รีวิว "ไนท์เซรั่มลดริ้วรอย" โอเลย์ [Retinol24] นอนดึกแค่ไหนก็รอด!
  1. รีวิว "ไนท์เซรั่มลดริ้วรอย" โอเลย์ [Retinol24] นอนดึกแค่ไหนก็รอด!

รีวิว "ไนท์เซรั่มลดริ้วรอย" โอเลย์ [Retinol24] นอนดึกแค่ไหนก็รอด!

#เมื่อคืนพังวันนี้ปัง!! แนะนำเซรั่ม+ไอเท็มลับที่ต่อให้เมื่อคืนจะนอนน้อย เครียด ปั่นงานดึก ปาร์ตี้จัดขนาดไหน แต่บอกเลยว่าทำอะไรผิวเราไม่ได้
writerProfile
19 มี.ค. 2020 · โดย

#วงในบอกมา

  • เซตสกินแคร์สุดล้ำจากโอเลย์ (Olay) ที่ใช้เรตินอลทรงประสิทธิภาพ ไม่ทำให้แพ้ ระคายเคือง
  • ครอบคลุมทุกปัญหาผิว เหมาะมากกับผิวแห้ง ผิวหมอง ผิวมีริ้วรอย
  • เป็นเรตินอลแบบซึมเร็ว ไม่เหนอะหนะ แถมช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นยาวนานถึง 24 ชม.

ใคร ๆ ก็อยากตื่นมาพร้อมผิวเด้ง ดูเด็กทุกวันใช่ไหมล่ะ แต่ปัญหาก็คือไลฟ์สไตล์ของสาวยุคใหม่อย่างเรา ๆ ก็จัดจ้านซะเหลือเกิน พาร์ตทำงานก็บ้างานสุดพลัง พาร์ตอยู่กับเพื่อนสาวก็ต้องเป็นตัวแม่ จัดเต็มในทุกเรื่อง จนเอเนอร์จีที่เราลงแรงไปมันกลับมาฟ้องที่ผิว เป็นสัญญาณ SOS ว่า "ไม่ได้แล้ว ฉันต้องกลับมาดูแลตัวเองด่วน!!"

สกินแคร์ โอเลย์

แล้วพอดีเราก็ไปเจอเข้ากับ Olay Retinol24 เซตสีม่วง ที่สะดุดตามาก เพราะเป็นเซตสีม่วงอมน้ำเงินดูหรูหรา เหมือนเป็น First Impression เลยต้องขอทำความรู้จักมักจี่กันสักหน่อย แล้วพอเข้าไปอ่าน เข้าไปศึกษาเขาจริง ๆ ก็ชอบมาก เพราะโอเลย์เซตนี้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงอย่างเราจริง ๆ เอาไปลองใช้ได้ประมาณ 2 อาทิตย์ก็รู้สึกว่าต้องหยิบมารีวิวแล้วแหละ!

ถ้าถามว่าทำไมถึงถูกใจ อันนี้บอกเลยว่าจริง ๆ อยากใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของเรตินอล หรือวิตามินเอ มานานมากแล้ว แต่ไม่ค่อยมีตัวเลือกมากนักสำหรับสกินแคร์ที่หาซื้อได้ตามท้องตลาด แต่พอเห็นโอเลย์ออกเซตนี้มา เลยมาศึกษาอย่างจริงจังและได้พบว่า นอกจากที่เขามีส่วนผสมของเรตินอล (วิตามิน A) แล้ว ยังผสานนวัตกรรมที่เรียกว่า Bioavailability ที่จะช่วยทำให้เนื้อผลิตภัณฑ์ซึมซาบอย่างลึกล้ำมากยิ่งขึ้น เพิ่มระดับการย่อยสลายของเซลล์ผิว ทำให้เกิดเซลล์ผิวใหม่ที่เนียนเรียบ เป็นอนุภาคที่เสถียรและระคายเคืองน้อยที่สุด แต่ให้ผลลัพธ์ได้เทียบเท่าวิตามินเอแบบเต็ม ๆ ซึ่งตรงนี้ Olay เขาวิจัยคิดค้นกันมาอย่างยาวนาน จนพบว่า ช่วงอายุใกล้ 30 ปีของผู้หญิงเราที่พลังงานเซลล์ผิวลดลง บวกกับการที่ร่างกายจะฟื้นฟูผิวได้ดีในช่วงเวลากลางคืนเนี่ยแหละ เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่จะเริ่มใช้ “โอเลย์ เรตินอล24” สกินแคร์สำหรับกลางคืนเซตนี้

แล้วเรตินอลทำงานยังไง? 

เรตินอล หรือ Retinol (วิตามิน A) ในสกินแคร์ของเราเนี่ยจะเข้ําสู่ตัวรับเซลล์ผิวและเปลี่ยนเป็นเรติโนอิก เอซิด (Retinoic Acid) เพื่อให้เซลล์ผิวนำไปใช้งาน ซึ่งหน้าที่ของเรติโนอิก เอซิด ก็คือช่วยกระตุ้นการทำงานของตัวรับในเซลล์ผิวให้มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นอย่างที่ได้เกริ่นไปแล้วในตอนต้นเขายังมี Bioavailability (Absorption) ที่ทำให้เรตินอลจะสามารถซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่ทิ้งความรู้สึกเหนอะหนะผิว ได้เนื้อสัมผัสที่ดีขึ้น ไม่ระคายเคืองผิว อย่างนี้ไม่เรียกว่าล้ำ จะให้เรียกว่าอะไร!

Olay Regenerist Retinol24 Night Serum 
(โอเลย์ รีเจนเนอรีส เรตินอล24 ไนท์ เซรั่ม)

สกินแคร์ olay


มาเริ่มกันที่ไนท์เซรั่มหน้าใส ที่โดดเด่นในเรื่องให้ความชุ่มชื้นผิวยาวนานตลอด 24 ชั่วโมง แถมยังช่วยผลัดเซลล์ผิว ให้ผิวดูกระจ่างใส เปล่งปลั่ง อันนี้จะบอกว่าไม่ได้ดีแค่กับคนผิวแห้ง แต่คนผิวมัน รูขุมขนกว้างก็ใช้ได้ด้วยนะ เพราะเขายังช่วยกระชับรูขุมขน ลดการเกิดสิว และควบคุมการผลิตน้ำมันบนหน้า แค่ทาก่อนนอนก็ตื่นมารับผิวที่สดใส หน้าเด็กเปล่งปลั่ง ไม่มีริ้วรอยได้แล้ว

แอบกระซิบบอกเลยว่าตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์แนะนำของโอเลย์ เรตินอล24 เซตนี้เลยจ้า ส่วนตัวก็ชอบเนื้อสัมผัส และความง่ายต่อการใช้งานตัวนี้มากที่สุดเช่นกัน

ส่วนผสมสำคัญ : Retinol24 Complex (Vitamin A) และ Niacinamide (Vitamin B3) ช่วยผลัดผิว ทำให้ผิวเรียบเนียนและโกลว์ใส

ราคา : 1,199 บาท (30 ml)

Testing

สกินแคร์ olay
ครีมโอเลย์
  • Texture : เนื้อเซรั่มสีขาว บางเบา เกลี่ยง่าย ซึมง่าย ไม่ทิ้งความมัน และไม่เหนอะหนะผิวหลังทาเลย 
  • Odour : ไม่มีกลิ่น และไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมสังเคราะห์เลย 
  • Feeling : หลังทาไปแล้วรู้สึกสบายผิว ผิวนุ่มขึ้น ไม่เหนอะหนะ ด้วยความที่เขาไม่มีกลิ่นด้วยทำให้รู้สึกคลีน ๆ สะอาด ๆ รีแล็กซ์ผิว

How to : ใช้ปริมาณ 1-2 ปั๊มในตอนกลางคืน นวดเซรั่มเบา ๆ ให้ทั่วผิวหน้า

Olay Regenerist Retinol24 Night Moisturizer
(โอเลย์ รีเจนเนอรีส เรตินอล24 ไนท์ มอยเจอร์ไรเซอร์)

ครีม olay


มาถึงโอเลย์ครีมกลางคืนสำหรับสาวยุคใหม่ไลฟ์สไตล์จัดจ้านแบบเรา ๆ กันบ้าง ตัวนี้เรายกให้เป็น "ครีมทาหน้าลดริ้วรอย" ที่คนอายุใกล้เลข 3 หรือมากกว่านั้นต้องมีเลย เพราะนอกจากจะช่วยปรับผิวให้ขาว กระจ่างใสดูมีน้ำมีนวลแล้ว ยังช่วยกระชับผิว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวแข็งแรงจากภายใน ริ้วรอย เส้นริ้วต่าง ๆ ก็จะมากวนใจเราไม่ได้อีก! 

ส่วนผสมสำคัญ : Retinol24 Complex (Vitamin A) ช่วยกระตุ้นการทำงานของตัวรับในเซลล์ผิวให้มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น และ Niacinamide (Vitamin B3) ช่วยลดรอยดำ รอยแดง ปรับผิวให้ขาวใส

ราคา : 1,199 บาท (50 g)

Olay Regenerist Retinol24 Night Eye Cream
(โอเลย์ รีเจนเนอรีส เรตินอล24 ไนท์ อายครีม)

ครีม olay


ถ้ากำลังมองหาอายครีมที่ทำได้ทั้งลดริ้วรอยร่องลึก เส้นริ้วต่าง ๆ รวมทั้งเพิ่มความชุ่มชื้น ให้ผิวรอบดวงตาตึง โกลว์ใส ไม่หมองคล้ำ ให้แวะมาทางนี้เลย เพราะตัวนี้เขาตอบโจทย์ได้ครบครันมาก ที่สำคัญคือเนื้อสัมผัสดี ใช้ได้ทุกวันไม่ทำร้ายผิว ไม่ระคายเคือง ดีเริดมาก!

ส่วนผสมสำคัญ : Retinol24 Complex (Vitamin A) มอบความชุ่มชื้นยาวนาน 24 ชั่วโมง ช่วยลดริ้วรอยรอบดวงตา และ Niacinamide (Vitamin B3) ลดรอยหมองคล้ำ กำจัดแพนด้าและลดถุงใต้ตา

ราคา : 1,199 บาท (15 ml)

Testing

ครีม olay

Night Moisturizer : เนื้อครีมสีขาว ละมุนนุ่มผิวมาก แถมเกลี่ยง่าย ซึมซาบผิวได้ดี ไม่ทิ้งความเหนอะหนะ ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม

Eye Cream : เนื้ออายครีมสีขาว เนื้อนุ่ม เกลี่ยลงผิวง่าย ให้สัมผัสดี ไม่ระคายเคือง ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม ไม่แสบผิว

How to Use 

ออกตัวไว้ก่อนว่าจริง ๆ แล้ว โอเลย์ เรตินอล24 สามารถแยกกันใช้ได้ตามแต่ความชอบในเนื้อสัมผัส และปัญหาผิวของแต่ละบุคคล ไม่จำเป็นต้องใช้ร่วมกัน แต่สำหรับเราอยากได้ผิวเด้งข้ามคืนแบบด่วน ๆ เลยขอจัดไปพร้อมกันทั้งสามตัวเลยจ้า

ครีม olay
1. ใช้ไนท์เซรั่มลงเป็นตัวแรกหลังจากล้างหน้า
ครีม olay
2. ตามด้วยไนท์มอยเจอไรเซอร์เพื่อช่วยให้ผิวนุ่มเด้งยิ่งขึ้น
ครีม olay
3. ตบท้ายด้วยอายครีม ปกป้องผิวรอบดวงตา
ครีม olay
4. ได้ผิวใส เปล่งปลั่ง ผิวปังดูเด็กในตอนเช้า 

สรุปจุดเด่นของเซรั่มเรตินอล

เซรั่มเรตินอล

สรุปจุดเด่นของครีมเรตินอล

ครีมเรตินอล

สรุปจุดเด่นของอายครีมเรตินอล

อายครีมเรตินอล

เป็นยังไงกันบ้างคะ เริ่มหลงรักไลน์ Retinol24 ของ Olay เหมือนกับเราหรือยัง ยิ่งคนที่ปาร์ตี้หนัก ๆ หรือนอนดึกเป็นประจำนี่แนะนำเลยนะ เพราะโอเลย์ เรตินอล24 เนี่ยเขามีคุณสมบัติในการช่วยกระชับผิว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ผิวแข็งแรงด้วย ทำให้ต่อให้เมื่อคืนจะหายนะ ผิวพังขนาดไหน ตื่นมาผิวก็ยังสวยปัง ดูเด็กได้ เอาเป็นว่าของมันดีจริง ไม่ต้องพูดเยอะ!

ครีมโอเลย์

แถมจะบอกว่าหาซื้อง่ายมาก เขามีขายแล้วที่ห้างสรรพสินค้าทั่วไป หรือช่วงนี้อยากนอนอยู่บ้านเฉย ๆ ไม่อยากออกมาช้อปปิ้งเจอคนเยอะ หนีรถติด เขาก็มีให้ไปช้อปสะดวก ๆ กันได้ที่ Watsons Online หรือ Shopee เลย สะดวกมาก ๆ ใครยังคิดไม่ออกว่าทำยังไงให้หน้าใสรีบมาจัดเซตนี้ไปลองใช้เลย!

ครีมโอเลย์

ช่องทางการติดต่อ

Facebook : @OlayThailand
Instagram : olaythailand
Website : https://www.olay.co.th/
Youtube : OLAY Thailand