Seaside Jomtien Beach โรงแรมพัทยาริมทะเล นอนชิลดูวิวหาด บรรยากาศดี
  1. Seaside Jomtien Beach โรงแรมพัทยาริมทะเล นอนชิลดูวิวหาด บรรยากาศดี

Seaside Jomtien Beach โรงแรมพัทยาริมทะเล นอนชิลดูวิวหาด บรรยากาศดี

โรงแรมพัทยา ติดทะเล ที่ให้คุณได้นอนชิลใกล้ชิดริมทะเล พร้อมทั้งห้องอาหาร Rooftop กินข้าวดูพระอาทิตย์ตก ใครชอบการพักผ่อนสุดชิลต้องมาเลยที่ Seaside Jomtien Beach
writerProfile
7 เม.ย. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ซีไซด์จอมเทียนบีช
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

ช่วงวันหยุดใกล้ฤดูหนาวแบบนี้ ใคร ๆ ก็ต่างพากันหนีทะเลไปเที่ยวภูเขา แต่รู้ไหมเอ่ยว่าทะเลน่าหนาวเนี่ย มันดีสุด ๆ เลยนะ ทั้งน้ำใส อากาศสบาย ๆ ถ้าใครไม่เชื่อขอให้ตามพวกเราชาว Wongnai ชลบุรี เก็บกระเป๋าแล้วขึ้นรถมาเลย เพราะวันนี้เราจะพาทุกคนไปทะเลพัทยา ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพที่มาง่าย แถมบรรยากาศดี พร้อมกับนอนชิล ๆ กันที่โรงแรม “Seaside Jomtien Beach”

แผนที่ “Seaside Jomtien Beach” โรงแรมพัทยาติดทะเล
แผนที่ “Seaside Jomtien Beach” โรงแรมพัทยาริมทะเล

เหตุผลที่เรามาพักกันที่โรงแรม ซีไซด์จอมเทียนบีชก็เพราะว่าเป็นโรงแรมพัทยาริมทะเล แถมเดินทางง่าย มีสองแถวผ่านตลอดทั้งวัน หรือใครมาเป็นหมู่คณะก็สามารถให้โรงแรมเรียกแท็กซี่ได้เลย ที่สำคัญใกล้ที่ท่องเที่ยวหลายที่เลยครับ ทั้งสวนนงนุช, ตลาดน้ำสี่ภาค, จอมเทียน Walking Street ฯลฯ ใครหิวก็ไม่ต้องกลัวเพราะร้านซีฟู้ดเจ้าดังของพัทยาก็ห่างไปแค่ไม่กี่อึดใจ

“Seaside Jomtien Beach” โรงแรมพัทยาติดทะเล
“Seaside Jomtien Beach” โรงแรมพัทยาริมทะเล
บรรยากาศด้านล่าง โรงแรม “Seaside Jomtien Beach”
บรรยากาศด้านล่าง โรงแรม “Seaside Jomtien Beach”

ผมมาถึงก่อนเวลาเช็กอิน ขอบอกเลยว่าการเช็กอินที่โรงแรม “Seaside Jomtien Beach” สะดวกมาก ๆ เพราะว่า Front Lobby เปิดตลอด 24 ชม. ไม่ว่าจะดึกหรือเช้าแค่ไหนก็มีพนักงานคอยให้บริการ และทั้งนี้ก็ยังทำให้ผมมั่นใจเรื่องความปลอดภัยที่โรงแรมมีให้อีกด้วย ระหว่างรอเวลาเช็กอิน ผมก็มานั่งที่ชายหาดด้านหน้าโรงแรม ผมชอบบรรยากาศทะเลตรงโซนนี้มาก เพราะว่าเป็นช่วงที่กำหนดไว้ให้เว้นกิจการเช่าเตียงผ้าใบ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้วิวทะเลแบบเต็ม ๆ บอกเลยครับผมได้รูปสวย ๆ กลับบ้านเพียบ และถ้าใครชอบทำกิจกรรมที่ชายหาดก็สามารถแจ้งทางโรงแรมได้เลย ทางโรงแรมจะช่วยอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าทุกท่านครับ

“Seaside Jomtien Beach” ที่พักติดทะเลพัทยา
“Seaside Jomtien Beach” ที่พักติดทะเลพัทยา

รับลมทะเลมาจนหน่ำใจแต่มาทะเลทั้งทีก็ขอเลือกห้องพักที่เห็นวิวทะเลแบบชัด ๆ อย่างห้อง “Deluxe Sea View” ก้าวแรกที่ผมเข้ามาในห้อง ก็รู้สึกประทับใจกับวิวทะเลไกลสุดลูกหูลูกตา นี่คือเหตุผลที่ผมชอบมาพักที่โรงแรมพัทยาติดทะเล ผมค่อย ๆ เดินดูรอบ ๆ ห้อง ก็จะพบสิ่งของอำนวยความสะดวกมากมายทั้งโทรทัศน์, ตู้เซฟ, ไดร์เป่าผม, ของใช้ในห้องน้ำ พร้อมทั้งมินิบาร์ที่มีทั้งชา กาแฟ เครื่องต้มน้ำร้อน ขนมคบเคี้ยว และทั้งหมดที่ว่ามานี้ไม่เสียค่าบริการเพิ่มสักบาทเดียวครับ แถมแต่ละห้องก็มี Wi-Fi แรง ๆ ให้ใช้ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายเช่นกัน ดีสุด ๆ

ห้อง “Deluxe Sea View” วิวทะเลชัด ๆ
ห้อง “Deluxe Sea View” วิวทะเลชัด ๆ
ระเบียงดูวิวทะเล
ระเบียงดูวิวทะเล 
สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน
สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

เที่ยวเล่นจนหิว ขอใช้บริการ “Room Service” กันสักหน่อยดีกว่า โดยห้องอาหารด้านล่างจะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 6.30 น. - 22.30 น. ไลน์อาหารของที่โรงแรมต้องบอกเลยว่าเยอะมาก ๆ เป็นไลน์อาหารนานาชาติทั้งไทย, จีน และอิตาเลียน มื้อกลางวันแบบนี้ผมขอเลือกเป็น “ทีโบนสเต๊ก” ใช้เวลาไม่นาน Room Service ก็มาเสิร์ฟถึงที่ห้องเลย ถูกใจผมมากไม่ต้องเดินให้เมื่อยเลย

“Room Service” พร้อมบริการถึงห้อง
“Room Service” พร้อมบริการถึงห้อง

อิ่มแล้วก็มีแรง ได้เวลากระโดดน้ำ! ให้สดชื่นกันสักหน่อย ใครที่มาแล้วไม่อยากเล่นน้ำทะเล ทางโรงแรมก็มีสระว่ายน้ำให้บริการ สระน้ำที่นี่เนี่ย ดีมากเลยนะครับ เป็นสระแบบที่ไล่ระดับความลึก จุดที่ลึกสุดก็สามารถกระโดดน้ำได้สบาย ๆ พร้อมทั้งบริเวณรอบสระ ก็ยังมีโซนให้นั่งเล่นชิล ๆ อีกด้วยครับ และถ้าหากใครอยากจัดเลี้ยง วันเกิด สัมมนา ก็แจ้งทางโรงแรมได้เลยเพราะว่าชั้นบนสุด มีห้องประชุมขนาดใหญ่ไว้ให้บริการด้วย เรียกได้ว่าครบเรื่องสุด ๆ

เล่นน้ำให้สดชื่นกันครับ
เล่นน้ำให้สดชื่นกันครับ
ห้องประชุมที่ทางโรงแรมมีให้บริการ
ห้องประชุมที่ทางโรงแรมมีให้บริการ

และถ้าช่วงเวลาเย็น ๆ เพื่อน ๆ ไม่อยากออกไปไหนไกล ผมขอแนะนำห้องอาหาร SEA2 ห้องอาหารแบบ Rooftop เปิดให้บริการตั้งแต่ 15.30 น. - 00.00 น. ที่ให้บรรยากาศแสงอาทิตย์ยามเย็น ที่ค่อย ๆ ตกลับขอบฟ้า สัมผัสลมทะเล ไลน์อาหารของห้องอาหาร SEA2 ก็เป็นเมนูอาหารนานาชาติเช่นกัน แต่เมนูแนะนำที่มาแล้วต้องกินคือ “ทะเลรวมลวกจิ้มซีฟู้ด” อาหารทะเลสด ๆ เนื้อเด้ง จิ้มน้ำจิ้มรสเด็ด กินคู่กับเครื่องดื่มเย็น ๆ เป็นมื้อเย็นที่ดีสุด ๆ และในคืนวันเสาร์ 18.00 น. - 23.00 น. จะมีดนตรีสดมาเล่นเพื่อให้ความเพลิดเพลินกับลูกค้า

ห้องอาหาร SEA2 ห้องอาหารแบบ Rooftop
ห้องอาหาร SEA2 ห้องอาหารแบบ Rooftop
อาหารหลากหลาย น่ากินทั้งนั้น
อาหารหลากหลาย น่ากินทั้งนั้น
ดนตรีสดฟังเพลิน ๆ
ดนตรีสดฟังเพลิน ๆ

นอนพักจนเต็มอิ่ม ตื่นเช้ารับวันใหม่ แต่ก่อนที่เราจะไปลุยกันต่อ กองทัพต้องเดินด้วยท้องใช่ไหมหละครับ แต่หายห่วงได้เลย เพราะที่โรงแรม “Seaside Jomtien Beach” มีบุฟเฟ่ต์อาหารเช้า ว้าว ยกมาทั้งไทย จีน อิตาเลียน เช่นเคย ผมไม่รอช้าตักมาลองชิมทุกอย่าง รสชาติดีมากเลยครับ อาหารครอบคลุมมาก ๆ ไม่ว่าคุณจะเป็นคนกินมื้อเช้าแบบไหน ที่นี่มีรองรับหมดเลย ส่วนบุคคลภายนอกที่ไม่ได้พักที่โรงแรมก็สามารถเข้ามากินได้ในราคาแค่ 199 บาทเท่านั้นครับ

มีบุฟเฟ่ต์อาหารเช้าที่มีให้ครบ เอาใจทุกสไตล์
มีบุฟเฟ่ต์อาหารเช้าที่มีให้ครบ เอาใจทุกสไตล์
สรุปค่าใช้จ่าย
สรุปค่าใช้จ่าย

เป็นวันหยุดสั้น ๆ ที่ผมได้ใช้เวลากับตัวเองและรู้สึกได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ ในเวลา 2 วัน 1 คืนที่ผมมาพัทยา เอาจริง ๆ แทบไม่ต้องออกจากที่พักเลยครับ เพราะทั้งอาหารที่มีบริการตั้งแต่กลางวันยันกลางคืน แถมบรรยากาศบนห้องอาหาร SEA2 และห้องพักก็เห็นทะเลได้อย่างชัดเจน ช่วงว่าง ๆ ก็มากระโดดน้ำในสระว่ายน้ำให้ชื่นใจ ถ้าใครชื่นชอบการพักผ่อนแบบผมแนะนำให้มาที่ “Seaside Jomtien Beach” ที่พักพัทยาติดทะเล ที่นี่เลยครับ ส่วนใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยว อย่าลืมกดติดตาม Wongnai Travel กันด้วยนะครับ

ที่อยู่ และช่องทางการติดต่อ Seaside Jomtien Beach

  • ที่ตั้ง : 309/47-49 หมู่ที่ 12 ถ.เลียบชายหาดจอมเทียน ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150
  • เบอร์ : 038-232055-6
  • แฟ็กซ์ : 038-232062 , 033-640675
  • Line: seaside1
  • เว็ปไซด์ : http://www.theseasidejomtienpattaya.com 

แต่เอ๊ะ ถ้าใครเป็นสายกินผมบอกเลยนะครับว่าพัทยาไม่ได้มีดีแค่อาหารทะเลนะ ไม่เชื่อตามมาเลย

แผนที่

มีทางเดินไปยังชายหาดได้โดยตรง และอยู่ห่างจากMuang Pattaya Public Park, หาดดงตาล และตลาดน้ำพัทยา ไม่เกิน 5 กม. ส่วนอันเดอร์วอเตอร์เวิลด์ พัทยา อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม.
static-map

การติดต่อ

ซีไซด์จอมเทียนบีช
Phone number : 038-232055,038-232056
309/47-49 หมู่ 12 ถนนจอมเทียนสายหนึ่ง,บางละมุง