อิ่มจนท้องโย้! กับชาบูไต้หวันหลากน้ำซุปราคาเบาๆ @ Evaime Shabu Shabu

อิ่มจนท้องโย้! กับชาบูไต้หวันหลากน้ำซุปราคาเบาๆ @ Evaime Shabu Shabu

เด็ดจนต้องบอกต่อ! กับร้าน Evaime Shabu Shabu ชาบูสุกี้สไตล์ไต้หวัน ในราคาสุดคุ้ม พร้อมเสิร์ฟแก่ชาวศรีนครินทร์แล้ววันนี้ ที่ Jas Urban Srinakarin
[Ad] • 19 พ.ค. 2017 · โดย
Video at //www.facebook.com/Wongnai/videos/1728659767151941/


หลังจากใช้เงินกับวันหยุดยาวไปจนตัวเบาแล้ว ก็เกิดอยากทานอาหารที่ทั้งอิ่ม และราคาสบายกระเป๋า แต่ไม่รู้จะทานร้านไหนดี?! เลยเปิดแอพ Wongnai จนไปเจอร้าน ‘Evaime Shabu Shabu’ ร้านชาบูสุกี้สไตล์ไต้หวัน ฝีมือคนไทย ตั้งอยู่ที่ Jas Urban Srinakarin หูยย แค่เห็นภาพก็น่าทานแล้ว รีบหยิบกุญแจแล้วบึ่งรถไปที่ร้านเลยดีกว่า :’P

‘Evaime (อีวาไอเมะ)’ เป็นร้านชาบูสุกี้สไตล์ไต้หวัน โดยสาขานี้เป็นสาขาที่ 5 สาขาใหม่ล่าสุดของทางร้าน ซึ่งภายในร้านถูกตกแต่งในสไตล์ลอฟต์ ง่าย ๆ สบาย ๆ เหมาะสำหรับทั้งคู่รัก กลุ่มเพื่อน และครอบครัว เลยล่ะค่ะ

Evaime
บรรยากาศหน้าร้าน
Evaime
บรรยากาศภายในร้าน
Evaime

เมื่อท้องมันเรียกร้อง ก็ถึงเวลาสั่งอาหารกันแล้วล่ะ ขอบอกว่าเมนูที่นี่มีหลากหลายมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นเมนูชาบู เมนูข้าว อาหารทานเล่น เครื่องดื่ม ก็ล้วนมีให้เลือกหลากหลายสุด ๆ เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว แต่มาร้านนี้ทั้งทีก็ขอชิมพระเอกของร้านแล้วกัน นั่นก็คือ ‘ชาบูหม้อไฟ’ โดยน้ำซุปของที่นี่มีให้เลือกหลากหลายรสด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น ซุปต้นตำหรับ, ซุปนมสด, ซุปน้ำดำ, ซุปเจ, ซุปยาจีน, ซุปจิ้มจุ่มไทย-อีสาน, ซุปต้มยำน้ำข้น, และซุปปลาญี่ปุ่น ราคาหม้อละ 38 บาทเท่านั้นเอง! โดยน้ำซุปทุกตัวจะเป็นสูตรลับของทางร้านที่เขาทำเองโดยเฉพาะ รสชาติจะโดดเด่น ไม่เหมือนที่อื่นเลยแหละ

น้ำซุปที่เราสั่งมาจะเป็น ‘ซุปนมสด’ (38 บาท) ซุปนมสดรสกลมกล่อม ขอบอกว่าหอมกลิ่นนมสดมาก ๆ ถูกใจสุด ๆ และอีกซุปจะเป็น ‘ซุปต้มยำน้ำข้น’ (38 บาท) ซุปต้มยำเข้มข้นแบบไทยแท้ รสชาติจัดจ้าน ถูกปากคนไทย ซึ่งเราก็ดันสงสัยว่าทำไมน้ำซุปถึงได้เด็ดดวง แซ่บถึงใจยิ่งนัก จึงแอบกระซิบถามทางร้าน เลยรู้มาว่าทางร้านเขาใช้ นมข้นจืด ตรามะลิ โปรเฟสชั่นแนล มิน่าล่ะถึงได้เข้มข้น หอมมัน ได้ขนาดนี้!

Evaime
ชาบูหม้อไฟ ซุปนมสด (38 บาท) 
Evaime

ต่อมาคือ ‘เนื้อเมตร/หมูเมตร’ เนื้อสไลซ์ชิ้นโต แต่ความเก๋ของจานนี้คือ เขาเสิร์ฟมาให้บนไม้ที่มีความยาวถึง 1 เมตร เลยทีเดียว ในราคาเริ่มต้นเพียง 100 บาทเท่านั้น!! เรียกได้ว่าคุ้มสุด ๆ เลยล่ะ

Evaime
เนื้อเมตร (100 บาท)
Evaime

นอกจากนี้ยังมีเมนูใหม่ล่าสุด ที่ทางร้านเขาอยากแนะนำ นั่นก็คือ ‘เล้งกระดูกวัว’ เป็นเล้งกระดูกวัวที่แรกในประเทศไทย โดยกระดูกและเนื้อวัวของทางร้าน จะเป็นเนื้อจาก Thai - French ซึ่งเป็นเนื้อของประเทศไทยเรานี่เอง แต่ก็ขอบอกเลยว่า คุณภาพของเนื้อนี่คับแก้วมาก ๆ ไม่แพ้เนื้อที่นำเข้าเข้ามาเลยล่ะค่ะ หรือถ้าใครไม่ทานเนื้อ ที่เขาก็มี ‘เล้งกระดูกหมู’ เหมือนกันน้าา

Evaime
เล้งกระดูกวัว
Evaime
เล้งกระดูกวัว

มีเมนูเนื้อแล้ว ก็ขอสั่งสลัดมาตัดรสสัมผัสหน่อยละกัน โดยเมนูสลัดของที่นี่มีให้เลือกหลากหลายเลย ไม่ว่าจะเป็น สลัดแซลมอนรมควัน มินิ (149 บาท), สลัดกุ้งทอด มินิ (129 บาท), สลัดเบคอน มินิ (129 บาท), สลัดหมู/เนื้อทอด มินิ (129 บาท), และสลัดกุ้งย่าง มินิ (189 บาท) โดยมีน้ำสลัดให้เลือกอยู่ 2 แบบด้วยกัน นั่นก็คือ น้ำสลัดครีมไข่กุ้ง และน้ำสลัดวาซาบิ ซึ่งสูตรลับของน้ำสลัดทั้ง 2 แบบนี้คือ ทางร้านเขาจะใช้ นมข้นหวาน ตรามะลิ โปรเฟสชั่นแนล เพื่อเพิ่มความหอม หวานมัน ของตัวน้ำสลัด ทำให้น้ำสลัดของที่นี่รสชาติไม่เหมือนที่อื่นเลยล่ะค่ะ

Evaime
สลัดแซลมอนรมควัน มินิ (149 บาท)
Evaime
สลัดหมู/เนื้อทอด มินิ (129 บาท)

และในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ ทางร้านเขาก็มีเมนูน้ำที่พร้อมเติมความสดชื่นให้กับร่างกาย อย่าง ‘สไปรต์บ๊วย’ ซึ่งทางร้านเขาจัดหนักจัดเต็มมาให้ถึง 1 ลิตร ในราคาเพียง 99 บาทเท่านั้น! ปิดท้ายมื้อนี้ด้วยการเติมความหวานเย็นให้กับร่างกาย ด้วย ‘น้ำแข็งไสอีวาไอเมะ ไจแอนท์’ (39 บาท) นำ้แข็งไสหวานเย็น ท็อปด้วยถั่วแดงบด แล้วราดด้วย นมข้นหวาน ตรามะลิ โปรเฟสชั่นแนล เพิ่มความหวานมัน ยิ่งฟินสุด ๆ 

Evaime
สไปรต์บ๊วย (99 บาท)
Evaime
น้ำแข็งไสอีวาไอเมะ ไจแอนท์ (39 บาท)

การเดินทาง

ใครอยากจัดหนักกับชาบูหม้อไฟ สไตล์ไต้หวัน ก็มาเจอกันได้ที่ Jas Urban Srinakarin ชั้น 2 ค่ะ เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 10.00 น. - 22.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เบอร์ติดต่อ: 02-717-4700 หรือ Facebook: https://www.facebook.com/EvaimeShabuShabu/

เมนูห้ามพลาด

เนื้อ/หมูเมตร, ซุปต้มยำน้ำข้น, เล้งกระดูกวัว, สไปรต์บ๊วย

แผนที่

JAS URBAN Srinakarin ศรีนครินทร์ ชั้น 2 ตรงข้ามสปาการ