แชร์ทริคการสระผม แก้ปัญหาผมร่วงจากการทำสีหนัก ทำง่ายได้ที่บ้าน
  1. แชร์ทริคการสระผม แก้ปัญหาผมร่วงจากการทำสีหนัก ทำง่ายได้ที่บ้าน

แชร์ทริคการสระผม แก้ปัญหาผมร่วงจากการทำสีหนัก ทำง่ายได้ที่บ้าน

เจ้าแม่คอนเทนต์อย่างเราต้องทำสีผมอยู่เป็นประจำ รู้ตัวอีกทีผมร่วงซะแล้ว แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้เมลมีตัวช่วย บอกเลยว่าอ่อนโยนต่อหนังศีรษะ แถมช่วยสุขภาพผมดี!
writerProfile
12 ก.ย. 2022 · โดย


สวัสดีค่า พบกับเมลใน Weekly Mel กันอีกแล้วนะคะ จากที่ผ่านมาเห็นเราทำคอนเทนต์ถ่ายรูป ไปคาเฟ่ ไปต่างจังหวัดกันมาเยอะแล้ว ซึ่งแต่ละทริปของเราก็จัดหนักจัดเต็ม ทั้งแต่งหน้าทำผม อีกทั้งทำสีผม ไดร์ผม ม้วนผม ใช้ความร้อนจนผมร่วงเยอะมาก ๆ เมลเลยจะมาแจกทริคการบำรุงผมแบบเมลกันค่ะ ที่สำคัญเมลไม่ได้บอกทริคอย่างเดียวน้า มีของดีมาบอกต่อทุกคนอีกด้วยค่ะ ซึ่งไอเท็มดูแลที่เมลขอบอกต่อนั่นก็คือ แชมพูยาด็อกเตอร์ สมูทอีและครีมนวด Smooth E Anti Hair Loss พูดเลยว่าเป็นแชมพูยาตัวเด็ด ที่ใช้แล้วช่วยให้ผมขาดหลุดร่วงน้อยลง แถมสุขภาพผมดีขึ้นด้วย จะน่าใช้แค่ไหนมาดูกัน!?

แชมพูยาสมูทอี

ก่อนอื่นเมลจะเช็กสภาพหนังศีรษะตัวเองก่อนนะคะ โดยการเอากระดาษซับมันมาซับที่หนังศีรษะนะคะ จะเห็นเลยว่ามันสุด ๆ ต้องเล่าก่อนว่าการที่หนังศีรษะมีความมันนั้น ไม่ได้เกิดจากการที่เราไม่ได้สระผมตามที่เข้าใจกันเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีสาเหตุมาจากผมเสีย ผมร่วง ผมบางอีกด้วย หรืออีกหนึ่งสาเหตุเกิดจากการที่เมลทำงานหนัก เกิดความเครียดและยังนอนดึก ทำให้ผมร่วงอย่างเห็นได้ชัด วันนี้เมลเลยมาขอแชร์วิธีบำรุงผมให้กับเพื่อน ๆ กันค่ะ บอกเลยว่าง่ายมาก! ทุกคนทำตามได้แน่นอนจ้า

แชมพูยา
แชมพูยา


ล้างหนังศีรษะ 

ขั้นตอนแรกไม่ใช่การทำให้ผมเปียก แต่ต้องเป็นการล้างหนังศีรษะ คือการใช้น้ำล้างตั้งแต่โคนผม เพื่อชะล้างสิ่งสกปรกออกได้มากที่สุด และแชมพูที่เมลเลือกใช้ เป็นแชมพูยาด็อกเตอร์ สมูทอีและครีมนวด Smooth E Anti Hair Loss นั่นเองค่ะ

แชมพูยา

แชมพูยาตัวนี้นะคะ เขาจะช่วยบำรุงเส้นผมของเราให้แข็งแรงขึ้น และช่วยลดการขาดหลุดร่วงถึง 97% เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้เลยค่ะ กระตุ้นรากผมให้งอกใหม่ ช่วยให้ผมและหนังศีรษะแข็งแรงขึ้น นอกจากนี้ยังอ่อนโยนต่อหนังศีรษะ คนที่หนังศีรษะบอบบาง โดนทำร้ายจากสารเคมีตอนทำสี หรือใครที่แพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้นะคะ

ลงแชมพูให้ทั่วหนังศีรษะ และเส้นผม

แชมพูยา
แชมพูยา

ขั้นตอนต่อไป จะเริ่มสระผมกันแล้วค่ะ โดยเราจะเทแชมพูลงไปที่ฝ่ามือ ผสมน้ำเล็กน้อย แล้วให้มือถูให้เกิดฟองเบา ๆ ซึ่งการสระผมแบบมีฟอง สามารถชะล้างสิ่งสกปรกออกจากศีรษะได้ดี และไม่ส่งผลเสียกับหนังศีรษะอีกด้วยค่ะ เมื่อลงแชมพูที่หนังศีรษะแนะนำว่าให้ลงทั้งหนังศีรษะและเส้นผม แล้วใช้นิ้วมือนวดคลึงให้ทั่ว เพื่อเป็นการที่ให้เลือดไหลเวียนได้ดี จะช่วยกระตุ้นรากผมให้แข็งแรงและยังล้างสิ่งสกปรกตกค้างออกหมดด้วยค่ะ ซึ่งเจ้าแชมพูยาสมูทอีตัวนี้ก็ให้ฟองกำลังดีเลย ไม่เยอะจนเกินไป สระเพลิน นุ่มมือสุด ๆ

แชมพูยา สมูทอี
แชมพูยา สมูทอี

หลังจากที่เราล้างน้ำออก 1 ครั้ง เราจะใช้ครีมนวด Smooth E Anti Hair Loss เพื่อเป็นการนวดเส้นผม โดยจะลงให้ทั่วหนังศีรษะ เน้นบำรุงบริเวณปลายผมเป็นพิเศษ ไม่ขยี้และไม่ถู แต่ใช้นิ้วนวดให้ครีมเข้าสู่เส้นผมค่ะ เพราะข้อสำคัญของ Smooth E Anti Hair Loss แชมพูถึงแม้จะเป็นแชมพูยาแต่ไม่ทำให้ผมแข็งกระด้าง เมลแนะนำให้เพื่อน ๆ ใช้คู่กันทั้งแชมพูและครีมนวดของ Smooth E Anti Hair Loss เลยนะคะ และสามารถใช้ได้ทุกวันเพื่อสุขภาพผมที่ดีและผมไม่หลุดร่วงอีก 

ล้างผมจากท้ายทอยหรือส่วนต้นคอขึ้นไป

แชมพูยา สมูทอี

ส่วนวิธีล้างผมที่ถูกต้อง แนะนำก้มล้างจากท้ายทอย หรือส่วนต้นคอขึ้นไป เพราะบริเวณนี้จะมีแชมพูไหลมารวมกันมากที่สุด จากนั้นล้างให้ทั่วศีรษะ ที่สำคัญคือล้างให้หมด อย่าให้หลงเหลือ หรือง่าย ๆ ว่าล้างให้นานกว่าการสระ 2 เท่า เพื่อป้องกันแชมพูตกค้างบนหนังศีรษะ

ห้ามเอาผ้าคลุมไว้นาน ๆ 

และข้อสุดท้ายคือสิ่งที่สำคัญมาก แต่หลาย ๆ คนไม่รู้ ก็คือ เมื่อสระเสร็จแล้วห้ามเอาผ้าคลุมผมไว้นาน ๆ เพราะจะทำให้ผิวหนังอักเสบหรือเกิดการหมักหมมได้ แนะนำว่าให้ใช้ไดร์เป่าผม เป่าผมให้แห้งภายใน 5 นาที หลังจากสระผมเสร็จ ภายใน 5 นาทีเท่านั้นค่ะ

ทริคการเป่าผมให้แห้งไว ไม่ชื้น 

แชมพูยา สมูทอี

สำหรับทริคการเป่าผมของเมลนะคะ ถ้าจะให้ดีเลย เป่าด้วยพัดลมหรือลมเย็นจะดีที่สุด เพราะจะไม่มีความร้อนในการทำร้ายเส้นผม แต่ด้วยระยะเวลาที่เร่งรีบแบบเรา ก็จะเป่าลมร้อนเพื่อให้เส้นผมเริ่มแห้ง แล้วใช้ลมเย็นเป่าไล่ความชื้นที่หนังศีรษะ ที่สำคัญเลยเราต้องเป่าผมให้เป่าให้แห้งทั้งเส้นผมและหนังศีรษะค่ะ เพื่อป้องกันปัญหาหนังศีรษะอื่น ๆ ตามมา

นอกจากนี้อย่าลืมหมั่นทำความสะอาดหวี เพื่อไม่ให้หวีของเราเป็นแหล่งสะสมของสิ่งสกปรก ซึ่งอาจเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดเชื้อราบนหนังศีรษะของเราได้ เท่านี้ผมขาดหลุดร่วงก็จะลดลง ผมสวยแข็งแรงก็มั่นใจ ไม่กังวลอีกต่อไปค่ะ

แชมพูยา

และนี่ก็คือเส้นผมของเมลหลังจากที่ทำเสร็จแล้วนะคะ บอกเลยว่าผมสวย มีสุขภาพดีทั้งเส้นผมและหนังศีรษะ แถมยังไม่หลุดร่วงอีกด้วยนะคะ เพราะไอเท็มหลักที่เมลใช้ ก็คือ แชมพูยา ด็อกเตอร์สมูทอี 97% ผมขาดหลุดร่วงลดลงตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ อ่อนโยนต่อหนังศีรษะ เหมาะสำหรับหนังศีรษะบอบบาง แพ้ง่ายก็ใช้ได้ค่ะ เท่านี้เราก็จะมีผมสวย ไม่หลุดร่วง แถมยังกระตุ้นผมที่เกิดใหม่ให้แข็งแรงด้วยค่ะ

แชมพูยาสมูทอี

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับทริคการสระผมของเมล บอกแล้วว่าง่ายมาก! ทุกคนทำตามได้แน่นอนค่ะ นอกจากจะรู้ทริคการสระผมกันไปแล้ว ขาดไม่ได้เลยคือเจ้า แชมพูยาด็อกเตอร์ สมูทอีและครีมนวด Smooth E Anti Hair Loss ที่จะช่วยจัดการปัญหาผมขาดหลุดร่วง ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ หมดกังวลเรื่องอาการแพ้ แสบ เพราะเจ้าตัวนี้อ่อนโยนต่อหนังศีรษะ ใครที่หนังศีรษะแพ้ง่ายใช้ได้แน่นอนค่ะ แนะนำเลยว่าเป็นแชมพูยาที่ต้องมีติดบ้านไว้เลย~ สามารถหาซื้อได้ที่ Watsons ,Lazada และ Smooth E ออนไลน์ เลยจ้า