10 เครื่องฟอกอากาศดีไซน์เป๊ะ! สเปคปัง! กรองไวรัส กรองฝุ่น PM 2.5
  1. 10 เครื่องฟอกอากาศดีไซน์เป๊ะ! สเปคปัง! กรองไวรัส กรองฝุ่น PM 2.5

10 เครื่องฟอกอากาศดีไซน์เป๊ะ! สเปคปัง! กรองไวรัส กรองฝุ่น PM 2.5

ทั้งฝุ่นควัน ไวรัส แบคทีเรียเต็มไปหมด จะแน่ใจได้ยังไงว่าอากาศที่เราสูดเข้าไปทุกวันนั้นสะอาดพอ! วันนี้เราได้รวมเครื่องฟอกอากาศ ดีไซน์เป๊ะ! สเปคปัง! มาแนะนำกันจ้า
writerProfile
2 ก.ย. 2022 · โดย

ในยุคที่เต็มไปด้วย ฝุ่น ควัน มลภาวะ ไวรัส และแบคทีเรียต่าง ๆ มากมาย เราจะแน่ใจได้ยังไงว่าอากาศที่เราสูดเข้าไปนั้น สะอาดจริง! และคำถามที่ขึ้นมาในหัว เครื่องฟอกอากาศยี่ห้อไหนดี วันนี้ Wongnai Beauty มีเครื่องฟอกอากาศ ดีไซน์เป๊ะ! สเปคปัง! ช่วยกรองไวรัส เช่น ไวรัส RSV ไวรัสไข้หวัดใหญ่ แบคทีเรียที่อาจจะก่อให้เกิดภูมิแพ้ และช่วยลดการแพร่กระจายของฝุ่น PM 2.5  รวมถึงสามารถกรองละอองฝอยที่แพร่ในระยะไกลได้มาแนะนำกันค่ะ จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยยยย

Dyson Pure Cool Cryptomic TP06 

Dyson Pure Cool Cryptomic TP06 , เครื่องฟอกอากาศยี่ห้อไหนดี

source: 1


เครื่องฟอกอากาศ Dyson โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่แปลกใหม่และเทคโนโลยีตัวกรอง HEPA H13 แบบ 360 องศา ดักจับ 99.95% ของอนุภาคขนาดเล็ก 0.1 ไมครอน ช่วยให้อากาศภายในบ้านของคุณปลอดภัยต่อสุขภาพยิ่งขึ้น ทั้งนี้ยังมีตัวกรองถ่านกัมมันต์ กำจัดก๊าซต่าง ๆ ที่อาจเป็นอันตราย เมื่ออากาศที่ผ่านการกรองแล้วจะถูกกระจายไปทั่วห้อง พร้อมตัวเครื่องส่ายได้ถึง 350 องศา ด้วยเทคโนโลยี Air Multiplier สายแต่งบ้านต้องมีติดบ้านแล้ว

ข้อดี : ตัวกรอง HEPA H13 แบบ 360 องศา ดักจับฝุ่นขนาดเล็กและอนุภาคขนาดเล็กถึง 0.3 ไมครอน

เหมาะกับห้องขนาด :  81 ตารางเมตร

ราคา : 29,900 บาท

พิกัด : PowerBuy / Central / HomePro

IQAir รุ่น Atem Desk

https://iqualityair.com/shop/iqair-atem-desk/

Source: 1


มาต่อกันที่เครื่องฟอกอากาศ IQAir รุ่น Atem Desk ที่ทำให้เราสามารถพกพาอากาศสะอาดไปได้ในทุกที่! ตัวนี้มีแผ่นกรองประสิทธิภาพสูง Atem HyperHEPA สิทธิบัตรเฉพาะของ IQAir ที่สามารถกรองฝุ่นละเอียด PM 2.5 สารก่อภูมิแพ้ ไวรัส และแบคทีเรียในอากาศ รวมถึงจัดการฝุ่นขนาดเล็กได้ 0.003 ไมครอน (เล็กกว่า PM 2.5 ถึง 300 เท่า) ทั้งยังออกแบบให้ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบา พกติดตัวไปได้ทุกที่

ข้อดี : เป็นเครื่องฟอกอากาศแบบพกพา มีขนาดเล็ก จัดวางสะดวก

เหมาะกับห้องขนาด : 11 ตารางเมตร

ราคา : 26,900 บาท

พิกัด : PowerBuy / Central / HomePro

Blueair รุ่น Sense

blueair

Source: 1


สูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอดกับเครื่องฟอกอากาศ Blueair รุ่น Sense ที่มีเทคโนโลยีไส้กรองแบบพิเศษ กรองได้ 99.97% สามารถกรองฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 ถึง PM 0.1 ยับยั้งและป้องกันการเจริญเติบโตของเชื้อรา เชื้อโรค แบคทีเรีย รวมถึงฝุ่นละออง ควันบุหรี่ และไวรัสได้เป็นอย่างดี โดดเด่นด้วยดีไซน์สไตล์สแกนดิเนเวีย ทำงานเชื่อมต่อกับระบบ WI-FI ควบคุมการทำงานด้วยระบบ Touchless Control

ข้อดี : มีประสิทธิภาพการฟอกตามมาตรฐาน HEPASILENT ฟอกได้ 99.97% สามารถกรองฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 ถึง PM 0.1

เหมาะกับห้องขนาด : 30-90 ตารางเมตร

ราคา : 26,000 บาท

พิกัด : PowerBuy / Central

LG PuriCareTM Single รุ่น AS60CDWV0

LG PuriCareTM Single รุ่น AS60CDWV0

Source: 1


มาต่อกันที่เครื่องฟอกอากาศ LG PuriCareTM Single ที่มาพร้อมกับระบบฟอกอากาศแบบ 360 องศา ดูดซับมลพิษ กำจัดฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 1.0 และกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ มาพร้อมเทคโนโลยี Clean Booster ที่สามารถกระจายลมได้ไกลถึง 7.5 เมตร พร้อม sensor PM 1.0  และหน้าจอ LED อัฉริยะที่จะรายงานคุณภาพอากาศ นอกจากนี้ยังมีแผ่นกรอง DUAL PROTECTION และแผ่นกรอง HEPA+ แผ่นกรองกำจัดกลิ่นรบกวนอีกด้วย

ข้อดี : มีระบบเซ็นเซอร์ตรวจสอบคุณภาพอากาศ ดูดซับมลพิษจาก 360 องศา สามารถกรองฝุ่นละอองขนาดเล็กตั้งแต่ PM 2.5 ถึง PM 1.0

เหมาะกับห้องขนาด : 58 ตารางเมตร

ราคา : 32,900 บาท

พิกัด : PowerBuy / Central

Samsung Cube AX9500

Samsung Cube AX9500Source: 1


เครื่องฟอกอากาศ Samsung ตัวนี้โดดเด่นเรื่องฟอกอากาศด้วยแผ่นกรองอากาศ 3 ชั้น ดักจับฝุ่นขนาดใหญ่ด้วยแผ่นกรอง Pre-filter ที่ถอดล้างได้ กรองอีกชั้นด้วยแผ่นกรอง Activated Carbon ช่วยดูดซับก๊าซต่าง ๆ และกลิ่นไม่พึงประสงค์ และกรองชั้นสุดท้ายด้วยแผ่นกรอง HEPA กรองฝุ่นอนุภาคเล็กขนาด PM 10, PM 2.5, PM 1.0 และ PM 0.3 ได้มากถึง 99.9%

ข้อดี : สั่งงานด้วยเสียง ฟอกอากาศด้วยแผ่นกรองอากาศ 3 ชั้น และมีเทคโนโลยีฟอกอากาศบริสุทธิ์ แบบลมไม่ปะทะตัว Wind-Free Purification

เหมาะกับห้องขนาด : 47 ตารางเมตร

ราคา : 28,900 บาท

พิกัด : PowerBuy / Central

SHARP KC-G50TA-W

SHARP KC-G50TA-W

Source: 1


เครื่องฟอกอากาศ SHARP ด้วยระบบฟอกอากาศ พลาสม่าคลัสเตอร์ เทคโนโลยีการฟอกอากาศ ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์ของชาร์ป ที่สามารถปล่อยอนุภาคไฟฟ้าประจุ + และ - แบบเดียวกับที่มีในธรรมชาติ โดยอนุภาคเหล่านี้จะเข้าทำลายผนังเซลล์ของเชื้อรา เชื้อไวรัส และแบคทีเรียในอากาศ มีจอแสดงผลแบบ Smart Display ด้วยการทำงานของเซ็นเซอร์ 6 ประเภท ที่พร้อมตรวจจับสภาพแวดล้อมที่ต่างกัน 7 แบบ

ข้อดี : ระบบฟอกอากาศด้วยพลาสม่าคลัสเตอร์แบบเข้มข้น พ่นอนุภาคบวกและลบ สามารถกรองฝุ่นละอองขนาดเล็กตั้งแต่ PM 2.5 ถึง PM 0.3

เหมาะกับห้องขนาด : 38 ตารางเมตร

ราคา : 20,900 บาท

พิกัด : PowerBuy / HomePro

Xiaomi XMI-BHR4280GL (PRO H)

XIAOMI XMI-BHR4280GL(PRO H)

Source: 1


มาต่อกันที่เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi  แบรนด์เครื่องฟอกอากาศที่มาแรงในยุคนี้ ภายในมีตัวกรอง True HEPA ที่ช่วยกรองอนุภาคขนาดเล็ก 0.1 ไมครอน กรองอากาศได้รอบทิศ 360 องศา มีประสิทธิภาพในการช่วยกรองไรฝุ่น, เชื้อโรค, แบคทีเรีย อีกทั้งยังสามารถตั้งค่าการทำงานได้สูงสุด 6 โหมด สามารถควบคุมผ่านแอปและ AI เสียงอัจฉริยะ

ข้อดี : ตัวกรอง True HEPA กำจัดอนุภาคขนาดเล็กถึง 0.1 ไมครอน กรองอากาศได้รอบทิศ 360 องศา และกรองอากาศได้ 600 ลบ.ม./ชั่วโมง

เหมาะกับห้องขนาด : 42-72 ตารางเมตร

ราคา : 8,990 บาท

พิกัด : HomePro / JD Central 

Panasonic F-PXM55

PANASONIC F-PXM55

Source: 1


เครื่องฟอกอากาศ Panasonic ตัวนี้มีเทคโนโลยี nanoe ที่มีประสิทธิภาพในการยับยั้งไวรัสและแบคทีเรีย ทำให้อากาศภายในบ้าน สะอาดและสดชื่นตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยการกรองถึง 3 ชั้นที่จะกรองและยับยั้งฝุ่นละอองขนาดเล็กถึง 0.03 ไมครอน (ซึ่งมีขนาดเล็กกว่า PM 2.5) ได้ถึง 99% มาพร้อมเซ็นเซอร์ตรวจวัดคุณภาพอากาศ ด้วย 3 สี 3D นอกจากนี้ยังมี Circulation Airflow

ข้อดี : ระบบฟอกอากาศเทคโนโลยี Nanoe คืนความสดชื่นให้คุณ และครอบครัว มีประสิทธิภาพช่วยยับยั้งไวรัสและแบคทีเรีย

เหมาะกับห้องขนาด : 41 ตารางเมตร

ราคา : 16,900 บาท

พิกัด : PowerBuy / HomePro

มลพิษทางอากาศไม่ใช่เรื่องไกลตัวเราอีกต่อไป ทั้งยังมีเรื่องไวรัสและแบคทีเรียที่เราต้องเสี่ยงเจอในทุก ๆ วันอีก ซึ่งเชื้อไวรัสนั้นสามารถแพร่กระจายจากผู้ติดเชื้อระยะประชิดหรือหยดละอองที่แพร่กระจายในระยะใกล้ได้ การสวมหน้ากากอนามัย หรือ Face Shield จึงเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการป้องกันการติดเชื้อในรูปแบบนี้ การมีเครื่องฟอกอากาศจะสามารถกรองและฟอกละอองฝอยที่แพร่ในระยะไกลได้ อย่างน้อยเวลาอยู่บ้านเราก็วางใจได้ว่าเรามีเครื่องกรองอากาศให้อากาศบริสุทธิ์อยู่ ใครที่อยากรู้ว่าเครื่องฟอกอากาศที่เล็งไว้กำจัดสิ่งปนเปื้อน เช่น ไวรัส แบคทีเรีย ได้หรือเปล่า แนะนำให้ลองเข้าไปเช็กที่ allergyuk สุดท้ายนี้ ใครชอบเครื่องฟอกอากาศ ดีไซน์เป๊ะ! สเปคปัง! ตัวไหนก็อย่าลืมไปซื้อกันจ้า

อ่านบทความอื่น ๆ ของเราต่อได้ที่...