รีวิวจัดเต็ม Sleeping Mask ตัวท็อป ตัวไหนหน้านุ่มสุด!
  1. รีวิวจัดเต็ม Sleeping Mask ตัวท็อป ตัวไหนหน้านุ่มสุด!

รีวิวจัดเต็ม Sleeping Mask ตัวท็อป ตัวไหนหน้านุ่มสุด!

ถ้าอยากรู้ว่า Sleeping Mask ตัวท็อปที่บรรจงคัดแล้วคัดอีก (รวมทั้งไอเท็มลับอย่างโทนเนอร์ที่เราใช้) จะดีเริดขนาดไหนนั้น ไปดูพร้อม ๆ กันได้เลย!
12 มี.ค. 2020 · โดย

ลังเลกันอยู่ใช่ไหมล่ะคะว่าจะใช้ Sleeping Mask ตัวไหนดี อันนั้นก็ดี อันนี้คนก็พูดถึงกันเยอะ ซื้อตามไม่ถูกเลย วันนี้เราเลยคัดมาเน้น ๆ เลือกมาแต่ตัวเด็ด ๆ ตัวท็อปจริง ๆ มารีวิวให้เพื่อน ๆ ได้ดูแบบละเอียดกันสักหน่อย จะได้ตัดสินใจง่ายขึ้นว่าจะซื้ออะไรดีแบบไม่ต้องมาเสียใจทีหลัง!

สลีปปิ้งมาส์ก sleeping mask

และนี่ก็คือหน้าตาของ Sleeping Mask ผู้เข้ารอบ มาดูไปพร้อม ๆ กันทีละตัวกันเลยดีกว่า ว่าตัวไหนจะเด็ดเหมาะกับผิวเราที่สุด!!

innisfree Jeju Pomegranate Sleeping Mask

สลีปปิ้งมาส์ก sleeping mask

มาเริ่มกันที่ตัวแรก ที่สาวกแบรนด์เกาหลีต้องรู้จักกันดีแน่นอนอย่าง innisfree ต้องบอกก่อนเลยว่าตัวนี้เขามีความแหวก ความล้ำตั้งแต่เนื้อสัมผัสที่มาเป็นแบบแคปซูลเจล กักเก็บความชุ่มชื้นไว้ได้แบบเต็ม ๆ แล้วพอแตกออกมาก็ดูดซึมเข้าผิวได้เร็ว สร้างเกราะป้องกันความชุ่มชื้นและเพิ่มความกระชับให้ผิวระหว่างนอนหลับ แถมประสิทธิภาพของสารสกัดจากน้ำทับทิมและน้ำมันเมล็ดทับทิมจากเชจูยังช่วยให้ผิวเปล่งประกายเป็นสองเท่าด้วยนะ อยากผิวอิ่มน้ำแบบสาวเกาหลี ต้องไม่พลาดตัวนี้ค่ะ!

คุณสมบัติ : เพิ่มความเปล่งประกายจากภายใน รวมทั้งช่วยลดริ้วรอย เส้นริ้วเล็ก ๆ 

Main Ingredients : สารสกัดทับทิมและน้ำมันเมล็ดทับทิมจากเชจู ให้ผิวเปล่งประกายเป็นสองเท่า

ผิวแบบไหนต้องใช้ : ผิวที่เริ่มมีสัญญาณของริ้วรอยก่อนวัย และผิวแห้ง

ราคา : 680 บาท (70 ml)

Glow Recipe Watermelon Glow Sleeping Mask

สลีปปิ้งมาส์ก sleeping mask

ตัวต่อมานี่ฮิตในหมู่ Beauty Blogger มากด้วยความที่ว่าแบรนด์มีความเป็นลูกครึ่งอเมริกัน-เกาหลี แถมผู้ก่อตั้งยังศึกษาเรื่องสกินแคร์มายาวนานกว่า 20 ปี จึงได้ Sleeping Mask สูตรที่ผลัดเซลล์ผิวให้โกลว์ใสธรรมชาติ แต่อ่อนโยนไม่กัดผิวอย่าง Glow Recipe ที่ชอบมาคือไม่ต้องกลัวอุดตันเพราะเนื้อสูตรนี้เขาเป็นแบบ Oil-Free บางเบา คิดค้นมาแล้วให้ซึมผิวได้ไว เป็น Pillow-Proof Formula ไม่ซึมเลอะเข้าปลอกหมอน สาว ๆ ที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเอง อีเวนต์แน่น ๆ แต่อยากใช้ Sleeping Mask ต้องหลงรักตัวนี้แน่นอน

คุณสมบัติ : ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยนด้วย AHA และสารสกัดจากผลไม้

Main Ingredients : AHAs ปรับโทนสีผิวอย่างอ่อนโยน, ปลอบประโลมผิวด้วย Watermelon Extract และ ให้ความชุ่มชื้นเต็ม ๆ ด้วย Hyaluronic Acid

ผิวแบบไหนต้องใช้ : ผิวหมองคล้ำ ผิวแห้ง แพ้ง่าย

ราคา : 2,000-2,500 บาท (80 ml)

Noted : แอบบอกนิดนึงว่า ใช้ตัวนี้แล้วผิวขาวสว่าง โกลว์ใสเร็วก็จริง แต่ก็ต้องไม่ลืมทาครีมกันแดดในตอนกลางวันด้วยนะ เพราะผิวเราโดนผลัดเซลล์ผิวไป ผิวจะบางลง ถ้าไม่ทาครีมกันแดดอาจทำให้ผิวกลับมาหมองคล้ำเสียได้อีก 

Claire Sleeping Milk Mask

สลีปปิ้งมาส์ก sleeping mask

มาที่ตัวต่อไป กับมาสก์น้ำนมสูตรเข้มข้นจากสารสกัดน้ำนม 5 ชนิดของ Claire แบรนด์สุดฮิตที่นาทีนี้ไม่พูดถึงไม่ได้ เพราะเป็น Sleeping Mask ที่ได้รางวัลการันตีของปี 2019 ถึง 2 รางวัล เพราะว่าสารสกัดน้ำนมเหล่านี้มีคุณสมบัติเด่นในเรื่องให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ช่วยปลอบประโลมและฟื้นบำรุงผิวให้ผ่อนคลาย โดยเฉพาะ Soybean Milk Culture Filtrate สารสกัดจากน้ำนมถั่วเหลืองสีดำประเทศญี่ปุ่น ที่ผ่านกระบวนการหมักด้วยเซลล์แบคทีเรีย Lactobacillus Delbrueckii จนได้สารสำคัญที่มีประโยชน์มากกว่าสารจากน้ำนมถั่วเหลืองทั่วไป รวมทั้งยังมีสารสกัดที่ช่วยบำรุงผิวหน้าที่อ่อนล้า เติมเต็มสารอาหารให้ผิวดูกระจ่างใส ไม่มีรอยดำรอยแดงมากวนใจ!

คุณสมบัติ : ช่วยปลอบประโลม และฟื้นบำรุงผิวให้ผ่อนคลาย ลดเลือนริ้วรอย จุดด่างดำ รอยดำรอยแดงต่าง ๆ 

Main Ingredients : Soybean Milk Culture Filtrate น้ำนมถั่วเหลืองสีดำหมักจากญี่ปุ่น, กรดไฮยาลูรอนิคช่วยเติมน้ำให้ผิว อิ่มนุ่ม ชุ่มชื้น, สารสกัดจากต้น Wild Indigo และมะนาวคาเวียร์ ช่วยฟื้นบำรุงผิวที่อ่อนล้า

ผิวแบบไหนต้องใช้ : ผิวแห้งมาก มีริ้วรอย รอยดำ รอยแดง

ราคา : 850 บาท (50 ml)

Laneige Cica Sleeping Mask 

สลีปปิ้งมาส์ก sleeping mask

มาถึงแบรนด์ดังอย่าง Laneige ที่ดึงเอาสารสกัดอินเตอร์อย่าง Cica ที่ถูกดึงนำมาใช้เป็นส่วนผสมช่วยลดการอักเสบของสิวในสกินแคร์ทั่วโลก ตัวนี้เลยเป็นที่ร่ำลือถึงคุณสมบัติในการยับยั้งสิวผด หน้าพัง เป็นอย่างดี แถมเขายังมีสารสกัดจาก Forest Yeast ที่ช่วยบูสต์ผิวให้ดูอิ่มน้ำ ช่วยดูแลผิวในช่วง "Sleeping Golden Time" ไม่ให้สูญเสียความชุ่มชื้น แถมผลลัพธ์ที่ได้ยังทำให้ผิวดูอิ่มน้ำยิ่งขึ้น คนผิวแห้งตึง หน้าเป็นผดบ่อย แพ้ง่าย ต้องถูกใจสูตรนี้ของลาเนจแน่นอน เพราะเขาผ่านการทดสอบมาแล้วว่าอ่อนโยนต่อผิว ไม่ก่อให้เกิดการแพ้และระคายเคืองด้วยนะ

คุณสมบัติ : ลดการอักเสบของผิว ลดสิว ช่วยให้ผิวดูอิ่มน้ำแบบสุขภาพดี มีน้ำมีนวล

Main Ingredients : Cica ช่วยลดการอักเสบของสิว และสารสกัดจาก Forest Yeast เสริมสร้างความแข็งแรงให้ผิว บำรุงชั้นผิวที่ถูกทำลายให้ดูอิ่มน้ำยิ่งขึ้น

ผิวแบบไหนต้องใช้ : ผิวเป็นสิวง่าย และผิวบอบบาง แพ้ง่าย

ราคา : 1,080 บาท (60 ml)

Fresh Rose Deep Hydration Sleeping Mask 

สลีปปิ้งมาส์ก sleeping mask

ปิดท้ายด้วยมาสก์ตัวที่ถือว่าเป็น Best Seller ของ Fresh อย่างมาสก์กุหลาบกันหน่อย เพราะไม่พูดถึงไม่ได้จริง ๆ ถึงจะเป็นน้องใหม่แต่ก็ดังติดเทรนด์เป็นตัวท็อปกับเขาเหมือนกัน ความล้ำก็คือเขาทำออกมาเป็นมาสก์ 2 ขั้นตอน เริ่มจากฝั่งเจลที่มีส่วนผสมอัดแน่นจากน้ำกุหลาบ สารสกัดจากกุหลาบ และน้ำมันกุหลาบมาให้ความสดชื่น แถมยังมีสารสกัดจากแตงกวามาช่วยมอบความชุ่มชื้นให้ผิวแบบจัดเต็ม ส่วนอีกฝั่งคือ Water-Cream Mask ตัวนี้เขาใช้เป็นเทคโนโลยี Time-Release Liquid Patch ทำหน้าที่เหมือนม่านกางเคลือบไว้บนผิว ทำให้สามารถเก็บล็อกและมอบความชุ่มชื้นได้ยาวนานตลอดคืน

คุณสมบัติ : ปลอบประโลมและให้ความชุ่มชื้นกับผิว ลดการอักเสบของผิว ช่วยชะลอและลดเลือนริ้วรอย ล็อกความชุ่มชื้นตลอดคืน

Main Ingredients : Rose Water ให้ความสดชื่น, Rose Extract และ Rose Oil มาช่วยเติมความชุ่มชื้น ต้านการอักเสบ รวมทั้งยังมีสารสกัดจากแตงกวาและอีฟนิ่งพริมโรส มาช่วยชะลอและลดเลือนริ้วรอย

ผิวแบบไหนต้องใช้ : ผิวแห้งมาก ขาดความชุ่มชื้น

ราคา : 2,050 บาท (70 ml)

Texture

สลีปปิ้งมาส์ก sleeping mask
  • innisfree Jeju Pomegranate Sleeping Mask : เนื้อเจลใสสีชมพู แตกออกมาเป็นน้ำซึมสู่ผิวได้ไว เคลือบผิวให้ชุ่มชื้นทันที ไม่เหนอะหนะ
  • Glow Recipe Watermelon Glow Sleeping Mask : เนื้อเจลใสสีชมพูอ่อน เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ซึมผิวไว ไม่เลอะติดหมอน
  • Claire Sleeping Milk Mask : เนื้อครีมกึ่งเจลบางเบา ซึมผิวได้ดี ทาลงไปบนผิวแล้วรู้สึกชุ่มชื้น สบายผิว 
  • Laneige Cica Sleeping Mask : เนื้อครีมสีขาว เนื้อเข้มข้นแต่ซึมผิวดี ทาแล้วรู้สึกผิวนุ่มอิ่มน้ำ 
  • Fresh Rose Deep Hydration Sleeping Mask : มี 2 เนื้อ คือเนื้อเจลใสสีชมพูอ่อน ๆ บางเบา สบายผิว ซึมลงผิวไว และเนื้อมาสก์สีขาวครีมเข้มข้น ช่วยล็อกผิวให้ชุ่มชื้นได้ยาวนาน

แต่เคล็ดลับอีกอย่างนึงก่อนลง Sleeping Mask ให้ได้ผลสูงสุดนั้น เราจะใช้โทนเนอร์ในการเปิดรูขุมขนและปรับ pH ของผิวให้พร้อมรับการบำรุงอย่างเต็มที่ เคล็ดลับนี้นอกจากจะช่วยให้สภาพผิวดีขึ้นแล้ว ยังช่วยเปิดประสิทธิภาพของสกินแคร์ของเราได้มากขึ้นอีกด้วย ทำให้ประหยัดเงิน ใช้คุ้มค่า คุ้มราคามากขึ้นไปอีก!

สลีปปิ้งมาส์ก sleeping mask
สลีปปิ้งมาส์ก sleeping mask

อย่างเราเป็นคนผิวแห้ง แพ้ง่าย แต่บางทีอยู่ในห้องแอร์นาน ๆ ก็มีผิวเสียสมดุล หน้ามัน รูขุมขนกว้างบ้าง เราเลยต้องพิถีพิถันในการเลือกโทนเนอร์นิดนึง อย่างเราเลือกเป็น Thayers Rose Petal Witch Hazel Toner[Ad]โทนเนอร์ตัวโปรดที่ถือเป็นผู้ช่วยในเรื่องผิวของเราเลย ตัวนี้เป็นสูตรกุหลาบ ช่วยขจัดสิ่งสกปรกออกอย่างอ่อนโยน แถมยังช่วยปรับสมดุลผิวให้แข็งแรง ชุ่มชื้นขึ้น รูขุมขนดูกระชับขึ้น น้ำมันส่วนเกินที่ชอบมีช่วงบ่าย ๆ ก็ลดลง แถมตัวนี้ยังผสมวิตามินซี ที่ช่วยให้ผิวแข็งแรง ลดรอยต่าง ๆ ได้อย่างดี อย่างพวกรอยดำ รอยแดงจากสิวนี่ เอาอยู่เลย!

สลีปปิ้งมาส์ก sleeping mask

คุณสมบัติ : ให้ความชุ่มชื้น กระชับรูขุมขน ลดน้ำมันส่วนเกิน รอยดำ รอยแดงจากสิว

Main Ingredients : Witch Hazel ช่วยปลอบประโลมผิวและลดการอักเสบของผิว, น้ำดอกกุหลาบ ช่วยเติมความชุ่มชื้น ผ่อนคลายผิว และสารสกัดวิตามินซี ช่วยเติมแอนติออกซิแดนต์ให้ผิวแข็งแรง ลดรอยดำ รอยสิว

ผิวแบบไหนต้องใช้ : ผิวเสียสมดุล เดี๋ยวมันเดี๋ยวแห้ง รูขุมขนกว้าง และผิวมีรอยดำรอยแดงจากสิว

ราคา : 290 บาท (89 ml)

สลีปปิ้งมาส์ก sleeping mask

เนื้อสัมผัสเขาก็ดี เป็นเนื้อน้ำ ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น บางเบา สบาย เหมือนน้ำ ที่สำคัญคือไม่แสบ ไม่กัดผิว และด้วยความที่เป็น Alcohol-Free Formula ด้วยแล้ว ทำให้สาวผิวแพ้ง่ายอย่างเรา ๆ ใช้ได้สบายใจ หายห่วงเลย!

แถมจะบอกว่าตอนนี้หาซื้อง่ายมาก ไม่ต้องพรีออร์เดอร์ให้วุ่นวายแล้ว ตรงไปซื้อได้ที่ All About You ทุกสาขา หรือจะนอนชอปปิงออนไลน์สวย ๆ อยู่บ้านก็ได้เหมือนกันที่ All About You เลย บอกเลยว่างานนี้ผิวสวยจัดเต็มตลอดคืนจริง ๆ ค่า สำหรับใครที่อยากรู้ว่าเราจะไปรีวิวอะไรต่อ หรืออยากรู้จักเรามากขึ้นก็ไปฟอล ig กันได้ที่ Crmmel เลยจ้า!

สลีปปิ้งมาส์ก sleeping mask

ช่องทางการติดต่อ

Facebook : Wongnai Beauty
Website : https://www.wongnai.com/beauty
Instagram
: wongnaibeauty