เคลิ้มจนไม่อยากกลับ! เต็มสิบทั้งรสชาติและบรรยากาศ ที่ร้าน Atmos
  1. เคลิ้มจนไม่อยากกลับ! เต็มสิบทั้งรสชาติและบรรยากาศ ที่ร้าน Atmos

เคลิ้มจนไม่อยากกลับ! เต็มสิบทั้งรสชาติและบรรยากาศ ที่ร้าน Atmos

เด็ดจนอยากบอกต่อ มาชิลล์กันให้ลืมเครียด เต็มสิบทั้งรสชาติและบรรยากาศ ในย่านทองหล่อ ที่ร้าน Atmos
[Ad] • 8 เม.ย. 2017 · โดย
Video at //www.facebook.com/Wongnai/videos/1653819021302683/

บางทีการที่ได้ลิ้มรสชาติอาหารดีๆ หลังเลิกงานก็เป็นอะไรที่ทำให้รู้สึกฟินได้ไม่น้อยเลยครับ อาแปะพุงโลเลยขอพาเพื่อนๆ มาลองร้านอาหารในย่านทองหล่อซอย 10 ที่มีดีทั้งบรรยากาศและรสชาติอาหารเคล้าเสียงเพลงของดนตรีสด ที่ร้าน Atmos

ร้าน Atmos เป็นร้านอาหารฟิวชันที่มีทั้งเมนูอาหารยุโรป ไทย และญี่ปุ่น ในบรรยากาศการตกแต่งร้านแบบดิบและเท่ สไตล์อินดัสเทรียลที่ผสมผสานระหว่างเหล็ก ไม้และตัดด้วยสีเขียว จำลองร้านเหมือนเราได้นั่งชิลล์อยู่ที่บ้าน มีมุมให้เลือกนั่งไม่ว่าจะเป็นมุมหนังสือ มุมโรงรถ

บรรยากาศหน้าร้าน
บรรยากาศหน้าร้าน 
บรรยากาศภายในร้าน
และทางร้านยังแบ่งออกเป็น 2 โซนทั้งแบบอินดอร์และเอาต์ดอร์ ที่พิเศษสุดๆ ในช่วงเวลา 20.30 น. ทางร้านจะมีดนตรีสดให้เราฟัง เพิ่มอรรถรสในการทานอาหารให้เพิ่มขึ้นอีก 90% เลยล่ะครับ
บรรยากาศภายในร้าน
บรรยากาศภายในร้าน 

Menu

เวลานี้ผมบอกตรงๆ ว่าพร้อมสั่งอาหารมากๆ เพราะน้ำย่อยในกระเพาะเริ่มทำงาน คว้าเมนูมาสั่งทันที เริ่มที่ “ซี่โครงหมูพริกไทยดำ” (340 บาท) ทางร้านเสิร์ฟมาได้อลังการมากๆ ครับ เพราะมีน้ำจิ้มซีฟู้ดเสิร์ฟมาในครกหิน ได้อารมณ์เหมือนตำน้ำจิ้มสดๆ พร้อมเสิร์ฟ มันเท่ตรงนี้แหละครับ

ความพิเศษของซี่โครงหมูคือทางร้านหมักไวน์และนมข้นจืด ตรามะลิ โปรเฟสชั่นแนล เป็นการหมักที่ทำให้เนื้อนุ่มก่อนนำไปตุ๋นครึ่งชั่วโมง ให้เนื้อนุ่ม ปรุงรสสมุนไพรสไตล์ยุโรป เพื่อดับกลิ่นคาวของหมู แล้วนำมาเคี่ยวกับซอสสูตรพิเศษของทางร้าน รู้กระบวนการทำขนาดนี้ต้องแทะให้เหลือแต่กระดูกเลยครับ 55

ร้าน Atmos เมนู “ซี่โครงหมูพริกไทยดำ”
“ซี่โครงหมูพริกไทยดำ” (340 บาท)


เมนูต่อมาชื่อแปลกสุดๆ จนต้องสั่งมาลอง “เห่าดงเนื้อ” (190 บาท) เป็นเมนูเนื้อคลุกกับข้าวคั่ว พริกป่น มะนาว นำไปย่างอยู่ในระดับมีเดียม ที่ยังได้ความหวาน นุ่มและความฉ่ำของเนื้อ เพราะความเผ็ดร้อนของเนื้อ นี่แหละที่ร้านถึงเรียกว่า เหาดงเนื้อ เหมือนได้กินลาบกับน้ำตกรวมกันเลยล่ะครับ เคียงมากับใบกะเพราและขึ้นฉ่ายเพื่อเพิ่มความหอมเวลาทาน

ร้าน Atmos เมนู “เหาดงเนื้อ”
“เห่าดงเนื้อ” (190 บาท)
ร้าน Atmos เมนู “เหาดงเนื้อ”
“เห่าดงเนื้อ” (190 บาท)ต่อมาเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน “ฟูชิลลีแซลมอนครีมซอสอูกราแตง” รสชาติแบบครีมมี่ๆ ตัดรสด้วยความเค็มและมันของมอสซาเรลลา และพาร์เมซานชีส ยังได้เทกซ์เจอร์ของแซลมอนหั่นเต๋า เสิร์ฟมาร้อนๆ เส้นฟูชิลี่สุกกำลังดี ไม่เละเกินไป ส่วนตัวผมชอบมากเลยครับเมนูนี้ แนะนำว่ามาแล้วต้องสั่งเลย!

ร้าน Atmos
“ฟูชิลลีแซลมอนครีมซอสอูกราแตง”


ถัดมาเป็นเมนู “ข้าวไข่ข้น” (190 บาท) ความพีคอยู่ที่ความเข้มข้นของไข่ ซึ่งสูตรลับของร้านคือ ใช้นมข้นจืด ตรามะลิ โปรเฟสชั่นแนล ซอสปรุงรส เพื่อความเข้มข้น ที่ตักคำแรกถึงกับตาโตเลยทีเดียว เพราะไข่นุ่มมากเลยครับ รสชาติกลมกล่อม เสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ ทานแล้วฟิน

ร้าน Atmos เมนู “ข้าวไข่ข้น”
“ข้าวไข่ข้น” (190 บาท)


จานนี้ก็เด็ด “อุด้งครีมชีสกุ้งแม่น้ำ” (220 บาท) ถ้าคิดว่าเหมือนร้านทั่วๆ ไปนั่นคิดผิดแล้ว เพราะทางร้านใช้เส้นอุด้งในการทำที่ผัดมากับซอสให้เคลือบอยู่บนเส้น ให้ทุกคำที่ซู้ดได้รสชาติความเข้มข้น ซึ่งทางร้านบอกว่าใช้นมข้นจืด ตรามะลิ โปรเฟสชั่นแนล  ในส่วนผสมด้วยครับ แต่ความครีเอตของที่ร้านคือการจัดเสิร์ฟนี่แหละครับ เพราะเสิร์ฟมาบนช้อนไม้ แล้วท็อปด้วยกุ้งแม่น้ำและไข่กุ้ง

ร้าน Atmos เมนู “สปาเกตตีคาร์โบนารา”
“อุด้งครีมชีสกุ้งแม่น้ำ” (220 บาท)เมนูนี้มาเสิร์ฟแบบน่าตื่นเต้นดีครับ เปิดฝามาจะมีควันออกมาสวยงามเลยล่ะครับ เป็นเมนูที่หอมหวาน ซึ่งนมกับเยลลี่นั้นมันกินเข้ากันได้จริงๆ ชื่อเมนู "Mali's" จะมีส่วนผสมของนมข้นจืด ตรามะลิ โปรเฟสชั่นแนล รสหวานหอมมัน มาถึงโต๊ะไม่กี่วิ ก็ซดจนหมดแก้ว 
ร้าน Atmos เมนู
"Mali's"


มาแล้วไม่สั่งเครื่องดื่มคงนอนไม่หลับแน่ๆ “RE51” (690 บาท) สั่งมาทีดื่มได้ประมาน 4-5 คนเลยนะครับ ความพีคของเครื่องดื่มตัวนี้คือทางร้านยกมาแบบเป็นก๊อกแล้วเราต้องกดดื่มเอง ด้านบนท็อปด้วยคาราเมลป๊อปคอร์น เสิร์ฟมาพร้อมควันพวยพุ่งของดรายไอซ์ ดื่มแล้วได้รสชาติของเสาวรส เล่นเอาผมติดใจแบบที่มาครั้งหน้าแล้วต้องสั่งอีกแน่นอน ส่วนเครื่องดื่มต่อมาน่าสั่งมาแกล้งเพื่อนมากครับ “Go Hard or Go Home” (390) ทางร้านยกมาเสิร์ฟแบบ 4 ถัง ซึ่งข้างในมีค็อกเทลที่ใส่ในแก้วช็อต ที่เพิ่มลูกเล่นด้วยการสุ่มว่าใครจะโดนแก้วที่เข้มสุดๆ จึงเป็นที่มาของชื่อเมนู Go Hard or Go Home งานนี้จะเมาหรือไม่ต้องมาลองกันเองให้ได้เลยครับ

ร้าน Atmos เมนู “RE51”
“RE51” (690 บาท
ร้าน Atmos เมนู “Go Hard or Go Home”
“Go Hard or Go Home” (390)

การเดินทาง

นั่งบีทีเอสลงสถานีทองหล่อ อยู่ในทองหล่อซอย 10 กรุงเทพมหานคร 

เมนูห้ามพลาด

ซี่โครงหมูพริกไทยดำ, ข้าวไข่ข้น, ฟูชิลลีแซลมอนครีมซอสอูกราแตง
Atmos Team
OWNER'S MESSAGE
Atmos Team
We believe that good "ATMOSphere creates great relationship" ร้านนี้ มีจุดเริ่มต้น จากกลุ่มเพื่อนที่รักการสังสรรค์ ปาร์ตี้. เราจึงได้คัดสิ่งที่ดีที่สุดมาไว้ที่ Atmos ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศสบายๆที่ชิลล์ได้ตั้งแต่หัวค่ำ จนแดนซ์กระจายกันตอนดึก เมนูอาหารและเครื่องดื่มที่คิดสูตรพิเศษ ถูกปากทุกท่านแน่นอน รวมไปถึงวงดนตรีสด และดีเจที่เราจะคัดสรรมาเป็นอย่างดีครับ :)

แผนที่

ตั้งอยู่ที : อยู่ปากซอยทองหล่อ 10
map

การติดต่อ