10 มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี 2023 ล็อกคิ้วสวยตั้งฟู!
  1. 10 มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี 2023 ล็อกคิ้วสวยตั้งฟู!

10 มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี 2023 ล็อกคิ้วสวยตั้งฟู!

มาสคาร่าคิ้วที่จะช่วยล็อกคิ้วของคุณสวยตั้งฟู เพิ่มความเป็นธรรมชาติให้คิ้วดูมีมิติมาขึ้น จะมีมาสคาร่าคิ้วยี่ห้อไหนบ้าง รีบเข้ามาดูกัน!!
writerProfile
22 พ.ค. 2023 · โดย

คิ้วเป็นมงกุฎของหน้า การมีคิ้วที่สวยจะทำให้สาว ๆ หลายคนมีความมั่นใจไปตลอดทั้งวัน หลายคนจึงให้ความสำคัญกับการเขียนคิ้วอย่างมาก ไม่รู้จักเลือกดินสอเขียนคิ้วหรือมาสคาร่าคิ้วยี่ห้อไหนดีให้คิ้วสวยตามที่หวัง เกิดเป็นคำถามมากมาย เช่น จะทำยังไงให้ขนคิ้วเรียงตัวสวย ตั้งฟู และติดทนนานทั้งวันดีนะ วันนี้ Wongnai Beauty เลยได้รวบรวมมาให้แล้ว หมดปัญหาว่าจะเลือกใช้มาสคาร่าคิ้วยี่ห้อไหนดี มาเริ่มกันที่ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับมาสคาร่าคิ้วกันก่อนเลยค่ะ

มาสคาร่าคิ้วคืออะไร

มาสคาร่าคิ้วเป็นไอเทมที่ช่วยให้ทรงคิ้วของคุณเรียงตัวสวยอย่างเป็นธรรมชาติมากขึ้น แถมยังช่วยให้คิ้วของคุณได้รูปทรงตามต้องการ เพราะช่วยล็อคทรงคิ้วให้ตั้งฟูและเรียงสวยตามที่ต้องการ โดยมีทั้งแบบเนื้อเจล แบบน้ำ ฯลฯ ขึ้นอยู่กับรูปแบบการใช้งาน โดยสาว ๆ สามารถเลือกได้ตามความเหมาะสม สามารถอ่านได้ในส่วนถัดไปเลยค่ะ

วิธีการเลือกมาสคาร่าคิ้ว

วิธีการเลือกมาสคาร่าคิ้วมี 2 วิธีหลัก ๆ ดังนี้ค่ะ

เลือกมาสคาร่าคิ้วมาสคาร่าให้เข้ากับสีผม

สำหรับสาว ๆ คนไหนมีผมสีเข้ม สามารถเลือกใช้มาสคาร่าคิ้วสีน้ำตาลเข้มหรือสีเทาได้ แต่สำหรับสาว ๆ คนไหนที่มีสีผมที่เป็นบลอนด์หรือสีผมโทนสว่างและค่อนข้างอ่อน เราขอแนะนำให้ลองเลือกใช้มาสคาร่าคิ้วสีอ่อน โดยการเลือกใช้มาสคาร่าคิ้วที่มีสีเข้มกว่าสีผม อาจจะทำให้คิ้วดูโดดเด่นจากสีผมมากเกินไปและทำให้ใบหน้าดูดุ ซึ่งอาจไม่ตรงกับใบหน้าที่คุณต้องการและไม่เหมาะกับคนที่อยากให้หน้าดูหวานขึ้น

เลือกมาสคาร่าคิ้วตามวัถตุประสงค์การใช้งาน

เลือกมาสคาร่าคิ้วตามวัตถุประสงค์ในการใช้งาน เพื่อให้เหมาะสมกับการคุณมากที่สุด โดยมาสคาร่าคิ้วมีทั้งแบบกันน้ำและไม่กันน้ำ ถ้าหากวันไหนที่คุณต้องออกไปทำกิจกรรมข้างนอก ทำกิจกรรมที่อาจจะเสียเหงื่อเยอะ แนะนำให้เลือกมาสคาร่าคิ้วแบบกันน้ำและกันเหงื่อ แต่ข้อเสียคือบางยี่ห้อค่อนข้างที่จะล้างทำความสะอาดยาก ดังนั้นควรมีการใช้ควบคู่กับผลิตภัณฑ์เช็ดล้างเครื่องสำอาง เพื่อลดปัญหาสิวอุดตันบริเวณคิ้วหรือบริเวณโดยรอบค่ะ 

BENEFIT COSMETICS Gimme Brow

มาสคาร่าคิ้ว BENEFIT

มาสคาร่าคิ้วของ BENEFIT ตัวนี้ช่วยให้ขนคิ้วตั้งเรียงตัวสวย และอยู่ทรงสุด ๆ ตัวนี้ไม่มีส่วนผสมของพาราเบน ไม่มีน้ำหอม สาว ๆ จะเขียนคิ้วสีเข้มหรืออ่อนก็สามารถใช้ได้ เพียงแค่ใช้ปลายแปรงวาดตามแนวคิ้วให้ได้รูป จากนั้นก็ลองปัดมาสคาร่าให้ทั่วเพื่อให้คิ้วดูหนาและชัดเจนยิ่งขึ้นค่ะ แถมตัวนี้เขายังล้างออกง่ายด้วยนะคะ ไม่อุดตันแน่นอน สาว ๆ ที่ชอบให้คิ้วดูสวยเป็นธรรมชาติต้องรีบจัดเลย

ข้อดี : ใช้ง่ายมาก คิ้วตั้ง สีติดทน

ปริมาณ : 3 กรัม

ราคา : 1,200 บาท

พิกัด : ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป, Watsons, Konvy และ Lazada

4U2 Brow Coat 

มาสคาร่าคิ้ว

ต่อกันด้วยมาสคาร่าคิ้ว 4U2 Brow Coat มาสคาร่าคิ้วแบบเจลที่มาพร้อมกับตัวเจลเนื้อแบบไม่หนืดเลย พอใช้มาสคาร่าคิ้วตัวนี้ทำให้คิ้วตั้งอยู่ทรงดี ทำให้คิ้วสวยแบบเป็นธรรมชาติ ใครที่กำลังตัดสินใจว่าจะซื้อมาสคาร่าคิ้วยี่ห้อไหนดี ลองเอามาสคาร่าคิ้วตัวนี้ไปพิจารณาได้นะคะ แถมตัวนี้ยังสามารถปัดซ้ำระหว่างวันได้ตามที่ต้องการเลย

ข้อดี : ใช้ปัดคิ้ว ปัดขนตาได้ ให้ลุคแบบธรรมชาติ

ปริมาณ : 2.7 กรัม

ราคา : 199 บาท

พิกัด : ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป, Watsons, Konvy และ Lazada

ETUDE Color My Brows

มาสคาร่าคิ้วติดทน

มาสคาร่าคิ้วของ ETUDE มาพร้อมกับเนื้อสัมผัสแบบครีมทิ้นต์ หากไม่รู้จะซื้อมาสคาร่าคิ้วยี่ห้อไหนมาใช้ ลองมาสคาร่าคิ้วที่ช่วยเปลี่ยนสีคิ้วให้เข้ากับสีผมแบบเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับสาวเอเชียอย่างเรา ๆ แน่นอน และยังมีสีให้เลือกมากกว่า 6 สี ช่วยปัดขนคิ้วให้เรียงเส้นไม่เป็นก้อนอย่างแน่นอนค่ะ

ข้อดี : สีสวยและติดทนนานมากกก

ปริมาณ : 4.5 กรัม

ราคา : 290 บาท

พิกัด : Konvy และ Lazada 

KATE TOKYO 3D Eyebrow

มาสคาร่าคิ้วสีน้ำตาล

มาสคาร่าคิ้วที่ถูกออกแบบมาให้เข้าได้กับทุกสีผม ปัดง่าย เด่นในเรื่องการช่วยล็อกให้ขนคิ้วตั้งฟู ทนทั้งเหงื่อและความมัน ไม่หลุดลอก ไม่จำเป็นต้องทาซ้ำบ่อย ๆ มีสีให้เลือกมากกว่า 6 เฉดสี บอกเลยว่ามีคุณภาพ ต้องกลับมาซื้อใช้ซ้ำอย่างแน่นอนค่ะตัวนี้

ข้อดี : สีติดทนนานมาก เหมาะมาก ๆ สำหรับคนที่ทำสีผมมา

ปริมาณ : 6.3 กรัม

ราคา : 350 บาท

พิกัด : Konvy และ Lazada 

Maybelline fashion brow color drama mascara

มาสคาร่าคิ้วสีดำ

จบปัญหาคิ้วไม่เข้ากับสีผม ด้วยมาสคาร่าคิ้วจาก Maybelline ตัวช่วยในการปัดคิ้วให้เป็นรูปทรงคิ้ว เฉดสีสวย และมีให้เลือกสำหรับวัยรุ่นที่มองหาสีสำหรับการใช้เพื่อแฟชั่น สีสวย เข้ากับสาว ๆ ทุกช่วงอายุ แปรงที่อยู่ในมาสคาร่าคิ้วยังปัดง่าย แพ็คเกจออกแบบมาให้ดูแข็งแรง ทนทาน

ข้อดี : ปัดคิ้วให้ดูดกดำ เข้ากับทุกสีผม

ปริมาณ : 7.7 กรัม

ราคา : 299 บาท

พิกัด : ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป, Watsons, Konvy และ Lazada

L'Oreal Paris Unbelieva Brow

มาสคาร่าคิ้วสีสวย

มาสคาร่าคิ้วและที่เขียนคิ้วเนื้อเจล ตัวนี้เขาทำได้ทั้งสองอย่าง สะดวกสำหรับการเขียนคิ้วให้เป๊ะปังจริง ๆ ค่ะ ติดทนยาวนานตลอดทั้งวัน กันน้ำ กันเหงื่อได้ยาวนานถึง 48 ชั่วโมง ยกให้เป็นลูกรักอีกหนึ่งตัวเลย มีให้เลือก 2 สี เหมาะกับสาวผมดำและสาวผมเข้ม แถมยังมาพร้อมกับแปรงไม้พายให้เขียนคิ้วและล็อกทรงคิ้วอยู่ทรง ตั้งฟูตลอดทั้งวัน!

ข้อดี : คิ้วดูหนาขึ้น กันน้ำและเหงื่อ ไม่ทิ้งรอยเปื้อน

ปริมาณ : 8 มล.

ราคา : 329 บาท

พิกัด : ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป, Watsons, Konvy และ Lazada

Canmake Color Change Eyebrow

มาสคาร่าคิ้ว

มาสคาร่าคิ้ว แบบกันน้ำ เนื้อแมต จากแบรนด์เครื่องสำอางประเทศญี่ปุ่นอย่าง Canmake ส่วนตัวรู้สึกว่าเป็นมาสคาร่าคิ้วที่ผลิตขึ้นมาเพื่อสาว ๆ ที่ชื่นชอบการทำสีผมโดยเฉพาะ เกลี่ยง่ายไม่เป็นก้อน อีกอย่างที่ชอบคือตัวนี้เขามาในขนาดจิ๋ว ดีไซน์มาสคาร่าคิ้วถูกออกแบบมาให้พกพาง่าย สาว ๆ ที่เดินทางบ่อยน่าจะลองซื้อมาใช้ดูสักแท่งนะคะ

ข้อดี : สีชัด กันน้ำ และกันเหงื่อ

ปริมาณ : 4.9 กรัม

ราคา : 260 บาท

พิกัด : ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป, Watsons, Konvy, Eveandboy และ Lazada

Bobbi Brown Natural Brow Shaper

มาสคาร่าคิ้วคุณภาพดี

มาสคาร่าคิ้ว Bobbi Brown Natural Brow Shaper มาในสูตรเจล ทำให้ปัดคิ้วตั้งฟูได้ง่าย สีคิ้วดูเป็นธรรมชาติดี ชอบตรงที่เขาไม่จับตัวเป็นก้อนเลย ติดทนมากกก ปัดตั้งแต่เช้า จนถึงตอนเย็นน้องตัวนี้เขายังติดทนอยู่เลยอะ ติดทนจริง แล้วคนรอบตัวถามเยอะมากว่าใช้อะไรปัดคิ้ว ใช้มาสคาร่าคิ้วยี่ห้อไหน พอได้ป้ายยาให้เพื่อนแล้วก็ดีใจ เพราะอยากให้ทุกคนคิ้วปัง เพราะคิ้วก็คือมงกุฎของหน้าอะเนอะ ไปตำด่วน!

ข้อดี : ติดทรง คิ้วตั้งทรงสวย เหมาะสำหรับทุกลุค

ปริมาณ : 4 มล.

ราคา : 1,350 บาท

พิกัด : ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป, Watsons, Konvy, Eveandboy และ Lazada

Merrezca Volumizing Brow Mascara

มาสคาร่าคิ้ว

งงไปหมด ไม่รู้จะซื้อมาสคาร่าคิ้วยี่ห้อไหนดี~ ลองมาสคาร่าคิ้วเพิ่มความหนา งอนยาวของขนคิ้วจากแบรนด์ Merrezca กันดูไหมคะ ตัวนี้เขามากัับ 2 เฉดสีให้เลือกคือสี DEEP BROWN และ BROWN ปัดแล้วคิ้วเรียงสวยช่วยเพิ่มมิติให้ขนคิ้ว ตัวขนแปรงมีขนาดเรียวเล็ก แถมยังช่วยกันน้ำกันเหงื่อ สาย ๆ ปัดแล้ว มาสคาร่าคิ้วตัวนี้จะช่วยให้คิ้วอยู่ทรงได้นานอย่างแน่นอนเลยค่ะ ใครที่มองหามาสคาร่าคิ้วปัง ๆ ต้องลอง เพราะคุณภาพเขาเลิศจริง

ข้อดี : ล้างออกง่าย สีสวย ติดทนนาน

ปริมาณ : 4.9 กรัม

ราคา : 350 บาท

พิกัด : ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป, Watsons, Konvy, Eveandboy และ Lazada

MAC Brow Set

มาสคาร่าคิ้ว

มาสคาร่าคิ้วแบบใสที่จะช่วยเซตคิ้วให้ดูเป๊ะปัง ทำให้คิ้วเรียงเส้นเป็นธรรมชาติ ใช้ได้นาน ติดทนยาวนาน ตัวนี้พอได้ลองปัดแล้วก็ชอบที่เส้นคิ้วไม่แข็งทื่อเลยค่ะ แล้วเรายังชอบตรงที่มาสคาร่าคิ้วตัวนี้เขาล้างออกง่าย พกพาสะดวก ถึงแม้ว่าราคาจะแอบสูงไปหน่อย แต่โดยรวมคือชอบค่ะ คุ้มราคาจริง ๆ สาว ๆ คนไหนที่ยังลังเลว่าจะเลือกมาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี หวังว่าจะลองเก็บมาสคาร่าคิ้วตัวนี้ไว้ในลิสต์บ้างนะ

ข้อดี : ติดทนนาน ใช้แล้วรู้สึกไม่ระคายเคือง

ปริมาณ : 8 กรัม

ราคา : 1,100 บาท

พิกัด : Sephora 

อย่าลืมว่าคิ้วคือมงกฎของหน้า ลองเอาข้อมูลเกี่ยวกับมาสคาร่าคิ้วไปใช้ในตอนที่เลือกมาสคาร่าคิ้วชิ้นแรกหรือชิ้นใหม่ของคุณดูนะคะ เลือกให้ถูกใจ และเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน แล้วอย่าลืมเอามาสคาร่าที่เราแนะนำไปอยู่ในลิสต์ "ของมันต้องมี" กันด้วยน้าาา หมดปัญหาว่าจะเลือกซื้อมาสคาร่าคิ้วยี่ห้อไหนดีเพราะเรารวบรวมมาให้แล้ว คิ้วเป๊ะ คิ้งปัง สวยเป็นธรรมชาติและดูมีมิติมากขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ ถ้าปัดไปออกงานสังคมหรือปัดไปเที่ยวกลางคืนนะ บอกเลยว่าปัง คิ้วสวยกว่าคนอื่นแน่นอน ถ้าพร้อมกับความปังแล้ว ต้องรีบไปจัดมาสักแท่งเลย ลุย~~

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง