4 วิธีบอกเลิกผมเสีย คืนดีผมสวย

4 วิธีบอกเลิกผมเสีย คืนดีผมสวย

ช่วงที่ผ่านมารู้สึกเลยว่าผมเสียหนักมาก แห้งและขาดหลุดร่วง ยิ่งไดร์ผม หนีบผมทีก็ยิ่งผมเสียไปกันใหญ่ จนต้องหาทางคืนดีผมสวยกันหน่อย!
[Ad] • 15 ก.ย. 2019 · โดย

ช่วงไหนผมเสียหนักมาก กู้ยังไงก็ไม่ฟื้นคืนจนหมดกำลังใจจะหาหนทางคืนดีกับผมสวยแล้ว ขอให้มาลองวิธีเหล่านี้ดูก่อน ไม่แน่อาจติดใจเปลี่ยนจากเบื่อผมเสียของตัวเองกลายเป็นรักผมสวยไปเลย!

วิธีที่ 1 Homemade Treatment หมักผมด้วยน้ำมันมะกอก+น้ำผึ้ง

สูตรนี้ทำง่ายมาก แถมวัตถุดิบยังหาง่ายใกล้ตัวอีกต่างหาก นั่นก็คือน้ำผึ้งและน้ำมันมะกอกนั่นเองค่ะ และจะบอกว่านอกจากน้ำผึ้งจะช่วยต้านแบคทีเรียและเชื้อโรคต่าง ๆ บนผิวและเส้นผมได้แล้ว เขายังทำหน้าที่เป็นสารให้ความชุ่มชื้นได้อย่างดี ส่วนน้ำมันมะกอก ก็เป็นน้ำมันธรรมชาติที่อุดมไปด้วยวิตามินที่จำเป็นต่อเส้นผม พอผสมส่วนผสมทั้งสองเข้าด้วยกันก็ยิ่งเหมือนได้เพิ่มพลังบำรุงผมไปคูณสองเลยละค่ะ 

ผมเสีย แพนทีน

ส่วนผสมที่ใช้

  • น้ำผึ้ง 3/4 แก้วช็อต
  • น้ำมันมะกอก 1/4 ถ้วย

วิธีทำ

ให้นำน้ำผึ้งผสมกับน้ำมันมะกอก คนให้เข้ากัน แล้วนำมาใช้หมักเส้นผมให้ทั่ว หมักทิ้งไว้สักประมาณ 30 นาที ก็เป็นอันใช้ได้ค่ะ เมื่อครบเวลาให้ล้างออกด้วยน้ำอุ่น แล้วตามด้วยปิดเกล็ดผมด้วยน้ำเย็นอีกหนึ่งรอบ ทำบ่อย ๆ สักอาทิตย์ละ 3 ครั้ง รับรองผมสวยสุขภาพดีแน่นอน

ผมเสีย แพนทีน
ผมเสีย แพนทีน

Noted : แต่วิธีนี้อาจจะต้องมีเวลามากสักหน่อย ยิ่งถ้าใครไม่ชอบที่ต้องเตรียมของเยอะ ให้ข้ามมาข้อถัดไปได้เลยค่ะ

วิธีที่ 2 ไปทําแฮร์สปาที่ซาลอน

วิธีนี้สะดวกมาก แถมจัดการปัญหาผมได้ร้อยแปด ยิ่งคนที่ผมแห้งเสียง่ายเหมือนเรา ทำเสร็จปุ๊บก็ได้ผมนุ่มดุจใยไหม กระตุ้นการงอกของเส้นผม ลดผมร่วง รังแค ดีท็อกซ์ขจัดสารพิษ ที่สำคัญเข้าซาลอนทีก็เหมือนได้รีแลกซ์ เติมความมีชีวิตชีวาให้เส้นผมกลับมาสวย เปล่งประกายในเวลาอันรวดเร็วเลยค่ะ

ผมเสีย แพนทีน
ผมเสีย แพนทีน

Noted : แต่ทำครั้งนึงก็สามพันอัพ แพงไปใจไม่ดี มาดูวิธีง่าย ๆ เบสิก แต่ลดผมร่วงได้ดีมานักต่อนักกันต่อดีกว่า

วิธีที่ 3 ดูแลผมลดการขาดหลุดร่วง

อีกวิธีนึงที่ทำง่ายมากคือ การเปลี่ยนวิธีการดูแลผมในชีวิตประจำวันให้ประณีตขึ้น เริ่มตั้งแต่การเป่าผม ไดร์ผมเลย โดยให้เป่าผมด้วยลมเย็น ถ้าจำเป็นต้องใช้ความร้อนจริง ๆ ก็อย่าใช้เบอร์แรงและอย่าใช้นาน รวมไปจนถึงการหวีผมเลยนะ ให้ใช้หวีซี่ห่างค่อย ๆ หวีที่ปลายผม เพื่อคลายผมที่พันกันก่อน แล้วค่อยตามด้วยหวีจากโคนผมตามปกติ 

ผมเสีย แพนทีน
ผมเสีย แพนทีน

วิธีที่ 4 ใช้แชมพูและครีมนวดผมที่มีโปรวิตามิน ใช้แล้วเหมือนได้ทำเคราตินทรีตเม้นท์

การเลือกแชมพูและครีมนวดผมที่จะใช้ในทุกวันก็สำคัญเหมือนกันนะ ไม่ใช่ว่าเลือกใช้อะไรก็ได้ แต่ต้องเป็นแชมพูและครีมนวดผมที่มีโปร-วิตามินด้วยสิ ถึงจะเวิร์ค จะได้บำรุงล้ำลึกกันตั้งแต่ขั้นตอนสระผมไปเลย อีกอย่างขั้นตอนนี้เราทำบ่อยกว่าวิธีอื่น ง่ายกว่า ประหยัดกว่า สะดวกกว่า แถมได้ผลลัพธ์ดีเยี่ยม ผมสุขภาพดีแบบไม่ต้องจ่ายแพง เพียงแค่สระ-นวดผม เท่านี้ก็ได้ผมสวยเหมือนได้ทำเคราตินทรีตเม้นท์แล้ว

ผมเสีย แพนทีน
ผมเสีย แพนทีน

อย่างตอนนี้เราใช้ แชมพูแพนทีน สูตรแฮร์ฟอลคอลโทรล มีส่วนผสมของโปร-วิตามินหรือที่เรารู้จากในนามโปร-วี จากแพนทีน โดยตัวโปร-วิตามินนี้จะช่วยบำรุงผมอย่างล้ำลึกจากภายในสู่ภายนอก ให้ผมสวยแข็งแรง ใช้คู่กับแพนทีน 3 Minute Miracles ครีมนวดหลอดทองจากแพนทีนที่เป็นครีมนวดสูตรเข้มข้น ที่มีส่วนผสมของทรีตเม้นท์ ช่วยเปลี่ยนผมเสียสะสมยาวนานให้สวยขึ้นได้ใน 3 นาที หลังใช้รู้สึกเลยว่าผมนุ่มลื่นราวกับทำเคราตินทรีตเม้นท์

ผมเสีย แพนทีน

สำหรับคนที่ไม่ชอบความยุ่งยาก มีเวลาน้อย และอยากจำกัดงบ ห้ามพลาด!! Pantene 3 Minute Miracle ดีงามและเหมาะกับคนที่มีปัญหาผมขาดร่วง หรือผมแห้งเสีย สองสูตรนี้จึงตอบโจทย์มาก ช่วยบำรุงฟื้นฟูผมที่เสียนาน 3 เดือน ให้นุ่มสวยขึ้นได้ใน 3 นาที เพราะเป็นครีมนวดสูตรเข้มข้นที่ช่วยบำรุงเส้นผมราวกับได้ทำเคราตินทรีตเม้นท์ อย่างสูตรสีชมพู Hair Fall Control ก็คือช่วยลดผมขาดหลุดร่วงทั้งขณะเปียกและขณะแห้งถึง 98% บำรุงผมได้ลึกถึงระดับโครงสร้างเส้นผม ลดการพันกันของเส้นผมและยังปกป้องผมแห้งเสียแตกปลายได้มากกว่า 2 เท่า  รวมถึงสูตรสีม่วง Total Damage Care ก็เหมาะมากกับช่วงที่ผมแห้งเสีย ชี้ฟู ไร้น้ำหนัก แต่ต้องออกงานด่วน ไปสระผมด้วยสูตรนี้แค่ 3 นาทีก็เห็นความต่าง ผมก็กลับมาสวยนุ่ม พอผมสวยแล้วอะไรก็ดี ไม่แปลกใจเลยที่เขาบอกว่ายิ่งสตรองก็ยิ่งสวย

ผมเสีย แพนทีน

สำหรับเพื่อน ๆ ที่ยังไม่เคยลอง ครีมนวดหลอดทองจากแพนทีน ทั้งสองสูตรนี้นะ เราเชียร์ให้ไปลองเลย ดีจริงอะไรจริง ตอนนี้เขาก็มีวางขายที่ห้างสรรพสินค้าทั่วไปแล้ว ราคาเริ่มต้นแค่ 39 บาท (ขนาด 70 มล.) ไปหาซื้อกันได้เลย ใช้แล้วดียังไงอย่าลืมมาคอมเมนต์บอกกันด้วยนะ หรือจะแชร์เพื่อบอกต่อเพื่อน ๆ คนอื่นด้วยก็ได้ จะได้แบ่งปันกันสวยให้ถ้วนหน้าจ้า

ผมเสีย แพนทีน

ช่องทางการติดต่อ

Facebook : Pantene Thailand
Website : https://www.pantene.co.th/th-th