ปาท่องโก๋คาเฟ่ ร้านคาเฟ่ในตำนานย่านบางลำพู สารพัดจานประยุกต์!
  1. ปาท่องโก๋คาเฟ่ ร้านคาเฟ่ในตำนานย่านบางลำพู สารพัดจานประยุกต์!

ปาท่องโก๋คาเฟ่ ร้านคาเฟ่ในตำนานย่านบางลำพู สารพัดจานประยุกต์!

ตำนานปาท่องโก๋ 70 ปี ความเก๋าความเก๋ที่คาเฟ่ย่านบางลำพู เสิร์ฟเมนูดั้งเดิมและเมนูประยุกต์ ยืนหยัดรสชาติและสูตรลับ การันตีด้วยรางวัลหลายปีซ้อน @ปาท่องโก๋คาเฟ่
writerProfile
18 ธ.ค. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ปาท่องโก๋คาเฟ่ บางลำพู
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://business.facebook.com/Wongnai/videos/2543993518987674/

#วงในบอกมา

  • ร้าน “ปาท่องโก๋คาเฟ่” ปัจจุบันเป็นศูนย์กลางการส่งปาท่องโก๋ของ “ปาท่องโก๋เสวย” ทั่วราชอาณาจักร
  • ปาท่องโก๋ของร้าน ใช้วิธีย่างเพื่อรีดความมันและคงไว้ซึ่งความกรอบและหอม พิถีพิถันไม่เหมือนที่ไหนแน่นอน
  • สั่งเมนูปาท่องโก๋ เมนูใดของร้านก็ได้ รับไปเลย "Mali Easy Squeeze" นมข้นหวาน รสชาติใดก็ได้ จำนวน 1 หลอด! ฟรี 

สำหรับบางลำพู จัดเป็นย่านที่มีของกินให้เลือกละลานตาสม่ำเสมอ ทั้งของคาวและของหวาน ถ้าจะตระเวนกินทั้งที คงต้องหาที่จอดรถดี ๆ ที่ปลอดภัยจากการถูกล็อคล้อสักหน่อย ซึ่งเป้าหมายของเราก็คือ อาคารจอดรถของกรุงเทพฯ ไม่ใกล้ไม่ไกลนี้เอง หลังเดินตะลอนแวะเที่ยวและกินจนทั่ว หนึ่งร้านที่พลาดไม่ได้ก่อนกลับ คือ “ปาท่องโก๋คาเฟ่” หัวมุมตลาดบางลำพูที่ตั้งเด่นเป็นสง่านี้เอง ด้วยสไตล์การตกแต่งร้านแบบไทย จีน โมเดิร์น ผสมผสานอย่างลงตัว ดูเก๋า ทว่าก็ดูเก๋ ไปในคราวเดียวกัน

บรรยากาศร้านปาท่องโก๋คาเฟ่
SINCE 1968

เข้าไปถึงด้านในร้าน คุณฐิติกร โชคะสุต หรือคุณตั๊ก เจ้าของร้านวัยกลางคนกำลังเดินอย่างกระฉับกระเฉงต้อนรับลูกค้า บ้างกล่าวทักทายเป็นภาษาไทย ภาษาอังกฤษ และภาษาจีน เรียกได้ว่า รับลูกค้ามากหน้าหลายตา หลากเชื้อชาติเสียจริง ๆ 

บรรยากาศร้านปาท่องโก๋คาเฟ่
คนแน่นร้านชนิดไม่ขาดสายกันเลยทีเดียว

คุณตั๊กเล่าว่า แรกเริ่มเดิมที ร้านใช้ชื่อ “ปาท่องโก๋โต้รุ่ง” เนื่องจากทอดขายตั้งแต่ 5 โมงเย็น ยัน 8-9 โมงเช้า บริเวณสนามหลวง ซึ่งแถวนั้นมีคนจอแจตลอดทั้งวันทั้งคืน คึกคักด้วยเป็นย่านธุรกิจ และสถานบันเทิง สมัยก่อนทางร้านใช้กระดาษหนังสือพิมพ์และเชือกกล้วย ต่อมาคนรับรู้เรื่องความสะอาด จึงพัฒนาเป็นถุงสีน้ำตาล ซึ่งถือเป็นปาท่องโก๋ใส่ถุงน้ำตาลเจ้าแรก จากนั้นทำการตลาดเพื่อปรับยอดขายเรื่อยมา ยิ่งผนวกเข้ากับผลิตภัณฑ์นมข้นหวาน ตรามะลิที่ใช้คู่ร้านมาตั้งแต่ต้น ยิ่งระเบิดความหอมหวาน และความฮอตฮิตติดลมบนของร้านขั้นสุด นอกจากนี้ยังมีอาหารคาวต่าง ๆ ให้ลองสั่ง มาดูกัน ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าเข้ากันได้อย่างลงตัว!

บรรยากาศร้านปาท่องโก๋คาเฟ่
ต่างชาติเพียบ ขายดิบขายดีจริง ๆ จ้า

“ปาท่องโก๋เสวย” เป็นชื่อหมายเลขสองของร้าน คุณลุงตั๊กเล่าว่า เปลี่ยนชื่ออีกระลอกเพื่อสื่อความว่า ร้านสามารถกินได้มากกว่าเป็นแค่อาหารเช้า จะจุ่มนมข้นหวานกินกับกาแฟ กินเป็นของกินเล่น หรือกินเป็นมื้ออาหารหนัก ๆ ก็ย่อมได้ รับรองว่าไม่มีเบื่อแน่นอน และปัจจุบัน คือ “ปาท่องโก๋คาเฟ่” อันเป็นศูนย์กลางการส่งปาท่องโก๋ไปสู่ปาท่องโก๋เสวยทุกสาขา เริ่มกันที่ “ปาท่องโก๋สังขยามะพร้าว” (50 บาท) สังขยาหอมกลิ่นใบเตย โรยด้านบนด้วยมะพร้าวอ่อน กินคู่กันแล้วมีเคลิ้ม~

ปาท่องโก๋สังขยามะพร้าวร้านปาท่องโก๋คาเฟ่
สังขยาหอม ๆ มาแล้วจ้า กินพร้อมกับปาท่องโก๋ และมะพร้าว เลอค่า~

“ปาท่องโก๋ไอศกรีม” (40 บาท) อีกเมนูที่ไม่ควรพลาด ไอศกรีมกะทิเสิร์ฟเย็น ๆ ลงบนปาท่องโก๋ย่างร้อน ๆ ราดด้วยนมข้นหวานรสดั้งเดิม และรสช็อกโกแลต

ปาท่องโก๋ไอศกรีมร้านปาท่องโก๋คาเฟ่
ร้อน ๆ เย็น ๆ ก็ฟินไปอีกแบบนะจ๊ะ

“โก๋ราดนม” 40 บาท เป็นเมนูเบสิกที่ใครคิดไม่ออกบอกไม่ถูกก็ต้องจานนี้เลย เจ้าของร้านเล่าว่า ใครอยากกินปาท่องโก๋แต่กลัวอ้วน มาร้านเราไม่ต้องห่วง เพราะปาท่องโก๋จะผ่านการย่าง ซึ่งน้ำมันจะถูกรีดออกไปจำนวนมาก ไม่สั่งไม่ได้แล้วล่ะ! ราดนมข้นหวาน ตรามะลิ Mali Easy Squeeze ทั้ง 4 รส จะราดเดี่ยว ๆ หรือราดพร้อมกันก็เลิศไปอีกแบบ

โก๋ราดนมร้านปาท่องโก๋คาเฟ่
ฉ่ำ ๆ เอาใจสายหวาน ด้วยนมข้นหวาน กลิ่นนมเย็น ตรามะลิ
โก๋ราดนมร้านปาท่องโก๋คาเฟ่
นมข้นหวาน ผสมชาไทย ตรามะลิ

จบหวานกันแล้ว มาลองความแปลกใหม่กันบ้างดีกว่า กับ “ปาท่องโก๋ยำทะเล” (60 บาท) เข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อ วัตถุดิบจัดเต็ม ทั้งกุ้ง ปลา และปลาหมึก ชิ้นใหญ่ยักษ์ ส่วนน้ำยำก็ซึมซาบเข้าสู่ปาท่องโก๋อย่างพอดิบพอดี เปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด ครบรสของแท้

ปาท่องโก๋ยำทะเลร้านปาท่องโก๋คาเฟ่
แหวกแนวไม่เหมือนใคร กินแล้วเป็นติดใจทุกรายสำหรับอาหารคาวจานนี้

และท้ายสุด กับเมนูที่เราหลงรักเป็นพิเศษ “ปาท่องโก๋หมูเส้นน้ำพริกเผา” (60 บาท) อีกหนึ่งจานที่ปฏิวัติการกินปาท่องโก๋ไปอีกขั้น เรียกได้ว่า ไอเดียของเจ้าของร้านบรรเจิดขึ้นเรื่อย ๆ เมนูนี้ได้ความกรอบนอกนุ่มใน เจอเข้ากับรสหวาน ๆ เค็ม ๆ จากหมูฝอย กินเล่น หรือกินเอาอิ่มก็ได้เช่นกัน เลอค่า~

ปาท่องโก๋หมูเส้นน้ำพริกเผาร้านปาท่องโก๋คาเฟ่
จานกินเล่นที่ทำเอาเราเคลิ้ม หวาน ๆ เค็ม ๆ แถมได้ความหอมมันจากนมข้นหวานอีกต่างหาก

นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มที่ลูกค้า และนักท่องเที่ยวไม่ว่าจะชาติไหนก็ชื่นชอบ คุณตั๊กแนะนำว่า สั่งเครื่องดื่มเย็น ๆ มากินด้วยกันแล้วลงตัว ยิ่งนำปาท่องโก๋ร้อน ๆ จุ่มลงไป รสชาติยิ่งแทรกซึมเข้าทุกอณูของแป้งปาท่องโก๋ได้ดียิ่งขึ้น ร้อน ๆ เย็น ๆ สลับกันไป เพอร์เฟกต์จริงจังจ้ะ! เป็นคู่หูดูโอ้ที่ขาดกันไม่ได้จริง ๆ

โก๋ราดนมร้านปาท่องโก๋คาเฟ่
เมนูเบสิก "โก๋ราดนม" ใครมาก็ต้องสั่ง

ถ้าคิดถึงปาท่องโก๋ จะไม่คิดถึง “นมข้นหวาน” ก็คงไม่ได้ สำหรับนมข้นหวานที่ร้านเลือกใช้มาโดยตลอดนั้น ช่วยเพิ่มความฟินของรสชาติปาท่องโก๋ได้ดีอย่างยิ่ง เพราะเนื้อสัมผัสที่เหนียวเข้มข้น และความหวานที่กำลังดี ทำให้เมนูทุกจานของร้าน “ปาท่องโก๋คาเฟ่” เป็นที่ถูกอกถูกใจของลูกค้า เอาเป็นว่าใครอยากลิ้มลองความแตกต่างของปาท่องโก๋ อย่าลืมแวะเวียนมาร้านนี้กันนะ ราคาเป็นมิตร แถมคุณภาพพรีเมียม! ในอนาคตอย่าลืมติดตามเมนูเก๋ ๆ น่าลองของร้านกันล่ะ ไม่ว่าจะเป็น “ปาท่องโก๋สะเต๊ะ”, “ปาท่องโก๋กะทิ”, “ปาท่องโก๋ต้มยำน้ำ” และอื่น ๆ อีกเพียบ!

โก๋ราดนมร้านปาท่องโก๋คาเฟ่
ขอบคุณความหอมหวานเข้มข้นจากนมข้นหวานตรามะลิ
โก๋ราดนมร้านปาท่องโก๋คาเฟ่
สายช็อกฯ ต้องชอบ นมข้นหวานผสมช็อกโกแลต ตรามะลิ Mali Easy Squeeze Chocolate

สัมผัสปาท่องโก๋แป้งบางกรอบ นุ่มฟูด้านใน แถมหอมกลิ่นย่าง ห้ามพลาดเชียวล่ะ! และนาทีนี้ ทางร้านมีโปรฯ สุดพิเศษเอาใจสายหวานทั้งหลาย ให้ได้ไปฟินไปหวานกันถึงบ้าน หรือจะพกพาใส่กระเป๋าไปก็สะดวกไม่แพ้กัน เพียงสั่งเมนูปาท่องโก๋เมนูใดก็ได้ รับไปเลย "Mali Easy Squeeze" นมข้นหวาน รสชาติใดก็ได้ 1 หลอด! ฟรี โดยสาขาที่เข้าร่วมรายการ จำนวน 2 สาขา มีรายละเอียดวันที่ตามด้านล่างนี้

  • 14-15 ธันวาคม 2562 แจกสาขา เยาวราช
  • 21-22 ธันวาคม 2562 แจกสาขา บางลำพู

การเดินทาง

ร้าน “ปาท่องโก๋คาเฟ่” ตั้งอยู่ย่านบางลำพู ไม่ไกลจากวัดบวรฯ พิกัด ณ ถนน พระสุเมรุ กรุงเทพฯ หัวมุมฝั่งตรงข้ามธนาคารกสิกรเลยจ้า แล้วมาฟินกันเลยกับร้านปาท่องโก๋คาเฟ่บางลำพู~

เมนูห้ามพลาด

โก๋ราดนม, ปาท่องโก๋สังขยามะพร้าว, ปาท่องโก๋หมูเส้นน้ำพริกเผา
ฐิติกร โชคะสุต: ตั๊ก
$OWNER'S MESSAGE
ฐิติกร โชคะสุต: ตั๊ก
Owner
ร้านเราเป็นปาท่องโก๋ที่เก่าแก่ที่สุดในกรุงเทพฯ และก็ทันสมัยที่สุดด้วยเช่นกัน ร้านของเรามีความเป็นกันเอง อบอุ่น มากินแล้วเหมือนกินอยู่บ้าน ส่วนปาท่องโก๋ของร้านเรา ก็การันตีรสชาติและเนื้อสัมผัสด้วยการยืนหยัดมายาวนานหลายสิบปี และแน่นอนว่า ต้องขอบคุณผลิตภัณฑ์นมข้นหวาน ตรามะลิ ที่ดูแลร้านเรามาตลอด ทั้งตัวผลิตภัณฑ์ที่เพิ่มความหอมหวานให้เมนูของเรา และยังช่วยโปรโมทร้านของเราเสมอ ๆ

แผนที่

การติดต่อ

image
Phone number : 022819754
Instagram : patonggocafe/
246, ถนน พระสุเมรุ ตลาดยอด พระนคร กรุงเทพมหานคร,พระนคร