คาวหวานจัดเต็ม 8 เมนูฟินถึงใจสไตล์ไทย-มุสลิม @ฌาบีบี โรตี-ชา
  1. คาวหวานจัดเต็ม 8 เมนูฟินถึงใจสไตล์ไทย-มุสลิม @ฌาบีบี โรตี-ชา

คาวหวานจัดเต็ม 8 เมนูฟินถึงใจสไตล์ไทย-มุสลิม @ฌาบีบี โรตี-ชา

เด็กจุฬาฯ ต้องแวะเช็คอิน ที่ร้าน “ฌาบีบี โรตี-ชา” สวนหลวงสแควร์ จุฬาฯ ซอย 12 ขอบอกว่าจะโรตีก็ดี แกงก็เยี่ยม ชานมก็หอมมันได้ใจสุดๆ!
[Ad] • 30 มิ.ย. 2017 · โดย
Video at //www.facebook.com/Wongnai/videos/1643516748999577/


ช่วงนี้ไถลฟีดส์เฟซบุ๊กไปมาก็จะเจอกับบรรดาเฟรนด์ทั้งหลายที่พร้อมใจกันเปลี่ยนรูปโปรไฟล์เป็นรูปสมัยเรียนจุฬาฯ พร้อมเทมเพลตฉลองครบ 100 ปีจุฬาฯ กันเต็มไปหมดเลยค่ะ แหม เราก็เป็นศิษย์เก่าที่เพิ่งจะจบมาไม่นานอะนะ เกิดความอยากย้อนวัยขึ้นมา เลยได้โอกาสจูงมือน้องตากล้องสุดเลิฟศิษย์เก่าอีกคนมาลองร้านใหม่แถวจุฬาฯ อย่าง “ฌาบีบี โรตี-ชา” ให้อิ่มท้องพร้อมคลายคิดถึงช่วงวัยเรียนกันสักหน่อย ^^

ร้าน “ฌาบีบี โรตี-ชา” อยู่ในโครงการสวนหลวงแสควร์ ตรงจุฬาฯ ซอย 12 ขับรถมามีที่จอดเต็มเลยค่ะ สะดวกหาง่าย ตัวร้านจะอยู่หัวมุมนะคะ มี 2 ชั้น ตกแต่งแบบเน้นโทนสีขาวและมีความโปร่งโล่ง แสงส่องเข้าถึง มาช่วงสายๆ บ่ายๆ แสงสวยถ่ายรูปสวยแน่นอน อิอิ ที่นี่จะเสิร์ฟอาหารไทย-มุสลิม ไม่ว่าจะเป็นโรตี ภารธา (โรตีทรงกลม ทานกับแกง) จาปาตี มะตะบะ แกงต่างๆ รวมทั้งเครื่องดื่มซิกเนเจอร์อย่าง​ “ฌาบีบี” ซึ่งเป็นชานมสูตรเฉพาะของทางร้าน โดดเด่นตรงที่พวกแป้งต่างๆ รวมทั้งแกงนี่ทางร้านทำเองหมดเลยค่ะ จึงมั่นใจได้ว่าจะได้ชิมรสชาติเฉพาะที่ไม่เหมือนใครค่ะ

Menu

เริ่มด้วยเซตถาดหลุมอลังการ “ข้าว หรือ ราชาภารธา หรือ จาปาตี, แกง 2 ชนิด, ไก่ทอด, สลัดแขก, แตงโมปลาแห้ง, ชาร้อน หรือเย็น (ชาบีบีหรือเทอร์กิชแอปเปิล)” (240.-) โดยเราเลือกเป็นราชาภารธา (แป้งโรตีทรงกลม ซึ่งพิเศษตรงความหอมมันเข้มข้นในเนื้อแป้ง ที่ได้จากนมข้นหวาน ตรามะลิ) ทานคู่กับแกงกุรุหม่าไก่ และพะแนงเนื้อสุดเข้มข้น พร้อมด้วยไก่ทอด สลัดแขก และแตงโมปลาแห้ง บอกเลยว่าเปิดมาก็จัดเต็มอิ่มแน่นใช้ได้เลยล่ะค่ะ

ข้าว หรือ ราชาภารธา หรือ จาปาตี, แกง 2 ชนิด, ไก่ทอด, สลัดแขก, แตงโมปลาแห้ง, ชาร้อน หรือเย็น (ชาบีบีหรือเทอร์กิชแอปเปิล) ของร้านฌาบีบี โรตี-ชา
ข้าว หรือ ราชาภารธา หรือ จาปาตี, แกง 2 ชนิด, ไก่ทอด, สลัดแขก, แตงโมปลาแห้ง, ชาร้อน หรือเย็น (ชาบีบีหรือเทอร์กิชแอปเปิล)

แต่มีหรือที่เราและน้องตากล้องสุดที่รักจะจอดแค่จานแรก?! ไม่ค่ะ มันเสียชื่อพวกเราค่ะ 555 สั่งกันต่อกับ “ข้าวหญ้าฝรั่น ฆี ปลาอินทรีย์เค็ม ซุปไก่” (120.-) ข้าวหญ้าฝรั่นมาจากสเปน นำมาหุงกับหญ้าฝรั่นให้มีกลิ่นหอมแบบสดชื่น เพิ่มรสชาติด้วยความเค็มของปลา ตัดกันได้ดีกับความเปรี้ยวของซุปไก่สไตล์ไทยมุสลิม ดีงามค่ะ

ข้าวหญ้าฝรั่น ฆี ปลาอินทรีย์เค็ม ซุปไก่ ของร้าน ฌาบีบี โรตี-ชา
ข้าวหญ้าฝรั่น ฆี ปลาอินทรีย์เค็ม ซุปไก่
ข้าวหญ้าฝรั่น ฆี ปลาอินทรีย์เค็ม ซุปไก่ ของร้าน ฌาบีบี โรตี-ชา
ข้าวหญ้าฝรั่น ฆี ปลาอินทรีย์เค็ม ซุปไก่

ต่อกันด้วย “นาน แกง 1 ชนิด ชาร้อนหรือเย็น 1 แก้ว” (130.-) เมนูนี้ตอนมาเสิร์ฟคือเป็นแกงในหม้อดินส่วนด้านบนโปะมาด้วยแป้งนานอบมาแบบหอมร้อนๆ เวลาทานก็เจาะแป้งนานลงไปตักทานพร้อมแกงด้านใน โดยเราเลือกเป็นมัสมั่นเนื้อนะคะ แกงรสเข้มข้น เนื้อชิ้นใหญ่เปื่อยนุ่มดีค่ะ เข้ากันได้ดีกับแป้งนานโฮมเมดจริงๆ

นาน แกง 1 ชนิด ชาร้อนหรือเย็น 1 แก้ว ของฌาบีบี โรตี-ชา
นาน แกง 1 ชนิด ชาร้อนหรือเย็น 1 แก้ว

นอกจากแป้งโรตี ภารธา ต่างๆ ที่ร้านฌาบีบีนี้ยังมีพิซซ่าโฮมเมดด้วยนะคะ คนชอบกินพิซซ่าอย่างเราก็ไม่พลาด ขอลองเป็น “พิซซ่ามาเกอริต้า” (ไซส์ L 130.-) แป้งพิซซ่าบางอบในเตาถ่านหอมๆ กรอบๆ อัดแน่นจัดเต็มด้วยซอสมะเขือเทศสูตรโฮมเมดและเนื้อมะเขือเทศสด โปะทับด้วยชีสมอสซาเรลลาหอมมันยืดๆ บาลานซ์รสชาติได้ดีค่ะ

พิซซ่ามาเกอริต้า ของร้าน ฌาบีบี โรตี-ชา
พิซซ่ามาเกอริต้า
พิซซ่ามาเกอริต้า ของร้าน ฌาบีบี โรตี-ชา
พิซซ่ามาเกอริต้า

จัดเต็มกับของคาวกันไปแล้ว ขอต่อด้วยของหวานซิกเนเจอร์ของร้านฌาบีบี อย่าง “มะตะบะไส้หวาน” (80.-) ซึ่งต้องบอกเลยว่ามะตะบะไส้หวานของที่นี่จะไม่เหมือนที่อื่น ตรงที่ไส้ประกอบไปด้วยส่วนผสม 5 ชนิดด้วยกัน คือ กล้วยหอม ขนุน ลูกเกด ลูกพลับ ฟักเชื่อม นำเอาไปผัดกับน้ำตาลและนมข้นหวาน ตรามะลิ จากนั้นห่อด้วยแป้งมะตะบะโฮมเมด แล้วนำไปทอด เวลาทานก็หั่นเป็นชิ้นๆ และเพิ่มความเข้มข้นหวานมันด้วยนมข้นหวานตรามะลิอีกชั้น อื้อหือออ ฟินอ่าาาา

มะตะบะไส้หวาน ของร้าน ฌาบีบี โรตี-ชา
มะตะบะไส้หวาน

หรือจะเป็น “ฌาโรตี ดิป เซต” (ไซส์ S 99.-) เราเลือกเป็นรสออริจินัลกับรสชาร์โคลนะคะ แป้งโรตีเขาเหนียวนุ่ม หอม และมีรสชาติในตัว แอบชอบรสชาร์โคลเป็นพิเศษเพราะเทกซ์เจอร์ความกรุบๆ ของผงชาร์โคลนี่ล่ะค่ะ เวลาทานก็จุ่มดิปปิงอย่างนมข้นหวาน ตรามะลิ โอยยยย กินเพลินมาก ลืมไปเลยว่าไดเอตอยู่ 55555

ฌาโรตี ดิป เซต ของร้าน ฌาบีบี โรตี-ชา
ฌาโรตี ดิป เซต
ฌาโรตี ดิป เซต ของร้าน ฌาบีบี โรตี-ชา
ฌาโรตี ดิป เซต

ตบท้ายด้วยเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ของร้าน อย่าง “ฌาบีบีเย็น” (70.-) ชานมซึ่งมีความหอมมันเข้มข้นมากๆ เก๋ไก๋ตรงที่เสิร์ฟมาพร้อมน้ำแข็งที่เป็นชาแบบเดียวกัน เวลาดื่มหากน้ำแข็งละลายก็จะไม่ทำให้ชาเสียรสค่ะ หรือจะเป็น “Turkish Apple Tea” (80.-) ชากลิ่นแอปเปิลหอมๆ หวานๆ ซึ่งตัวน้ำแข็งจะมีเนื้อแอปเปิลมาด้วยนะคะ ก็สดชื่นคลายร้อนได้ดีเลยล่ะค่ะ

ฌาบีบีเย็น ของ ฌาบีบี โรตี-ชา
ฌาบีบีเย็น
Turkish Apple Tea ของร้าน ฌาบีบี โรตี-ชา
Turkish Apple Tea

การเดินทาง

แวะมาลิ้มลองอาหารพร้อมของหวานสไตล์ไทย-มุสลิมแบบโฮมเมดไม่เหมือนใครกันได้แล้วที่ร้าน “ฌาบีบี โรตี-ชา” ที่โครงการสวนหลวงสแควร์ จุฬาฯ ซอย 12 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/ShaBeeBeeRotiCha/

เมนูห้ามพลาด

พิซซ่ามาเกอริต้า, ฌาโรตี ดิป เซต, ฌาบีบีเย็น

แผนที่

หลังสนามกีฬาแห่งชาติ
map

การติดต่อ