สอนเลือกสีผมให้เข้ากับสีผิว ด้วยโฟมเปลี่ยนสีผมออกใหม่ 2022 จาก Liese
 1. สอนเลือกสีผมให้เข้ากับสีผิว ด้วยโฟมเปลี่ยนสีผมออกใหม่ 2022 จาก Liese

สอนเลือกสีผมให้เข้ากับสีผิว ด้วยโฟมเปลี่ยนสีผมออกใหม่ 2022 จาก Liese

ชวนสาว ๆ มาดูเคล็ดลับเลือกสีผมให้เข้ากับสีผิว เปลี่ยนหน้าโทรมให้สวยไบรท์ ออร่าพุ่ง ด้วยโฟมเปลี่ยนสีผม 4 สีออกใหม่ปี 2022 จาก Liese จะสวยปังขนาดไหน ตามมาดูกันเลย
writerProfile
8 ส.ค. 2022 · โดย

ชวนสาว ๆ มาดูเคล็ดลับเลือกสีผมให้เข้ากับสีผิว เปลี่ยนหน้าโทรมให้สวยไบรท์ ออร่าพุ่ง ด้วยโฟมเปลี่ยนสีผม 4 สีออกใหม่ปี 2022 จาก Liese จะสวยปังขนาดไหน ตามมาดูกันเลยค่ะ

เชื่อว่ามีสาว ๆ จำนวนไม่น้อยที่ประสบปัญหา ไม่ว่าจะทำผมสีไหนก็ดูไม่เข้ากับตัวเอง แถมยิ่งทำหน้ายิ่งดูหมองจนเสียเซลฟ์ ซึ่งปัญหาเหล่านี้เกิดจากการทำสีผมไม่เข้ากับอันเดอร์โทนสีผิวของตัวเองนั่นเองค่ะ แต่ไม่ต้องกังวลใจไป เพราะวันนี้ Wongnai Beauty มี “วิธีเลือกสีผมให้เข้ากับสีผิวตาม Personal Color” มาฝาก พร้อมพาทุกคนไปอัปเดตโฟมเปลี่ยนสีผม 4 สีออกใหม่ปี 2022 จาก Liese ที่ออกแบบมาให้เข้ากับอันเดอร์โทนของคนไทยโดยเฉพาะ ว่าแล้วก็อย่ามัวรอช้า รีบตามมาดูกันเลยค่ะ

#วงในบอกมา

 • โฟมเปลี่ยนสีผม Liese 4 สีใหม่ 2022 เพิ่มความ Ash ที่เป็นที่นิยมของสาว ๆ 
 • มาพร้อมเทคโนโลยี Translucent Color ที่ช่วยทำให้สีสวยละมุนและมีมิติยิ่งขึ้น เมื่อแสงตกกระทบ
 • สามารถทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้านในงบหลักร้อย สีผมสวยชัดตรงปก แถมทรีตเมนต์บำรุงผมภายในกล่องยังช่วยให้ผมดูนุ่มชุ่มชื่น ไม่แห้งเสียหลังทำ

วิธีเช็กโทนสีผิวของตัวเอง

โฟมเปลี่ยนสีผม liese

อันดับแรกเราจะพาสาว ๆ มาเช็กอันเดอร์โทนสีผิวของตัวเองด้วยการดูจากสีของเส้นเลือดที่บริเวณข้อมือ แต่แนะนำให้ดูในแสงธรรมชาติหรือแสงไฟสีขาวนะคะ สีของเส้นเลือดจะได้ไม่เพี้ยน ซึ่งศาสตร์ของ Personal Color จะแบ่งอันเดอร์โทนสีผิวออกเป็นโทนอุ่น (Warm Tone) และโทนเย็น (Cool Tone)

 • เส้นเลือดเป็น สีเขียว อันเดอร์โทนของสาว ๆ คือ Warm Tone
 • เส้นเลือดเป็น สีน้ำเงินหรือม่วง อันเดอร์โทนของสาว ๆ คือ Cool Tone

เช็กฤดูที่ใช่ของตัวเอง

โฟมเปลี่ยนสีผม liese

หลังจากที่รู้อันเดอร์โทนของตัวเองแล้ว ต่อมาก็จะเป็นการเช็กว่าเราเป็นสาวฤดูไหน? ด้วยการสังเกตง่าย ๆ จากสีผมและสีตาตามธรรมชาติของตัวเอง โดยจะแบ่งออกเป็น 4 ฤดูกาล ดังนี้

 • Autumn (Warm Undertone) : เส้นเลือดมีสีเขียว สีผิวโทนเหลือง สีตาและสีผมเป็นสีดำ หรือสีน้ำตาลเข้ม
 • Spring (Warm Undertone) : เส้นเลือดมีสีเขียว สีผิวโทนเหลือง สีตาและสีผมเป็นสีน้ำตาลเข้ม หรือสีน้ำตาลอ่อน
 • Summer (Cool Undertone) : เส้นเลือดมีสีม่วงหรือน้ำเงิน สีผิวโทนชมพูหรือม่วง สีตาและสีผมเป็นสีน้ำตาลอ่อน
 • Winter (Cool Undertone) : เส้นเลือดมีสีม่วงหรือน้ำเงิน สีผิวโทนชมพูหรือม่วง สีตาและสีผมเป็นสีดำ หรือสีน้ำตาลเข้ม

สีผมที่เหมาะกับสาว Warm Undertone

โฟมเปลี่ยนสีผม liese

สำหรับสาวที่มีสีผิวโทนอุ่น (Warm Undertone) จะแบ่งออกเป็น 2 ฤดู คือ ฤดูใบไม้ผลิ (Spring) และฤดูใบไม้ร่วง (Autumn)

 • ฤดูใบไม้ร่วง (Autumn) : สาว Autumn จะมีภาพลักษณ์ที่ดูสุขุมและมีความเป็นผู้ใหญ่ จัดอยู่ในกลุ่มผิวอันเดอร์โทนเหลืองเฉดเข้ม มีผิวสีแทนหรือผิวสีน้ำผึ้ง สีตาและสีผมเป็นสีดำหรือน้ำตาลเข้ม ดังนั้นสีผมที่เหมาะกับสาวฤดูใบไม้ร่วงจะเป็นโทนสีเข้ม เช่น สีน้ำตาลเข้มหม่น ๆ , สีน้ำตาลช็อกโกแลต, สีน้ำตาลเข้มอมส้ม และสีน้ำตาลเข้มประกายเขียวมะกอก
 • ฤดูใบไม้ผลิ (Spring) : บุคลิกของสาว Spring จะมีความร่าเริง สดใส โดยจัดอยู่ในกลุ่มผิวอันเดอร์โทนเหลืองเฉดสว่าง มีสีตาและสีผมออกสีน้ำตาลเข้ม หรือสีน้ำตาลอ่อน เหมาะกับสีผมโทนอ่อน เช่น สีน้ำตาลอมส้ม, สีน้ำตาลเบจอ่อน ๆ , สีน้ำตาลหม่นประกายเขียว และสีคอรัลเบจ

สีผมที่เหมาะกับสาว Cool Undertone

โฟมเปลี่ยนสีผม liese

สาว ๆ ที่มีสีผิวโทนเย็น (Cool Undertone) จะถูกแบ่งออกเป็น 2 ฤดู คือ ฤดูร้อน (Summer) และฤดูหนาว (Winter)

 • ฤดูร้อน (Summer) : สาว ๆ Summer มักจะมีนิสัยน่ารักและอ่อนโยน สาวฤดูนี้จะมีสีผิวโทนชมพู หรือม่วงเฉดสว่าง โดยมีสีผมและดวงตาสีน้ำตาลอ่อน จึงเหมาะกับสีผมโทนสีน้ำตาลเข้มอมเทา, สีน้ำตาลหม่นอมสีฟ้า และสีน้ำตาลหม่น
 • ฤดูหนาว (Winter) : สาว Winter จะมีบุคลิกที่ดูเป็นผู้ใหญ่ น่าค้นหา และมักจะมีส่วนผสมของเม็ดสีแดงในผิวน้อย โดยจะมีสีผิวโทนชมพูหรือม่วงเฉดเข้ม สาวฤดูนี้มักจะมีสีผิวค่อนข้างขาวซีด หรือผิวเข้ม สีตาและสีผมมีสีดำหรือสีน้ำตาลเข้ม ทำให้เหมาะกับผมสีดำ, สีน้ำตาลเข้ม, สีเทาเข้มอมน้ำเงินหม่น ๆ และสำหรับสาว ๆ ที่มีผิวขาวจัด เลือกกัดสีผมเป็นสีบลอนด์ไปเลยก็สวยชิคไปอีกแบบค่ะ

โฟมเปลี่ยนสีผม Liese 4 สีออกใหม่ 2022

โฟมเปลี่ยนสีผม liese

หลังจากที่เช็กอันเดอร์โทนสีผิวของตัวเองเรียบร้อยแล้ว เราก็จะมาพาสาว ๆ มาทำความรู้จักกับโฟมเปลี่ยนสีผม Liese กันต่อเลยค่ะ ต้องบอกเลยว่ารอบนี้เขากลับมาพร้อม 4 สีออกใหม่ ไฉไลกว่าเดิม! ทั้งเฉดสีโทนสว่าง และเพิ่มเฉดสี Ash ซึ่งเป็นที่นิยมและเข้ากับอันเดอร์โทนสีผิวของสาวไทย มาพร้อมเทคโนโลยี Translucent Color ที่ช่วยทำให้สีสวยละมุนและมีมิติยิ่งขึ้นเมื่อแสงตกกระทบ รับรองว่าทำแล้วหน้าสวยไบรท์ ไม่มีดรอปแน่นอนค่ะ

ใครที่กำลังกังวลว่าผมจะแห้งเสียหลังทำ บอกเลยว่าหายห่วงค่ะ เพราะเขามี Hydrolyzed Silk และ Lanolin Acid สารให้ความชุ่มชื้นและเคลือบปกป้องเส้นผม พร้อมทรีตเมนต์แบบล้างออก ช่วยบำรุงผมชั้นนอกให้นุ่มลื่น หวีง่ายแม้ใช้นิ้วสาง เรียกได้ว่าเป็นโฟมเปลี่ยนสีผมที่ช่วยให้สีผมสวย แถมยังดูชุ่มชื่นหลังทำอีกด้วย!

มาพร้อมอุปกรณ์แบบครบเซต

โฟมเปลี่ยนสีผม liese

สำหรับใครที่คิดว่าย้อมผมเองเป็นเรื่องยากและเสียเวลา บอกเลยว่าต้องเปลี่ยนความคิดทันที เมื่อลองใช้โฟมเปลี่ยนสีผม Liese เพราะเขามาพร้อมอุปกรณ์แบบครบเซต ใช้งานง่าย ไม่ว่าจะเป็นขวดน้ำยาสำหรับผสม, หัวบีบโฟม, ถุงมือยาง, แผ่นพับวิธีใช้ และทรีตเมนต์บำรุงผมหลังทำสี ทำให้สาว ๆ สามารถเปลี่ยนสีผมด้วยตัวเองได้ง่าย ๆ ที่บ้านแบบมืออาชีพ โดยไม่ต้องง้อซาลอนเลยค่ะ

ลองเช็กสีผมแบบออนไลน์ด้วย Virtual Color Try-on

หากสาว ๆ รู้อันเดอร์โทนสีผิวของตัวเองแล้ว แต่ยังเลือกไม่ถูกว่าจะทำผมสีไหนดี? เพราะนอกจาก 4 สีที่ออกใหม่แล้ว Liese ยังมีสีอื่นๆ ที่ครอบคลุมหลากหลายเฉดสีให้เลือกมากมาย สามารถเข้ามาลองเช็กสีผมแบบออนไลน์ด้วย Virtual Color Try-on ในเว็บไซต์ของ Liese กันได้เลยนะคะ สำหรับวิธีใช้งานก็ง่ายมาก ๆ เพียงแค่เลือกนางแบบที่มีสีผิวใกล้เคียงกับสีผิวจริงของเรา หรืออัปโหลดรูปของตัวเองเข้าไปแล้วกดเลือกสีผมที่ต้องการ เท่านี้ก็สามารถเช็กได้แล้วค่ะว่าผมสีไหนเหมาะกับเรามากที่สุด!

โฟมเปลี่ยนสีผม liese

หลังจากที่ลองเข้าไปเช็กสีผมในเว็บไซต์แล้ว ตอนนี้ก็ได้สีผมที่ถูกใจแล้วค่ะ โดยสีที่เราเลือกทำคือ สี Olive Ash หรือสีน้ำตาลเทาอ่อนเหลือบเขียว เพราะเรามีอันเดอร์โทนสีผิวโทนอุ่น (Warm Undertone) มีผิวโทนเหลืองเฉดสว่าง จัดอยู่ในกลุ่มฤดูใบไม้ผลิ (Spring) ซึ่งเหมาะกับสีผมโทนสีน้ำตาลอมส้ม, สีน้ำตาลเบจอ่อน ๆ , สีน้ำตาลหม่นประกายเขียว และสีคอรัลเบจนั่นเอง ถ้าอยากรู้ว่าทำออกมาแล้วจะสวยปังขนาดไหน รีบตามมาดูกันเลยค่ะ

มาลองเปลี่ยนสีผมกันเลย!

โฟมเปลี่ยนสีผม liese
ผสมน้ำยาเปลี่ยนสีผม ด้วยการพลิกข้อมือเบา ๆ เอียงขวดกลับไปมาจนน้ำยาผสมเข้ากัน
โฟมเปลี่ยนสีผม liese
บีบโฟมลงบนฝ่ามือให้เต็มอุ้งมือ 
โฟมเปลี่ยนสีผม liese
ชโลมโฟมให้ทั่วโดยเริ่มจากบริเวณโคนผมและไรผม บอกเลยว่าฟองโฟมหนาแน่น ไม่ไหลย้อยเลยค่ะ แถมสามารถเข้าถึงได้ทั้งศีรษะ แม้ด้านหลังศีรษะที่เข้าถึงยากค่ะ
โฟมเปลี่ยนสีผม liese
ค่อย ๆ นวดศีรษะให้ทั่วจนเนื้อโฟมแปรสภาพเป็นครีมโฟมนุ่ม ทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที สระผมด้วยแชมพู จากนั้นชโลมทรีตเมนต์ที่ให้มาแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

ความรู้สึกหลังทำ

โฟมเปลี่ยนสีผม liese
หลังเปลี่ยนสีผมรู้สึกมั่นใจสุด ๆ เลยค่ะ

ก่อนหน้านี้เราไม่เคยย้อมสีผมด้วยตัวเองเลยค่ะ จะเปลี่ยนสีผมแต่ละทีต้องไปที่ร้านตลอด เพราะรู้สึกว่าทำเองแล้วยุ่งยาก และกลัวสีออกมาไม่ตรงปกด้วย แต่หลังจากได้ลองใช้โฟมเปลี่ยนสีผม Liese แล้ว ตอนนี้เปลี่ยนความคิดไปเลยค่ะ เพราะนอกจากในกล่องเขาจะมีอุปกรณ์มาให้แบบครบครันพร้อมใช้งานแล้ว วิธีทำก็ง่ายมาก ๆ ทำให้สามารถเปลี่ยนสีผมด้วยตัวเองได้ที่บ้าน โดยไม่ต้องเสียเวลาทั้งวันไปนั่งทำที่ร้าน แถมสีผมก็สวยตรงปก เท่ากันทั้งศีรษะ หลังเปลี่ยนสีผมมีแต่คนทักว่าหน้าดูไบรท์ แต่งหน้าง่ายขึ้นมาก ๆ ยิ่งออกแดดสีผมยิ่งสวยละมุน และที่เลิฟสุด ๆ ก็คือผมไม่แห้งเสียเลยค่ะ

Before/After

โฟมเปลี่ยนสีผม liese
Indoor Lighting : แสงในร่ม (ผลลัพธ์สีผมที่ออกมาอาจจะแตกต่างกัน แล้วแต่พื้นสีผมของแต่ละคน)
โฟมเปลี่ยนสีผม liese
Natural Lighting : แสงธรรมชาติ (ผลลัพธ์สีผมที่ออกมาอาจจะแตกต่างกัน แล้วแต่พื้นสีผมของแต่ละคน)

สรุป

โฟมเปลี่ยนสีผม liese

สำหรับใครที่มีแพลนจะเปลี่ยนสีผมอยู่ล่ะก็ โฟมเปลี่ยนสีผม Liese ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจมาก ๆ เลยค่ะ เพราะสามารถเปลี่ยนสีผมสวยไบรท์แบบมืออาชีพได้ง่าย ๆ ที่บ้านในงบหลักร้อย โดยไม่ทำให้ผมเสีย แถมยังประหยัดทั้งเวลาและเงินในกระเป๋าด้วย เรียกได้ว่าตอบโจทย์สำหรับไลฟ์สไตล์ของสาว ๆ ยุคใหม่ที่ต้องใช้ชีวิตเร่งรีบ และไม่มีเวลาเข้าซาลอนมาก ๆ เลยค่ะ

โฟมเปลี่ยนสีผม liese

ตอนนี้โฟมเปลี่ยนสีผม Liese เขาก็ได้ปรับโฉมแพ็คเกจจิงใหม่ทั้ง 12 เฉดสี ให้มีความโมเดิร์นและน่ารักสดใสกว่าเดิม แต่ยังคงมีเฉดสีให้เลือกหลากหลาย และครอบคลุมทุกเฉดเหมือนเดิมเลยค่ะ เท่านั้นยังไม่พอนะคะ เขายังมาพร้อม 4 สีใหม่ ที่เอาใจสาวไทยด้วยการเพิ่มความ Ash ช่วยปรับผิวให้สวยไบรท์ได้ทุกโมเมนต์! หากสาว ๆ คนไหนสนใจสามารถซื้อได้แล้วที่ Watsons, Tops , Lotus’s, Beautrium และ Eveandboy หรือสั่งซื้อทางออนไลน์ Kao Beauty & Personal Care ได้ที่  LazadaKonvy และ Kao Smile Club

ช่องทางการติดต่อ