[รีวิว] “G Story Cafe” คาเฟ่บรรยากาศดีแสนอบอุ่น ใจกลางถนนเย็นอากาศ
  1. [รีวิว] “G Story Cafe” คาเฟ่บรรยากาศดีแสนอบอุ่น ใจกลางถนนเย็นอากาศ

[รีวิว] “G Story Cafe” คาเฟ่บรรยากาศดีแสนอบอุ่น ใจกลางถนนเย็นอากาศ

หลบหลีกความวุ่นวาย แล้วมานั่งพักสบาย ๆ ที่ “G Story Cafe” คาเฟ่บรรยากาศดีแสนอบอุ่น พร้อมหอมกรุ่นเบเกอรีอบใหม่ และหลากหลายเมนูอาหาร เครื่องดื่มสูตรโฮมเมด
[Ad] • 30 ต.ค. 2018 · โดย
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/2165620970353475

#วงในบอกมา

  • คอนเซปต์ร้าน คือ Society Cafe เพื่อส่งมอบสิ่งดี ๆ ให้แก่ลูกค้าเหมือนคนในครอบครัว ทางร้านจึงตั้งใจให้คาเฟ่แห่งนี้เป็นพื้นที่แห่งความสุขของเด็ก ๆ และผู้ปกครอง
  • ทุกวันศุกร์ทางร้านมีกิจกรรมหมากรุก และทุกวันเสาร์ทางร้านมีกิจกรรมสอนศิลปะให้กับเด็ก ๆ 
  • เมนู “Smoothie Brownie” เหมาะสำหรับคนรักช็อกโกแลตมาก เพราะทางร้านคัดสรรช็อกโกแลตแบบพรีเมียม อีกทั้งท็อปด้วยบราวนีโฮมเมดของทางร้าน เข้มข้นถึงใจ!

อรุณเบิกฟ้า นกกาโบยบิน~ บรรยากาศยามเช้าของกรุงเทพฯ จัดว่าดีแถมยังปลอดโปร่งไม่แพ้ต่างจังหวัดเหมือนกันนะเนี่ย วันนี้แพรตื่นเช้าเป็นพิเศษค่ะ เพราะแอบตามพี่สาวที่เป็นคุณแม่มือใหม่อย่างเต็มตัวมาส่งเจ้าตัวเล็กเรียนพิเศษย่านถนนเย็นอากาศ โดยคุณพี่สาวได้หลอกล่อมาว่า หลังจากส่งนางฟ้าตัวน้อยเสร็จ จะพาไปคาเฟ่หรือร้านกาแฟเจ้าประจำแห่งหนึ่งที่เหล่าผู้ปกครองมักจะมารวมตัวกันพูดคุย อีกทั้งร้านอาหารบรรยากาศดีสุด ๆ เหมาะแก่การนั่งจิบกาแฟ พร้อมกินอาหารโฮมเมดเบา ๆ สักมื้อ ว่าแล้วก็เตรียมพร้อมหาอะไรลงท้องที่คาเฟ่ “G Story Cafe” ไปพร้อม ๆ กันเลยจ้า :D

บรรยากาศภายใน ของคาเฟ่ G Story Cafe
ชื่อคาเฟ่หรือร้านกาแฟ G Story Cafe มาจากตัวอักษร G ของคนในครอบครัว คือ กิ๊ฟ เก้ กัน กล้า และ กุ๋งกิ๋ง

จอดรถปุ๊บเป็นต้องสะดุดตากับตัวร้านเรือนไม้ทรงบ้านสไตล์โมเดิร์น เมื่อเดินเข้าไปพบเคาน์เตอร์และบาร์เครื่องดื่ม แถมดีเทลการตกแต่งคาเฟ่ “G Story Cafe” ยังน่ารักกุ๊กกิ๊กทุกมุม อย่างตัวโมเดลไม้เล็ก ๆ น้อย ๆ นี่มองไปก็เพลินตาสุด ๆ และด้วยคอนเซปต์ของทางร้านกาแฟหรือคาเฟ่ “G Story Cafe” คือ Society Cafe ที่ต้องการเน้นให้ทางร้านเป็นศูนย์กลาง แลกเปลี่ยนความรู้ของคุณแม่และเด็ก ๆ บรรยากาศภายในร้านจึงอบอวลไปด้วยเหล่าเด็ก ๆ และผู้ปกครองก็ต่างมานั่งพูดคุยใช้เวลาร่วมกัน ดูแล้วอบอุ่นหัวใจแบบบอกไม่ถูกเลยล่ะ นอกจากนี้ คุณศรีสุรางค์ ชิตานนท์ หรือ คุณกิ๊ฟ เจ้าของร้านยังกล่าวต่ออีกว่า “ทุกสิ่งทุกอย่างภายในร้าน พี่มีความตั้งใจทุกขั้นตอนตั้งแต่คัดสรรวัตถุดิบ ทำอาหาร รวมไปถึงการตกแต่งร้าน เพราะพี่มีลูก จึงเข้าใจดีว่าอยากคัดสรรสิ่งดี ๆ ให้ทุกคนได้ลิ้มลอง เสมือนว่าลูกค้าทุกคนคือคนในครอบครัว”

บรรยากาศภายใน ของคาเฟ่ G Story Cafe
ทางคาเฟ่หรือร้านกาแฟ G Story Cafe มีคอนเซปต์ Society Cafe โดยต้องการให้ทุกคนที่เข้ามารู้สึกมีความสุข สนุกสนาน เหมือนว่าคาเฟ่แห่งนี้เป็นบ้านหลังที่สอง :)
บรรยากาศภายใน ของคาเฟ่ G Story Cafe
ทุกวันศุกร์ทางร้านมีกิจกรรมหมากรุกให้เด็ก ๆ เล่น และทุกวันเสาร์ทางร้านมีการสอนศิลปะด้วยค่ะ

อย่างที่บอกไปในตอนต้นว่าวันนี้ตื่นเช้าเป็นพิเศษ ขอประเดิมจานแรกด้วย “เซตอาหารเช้า” (120 บาท) สักหน่อย โดยเซตนี้ประกอบไปด้วยวาฟเฟิลรสวานิลลา ที่ทางร้านทำด้วยแป้งสูตรพิเศษ อบมาร้อน ๆ หอมกลิ่นเนยเตะจมูกชวนกิน เสิร์ฟมาคู่กับไส้กรอกหมูและไข่ดาวเพิ่มความอิ่มท้อง เป็นเซตอาหารเช้าที่ลงตัวทุกอย่าง อีกทั้งไม่อิ่มมากจนเกินไปด้วยล่ะค่ะ

เซตอาหารเช้า ของคาเฟ่ G Story Cafe
เซตอาหารเช้า

สงสัยคุณพี่สาวจะนั่งมองแพรกินจนน้ำย่อยเริ่มทำงาน ขอจัดเมนูอาหารจานเดียวสักหน่อยดีกว่ากับเมนูสูตรคุณแม่ “ข้าวหมูคั่วพริกเกลือ” (95 บาท) ทางร้านใส่ใจตั้งแต่การเลือกใช้ข้าวหอมมะลิเกรดดี และเนื้อหมูคุณภาพสดใหม่วันต่อวัน นำมาคั่วพริกเกลือสูตรเฉพาะ จานนี้ได้รสชาติเผ็ดจัดจ้านปนเค็ม กินคู่กับไข่ดาวทอดสุกกำลังดี เป็นอีกหนึ่งจานที่ประทับใจเหมือนคุณแม่มาทำให้กินอย่างไรอย่างนั้น

ข้าวหมูคั่วพริกเกลือ ของคาเฟ่ G Story Cafe
ข้าวหมูคั่วพริกเกลือ
ข้าวหมูคั่วพริกเกลือ ของคาเฟ่ G Story Cafe
อิ่มท้องกำลังดี ใครกินก็ถูกใจ

ตามมาติด ๆ กับเมนูสุดฟรุ้งฟริ้งเหมาะกับคนหน้าใสกิ๊งแบบเรา ๆ “G Story Pinky Milky” (125 บาท) นมสดผสมซีรัปสตรอว์เบอร์รีสูตรที่เจ้าของร้านคิดค้นขึ้นมาเอง แก้วนี้ได้รสชาติสตรอว์เบอร์รีเปรี้ยวกำลังดี แก้วนี้ใครได้ลิ้มลอง เป็นต้องถูกใจทุกเพศทุกวัย

G Story Pinky Milky ของคาเฟ่ G Story Cafe
G Story Pinky Milky
G Story Pinky Milky ของคาเฟ่ G Story Cafe
ท็อปด้วยขนมกินเล่นนานาชนิด น่ารักสุด ๆ

กินเมนูอาหารคาวกันไปแล้ว ก่อนจะนั่งเมาธ์มอยยาว ๆ ขอสั่งเครื่องดื่มเพื่อปลุกความสดชื่นด้วย “Espresso” (80 บาท) กาแฟเอสเปรสโซเย็นรสชาติเข้มกำลังดี ทางร้านใช้เมล็ดกาแฟคั่วสด  ดื่มอึกแรกเป็นต้องได้สัมผัสถึงความเข้มข้น และปลุกความสดชื่นยามเช้าได้ดีเยี่ยม! และ "Green Tea Matcha" ชาเขียวมัทฉะเข้มข้น ที่เพิ่มกิมมิกด้วยเฉาก๊วยเนื้อหนึบ ดื่มแล้วชื่นใจสุด ๆ แถมยังเคี้ยวเล่นได้เพลิน ๆ ที่สำคัญทางร้านยังเพิ่มความพิเศษของสองเมนูนี้ด้วยรสชาติหวานมันของ นมข้นหวาน ตรามะลิ แบบนี้จะไม่ถูกใจได้อย่างไร

เมนูเครื่องดื่มของคาเฟ่ G Story Cafe
เพิ่มรสชาติหวาน มัน ให้กับเครื่องดื่มแก้วโปรดด้วย นมข้นหวาน ตรามะลิ

ปิดท้ายแบบฟิน ๆ ด้วยเมนูเอาใจสายช็อก! “Smoothie Brownie” (125 บาท) แค่ยกมาเสิร์ฟก็ว้าวหนักมาก เพราะทางร้านให้บราวนีมาแบบจัดเต็มสุด ๆ ที่สำคัญบราวนีของทางร้านอบใหม่ทุกวันอีกด้วย นอกจากนี้ตัวสมูธตีก็เข้มข้นด้วยผงช็อกโกแลตแบบพรีเมียม และเพิ่มความเข้มข้นอีกขั้นด้วย Mali Easy Squeeze นมข้นหวานผสมช็อกโกแลต ตรามะลิ จึงทำให้แก้วนี้ได้สัมผัสรสชาติช็อกโกแลตแบบเต็มเม็ดเต็มหน่วยสุด ๆ 

Smoothie Brownie ของคาเฟ่ G Story Cafe
Smoothie Brownie เข้มข้นรสชาติช็อกโกแลตอีกขั้นด้วย Mali Easy Squeeze นมข้นหวานผสมช็อกโกแลต ตรามะลิ

หลังจากกินแบบจัดเต็ม พร้อมนั่งเมาธ์มอยยาว ๆ จนเต็มอิ่มไปแล้ว เช้านี้ถือเป็นเช้าที่ Happy มาก ๆ อีกหนึ่งวันเลยล่ะค่ะ เพราะนอกจากจะได้ชมบรรยากาศยามเช้าของเด็ก ๆ และผู้ปกครองที่แวะเวียนมานั่งพูดคุยระหว่างวัน ยังได้กินอาหาร ขนม และเครื่องดื่มแบบโฮมเมดเหมือนได้นั่งกินที่บ้านเชียวล่ะ แบบนี้กล้าพูดได้เต็มปากเลยค่ะว่าคาเฟ่ “G Story Cafe” เป็น Society Cafe ที่ใครมาแล้วได้รับความสุขกลับไปทุกราย :)

การเดินทาง

คาเฟ่ย่านสาทร “G Story Cafe” ตั้งอยู่ที่ โครงการ Tooth Therapy Dental Clinic ซ.31 ถ.เย็นอากาศ สามารถเดินทางได้โดยรถยนต์ส่วนตัว ที่สำคัญทางโครงการมีบริการที่จอดรถให้ฟรีด้วยค่ะ

เมนูห้ามพลาด

Espresso, G Story Pinky Miky, Smoothie Brownie

แผนที่

ริมถนนเย็นอากาศ
map

การติดต่อ

G Story Cafe
Phone number : 095-164-4789
14/2 ถนน เย็นอากาศ แขวง ช่องนนทรี เขต ยานนาวา กรุงเทพมหานคร 10120 ประเทศไทย,ยานนาวา