชาว 40+ หลายคนที่ติดตาม Wongnai Beauty กันก็คงจะมีความกังวลเรื่องผิวกันแทบรายวันเลยใช่มั้ยคะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องริ้วรอยที่มันกวนใจขึ้นเรื่อย ๆ แถมความชุ่มชื้นก็เริ่มลดลง แล้วไหนจะฝ้า กระ แถมผิวก็ไม่เรียบเนียนเหมือนในอดีตอีก เราเข้าใจมากเลยละค่ะ แต่เราก็อยากให้สาว ๆ ค่อย ๆ สูดหายใจ วางทุกความกังวลแล้วติดตามเราในวันนี้ เพราะว่าเราได้รวบรวม 5 เคล็ดลับเพื่อดูแลผิวของสาว ๆ ชาว 40+ ทุกคนให้ยังดูสดใสอ่อนเยาว์มาฝากค่ะ 

เคล็ดลับที่ 1 : รับประทานอาหารที่มีประโยชน์

เคล็ดลับดูแลผิวสาววัย 40 กับ Eucerin
เคล็ดลับดูแลผิวสาววัย 40 กับ Eucerin

เราขอบอกว่าอาหารที่จะเลือกรับประทานในแต่ละมื้อนั้นถือเป็นปราการแรกที่สำคัญในการช่วยดูแลผิวอายุ 40 ไม่แพ้กับเรื่องอื่น ๆ เลยค่ะ โดยอาหารที่สาววัย 40 ควรเลือกรับประทานนั้นจะต้องเป็นโปรตีนจากทะเล อาทิ ปลาแซลมอน เพราะนอกจากจะย่อยง่ายแล้วยังมีคุณสมบัติช่วยทำให้ผิวดูสดใส หรือผักผลไม้สดต่าง ๆ เช่น อะโวคาโด เพราะอะโวคาโดนั้นมีโพแทสเซียมซึ่งช่วยบำรุงให้ผมแข็งแรงและผิวพรรณดูเปล่งปลั่ง ในส่วนของธัญพืชอย่างถั่วนั้นก็ควรเป็นถั่วจำพวกอัลมอนด์ แมคคาเดเมีย ที่มีแหล่งโปรตีนและไขมันดีเพื่อร่างกาย แล้วที่สำคัญแมคคาเดเมียนั้นเป็นถั่วที่อัดแน่นด้วยวิตามินอีซึ่งจะมีประโยชน์ในการดูแลผิวให้ชุ่มชื้นแข็งแรงโดยตรงเลยค่ะ อ้อ นอกจากอาหารแล้วก็อย่าลืมดื่มน้ำวันละ 8 แก้วด้วยนะคะสาว ๆ

เคล็ดลับที่ 2 : ปรับวิธีการแต่งหน้า

เคล็ดลับดูแลผิวสาววัย 40 กับ Eucerin
เคล็ดลับดูแลผิวสาววัย 40 กับ Eucerin

แน่นอนว่าเวลาเปลี่ยนอะไรก็เปลี่ยน สไตล์การแต่งหน้าของสาว ๆ ก็เช่นกันค่ะ จากที่ในวัยสาว ๆ นั้นอาจจะยึดติดกับมายาคติที่ว่า “อะไรก็ได้” ขอให้สวยเสร็จสรรพก็พอ แต่หลักการนี้จะนำมาใช้กับวัยเลขสี่ไม่ได้แล้วนะคะ ก่อนอื่นนั้นสาว ๆ จะต้องเอาใจใส่กับการเตรียมตัวก่อนลงเมคอัพอย่างเป็นพิเศษด้วยการบำรุงผิวอย่างดีและเลือกใช้ไพรเมอร์ที่เหมาะกับสภาพผิว ที่สำคัญไพรเมอร์นั้นจะต้องช่วยเบลอ ปกปิดจุดบกพร่องต่าง ๆ บนใบหน้าได้อย่างดีด้วย สำหรับรองพื้นนั้นก็ควรจะเป็นสูตรปกปิดปานกลางถึงสูง แต่เนื้อสัมผัสนั้นควรจะเป็นแบบดิวอี้เพื่อป้องกันปัญหาการตกร่องนั่นเองค่ะ ส่วนอุปกรณ์ที่ใช้ลงนั้นก็ควรจะเป็นแปรงหรือฟองน้ำอเนกประสงค์ เพราะจะช่วยให้เกลี่ยกันได้อย่างสม่ำเสมอและเป็นธรรมชาติ และอย่าลืมใช้คอนซีลเลอร์ช่วยปกปิดรอยด่างดำหรือรอยฝ้าต่าง ๆ ค่ะ งานหน้าเสร็จแล้วมาถึงงานตากันบ้าง สำหรับสาว ๆ ที่ยังคงคิดถึงลุคดวงตาจัดเต็มเฉกเช่นอดีตก็ยังคงทำได้อยู่ แค่จะต้องระมัดระวังในส่วนของอายแชโดว์ที่ใช้ค่ะ พยายามเลือกใช้อายแชโดว์เนื้อครีมหรือลิควิดเข้าไว้เพราะจะลดโอกาสการแห้งขุยจนทำให้ไปเน้นริ้วรอยรอบดวงตาได้โดยไม่รู้ตัว และอย่าลืมฟินิชด้วยการปัดมาสคาร่าให้ขนตาดูงอนงาม เพราะจะทำให้ดวงตาดูกลมโตแล้วก็ยกกระชับมากขึ้นแบบทันทีเลยละ

เคล็ดลับที่ 3 : ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

เคล็ดลับดูแลผิวสาววัย 40 กับ Eucerin
เคล็ดลับดูแลผิวสาววัย 40 กับ Eucerin

แม้ว่าจะอายุเข้าสู่ช่วงวัย 40 ไปแล้วแต่การออกกำลังกายนั้นก็ยังคงจำเป็นไม่ว่าเราจะอยู่ในช่วงอายุใดก็ตามค่ะ เพราะนอกจากจะดีต่อร่างกายแล้วยังจะดีกับผิวพรรณด้วย เพราะการออกกำลังกายจะทำให้ระบบไหลเวียนเลือดนั้นดีขึ้น ซึ่งจะทำให้ออกซิเจนไปหล่อเลี้ยงร่างกายและขับไล่ของเสียรวมทั้งสารอนุมูลอิสระได้ดีขึ้น ซึ่งเป็นสาเหตุของผิวพรรณที่สดใสอย่างเห็นได้ชัดค่ะ สำหรับรูปแบบการออกกำลังนั้นก็สามารถเลือกได้ตามความชอบของสาว ๆ เลย ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรม HIIT (การออกกำลังกายที่มีความเข้มข้นสูง), คาร์ดิโอทั้งการวิ่งในร่มหรือกลางแจ้ง กระโดดเชือก ปั่นจักรยาน ว่ายน้ำ, โยคะ, พิลาทิส และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่มีข้อควรระวังอย่างหนึ่งก็คือพยายามหลีกเลี่ยงกีฬาหรือกิจกรรมที่เสี่ยงต่อการบาดเจ็บได้ง่ายค่ะ ส่วนความถี่ของการออกกำลังกายนั้นก็อยู่ที่ 3-5 วันต่อสัปดาห์ค่ะ

เคล็ดลับที่ 4 : นอนหลับพักผ่อนให้พอดี

เคล็ดลับดูแลผิวสาววัย 40 กับ Eucerin
เคล็ดลับดูแลผิวสาววัย 40 กับ Eucerin

ข้อนี้อาจเป็นสิ่งที่สาว ๆ ทราบกันดีอยู่แล้ว แต่เราก็อยากจะย้ำอีกสักครั้งว่าการนอนหลับอย่างเพียงพอ 6-8 ชั่วโมงนั้นดีกว่าที่คาดคิดได้อีกค่ะ เพราะนอกจากจะช่วยให้สภาพจิตใจของเราสดใสรับเช้าวันใหม่แล้ว ยังช่วยให้ผิวดูสดใสเปล่งปลั่งด้วย เพราะในระหว่างที่เรานอนหลับ ร่างกายจะผลิตคอลลาเจนซึ่งเป็นหนึ่งในกระบวนการฟื้นฟูผิวตามธรรมชาติของร่างกาย และระบบหมุนเวียนเลือดก็จะทำงานได้ดียิ่งขึ้น เลยเป็นสาเหตุว่าทำไมสาว ๆ ที่พักพ่อนเพียงพอจึงได้ดูสดใสกว่าใคร ๆ ค่ะ

เคล็ดลับที่ 5 : เลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ตอบโจทย์ความต้องการของผิววัย 40+

เซรั่มลดริ้วรอย จาก Eucerin

เพื่อให้การดูแลผิวของสาว ๆ วัย 40+ นั้นดูสวยอ่อนเยาว์อย่างสมบูรณ์แบบนั้น การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีคุณสมบัติจัดการกับฝ้าและจุดด่างดำตามวัยต่าง ๆ เติมเต็มริ้วรอย เสริมสร้างความยืดหยุ่นและกระชับให้แก่ผิวก็เป็นส่วนสำคัญไม่แพ้กัน เพราะสาว ๆ ในช่วงวัยนี้จะพบกับปัญหาความหย่อนคล้อยที่เกิดจากการที่ผิวผลิตอิลาสตินและไฮยาลูรอนิก แอซิดได้น้อยลง รวมทั้งฝ้าและจุดด่างดำตามวัยจากการทำงานผิดปกติของเซลล์ผลิตเม็ดสี ร่วมกับการผลัดเซลล์ผิวที่ช้าลง

แล้วก็แน่นอนค่ะ ขึ้นชื่อว่า Wongnai Beauty ก็ต้องมีไอเท็มดี ๆ ที่จะช่วยดูแลผิวอายุ 40 ของสาวๆ มาแนะนำกันอย่างเช่นเคย (ไม่งั้นเสียชื่อเราแย่เลย) ซึ่งเรากล้าการันตีว่าตอบโจทย์ทุกความต้องการของผิวสาววัย 40+ อย่างแน่นอน นั่นก็คือเซรั่ม Eucerin Hyaluron (HD) Radiance-Lift Filler 3D Serum ที่ทางยูเซอรินนั้นคิดค้นอย่างดีเพื่อจัดการกับปัญหาผิวที่สาว ๆ 40+ ได้ครบอย่างทรงพลังด้วยทั้ง 3 สารที่ประสานการทำงานกันร่วมกันอย่างดี ได้แก่

  • ไทอามิดอล (Thiamidol) สารเอกสิทธิ์เฉพาะของยูเซอรินที่ผ่านการทดสอบ และได้รับการยอมรับจากแพทย์ผิวหนังทั่วโลกแล้วว่าสามารถลดเลือนจุดด่างดำตามวัยที่แก้ยากได้อย่างเห็นผล
  • อาร์คทิอิน (Arctiin) ช่วยลดผลกระทบของสารอนุมูลอิสระที่ทำร้ายผิว พร้อมฟื้นบำรุงและกระชับให้ผิวดูยืดหยุ่นขึ้น
  • ไฮยาลูรอน (Hyaluron) ด้วยไฮยาลูรอนโมเลกุลขนาดเล็ก (52KDa) ที่เติมเต็มริ้วรอยลึกอย่างมีประสิทธิภาพ และไฮยาลูรอนโมเลกุลขนาดใหญ่ (2000KDa) ช่วยเติมความชุ่มชื้นพร้อมลดริ้วรอยตื้นให้จางลง

ฟังคุณสมบัติและส่วนผสมเบื้องต้นแล้วสาว ๆ เริ่มรู้สึกสนใจกันบ้างแล้วใช่มั้ยล่ะ คราวนี้เรามาดูแพ็คเกจและเนื้อสัมผัสบ้างดีกว่าค่ะ สำหรับตัวขวดเซรั่มนั้นก็มาในรูปแบบสีใสพร้อมกับหลอดสีทองบรรจุด้านในที่ทำมาอย่างแข็งแรงและพรีเมี่ยมมาก เมื่อบีบออกมาก็จะเห็นถึงความเข้มข้นของเซรั่ม แต่ไม่ต้องห่วงนะคะ เพราะซึมง่ายไม่ทิ้งความรู้สึกเหนอะหนะ ทำให้ผิวพร้อมรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไปได้อย่างเต็มที่เลย

แพ็คเกจ เนื้อสัมผัส เซรั่มลดริ้วรอย EUCERIN HYALURON [HD] RADIANCE-LIFT FILLER 3D SERUM
มาในแพ็คเกจขวดใสพร้อมหลอดบรรจุสีทอง และหัวปั๊มที่กดง่าย ได้ปริมาณพอดี
เนื้อสัมผัส เซรั่มลดริ้วรอย EUCERIN HYALURON [HD] RADIANCE-LIFT FILLER 3D SERUM
เนื้อสัมผัสเข้มข้น แต่ว่าซึมสู่ผิวได้ง่ายสุด ๆ

สำหรับสาว ๆ วัย 40+ คนไหนที่สนใจอยากลองใช้เซรั่ม “Eucerin Hyaluron (HD) Radiance-Lift Filler 3D Serum” เพื่อผิวสวยไร้ริ้วรอยและจุดด่างดำก็สามารถไปจับจองเป็นเจ้าของกันได้แล้วที่เคาน์เตอร์ยูเซอรินในร้านค้าหรือร้านขายยาชั้นนำ และทางออนไลน์ ทั้ง เว็บไซต์ของแบรนด์ และ Watsons Online ในราคาพิเศษ 2,970 บาท จากปกติ 3,300 บาทค่ะ ราคาคุ้มขนาดนี้รอไม่ได้แล้ว ถือว่าเป็นการมอบของขวัญแก่ผิวสวยรับเทศกาลวันหยุดกันค่ะ

EUCERIN HYALURON [HD] RADIANCE-LIFT FILLER 3D SERUM

ติดตามข้อมูลข่าวสารได้ที่:
Facebook: Eucerin
Twitter: EucerinThailand
Instagram: eucerin.thailand
YouTube: Eucerin Thailand