แต่งหน้าไปวิ่งตอนเช้าครั้งแรก !!
  1. แต่งหน้าไปวิ่งตอนเช้าครั้งแรก !!

แต่งหน้าไปวิ่งตอนเช้าครั้งแรก !!

อยากไปวิ่งออกกำลังกายในตอนเช้าสวย ๆ แต่ถ้าตื่นไปวิ่งหน้าสดคนต้องคิดว่าป่วยแน่ ๆ วันนี้ฝนจะมาแชร์วิธีการแต่งหน้าไปวิ่งครั้งแรก!! ในแบบของฝนกันค่า
writerProfile
4 ต.ค. 2019 · โดย
Video at https://www.facebook.com/WongnaiBeauty/videos/683682968809941/


ช่วงนี้รู้สึกอึดอัด กางเกงก็ดูฟิต ๆ เหนื่อยง่าย เลยอยากจะไปออกกำลังกายเพื่อสุขภาพสักหน่อย วันนี้ฝนตื่นเช้ามากเลยคิดว่าจะออกไปวิ่งแบบสวย ๆ แต่ถ้าตื่นไปวิ่งหน้าสดคนในหมู่บ้านต้องนึกว่าป่วยแน่ ๆ เลยจะแต่งหน้านิดนึงให้ดูเป็นสาวสุขภาพดี อารมณ์แบบว่าตื่นมาก็สวยเลย ไปดูขั้นตอนการแต่งหน้าไปวิ่งครั้งแรก ในแบบฉบับของฝนกันเลยค่า

Step 1 : ลงแป้งผสมรองพื้นเพื่อความรวดเร็ว

jurness
1. หลังจากทาครีมบำรุงและทากันแดดแล้ว ฝนก็จะข้ามขั้นตอนการลงรองพื้นมาลงแป้งเลยค่ะ เลือกใช้เป็นแป้งผสมรองพื้นของ JURNESS ค่ะ เพราะเฉดสีแป้งพอดีกับสีผิวฝนเป๊ะ ฝนเลือกใช้เป็นเบอร์ 1 นะคะ (สีตรงกลาง)
jurness
2. ฝนจะใช้พัฟพ์ของเค้าที่ให้มาเลยค่ะ จะบอกว่าพัฟพ์นุ่มและยืดหยุ่นดีมาก ใช้วิธีกด ๆ ช่วงบริเวณใต้ตาปิดความแพนด้า และช่วงหน้าแก้ม ส่วนช่วง T-Zone ฝนจะใช้เเปรงของ JURNESS ปัดวน ๆ เพื่อความบางเบาดูเป็นธรรมชาติค่ะ

Step 2 : ปัดแก้มทาปากใส ๆ

jurness
1. ขอเพิ่มสีสันให้ใบหน้านิดนึงนะคะ ฝนจะใช้แปรงที่ปัดแป้งเนี่ยแหละค่ะ เอามาปัดบลัชออน จะได้สีที่ดูฟุ้ง ๆ เบา ๆ เหมือนแก้มมีเลือดฝาด
jurness
2. เติมลิปกลอสสีแดงระเรื่อนิดนึง ปากจะได้ไม่ซีดจนเกินไปค่ะ จะบอกว่าแอบไปเขียนคิ้วมาด้วยนะคะ เบา ๆ ถ้าไม่มีคิ้วฝนไม่กล้าออกจากบ้านจริง ๆ ค่ะ

เห็นไหมคะ ขั้นตอนการแต่งหน้าของฝนง่ายมาก ๆ แถมได้ผิวที่เนียนสวยแบบผิวสุขภาพดีอีกด้วย จริง ๆ เคล็ดลับก็คือ การเลือกแป้งผสมรองพื้นที่เข้ากับสีผิวเรา หน้าจะได้ไม่หมองระหว่างวัน และเนื้อแป้งก็สำคัญนะคะ ต้องเลือกแป้งที่กันน้ำ กันเหงื่อ คุมมัน และมีส่วนผสมของสารกันแดดด้วยนะคะ เพราะสภาพอากาศบ้านเรานั้นเรียกได้ว่าร้อนละลายเลยทีเดียว

jurness
Before
jurness
After

แล้วแป้งที่ฝนเลือกใช้ก็คือ แป้งผสมรองพื้นของ JURNESS ค่ะ เพราะแป้งเค้าไม่หนามาก เพราะถ้าหนามากหน้าจะลอย และถ้าบางเกินไปมันก็จะไม่สามารถปกปิดรอยคล้ำหรือริ้วรอยได้ เพราะฉะนั้นแป้งตัวนี้ตอบโจทย์สำหรับฝนมาก ให้การปกปิดปานกลาง ที่ดูเป็นผิวสุขภาพดีแต่ก็ช่วยบดบังจุดด่างดำ และแพนด้าใต้ตาของฝนได้ สวยแล้วเราไปวิ่งกันเลยดีกว่าค่ะ มาดูกันว่าฝนจะวิ่งได้กี่ชั่วโมง? จับเวลา เริ่ม !

JURNESS

ที่เลือกมาวิ่งตอนเช้าเนี่ย เพราะคิดว่ามันไม่ร้อน อากาศต้องดีแน่ ๆ วิ่งแบบสวย ๆ ในหมู่บ้านมั่นใจสุด ๆ ไปเลย แต่ใครจะรู้ว่านี่เป็นการวิ่งครั้งแรกของฝนเลย ปกติไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย ทำงานก็เหนื่อยแล้ว อยากนอนยาว ๆ แต่อีกใจก็อยากสวยสตรองดูมีสุขภาพดีกับเค้าบ้าง ก็เลยลองมาวิ่งดูสักหน่อย

jurness
ในส่วนของอากาศนั้น ช่างต่างจากภาพในจินตนาการของฝนมากเลยค่ะ แดดร้อนมาก ดูจากเหงื่อสิคะ นี่ฝนวิ่งได้ไปแค่ครึ่งชั่วโมงเอง แต่ดีนะที่ฝนใช้แป้งผสมรองพื้นที่มีสารกันแดดมาด้วย เลยมั่นใจว่าผิวจะไม่ดำแน่นอน
jurness
อะ ลองใช้ทิชชู่ซับเหงื่อดูหน่อยว่าหน้าฝนจะยังเป๊ะอยู่ไหม โอ้โห! เอาเรื่องอยู่น้าาา เหงื่อเยอะขนาดนี้แป้งไม่หลุดเลยค่า แป้ง JURNESS เค้ากันน้ำกันเหงื่อได้ดีงามจริง ๆ ดูสิหน้าฝนยังสวยเป๊ะอยู่เลย
่jurness

ดู Packaging เค้าสิคะ มีความเรียบหรู ดูแพงมากก ตลับสีดำเงา มีพัฟพ์และกระจกในตัว ทำให้ใช้งานได้สะดวกมาก ๆ ตลับแป้งมี 2 ชั้น ทำให้เนื้อแป้งสะอาดเพราะมีชั้นเก็บฟองน้ำต่างหาก และมีรูระบายอากาศทำให้ฟองน้ำไม่อับชื้น แถมเค้ายังมีแปรงสำหรับปัดแป้งโดยเฉพาะ เพื่อลุคใส ๆ เบา ๆ ขนแปรงก็นุ่มมาก ๆ ฝนปลื้มม 

jurness

และที่สำคัญ แป้งผสมรองพื้นของ JURNESS เค้ามีส่วนประกอบสำคัญจากธรรมชาติที่เหมาะกับทุกสภาพผิว ทั้งผิวแพ้ง่าย ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม ผิวธรรมดา สามารถใช้ได้หมดเลยค่า และยังมีสารบำรุงอีกมากมาย เรียกได้ว่าตลับเดียวเอาอยู่เลยจริง ๆ ค่า ผลิตภัณฑ์ของ JURNESS ได้มาตรฐานการผลิต GMP โรงงานที่ผลิตได้มาตรฐาน ISO 14000 สิ่งแวดล้อม และ Halal สบายใจหายห่วงค่า ใช้แล้วสวยและปลอดภัยแน่นอน

 JURNESS

แป้ง JURNESS เค้ามีสีให้เลือกถึง 5 สี ทั้งเฉดโทนเหลืองและโทนชมพู ที่ทางแบรนด์คัดมาแล้วว่าเหมาะกับผิวโทนเอเชียสุด ๆ มีสีดังนี้ค่ะ

  • No. 0 Porcelain (สีขาว สำหรับผิวขาวมาก)
  • No. 1 Soft Sand (สีขาวเหลือง สำหรับผิวขาว)
  • No. 2 Beige (สีขาวเหลือง สำหรับผิวสองสี)
  • No. 3 Light Natural (สีขาวชมพู สำหรับผิวขาว)
  • No. 4 Natural (สีขาวชมพู สำหรับผิวสองสี)

ราคา : ตลับละ 450 บาท รีฟิล 350 บาท

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :

สถานที่จัดจำหน่าย : ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ บางกะปิ แผนก Beauty Playground และเร็ว ๆ นี้จะมีจำหน่ายที่ Gourmet Market The Mall อีก 7 สาขา