โกปี๊เฮี้ยะไถ่กี่ พระราม 2 ร้านกาแฟโบราณเสิร์ฟครบคาวหวาน
  1. โกปี๊เฮี้ยะไถ่กี่ พระราม 2 ร้านกาแฟโบราณเสิร์ฟครบคาวหวาน

โกปี๊เฮี้ยะไถ่กี่ พระราม 2 ร้านกาแฟโบราณเสิร์ฟครบคาวหวาน

ยกบ้านมาจิบความเก๋าเล่าเรื่องเก่าในคอมมูฯใหม่ ณ โกปี๊เฮี้ยะไถ่กี่ The Bright พระราม 2 ถ่ายทอดความทรงจำกินได้ผ่านกาแฟโบราณหอมกรุ่น ไข่กระทะ และน้ำแข็งไสวัยเยาว์
writerProfile
16 พ.ค. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย โกปี๊เฮี้ยะไถ่กี่ The Bright พระราม 2
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://business.facebook.com/Wongnai/videos/2290354611252519


#วงในบอกมา

  • โกปี๊เฮี้ยะไถ่กี่ แปลว่า ธุรกิจร้านกาแฟของคนตระกูลเฮี้ยะในเมืองไทย เปิดบริการตั้งแต่ปี พ.ศ. 2495 จุดเริ่มต้นจากการเป็นร้านโชห่วยมาก่อน
  • มากกว่าร้านกาแฟโบราณ คือ การส่งผ่านวัฒนธรรมการจิบกาแฟ ในแบบของคนไทยนิยมความเข้ม - ขม - ไหม้ และปรุงรสหวานมัน ให้คนรุ่นหลังและต่างชาติรับรู้
  • เมนูยอดฮิตชุดไข่กระทะและขนมปัง แนะนำให้กินขนมปังตอนร้อน ๆ เพื่อลิ้มรสความเหนียวนุ่มของบาเกตต์จิ้มไข่แดงเยิ้ม ๆ อย่าปล่อยทิ้งไว้นานอากาศจะทำให้ขนมปังแข็งและกระด้าง
เมนูร้าน “โกปี๊เฮี๊ยะไถ่กี่” สาขา The Bright พระราม 2
ร้านกาแฟโบราณในความทรงจำ เสิร์ฟครบทั้งของคาว ของหวานและเครื่องดื่ม

คอนเซปต์ของเวลามักถูกเล่าผ่านเหตุการณ์ของ อดีต ปัจจุบัน อนาคต การหวนระลึกถึงสิ่งที่เพิ่งผ่านพ้นไป โดยมีห้วงเวลา​ปัจจุบันเป็นตัวคั่นกลาง ก่อนเข้าสู่อนาคตที่กำลังจะเกิดขึ้น แต่หากอยากจะหาสถานที่สักแห่งรวมทุกเหตุการณ์ความทรงจำของคนทุกรุ่นเอาไว้ในจุดหมายเดียว “โกปี๊เฮี้ยะไถ่กี่” ร้านกาแฟโบราณคงความคลาสสิกของรุ่นอากงอาม่า บอกเล่าเรื่องราวผ่านเมนูเครื่องดื่ม ของหวาน และของคาว สาขา The Bright พระราม 2 Community Mall ของชาวฝั่งธนบุรี ที่ยังคงความเก๋าไว้เหมือนย่านกรุงเก่าไม่มีผิดเพี้ยน

หน้าร้าน “โกปี๊เฮี๊ยะไถ่กี่” สาขา The Bright พระราม 2
เพียงผลักประตูเข้าไปก็เหมือนวาร์ปไปอยู่สมัยอากงอาม่าจีบกันใหม่ ๆ 

ร้าน “โกปี๊เฮี้ยะไถ่กี่” สาขา The Bright พระราม 2 ต้อนรับครอบครัวเราด้วยบรรยากาศย้อนกลับไปสมัย “สภากาแฟ”​ ที่อากงเคยเล่าให้ฟังเมื่อประมาณ 60 ปีก่อน คนรุ่นเก๋าจับกลุ่มคุยเฟื่องเรื่องการเมือง ตัดกลับมาปัจจุบัน ภาพคล้ายกันต่างเพียงบริบท คนหลากวัยนั่งล้อมวงรอบโต๊ะกลมลายหินอ่อน เอนกายพิงพนักเก้าอี้ไม้สไตล์วินเทจ เหลือบตามองดูนาฬิกาโบราณเห็นเข็มสั้นชี้เลขสิบ อาจจะสายไปเสียหน่อยสำหรับการจิบกาแฟร้อน ๆ เพียงแก้วเดียว แต่ไม่เป็นไรเพราะร้านอาหารเช้า “โกปี๊เฮี้ยะไถ่กี่” เตรียมรับลูกค้าขาประจำด้วยหลากหลายเมนูเครื่องดื่ม ของหวาน และของคาว ให้ได้อิ่มท้องและอิ่มใจไปพร้อมกัน

บรรยากาศร้าน “โกปี๊เฮี๊ยะไถ่กี่” สาขา The Bright พระราม 2
ความวินเทจที่จับต้องได้ เชิญจับจองที่นั่งได้ตามอัธยาศัย

ถ้าเปรียบกับคนอายุ 60 กว่าปี ร้านกาแฟโบราณ “โกปี๊เฮี้ยะไถ่กี่” ยืนหยัดผ่านร้อนผ่านหนาวสั่งสมประสบการณ์ ปรับตัวรับเอาสิ่งใหม่ ๆ เข้ามาทว่ายังรักษาตัวตนไว้ได้ไม่เสื่อมคลาย เราจิบเรื่องราวของร้านผ่านเมนู “ชาเข้มนมข้น” (95 บาท) ชาเย็นสีส้มละมุน หวานกลมกล่อมด้วยนมข้นหวานและนมข้นจืด เป็นชานมเย็นแบบไทยแท้ ๆ ที่ดึงเอาจุดเด่นของ “ชาเข้ม” และ “นมข้น” มาใส่ไว้ในชื่อเมนู เพื่อป้องกันการสับสนระหว่าง “ชาดำเย็น” หรือ “นมเย็นสีชมพู” ส่วน “โคโคเฟ่” (95 บาท) กาแฟเย็นปรุงหวานมันถูกลิ้นคนไทย หอมกลิ่นน้ำตาลมะพร้าวได้สัมผัสนุ่มลึกกว่าน้ำตาลโดยทั่วไป

ชาเข้มนมเข้น ร้าน“โกปี๊เฮี๊ยะไถ่กี่” สาขา The Bright พระราม 2
จิบความหวานกลมกล่อมของชาเข้มนมข้น
โคโคเฟ่ร้าน“โกปี๊เฮี๊ยะไถ่กี่” สาขา The Bright พระราม 2
หวานมันกาแฟไทย

ตามมาด้วยของคาวหนักท้องกันอีกสักเล็กน้อย กับอาหารเช้าที่เรามากินกันตอนสาย ๆ หรือจะเรียกว่ามื้อ Brunch ก็ย่อมได้ “ชุดไข่กระทะเสิร์ฟพร้อมขนมปังสอดไส้” (85 บาท) ไข่กระทะหน้าตาคุ้นเคยประกอบด้วยไข่ดาวสองฟอง กุนเชียง หมูยอ หมูสับ เสิร์ฟพร้อมขนมปังบาเกตต์เนื้อเหนียวนุ่ม เคล็ดลับคือรีบกินขนมปังตอนยังร้อนอยู่ เพื่อไม่ให้อากาศทำตัวขนมปังแข็งจนอาม่าต้องปวดฟันปลอม จิ้มไข่แดงเยิ้ม ๆ เอาเข้าปาก ทุกองค์ประกอบเข้ากันดีจนต้องบอกต่อ

ชุดไข่กระทะเสิร์ฟพร้อมขนมปังสอดไส้ “โกปี๊เฮี๊ยะไถ่กี่” สาขา The Bright พระราม 2
เครื่องแน่น ๆ จัดเต็มทั้งกระทะ
ชุดไข่กระทะเสิร์ฟพร้อมขนมปังสอดไส้ “โกปี๊เฮี๊ยะไถ่กี่” สาขา The Bright พระราม 2
จิ้มขนมปังกับไข่แดงเยิ้ม ๆ 

เพราะการปรับตัวที่ไม่เคยหยุดนิ่งของร้านนอกจากเมนูอาหารเช้าทั้งไทยและเทศแล้ว ยังตอบโจทย์นิสัยคนไทย อยู่ที่ไหน เมื่อไหร่ ก็มองหาของกินเป็นนิจศีล มาถึงร้านสายควบเที่ยงแบบนี้ หิวแล้วชวนสั่ง “ข้าวไข่ฟูกะเพราถั่ว” (89 บาท) นำเสนอเมนู Comfort Food ด้วยกิมมิกไข่เจียวทอดฟูกรอบไม่อมน้ำมัน กับกะเพราหมูสับที่เราขอกดเลิฟกับถั่วฝักยาว แม้ใครอาจจะเคยกดไลก์เพจ “ทวงคืนกะเพราไม่ใส่ถั่วฝักยาว” แต่ที่แน่ ๆ เราไม่ใช่หนึ่งในนั้นและ “เส้นใหญ่ผัดขี้เมาทะเล” (119 บาท) ความเหนียวนุ่มของเส้นใหญ่ถึงเครื่องสมุนไพรตามแบบฉบับผัดขี้เมา ทางร้านปรุงรสได้จัดจ้านถูกปากเสียจริง

ข้าวไข่ฟูกะเพราถั่ว “โกปี๊เฮี๊ยะไถ่กี่” สาขา The Bright พระราม 2
ไข่ฟูกรอบสมชื่อเมนู
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาทะเล “โกปี๊เฮี๊ยะไถ่กี่” สาขา The Bright พระราม 2
หอมกลิ่นสมุนไพรตามแบบฉบับผัดขี้เมา

ปิดท้ายมื้อแห่งความทรงจำด้วยเมนูคลาสสิก “หวานเย็นภูเขาไฟ” (89 บาท) พรีเซนเตชันถูกต้องตามมาตรฐานน้ำแข็งไสประจำวัยเด็ก โรยผงโอวัลตินดิบให้มาแบบไม่ยั้ง และยังเพิ่มความเข้มข้นหวานละมุนด้วย นมข้นหวานผสมช็อกโกแลต ตรามะลิ บีบไล่วนเป็นเลเยอร์สวรรค์ช็อกโกแลตเลิฟเวอร์ วินาทีนั้นรอบโต๊ะไม่มีการสนทนาใด ๆ มีเพียงแต่จิตใจที่มุ่งมั่น กับการจ้วงช้อนไปทะลุใจกลางปล่องภูเขาน้ำแข็งหวานเย็น เพื่อค้นพบขุมทรัพย์วิปครีมเนื้อเนียนนุ่ม ทุกคำคุ้มค่าทุกประการ

หวานเย็นภูเขาไฟ ร้าน โกปี๊เฮี๊ยะไถ่กี่ the bright rama2
หวานเย็นภูเขาไฟที่ใคร ๆ ต่างก็หลงรัก
หวานเย็นภูเขาไฟ ร้าน โกปี๊เฮี๊ยะไถ่กี่ the bright rama2
เคล็ด (ไม่) ลับ ของคนรักช็อกโกแลต
หวานเย็นภูเขาไฟ ร้าน โกปี๊เฮี๊ยะไถ่กี่ the bright rama2
สวรรค์ที่ปลายช้อน

นับเป็นอีกหนึ่ง Day Well Spent ที่แท้จริงกับการนั่งล้อมวงคุยเรื่องเก่าในบรรยากาศคุ้นเคยกับคนคุ้นใจ เป็นช่วงเวลาที่อยากจะแคปเจอร์เก็บเอาไว้พร้อมกับ Hashtag เก๋ ๆ #goodvibe การมาร้านอาหารเช้าพระราม 2 ประจำครอบครัวอย่าง “โกปี๊เฮี้ยะไถ่กี่” ทำให้เรารับรู้ถึงความหมายของคำว่า “เวลา” ว่ามันจะมีค่าและจับต้องได้ เมื่อเราได้ใช้ไปกับเหตุการณ์ที่กำลังจะเปลี่ยนสถานะเป็น “ความทรงจำ”

การเดินทาง

สำหรับร้านกาแฟพระราม 2 “โกปี๊เฮี้ยะไถ่กี่” สาขา The Bright พระราม 2 แห่งนี้เดินทางสะดวกง่ายเพียงแค่ลงทางด่วนพระราม 2 ออกเส้นคู่ขนานแรกตรงมาเรื่อย ๆ อยู่ติดกับ Health Land หรือใครอยากจิบความเก๋าใกล้บ้านก็ยังมีสาขาเสาชิงช้า ผ่านฟ้า และ The Nine พระราม 9 รอให้มาเติมเต็มความทรงจำกันทั้งครอบครัว 

เมนูห้ามพลาด

ชาเข้มนมข้น, ชุดไข่กระทะเสิร์ฟพร้อมขนมปังสอดไส้, หวานเย็นภูเขาไฟ
คุณกั๊ก สุวิชชาญ คมนาธรรมโกมล
$OWNER'S MESSAGE
คุณกั๊ก สุวิชชาญ คมนาธรรมโกมล
“โกปี๊เฮี้ยะไถ่กี่” คือร้านแห่งความทรงจำ สิ่งที่เราถ่ายทอดไม่ใช่แค่วัฒนธรรมการกิน หรือการส่งต่อธุรกิจภายในครอบครัว หากคือความผูกพันระหว่างลูกค้า ซึ่งเราเชื่อว่าเมื่อทุกคนได้เดินเข้ามาในร้าน เรื่องราวเหล่านั้นจะคอยตอบทุกคนมากกว่าความอิ่มท้องที่เรามีให้อยู่แล้ว”

แผนที่

โกปี๊เฮี้ยะไถ่กี่ ชั้น G โซน Building B THE BRIGHT RAMA 2

การติดต่อ

โกปี๊เฮี้ยะไถ่กี่ The Bright  พระราม 2
Phone number : 099-416-8899
15/9 อาคารศูนย์การค้าเดอะไบรท์ ห้องเลขที่ บี 10 ชั้น จี ถนนพระรามที่2เดอะไบรท์,บางขุนเทียน
ประเภท