How to ล็อกผิวสวยชุ่มชื่นอิ่มน้ำตลอดซัมเมอร์ ด้วยสกินแคร์เด็ดจาก SENKA
 1. How to ล็อกผิวสวยชุ่มชื่นอิ่มน้ำตลอดซัมเมอร์ ด้วยสกินแคร์เด็ดจาก SENKA

How to ล็อกผิวสวยชุ่มชื่นอิ่มน้ำตลอดซัมเมอร์ ด้วยสกินแคร์เด็ดจาก SENKA

ซัมเมอร์นี้อย่าปล่อยให้ผิวแห้ง หยาบกร้าน ขาดน้ำเด็ดขาด! มาดู How to ล็อกผิวให้ชุ่มชื่นอิ่มน้ำแบบฉ่ำวาว ด้วยสกินแคร์เด็ดจาก SENKA กันค่า
writerProfile
26 เม.ย. 2021 · โดย

#วงในบอกมา

 • สกินแคร์บำรุงผิวเพื่อผิวชุ่มชื่น อิ่มน้ำ ดูโกลว์เปล่งปลั่งตลอดวัน^
 • มาพร้อม NATU-ENCE FORMULA นวัตกรรมการบำรุงผิวของเซนกะ ผสานส่วนผสมจากธรรมชาติ และวิทยาศาสตร์บำรุงผิวที่คิดค้นโดยสถาบันวิจัยชิเซโด้
 • ผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง และอ่อนโยนต่อผิว ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำหอม และสารแต่งสี

ถ้าพูดถึงแบรนด์ SENKA (เซนกะ) ทุกคนคงจะนึกถึงวิปโฟมล้างหน้าหลอดสีฟ้าสุดฮิต SENKA Perfect Whip อย่างแน่นอน! ซึ่งเราเคยพูดถึงน้องเค้าไปแล้วในบทความนี้ OMG! โฉมใหม่ วิปโฟมล้างหน้า SENKA สะอาดหมดจดแม้ PM 2.5* ให้หน้าใสนุ่ม! แต่วันนี้เรามีไอเท็มบำรุงผิวใหม่มาแนะนำ นั่นก็คือเซตสกินแคร์ SENKA Deep Moist นั่นเองค่ะ ซึ่งเราเนี่ยได้ลองใช้แล้วก็คือชอบมาก รู้สึกถึงผิวชุ่มชื่น อิ่มน้ำ ผิวสวยดูสุขภาพดีจนต้องมาป้ายยาสาว ๆ ต่อเลยละค่ะ! 

*จากผลการทดสอบทางคลินิกของผลิตภัณฑ์ เซนกะ เพอร์เฟ็ค วิป ในกลุ่มตัวอย่าง 20 คน โดย Ellead Co., Ltd. ประเทศเกาหลีใต้ ในเดือนเมษายน 2562

สกินแคร์, SENKA, ผิวชุ่มชื่น, How to

สาว ๆ จะเห็นว่าหลังจากที่ใช้ SENKA Deep Moist Skincare ผิวที่ดูแห้ง ไม่สดใส กลับชุ่มชื่น ดูโกลว์ อิ่มน้ำ และมีน้ำมีนวลขึ้นเลย สาว ๆ คงอยากรู้แล้วใช่ไหมคะว่า สกินแคร์ SENKA เค้ามีดีอะไร และมีส่วนผสมสำคัญอะไรบ้าง ทำไมถึงช่วยให้ผิวชุ่มชื่น อิ่มน้ำ ให้ผิวดูฉ่ำวาว ดูสุขภาพดีหลังใช้ ว่าแล้วเราก็ไปดู How to ล็อกผิวให้ชุ่มชื่นอิ่มน้ำตลอดซัมเมอร์กันค่าา 

สกินแคร์, SENKA, ผิวชุ่มชื่น, How to

SENKA Deep Moist Skincare เค้าแบ่งเป็น 3 สเต็ป โดยมี 4 ชิ้นด้วยกัน ได้แก่ สเต็ปแรก Lotion II, สเต็ปที่สอง Emulsion, และสเต็ปสุดท้าย Cream หรือ Gel Cream ซึ่งสกินแคร์ทั้ง 4 นี้ออกแบบมาเพื่อสาวผิวแห้งขาดน้ำโดยเฉพาะเลยนะ เนื่องจากทั้ง 4 ชิ้นนี้เป็นสูตร “NATU-ENCE FORMULA” นวัตกรรมการบำรุงผิวของเซนกะ ที่เป็นการนำส่วนผสมจากธรรมชาติและวิทยาศาสตร์การบำรุงผิวมาผสมผสานกันอย่างลงตัว ซึ่งได้รับการคิดค้นโดยสถาบันวิจัยชิเซโด้เลยนะ เพื่อช่วยกักเก็บและคงความชุ่มชื่นให้กับผิว ทำให้ผิวดูสุขภาพดี เปล่งปลั่ง ดูอิ่มน้ำตลอด 24 ชั่วโมง^ ว่าแต่ส่วนผสมจากธรรมชาติและวิทยาศาสตร์การบำรุงผิวที่ว่านั้นมีอะไรบ้าง ไปดูกันต่อเลยค่าา

 • ส่วนผสมมอบความชุ่มชื่น : ดับเบิ้ล ไฮยาลูรอนิค แอซิด, มารีน คอลลาเจน และ มอยส์เจอร์ บูสท์ เทคโนโลยี
 • ส่วนผสมที่สกัดจากธรรมชาติ : ไรซ์ บราน ออยล์, ฮันนี่ และ ไวท์ โคคูน

นอกจากนี้ เซนกะ ดีพ มอยส์ สกินแคร์ ทั้ง 4 ชิ้นนี้ยังผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง และอ่อนโยนต่อผิว เพราะปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม และสารแต่งสี ว่าแล้วเราก็ไปดูกันต่อดีกว่าว่า SENKA Deep Moist Skincare ไลน์นี้มีอะไรบ้าง และบำรุงแต่ละสเต็ปยังไง!?

Step 1 : SENKA Deep Moist Lotion II 

สกินแคร์, SENKA, ผิวชุ่มชื่น, How to


จุดเด่น : ขั้นตอนแรกของการบำรุง เป็นเอสเซ้นส์บำรุงผิวในรูปแบบโลชั่นน้ำตบ จึงมีเนื้อสัมผัสที่บางเบาสบายผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะ และซึมซาบลงสู่ผิวได้รวดเร็ว โดยไม่ทิ้งความมันไว้บนผิว พร้อมกับมอบความชุ่มชื่นล้ำลึก** ให้ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื่นอิ่มน้ำยาวนานตลอดทั้งวัน^

ราคา : 339 บาท (200ml) 

Step 2 : SENKA Deep Moist Emulsion  

สกินแคร์, SENKA, ผิวชุ่มชื่น, How to


จุดเด่น : อิมัลชั่นเนื้อน้ำนมสูตรเข้มข้น สัมผัสบางเบา เกลี่ยลงบนผิวง่าย ซึมซาบเร็ว ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะ ช่วยเติมความชุ่มชื่นสู่ผิว และล็อกความชุ่มชื่นได้ล้ำลึก** ยาวนานตลอดทั้งวัน^ ทำให้ผิวเนียนนุ่ม ฉ่ำน้ำ

ราคา : 339 บาท (150ml)  

Step 3 : SENKA Deep Moist Cream  

สกินแคร์, SENKA, ผิวชุ่มชื่น, How to


จุดเด่น : มอยส์เจอไรซิ่งครีมบำรุงผิว สูตรเนื้อครีมบางเบาเป็นพิเศษ ที่คิดค้นมาเพื่อฟื้นบำรุงปัญหาผิวแห้งกร้าน 5 ประการ ได้แก่ ผิวแห้งเป็นขุย, ผิวดูหมอง, ผิวแห้งกร้าน ไม่เรียบเนียน, ริ้วรอยจากความแห้ง และปัญหาเครื่องสำอางไม่ติดผิว ช่วยให้ผิวเปล่งปลั่ง เด้งนุ่ม ชุ่มชื่นยาวนานตลอดวัน^ และเป็นสูตร Non-Comedogenic ด้วย

ส่วนผสมพิเศษ : "CoEnzyme Q10" เป็นส่วนผสมที่ขึ้นชื่อเรื่อง Antioxidant บำรุงให้ผิวเด้งนุ่ม ชุ่มชื่น

ราคา : 399 บาท (50g)  

หรือใน Step 3 สำหรับใครที่ชอบความชุ่มชื่นแบบเบาสบายผิว สดชื่น ๆ และเป็นเนื้อเจล แนะนำเป็น SENKA Deep Moist Gel Cream 

สกินแคร์, SENKA, ผิวชุ่มชื่น, How to


จุดเด่น : มอยส์เจอไรซิ่งเจลครีมบำรุงผิว เนื้อบางเบา สูตรที่คิดค้นมาเพื่อฟื้นบำรุงและให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวอย่างล้ำลึก** ให้ผิวของสาว ๆ สวย ชุ่มชื่นดุจการมาสก์หน้า เมื่อเกลี่ยเนื้อเจลลงบนผิว เนื้อเจลจะกระจายเป็นเนื้อน้ำ เติมความสดชื่น มอบผิวเปล่งปลั่ง เนียนนุ่ม และชุ่มชื่นตลอดวัน^ อีกทั้งยังเป็นสูตร Non-Comedogenic ด้วย

ส่วนผสมพิเศษ : "เชสนัท โรส เอ็กซ์แทร็กซ์" ส่วนผสมบำรุงผิวที่สกัดจากธรรมชาติ ช่วยมอบความชุ่มชื่น พร้อมเพิ่มประสิทธิภาพในการกักเก็บและคงความชุ่มชื่นให้กับผิว ทำให้ผิวชุ่มชื่นยาวนาน 24 ชม.^

ราคา : 399 บาท (50g)  

เนื้อสัมผัส

สกินแคร์, SENKA, ผิวชุ่มชื่น, How To
 • SENKA Deep Moist Lotion II : เนื้อโลชั่นแบบน้ำ มีความใส เนื้อสัมผัสบางเบา และซึมซาบไว
 • SENKA Deep Moist Emulsion : อิมัลชั่นเนื้อน้ำนมสีขาว เนื้อดูเข้มข้น แต่ให้สัมผัสที่บางเบา สบายผิว
 • SENKA Deep Moist Gel Cream : เนื้อเจลสีขาวค่อนไปทางใส ส่วนผสมบำรุงผิวที่อัดแน่นแต่กลับให้สัมผัสที่บางเบา เวลาเกลี่ยลงบนผิว ซึมซาบไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ 
 • SENKA Deep Moist Cream : เนื้อครีมสีขาว มีความเข้มข้นกว่าเจลครีม ถึงแม้เนื้อครีมที่ให้ความชุ่มชื่นเป็นพิเศษ แต่กลับเกลี่ยง่าย ไม่หนืด ไม่เหนียว ไม่หนักผิว และเติมความชุ่มชื่นได้ดีมาก
 • กลิ่น : ทั้ง 4 ชิ้น ไม่มีกลิ่นเลยค่ะ เพราะเค้าไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ และน้ำหอมนั่นเอง!

3 Steps ล็อกผิวชุ่มชื่น อิ่มน้ำสุขภาพดีตลอดวัน!

สกินแคร์, SENKA, ผิวชุ่มชื่น, How To
1. หลังทำความสะอาดผิวหน้า ใช้ SENKA Deep Moist Lotion II ตบเบา ๆ ลงบนผิว
-
2. จากนั้นใช้ SENKA Deep Moist Emulsion ตบเบา ๆ ลงบนผิว
สกินแคร์, SENKA, ผิวชุ่มชื่น, How To
3. ต่อด้วยทา SENKA Deep Moist Cream หรือ SENKA Deep Moist Gel Cream ให้ทั่วใบหน้าและลำคอ 

Note : ในส่วนของ Step 3 สาว ๆ จะเลือกใช้ SENKA Deep Moist Cream หรือ Gel Cream อันใดอันหนึ่งได้เลยค่ะ ขึ้นอยู่กับว่าสาว ๆ ชอบเนื้อสัมผัสแบบไหน ต้องการเติมความชุ่มชื่นแบบไหน โดยส่วนตัวเรามีปัญหาผิวแห้งกร้านเป็นขุย และกังวลเรื่องความหมองและริ้วรอยจากความแห้ง เลยเลือกใช้ SENKA Deep Moist Cream ในขั้นตอนนี้ เพราะเราอยากเน้นเติมความชุ่มชื่นให้ผิวเป็นพิเศษค่ะ ส่วนสาว ๆ คนไหนที่ชอบความสบายผิว สดชื่น ๆ ก็อาจเลือกใช้ Gel Cream เพื่อความชุ่มชื่นแบบเบาสบายผิวค่าา

ความรู้สึกหลังใช้

สกินแคร์, SENKA, ผิวชุ่มชื่น, How To

หลังจากบำรุงผิวด้วย SENKA Deep Moist Skincare ครบทั้ง 3 ขั้นตอน เราก็รู้สึกเลยว่าผิวที่แห้ง ดูขาดน้ำ กลับดูชุ่มชื่น เนียนนุ่ม ดูอิ่มน้ำ ฉ่ำ ๆ วาว ๆ ดูสดใส กำลังดี แล้วเรารู้สึกว่าผิวหน้าดูไม่มันด้วย ยิ่งไปกว่านั้นยังรู้สึกว่าเมคอัพติดทนขึ้นด้วยนะเออ สาว ๆ คนไหนมีปัญหาผิวแห้งขาดน้ำ บอกเลยว่า SENKA Deep Moist Skincare เค้าช่วยได้ ดีงามแบบนี้เราให้ 10 คะแนนเต็มแบบไม่หัก! 

**ผิวชั้นนอก
^จากผลการทดสอบทางคลินิกของผลิตภัณฑ์ เซนกะ ดีพ มอยส์ โลชั่น 2 และ เซนกะ ดีพ มอยส์ อิมัลชั่น ในกลุ่มตัวอย่าง 22 คน โดย PT SPINCONTROL IDEA INDONESIA ประเทศอินโดนีเซีย ในวันที่ 31 ตุลาคม 2561 - 1 พฤศจิกายน 2561, จากผลการทดสอบทางคลินิกของผลิตภัณฑ์ เซนกะ ดีพ มอยส์ ครีม ในกลุ่มตัวอย่าง 22 คน โดย PT SPINCONTROL IDEA INDONESIA ประเทศอินโดนีเซีย ในเดือนสิงหาคม 2562 และจากผลการทดสอบทางคลินิกของผลิตภัณฑ์ เซนกะ ดีพ มอยส์ เจล ครีม ในกลุ่มตัวอย่าง 22 คน โดย PT SPINCONTROL IDEA INDONESIA ประเทศอินโดนีเซีย ในเดือนมิถุนายน 2562

สรุป

สกินแคร์, SENKA, ผิวชุ่มชื่น, How To

บอกเลยว่าแบรนด์ SENKA ไม่ได้มีดีแค่เรื่องวิปโฟมล้างหน้าอย่างเดียว เพราะสกินแคร์บำรุงผิวของเค้าก็ปังปุริเย่ไม่แพ้กัน สำหรับสาว ๆ คนไหนที่โดนเราป้ายยาจนอยากลองซื้อมาใช้บ้างก็สามารถหาซื้อได้แล้วที่ Watsons, EVEANDBOY, Tsuruha และ Beautrium หรือช้อปออนไลน์ได้ที่ SENKA Official Store @Lazada และ Watashi Plus by Shiseido Thailand @Shopee

ช่องทางการติดต่อ