สูตรเด็ดแดนมังกร ลิ้มรสอาหารจีนสไตล์ฮ่องกงสุดคุ้มที่ ฮองมิน
  1. สูตรเด็ดแดนมังกร ลิ้มรสอาหารจีนสไตล์ฮ่องกงสุดคุ้มที่ ฮองมิน

สูตรเด็ดแดนมังกร ลิ้มรสอาหารจีนสไตล์ฮ่องกงสุดคุ้มที่ ฮองมิน

อาหารจีนสำหรับทุกคน เป็ดปักกิ่งกรอบถึงใจทำเอาวางตะเกียบไม่ลง พร้อมหลายเมนูคุณภาพล้นจานในราคาหลักร้อย @ฮองมิน สาขาเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า
[Ad] • 8 ธ.ค. 2017 · โดย
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/2013027328715182/

เวลามาเซ็นทรัลปิ่นเกล้าทีไรได้เสียตังค์กันทุกที ไหนจะช็อปเสื้อผ้า ของกระจุกกระจิก และแน่นอนว่าถ้าเป็นของกินที่นี่ก็จัดเต็มมาก ๆ วันนี้แหวนอยากจัดอาหารจีนชุดใหญ่ เลยตัดสินใจแวะมาฝากท้องไว้ที่ ฮองมิน (Hongmin) แบบไม่มีลังเลเลยค่ะ ก็เพราะว่าร้านฮองมินขึ้นชื่อเรื่องอาหารจีนสไตล์ฮ่องกงรสชาติถูกปากคนไทยในราคาที่จัดว่าสามารถมาทานได้ทุกโอกาส จะเป็นมื้อครอบครัวก็ดี หรือจะมาทานคนเดียวก็เอาอยู่ แถมกำลังจะก้าวเข้าสู่ปีที่ 20 เร็ว ๆ นี้แล้วด้วย เรื่องคุณภาพ และวัตถุดิบก็วางใจได้เลย

หน้าร้าน Hongmin

เมื่อเข้ามาก็จะสัมผัสได้ถึงความมีระดับที่เข้าถึงได้ง่าย ด้วยสไตล์การตกแต่งแบบ Chinese Modern แต่ไม่ได้โมเดิร์นเพียงการตกแต่งร้านเท่านั้นนะคะ เพราะทุกท่านสามารถกดปุ่มเรียกพนักงานเพื่อสั่งอาหารเพิ่มหรือเช็คบิลได้อีกด้วย สะดวกสุด ๆ เลยค่ะ!

ภายในร้านฮองมิน

ประเดิมจานแรกก็ต้องจัดของเด็ดของทางร้าน "เป็ดปักกิ่งฮองมิน"  (499 บาท) เมนูอันดับ 1 ที่ใครมาก็ต้องสั่ง หนังเป็ดกรอบทานพร้อมผักเครื่องเคียง ราดด้วยน้ำจิ้มเล็กน้อย ห่อด้วยแป้งนุ่ม ๆ อื้อหืม~ บอกเลยค่ะว่าฟินมาก ๆ 

เป็ดปักกิ่ง
เป็ดปักกิ่งฮองมิน เมนูเด็ดประจำร้าน

และยังไม่พอนะคะ นอกจากจะได้ทานเป็ดปักกิ่งแล้ว ทางร้านก็ยังแถมเมนูเนื้อเป็ดให้เราเลือกวิธีปรุงได้ 1 รายการ (วิธีปรุงเลือกได้ระหว่าง ผัดพริกไทยดำ ผัดเกี้ยมฉ่าย ผัดเปรี้ยวหวาน) อย่างวันนี้แหวนเลือก"เป็ดผัดพริกไทยดำ"ค่ะ รสชาติเข้มข้นถึงใจ ส่วนเนื้อเป็ดนี่แทบละลายในปากเลย เซตนี้ยกให้เป็นอันดับ 1 ในใจทั้งราคา และคุณภาพจริง ๆ ค่ะ

เป็ดผัดพริกไทยดำ
เป็ดผัดพริกไทยดำ
เป็ดผัดพริกไทยดำ
อร่อยจนไม่ยอมวางตะเกียบ !

ทานเป็ดแล้วก็ย้ายมาทานอาหารทะเลกันบ้าง! ขอแนะนำให้ลอง "กุ้งอันดามันผัดผงกะหรี่" (210 - 300 บาท) เลยค่ะ กุ้งอันดามันเหยากับกระทะสุกกำลังดีเคล้ากับเนื้อไข่ และผงกะหรี่ที่ผสมด้วยข้นจืด ตรามะลิโกลด์ รสชาติกลมกล่อมจนไม่อยากให้หมดจานเลย~

กุ้งอันดามันผัดผงกะหรี่
กุ้งอันดามันผัดผงกะหรี่
กุ้งอันดามันผัดผงกะหรี่
กุ้งชิ้นโต ๆ สีสันน่าทาน ~

ทานเมนูผัด ๆ ไปเดี๋ยวคอจะแห้ง เลยสั่ง"ต้มยำกุ้งแชบ๊วย" (220 / 350 บาท) มาทานค่ะ น้ำต้มยำผสมข้นจืด ตรามะลิโกลด์ ทำให้รสนุ่มกำลังดี ไม่มีเลี่ยน เจือกลิ่นหอมของพริกเผาเล็กน้อย เนื้อกุ้งแชบ๊วยแน่น ๆ ทานคู่ข้าวสวยร้อน ๆ ยิ่งฟินขึ้นเรื่อย ๆ

ต้มยำกุ้งแชบ๊วย
ต้มยำกุ้งแชบ๊วย

ปิดท้ายมื้อนี้ด้วยขนมหวานที่ใครมาก็ต้องสั่งอย่าง "สาคูแคนตาลูป" (55 บาท) แคนตาลูปปั่นละเอียดทานกับสาคู ตกแต่งด้วยแคนตาลูปจิ๋วอีก 3 ลูก หวานเย็นชื่นใจ สบายท้องกำลังดีค่ะ

สาคูแคนตาลูป
สาคูแคนตาลูป

อิ่มแปล้เลยทีนี้ อร่อยเด็ดทุกเมนูจริง ๆ  และก่อนจากกันไปวันนี้แหวนขอบอกก่อนค่ะ ว่าไม่ว่าจะอยู่ย่านไหนก็แวะมาทานร้านฮองมินได้ เพราะฮองมินมีทั้งหมด 10 สาขาทั่วกรุงเทพฯ แถมยังมีบริการ Home Delivery ด้วย อยากจัดอาหารจีนรอบหน้าเห็นทีต้องลองโทรสั่งกันสักหน่อยแล้ว!

การเดินทาง

สำหรับใครที่อยากมาฟินแบบคุ้ม ๆ อย่างนี้ พิกัดร้านหาง่ายไม่มีหลง เพียงแค่ขึ้นบันไดเลื่อนมาที่ชั้น 5 ของเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า ก็จะเจอตัวร้านตั้งอยู่ข้างหน้า Fitness First

ช่องทางการติดต่อ

โทรสั่งจองที่นั่ง ฮองมิน สาขา เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า: 02-884-9688

บริการ Home Delivery: 02-248-0123

บริการจัดเลี้ยงนอกสถานที่: 080-988-9959

รายละเอียดเพิ่มเติมดูได้ที่ www.hongminrestaurant.net

Facebook: hongminfanpage

Line: @hongmin

แผนที่

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลปิ่นเกล้า ห้อง 530 ชั้น5 ตรงข้าม SB Design Square

การติดต่อ

ฮองมิน เซ็นทรัลปิ่นเกล้า
Phone number : 028849688
Line : @hongmin
ศูนย์การค้าเซ็นทรัลปิ่นเกล้า เลขที่7/222 ถ.บรมราชชนนีเซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า,บางพลัด