10 ร้านกระเป๋าผ้าลดโลกร้อนสุดคิ้วท์ งดใช้ถุงพลาสติก ลดโลกร้อน!!
  1. 10 ร้านกระเป๋าผ้าลดโลกร้อนสุดคิ้วท์ งดใช้ถุงพลาสติก ลดโลกร้อน!!

10 ร้านกระเป๋าผ้าลดโลกร้อนสุดคิ้วท์ งดใช้ถุงพลาสติก ลดโลกร้อน!!

ตอนนี้เทรนด์กระเป๋าผ้ากำลังมาแรงสุด ๆ ด้วยความคิ้วท์ที่สามารถถือชิค ๆ ในวันชิว ๆ ได้ แถมตอนนี้ประเทศไทยได้ออกมาตรการเลิกใช้ถุงพลาสติกจริงจังแล้วด้วย ไปดูกัน!!
writerProfile
2 ม.ค. 2020 · โดย

ตอนนี้เทรนด์การใช้กระเป๋าผ้าถือว่ามาแรงมากกก เพราะหันไปทางไหนก็มีแต่คนใช้กระเป๋าผ้ากันทั้งนั้น ไม่ว่าจะวัยเรียน วัยรุ่น วัยทำงานก็ใช้ได้หมด ไม่มีเกี่ยง ด้วยความที่มันใส่ของได้เยอะและสะดวกสบายต่อการใช้งาน แล้วเดี๋ยวนี้แต่ละแบรนด์ก็ดีไซน์กระเป๋าผ้าของตัวเองออกมาในรูปแบบที่แตกต่างและมีความพิเศษมากกว่ากระเป๋าผ้าทั่ว ๆ ไป นอกจากนี้แล้วการใช้กระเป๋าผ้ายังช่วยลดโลกร้อนแทนการใช้ถุงพลาสติกที่สิ้นเปลืองได้ด้วยค่ะ

IG : coopershop

ร้านกระเป๋าผ้าสไตล์เกาหลีที่มีทรงกระเป๋าให้เลือกเยอะมากกกก ทั้งแบบ Tote Bag, กระเป๋าสะพายข้าง, กระเป๋าผ้าทรงถุงก๊อบแก๊บก็น่ารักไปอีกแบบ ใครที่ชอบกระเป๋าผ้าแนวเรียบ ๆ แบบ Minimal มีความพื้นขาวสกรีนลายหรือฟ้อนต์ต่าง ๆ แบบกรุบกริบนี่ตอบโจทย์เลยค่ะ แถมราคาคือดีมากกก ไม่แพงเลย น้อง ๆ ที่เรียนอยู่ก็ซื้อเอาไปใช้เวลาเรียนได้

ราคาประมาณ : 150 - 300 บาท

กระเป๋าผ้า
กระเป๋าผ้า
กระเป๋าผ้า
กระเป๋าผ้า

IG : Marimekko

มากันที่แบรนด์ Marimekko ที่เห็นช่วงนี้สาว ๆ ฮิตถือกันเป็นแถว ทั้งวัยรุ่น วัยทำงาน ต่างก็ต้องมีกระเป๋าผ้าลายกราฟฟิกน่ารัก ๆ ของแบรนด์นี้กันทุกคน ด้วยดีไซน์ที่เรียบง่าย สดใส และมีลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์อย่างพวกลายดอกไม้, ตัวอักษร Marimekko ใหญ่ ๆ และลายเส้นสายกราฟฟิกอีกหลายลาย แถมใช้ง่าย ทำให้สาว ๆ ฮิตใช้กันยกใหญ่เลยล่ะค่ะ ใครยังไม่มีจัดด่วน ๆ

ราคาประมาณ : 1,460 บาท

กระเป๋าผ้า
กระเป๋าผ้า
กระเป๋าผ้า
กระเป๋าผ้า

IG : Rissaya.official

แบรนด์ไอจีเค้าก็ขายกระเป๋าผ้ากันเยอะเหมือนกันนะคะ อย่างแบรนด์ที่เราเลือกมา เค้าใช้ผ้าทวิตสาน ๆ ดูเซอร์ ๆ หน่อยมาเย็บเป็นกระเป๋าผ้าสี่เหลี่ยมหน้าตาน่ารัก เรียบ ๆ ใช้ง่ายสุด ๆ ให้อารมณ์แบบโบฮีเมียนนิด ๆ จะใช้ไปเรียนหรือไปทำงานก็เก๋ไปคนละแบบ มีให้เลือกหลายสีเลยค่ะ ลองเข้าไปตามดูกันได้น้าาาา

ราคา : 880 บาท

กระเป๋าผ้า
กระเป๋าผ้า
กระเป๋าผ้า
กระเป๋าผ้า

IG : Bangkok Tales

หลาย ๆ คนคงเคยเห็นแล้วกับกระเป๋าผ้ากระสอบที่พิมพ์ลายด้วยตัวอักษรตัวใหญ่คำว่า 'โชคดี' สไตล์ไทย ๆ คือมีทั้งความน่ารักและเก๋ในเวลาเดียวกัน มีให้เลือกซื้อ 4 ไซซ์ด้วยกันค่ะ ได้แก่ S M L และ XL บางทีแต่งตัวเรียบ ๆ แล้วถือกระเป๋าไซซ์ใหญ่ใบนี้ก็ดูมีอะไรขึ้นมาทันที แถมคำว่าโชคดีเวลาใช้ก็รู้สึกเอาฤกษ์เอาชัยไปในตัว เพราะถือกระเป๋าโชคดีแล้วคนใช้ก็ต้องโชคดีไปด้วยสิ !

ราคา : XL 650 บาท, L 550 บาท, M 450 บาท และ S 350 บาท

กระเป๋าผ้า
กระเป๋าผ้า
กระเป๋าผ้า
กระเป๋าผ้า

IG : Repleat

มากันที่กระเป๋าผ้าพลีทสีสันสดใสกันบ้างงง บอกเลยว่าแบรนด์นี้เค้ามีความพิเศษสุด ๆ เพราะไม่ใช่ผ้าพลีทสีพื้นแบบปกติธรรมดา แต่เป็นลายทางสกรีนสีสันสดใสหรือตัวอักษรเท่ ๆ เค้ามีสีให้เลือกเยอะหลายแบบเลยล่ะค่ะ จะขาวดำ สีโทนอุ่น โทนเย็นก็มีหมด สาว ๆ คนไหนเป็นสายชอบแต่งตัว Colourful แนะนำกระเป๋าผ้าเก๋ ๆ ของแบรนด์นี้เลยยยย

ราคา : S 1,500 บาท และ L 1,800 บาท

กระเป๋าผ้า
กระเป๋าผ้า
กระเป๋าผ้า
กระเป๋าผ้า

IG : Wewish Official

กระเป๋าผ้าเรียบ ๆ สกรีนลายน่ารัก ๆ ของแบรนด์นี้เหมาะกับน้อง ๆ วัยเรียนเป็นที่สุด เพราะเป็นกระเป๋าผ้าดีไซน์เรียบที่ใช้งานง่าย ใบก็ใหญ่จุของได้เยอะพอสมควรเลยล่ะค่ะ สะดวกต่อการใช้งาน หิ้วไปนู่นไปนี่สุด ๆ มีทั้งดีไซน์แบบสี่เหลี่ยมมีหูปกติและกระเป๋าผ้าหน้าตาเหมือนกับถุงก๊อปแก๊ปเก๋ ๆ ลองตามไปดูกันจ้า

ราคา : 350 บาท และ 590 บาท

กระเป๋าผ้า
กระเป๋าผ้า
กระเป๋าผ้า
กระเป๋าผ้า

IG : Plasticbag.Official

บอกเลยว่ากระเป๋าผ้าใบนี้ไม่ธรรมดาค่ะ เพราะเค้าผลิตขึ้นมาเพื่อรณรงค์การทิ้งถุงพลาสติกลงทะเล จากข่าวที่ปลาวาฬตายกันเยอะจากการกินถุงพลาสติกเข้าไป เจ้าของแบรนด์เค้าเลยทำกระเป๋าผ้าออกมาด้วยดีไซน์ที่เลียนแบบรูปทรงของถุงพลาสติก แต่ใช้ผ้าคอตตอน 100% เป็นมิตรกับธรรมชาติ และมีสกรีนลายข้อความต่าง ๆ มี 4 สีด้วยกันค่ะ ได้แก่ ขาว ดำ น้ำเงิน และชมพู ที่สำคัญทุกการซื้อ 1 ใบ จะบริจาค 50 บาท เพื่อการดูแลจัดการขยะทางทะเลและชายฝั่งอีกด้วย

ราคา : 290 บาท

กระเป๋าผ้า
กระเป๋าผ้า
กระเป๋าผ้า
กระเป๋าผ้า

IG : TWO TATTLETALES

กระเป๋าผ้าลูกฟูกน่ารักสุดนุ่มนิ่มดีไซน์เก๋ด้วยสายที่เป็นแบบผูกโบว์คิ้วท์ ๆ จะผูกสั้นผูกยาวก็ได้ สามารถปรับความยาวสายได้ตามต้องการเลย ทำให้สะพายได้หลายแบบทั้งสะพายด้านข้างหรือสะพายแบบ Cross Body ก็ได้ค่ะ แถมกระเป๋าก็ใบใหญ่ จุของได้เยอะเลยทีเดียว มีประโยชน์ต่อการใช้งานแน่นอนจ้าาา ลองตามไปดูนะ

ราคา : 650 บาท

กระเป๋าผ้า
กระเป๋าผ้า
กระเป๋าผ้า
กระเป๋าผ้า

IG : issarapapbrand

ใครเบื่อกระเป๋าผ้าเรียบ ๆ ธรรมาดา ๆ เราขอแนะนำกระเป๋าผ้าดีไซน์ไหมพรมถัก ๆ น่ารัก ๆ แล้วร้านนี้สไตล์การออกแบบเค้าจะเน้นสีสันสดใสเป็นแถบ สาว ๆ คนไหนชอบแต่งตัวโบฮีเมียนหน่อย ๆ บอกเลยว่ากระเป๋าผ้าร้านนี้จะแมตช์กับเสื้อผ้าในตู้คุณได้ง่ายมาก ที่สำคัญถึงเค้าจะเป็นกระเป๋าไหมพรมถัก ๆ แต่มีดีไซน์ให้เลือกเยอะพอสมควรเลยค่ะ เช่น กระเป๋า Tote หูสั้นไว้ถือไปชายหาด หรือจะเป็นกระเป๋าสะพายข้างใบเล็ก

ราคาเริ่มต้นประมาณ : 790 บาท

กระเป๋าผ้า
กระเป๋าผ้า
กระเป๋าผ้า
กระเป๋าผ้า

ใครที่ยังไม่มีถุงผ้าไว้ใช้แทนถุงพลาสติกเวลาไปซื้อของนอกบ้าน แนะนำเลยค่ะว่าควรซื้อกระเป๋าผ้าเก็บไว้อย่างน้อย ๆ ก็หนึ่งใบ รับรองว่าซื้อแล้วได้ใช้ประโยชน์แน่นอนนน เพราะเดี๋ยวนี้ร้านค้าต่าง ๆ เค้าก็เริ่มเลิกใช้ถุงพลาสติกเพื่อลดขยะลดโลกร้อนกันแล้ว เราคนไทยก็ควรร่วมด้วยช่วยกันงดใช้ถุงพลาสติก แล้วหันมาพกถุงผ้าติดกระเป๋าไว้ง่าย ๆ แค่นี้เอง

บทความลดโลกร้อนอื่น ๆ