10 เซรั่มผิวแพ้ง่าย 2024 ที่สาวผิวแพ้ง่ายควรมีติดไว้!
  1. 10 เซรั่มผิวแพ้ง่าย 2024 ที่สาวผิวแพ้ง่ายควรมีติดไว้!

10 เซรั่มผิวแพ้ง่าย 2024 ที่สาวผิวแพ้ง่ายควรมีติดไว้!

บอกต่อ 10 เซรั่มผิวแพ้ง่ายตัวเด็ด 2024 ที่สาวผิวแห้ง แพ้ง่าย ควรมี ซึมลึกฟื้นบำรุง เสริมผิวแข็งแรง อิ่มน้ำฉ่ำนานตลอดวัน!
writerProfile
11 เม.ย. 2024 · โดย

ถ้าใครมีเพื่อนที่ผิวแห้งลอกและแพ้ง่ายมาถามเราว่า "เซรั่มผิวแพ้ง่ายยี่ห้อไหนดีในปี 2024" ก็ยื่นบทความนี้ให้เค้าอ่านเลยค่ะ เพราะบทความนี้ Wongnai Beauty ได้คัดเซรั่มผิวแพ้ง่ายสำหรับสาวผิวแห้งลอก และผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะมาให้แล้วค่ะ ขอบอกเลยว่าเซรั่มผิวแพ้ง่ายที่เราคัดมาแต่ละตัว มีแต่ตัว Top items ที่สาว ๆ ควรมีในปีนี้! อันดันแรกมาดูขั้นตอนการดูแลผิวแพ้ง่ายกันก่อนเลยค่าาา

ลักษณะของผิวแพ้ง่ายเป็นแบบไหน 

ลักษณะของสาวผิวแพ้ง่าย สามารถสังเกตได้จากการที่มีปัญหาผิวระคายเคืองอยู่บ่อย ๆ รู้สึกว่าผิวหน้าเป็นขุยหรือเป็นผื่นขึ้นง่ายมากกว่าปกติ เมื่อโดนแดดแล้วรู้สึกแสบร้อนและคันบนใบหน้า สาว ๆ บางคนมีอาการรุนแรงถึงขั้นผิวไหม้และหน้าหมองได้ง่าย ส่วนใหญ่สาว ๆ ที่มีปัญหานี้มักจะเป็นสิวได้ง่าย ดังนั้นหากใครที่ผิวแพ้ง่าย ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมและอ่อนโยนต่อผิวหน้าเพื่อลดการระคายเคือง

วิธีการดูแลผิวแพ้ง่ายที่ถูกต้อง

มาดูแนวทางและวิธีดูแลผิวแพ้ง่ายที่เหมาะกับสาว ๆ ผิวแพ้ง่าย จะมีวิธีอะไรบ้างที่สามารถทำตามได้แบบง่าย ๆ มาดูรายละเอียดกันเลยค่ะ

  • พยายามหลีกเลี่ยงการรบกวนผิวหน้า : การขัดผิว พอกผิว ลอกผิว หรือทำเลเซอร์ผิว คือการรบกวนผิวหน้าที่จะเข้าไปกระตุ้นให้ผิวหน้าแพ้ง่ายกว่าเดิมและก่อให้เกิดการระคายเคือง ดังนั้นควรรักษาผิวหน้าให้แข็งแรงเพิ่มมากขึ้นก่อนที่จะทำกิจกรรมที่เข้าไปรบกวนผิวหน้า
  • ใช้น้ำอุณหภูมิปกติล้างหน้าตอนเช้าและเย็น : ควรเลี่ยงการล้างหน้าด้วยน้ำร้อนหรือน้ำอุ่นเพราะทำให้ความสมดุลของผิวถูกล้างออก สาว ๆ ที่กำลังเผชิญกับปัญหาผิวแพ้ง่ายควรใช้น้ำอุณหภูมิปกติล้างหน้าในตอนเช้าและตอนเย็น
  • ใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวแพ้ง่าย : เลือกใช้ผลิตภัณฑ์อ่อนโยนต่อผิวหน้า ไม่ว่าจะเป็นเซรั่มผิวแพ้ง่ายหรือเซรั่มบำรุ่งผิวหน้าแบบอ่อนโยน และควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีความน่าเชื่อถือ มีการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังและผู้เชี่ยวชาญ เพื่อไม่ไปกระตุ้นให้ผิวแพ้ง่ายและอ่อนแอมากกว่าเดิม
  • ทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอ : รังสียูวีกระตุ้นให้ผิวเกิดอาการอักเสบได้ง่ายขึ้นโดยเฉพาะกับผิวแพ้ง่าย ดังนั้นสาว ๆ ที่ผิวแพ้ง่ายควรควรทาครีมกันแดดทุกวันเพื่อป้องกันรังสียูวีและลดการเกิดสิวผด 
เซรั่มบำรุงหน้าสำหรับสาวผิวแพ้ง่าย

Dermartlogy ATG Ultrasoothe Rejuvenating Serum[Ad]

Dermartlogy ATG Ultrasoothe Rejuvenating Serum


เซรั่มผิวแพ้ง่ายเนื้อบางเบาแต่เข้มข้นด้วยประสิทธิภาพ ที่ช่วยลดการระคายเคืองในทันทีด้วย SymSitive® และยังช่วยลดริ้วรอยแรกเริ่มสำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่ายอย่างอ่อนโยน ด้วยส่วนผสมอย่าง K6PC-5 นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมที่กระตุ้นกระบวนการ Autophagy แบบจัดเต็ม ได้แก่ Aquatide + Dualguard-7 + HMD-12 + PTPD-12 + Adiposol ทำให้ผิวดูสดใส เปล่งปลั่งอยู่เสมอ อีกทั้งยังมี MLE เทคโนโลยีเสริมชั้นผิวให้แข็งแรงจากภายใน พร้อมเผชิญกับมลภาวะและอายุที่เพิ่มขึ้นได้อย่างมั่นใจ

เนื้อสัมผัส : เนื้อเซรั่มบางเบา ซึมง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ

เหมาะกับ : ผิวบอบบาง ระคายเคืองง่าย ต้องการฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง

ปริมาณ : 40 ml.

ราคา : 1,650 บาท

พิกัด : www.facebook.com/DermArtlogy 

Estēe Lauder Advanced Night Repair

Estēe Lauder

สำหรับเซรั่ม Estēe Lauder ที่เป็นเซรั่มผิวแพ้ง่าย ตัวนี้เขามีเทคโนโลยี ChronoluxCB Technology ที่ช่วยฟื้นฟูผิวในช่วงกลางคืนอย่างล้ำลึก บวกกับมีสารสกัด Caffeine, Lecithin, Tripeptide-32 และสารสกัดจากเมล็ด Kola มาฟื้นฟูและบำรุงผิว อีกทั้งยังเสริมเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง และลดเลือนริ้วรอยกันแบบเน้น ๆ เรียกได้ว่าตื่นมาผิวก็สวยเด้ง แข็งแรงสุขภาพดี อิ่มน้ำกันไปเลย 

เนื้อสัมผัส : เนื้อเซรั่มสีส้ม มีกลิ่นเฉพาะตัวคล้ายกับยาหรือสมุนไพร

เหมาะกับ : สาวผิวแห้งขาดน้ำ หมองคล้ำ ผิวโทรม ผิวไม่แข็งแรงและมีริ้วรอย

ปริมาณ : 50 ml.

ราคา : 4,700 บาท (ml. ละ 94 บาท)

พิกัด : เคาน์เตอร์ Estēe Lauder 

iCON FACE iSERUM NANOPRO HYA LIPOSOMES HYDRO BOOSTER

เซรั่ม, เซรั่มบำรุงหน้า, เซรั่มบำรุงหน้าฟื้นฟู, เซรั่มยี่ห้อไหนดี 2023

เซรั่มตัวท็อประดับเคาน์เตอร์แบรนด์ ขายดีมาก!ในโลกออนไลน์ iCON FACE iSERUM เซรั่มผิวหน้ากระจกตัวดังในโซเชียล ความใหม่ที่ไม่เหมือนใคร เพราะเป็นเซรั่มที่บำรุงผิวลึกระดับนาโน ด้วยนวัตกรรม Nano Essence Liposomes มีส่วนผสมของ NanoPro MultiHyaluron Liposomes ช่วยกักเก็บน้ำ Hyaluronic Acid ช่วยดูแลผิวชั้นบนไปจนถึงผิวชั้นล่างสุด ฟื้นฟูผิวในระดับที่ล้ำลึก ทำให้ผิวดูชุ่มชื้นอิ่มฟูจากภายในสู่ภายนอก พร้อมทั้งช่วยลดริ้วรอยแห่งวัย รวมถึงลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำ ผิวดูเด้งสุขภาพดีแบบ Glass Skin สุด ๆ 

เหมาะกับ : ผู้ที่มีผิวแห้งต้องการบำรุง หรือคนที่มีริ้วรอย

ปริมาณ : 30 ml.

ราคา : 1,290 บาท

พิกัด : www.i-serum.comVichy Mineral 89 

เซรั่มยี่ห้อไหนดี

เซรั่มผิวแพ้ง่ายตัวเด็ดในตำนานที่ใครใช้ก็ต้องรัก! เซรั่มน้ำแร่เข้มข้นจาก Vichy ที่มีน้ำแร่เข้มข้นถึง 89% ที่มาจากแหล่งภูเขาไฟฝรั่งเศส อุดมไปด้วยแร่ธาตุต่าง ๆ ที่จำเป็นต่อผิว และยังมีส่วนผสมของไฮยาลูรอนที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น และยังทำให้ริ้วรอยดูจางลง ช่วยเสริมเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง หมดกังวลเรื่องผิวแพ้ง่าย เพราะเจ้าตัวนี้ปราศจากพาราเบน สารกันเสีย และสารก่อการระคายเคือง ใช้แล้วผิวดูนุ่มเด้งฉ่ำน้ำ ผิวแลดูสุขภาพดีเหมือนนอนเต็มอิ่ม กินน้ำครบ 8 แก้วไปเลยค่า~

เนื้อสัมผัส : เนื้อเหลว เกลี่ยง่าย ซึมเข้าสู่ผิวได้ไว

เหมาะกับ : คนที่มีปัญหาผิวแห้ง ขาดน้ำ ผิวไม่แข็งแรง

ปริมาณ : 50 ml.

ราคา : 1,350 บาท

พิกัด : Watsons

Sulwhasoo First Care Activating Serum EX

เซรั่มยี่ห้อไหนดี

พรีเซรั่มที่ช่วยปรนนิบัติ ฟื้นฟู และบำรุงผิวอย่างล้ำลึก ด้วยคุณค่าสารสกัดจากพืชสมุนไพรเกาหลีชั้นเลิศ จึงทำให้ผิวชุ่มชื้น มีความยืดหยุ่น เปล่งปลั่ง กระจ่างใส แน่นกระชับ สุขภาพดีและแข็งแรงขึ้นจากภายใน นอกจากนี้เซรั่มผิวแพ้ง่ายตัวนี้ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์บำรุงผิวในขั้นตอนต่อไปให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

เนื้อสัมผัส : เนื้อเซรั่มสีเหลืองทอง เนื้อสัมผัสนุ่มนวล ซึมซาบไวตรงเข้าฟื้นบำรุงผิวอย่างรวดเร็วและล้ำลึก

เหมาะกับ : สาวผิวแห้ง ผิวบอบบางแพ้ง่าย และมีปัญหาริ้วรอย

ปริมาณ : 60 ml.

ราคา : 2,900 บาท (ml. ละ 48.33 บาท)

พิกัด : EVEANDBOY และ Sephora 

L'Occitane Immortelle Reset Oil-in-Serum

เซรั่มยี่ห้อไหนดี

เซรั่มผิวแพ้ง่ายตัวดังที่หลายคนใช้แล้วอวยยศให้เป็นลูกรัก! เจ้าตัวนี้เขาเป็นเซรั่มผสมออยล์ ที่คนกลัวออยล์ใช้แล้วต้องเลิฟ ด้วยการผสมผสานระหว่างสารสกัดจากธรรมชาติทั้ง 3 ชนิด ช่วยลดเลือนริ้วรอยให้จางลง กระตุ้นการสร้างใหม่ของผิว และช่วยให้รูขุมขนแลดูเนียนกระชับ ความปังของเจ้าตัวนี้ คือ จัดว่าเป็นเซรั่มกู้หน้าใสชั่วข้ามคืน สาวผิวแห้งช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ดูฉ่ำน้ำ ที่สำคัญผิวแพ้ง่ายใช้ได้แน่นอนจ้า

เนื้อสัมผัส : เนื้อเซรั่มเกลี่ยง่าย ซึมผิวไว บางเบาสบายผิวมาก แต่ก็ยังคงให้สัมผัสผิวที่ชุ่มชื้น

เหมาะกับ : สาวผิวแห้งหรือผู้ที่มีปัญหาริ้วรอยร่องลึก ต้องการฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง

ปริมาณ : 30 ml.

ราคา : 2,600 บาท

พิกัด : เคาน์เตอร์ L'Occitane

Dr.PONG BARRIERX ULTIMATE DEFENSE SERUM

เซรั่มยี่ห้อไหนดี

อีกหนึ่งเซรั่มผิวแพ้ง่ายตัวดังของปี 2024 ยกให้ Dr.PONG เลยค่ะ หันไปทางไหนก็เจอสาว ๆ บอกต่อเยอะมาก! เซรั่มฟื้นฟูผิวหน้า สูตรสำหรับสาวผิวแพ้ง่าย จัดเต็มส่วนผสมสุดเริ่ด ได้แก่ Ceramide ช่วยฟื้นบำรุงผิวให้ผิวแข็งแรง, Hyaluronic Acid ทั้ง 8 ชนิด ช่วยบำรุงให้ผิวชุ่มชื้นยาวนาน และ Niacinamide นอกจากช่วยคุมความมันลดสิวแล้ว ยังช่วยลดรอยด่างดำ รอยสิว ให้หน้ากระจ่างใสอีกด้วย ผิวแพ้ง่ายใช้ได้หายห่วง ราคาไม่แรง แถมปังเว่อร์ ต้องลอง!

เนื้อสัมผัส : เนื้อเซรั่มสีขาวขุ่น เนื้อไม่เหลวมาก ซึมเข้าสู่ผิวได้ง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ

เหมาะกับ : สาวผิวแพ้ง่ายต้องการฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง

ปริมาณ : 20 ml.

ราคา : 399 บาท

พิกัด : Lazada

Biotherm Life Plankton Essence

เซรั่มยี่ห้อไหนดี

น้ำตบตัวนี้มีส่วนผสมหลักคือ LIFE PLANKTON™ ถึง 5% ช่วยเติมความชุ่มชื้น และลดริ้วรอย แถมเซรั่มผิวแพ้ง่ายตัวนี้เขายังมีแพลงก์ตอนที่เป็นแบคทีเรียแกรมลบ ซึ่งมี DNA ใกล้เคียงกับเซลล์ผิวมาก มาช่วยต้านอนุมูลอิสระ ลดการระคายเคือง และการอักเสบ ไม่พอ! เขายังเคลมมาอีกว่าหลังใช้ต่อเนื่อง 8 วัน ผิวจะดูแข็งแรงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แถมสีผิวเรียบเนียน สม่ำเสมอขึ้นด้วย

เนื้อสัมผัส : เนื้อเอสเซนส์ใสบางเบา เกลี่ยง่าย ถ้าใช้เยอะอาจจะมีหนึบ ๆ หน่อย

เหมาะกับ : สาวผิวแห้งขาดน้ำ และมีปัญหาเรื่องริ้วรอย

ปริมาณ : 125 ml.

ราคา : 2,500 บาท

พิกัด : เคาน์เตอร์ Biotherm ทุกสาขา, EVEANDBOY และ Sephora 

FYNE Hyaluron Peptide Plumping and Restoring Serum

เซรั่มยี่ห้อไหนดี 2023

อีกหนึ่งแบรนด์มาแรงของปีนี้ FYNE สกินแคร์สัญชาติไทย ที่ใครไม่รู้จักถือว่าเอาต์! ซึ่งเจ้าตัวนี้เขาเป็นเซรั่มที่เน้นฟื้นฟูกระบวนการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ด้วยส่วนผสมของ Hyaluronic Acid 2% ผสานกับ Niacinamide 5% และแพนทินอล ช่วยได้ทั้งเรื่องผิวแห้ง ไม่กระชับ ขาดน้ำ และเรื่องความสมดุลผิว เป็นเซรั่มผิวแพ้ง่ายอีกตัวที่น่าหยิบมาลองใช้ เพราะสามารถเติมความชุ่มชื้นลงไปในชั้นผิวหลายระดับ ผลลัพธ์คือ ผิวที่อิ่มฟู ดูเต่งตึง เปล่งปลั่ง ดูอ่อนกว่าวัย ใช้แล้วกู้ผิวได้เริ่ดเว่อร์! 

เนื้อสัมผัส : เซรั่มเนื้อเข้มข้น แต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ

เหมาะกับ : สาวผิวแห้งขาดน้ำ หรือผู้ที่เป็นสิว ผิวแพ้ง่าย

ปริมาณ : 30 g.

ราคา : 1,690 บาท

พิกัด : Sephora 

AESOP Parsley Seed Anti-Oxidant Serum

เซรั่มยี่ห้อไหนดี

AESOP Parsley Seed Anti-Oxidant Serum เป็นเซรั่มผิวแพ้ง่ายที่มีเจลว่านหางจระเข้เป็นส่วนผสมหลัก อีกทั้งยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ไม่ว่าจะเป็น Grape Seed, Panthenol และ Parsley Seed ที่ช่วยเติมเต็มและกระตุ้นการสร้างความชุ่มชื้น พร้อมทั้งปลอบประโลมผิวแพ้ง่ายจากภายใน เสริมสร้างสภาพผิวให้แข็งแรงยิ่งขึ้นได้เริ่ดจริงอะไรจริง!

เนื้อสัมผัส : เซรั่มเนื้อบางเบา กลิ่นหอมผ่อนคลาย ซึมซาบสู่ผิวได้ดี ไม่ทิ้งความมันและเหนอะหนะบนผิว

เหมาะกับ : ผิวธรรมดา - ผิวผสม และผิวบอบบางแพ้ง่าย

ปริมาณ : 100 ml.

ราคา : 2,500 บาท

พิกัด : ช็อป AESOP ทุกสาขา

มาถึงตรงนี้หวังว่าสาว ๆ ที่มีปัญหาผิวแพ้ง่ายจะ