[รีวิว] “ตาฮัก ตาแพง” โคราช คาเฟ่เขาใหญ่ บรรยากาศดี ถ่ายรูปสวยทุกมุม!
  1. [รีวิว] “ตาฮัก ตาแพง” โคราช คาเฟ่เขาใหญ่ บรรยากาศดี ถ่ายรูปสวยทุกมุม!

[รีวิว] “ตาฮัก ตาแพง” โคราช คาเฟ่เขาใหญ่ บรรยากาศดี ถ่ายรูปสวยทุกมุม!

พาเที่ยวคาเฟ่เขาใหญ่ บรรยากาศดีเปิดใหม่ ร้านตาฮัก ตาแพง กับวิวทุ่งคอสมอสบานสะพรั่ง เครื่องดื่มและเบเกอรีโฮมเมดฟินถึงใจ พร้อมมุมถ่ายรูปอีกเพียบ!
[Ad] • 14 เม.ย. 2019 · โดย
Video at https://business.facebook.com/Wongnai/videos/2107870969309656

#วงในบอกมา

  • ร้าน “ตาฮัก ตาแพง” เป็นร้านคาเฟ่เขาใหญ่เปิดใหม่ในพื้นที่เดียวกัน เหมือน Community Mall ที่มีร้านค้าหลายประเภท เช่น ร้านขายของฝาก ร้านเสื้อผ้า ร้านลูกโป่ง ฯลฯ ให้เลือกช็อป
  • มุมถ่ายรูปเยอะมาก มีทั้งนอกและในร้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งวิวทุ่งดอกคอสมอส ที่สวยเหมือนอยู่ต่างประเทศ อย่าลืมชาร์จแบตกล้องมาให้พร้อม
  • เครื่องดื่มทุกชนิดเน้นความเข้มข้น ยิ่งเมนูกาแฟจะเข้มสุด ๆ ใครอยากดื่มแบบเบา ๆ แจ้งทางร้านไว้ก่อนนะคะ

ใกล้ถึงช่วงเทศกาลหยุดยาวเข้ามาทุกทีแล้ว คิดว่าหลายคนคงเตรียมทริปสำหรับวันหยุดนี้อยู่แน่ ๆ ส่วนใครที่ไม่อยากเดินทางไปไหนไกล วันนี้เราขอแนะนำที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ อย่างเขาใหญ่ ให้เพื่อน ๆ ได้ไปเที่ยวกัน นอกจากจะเที่ยวชมธรรมชาติสวย ๆ แล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ห้ามพลาดคือคาเฟ่เขาใหญ่ เพราะแต่ละร้านล้วนมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว น่านั่งหลบอากาศร้อนเป็นที่สุด อย่างร้าน “ตาฮัก ตาแพง” ที่เราได้ไปมา เรียกได้ว่ากินเที่ยวที่เดียวครบ!

หน้าร้านตาฮักตาแพง
 ร้าน ตาฮัก ตาแพง อยู่ติดถนนธนะรัชต์ หาง่ายเพราะมีป้ายบอกตลอดทางจ้า

ร้าน “ตาฮัก ตาแพง” เป็นร้านคาเฟ่เขาใหญ่ที่เพิ่งเปิดได้ไม่นานค่ะ จริง ๆ ตอนเลี้ยวเข้าไปนึกว่าเป็นที่เที่ยวเขาใหญ่ เพราะเห็นทุ่งดอกคอสมอสบานทั่วบริเวณหน้าร้าน จนอดที่จะแวะชมไม่ได้ แต่ใครจะรู้ว่าข้างในเป็นเหมือน Community Mall ที่มีร้านค้าหลากหลายร้านให้บริการ หลังจากเดินชมบรรยากาศ ถ่ายรูปจนหนำใจ มันต้องหาอะไรเย็น ๆ ดื่มกันหน่อย

บรรยากาศร้านตาฮักตาแพง
   ดอกคอสมอสกำลังบานสะพรั่ง สวยสุด ๆ

หลังจากสั่งเครื่องดื่มเสร็จ ก็ต้องจับกล้องขึ้นมาตั้งเตรียมถ่ายอีกรอบ เพราะบรรยากาศภายในร้าน “ตาฮัก ตาแพง” นั้นเก๋สุด ๆ เป็นสไตล์วินเทจแบบผสมผสาน ที่มีกลิ่นอายความลอฟต์และสแกนดิเนเวีย เฟอร์นิเจอร์กว่า 80% ของร้านจะเป็นของเก่าเกือบทั้งหมด ที่สำคัญมุมถ่ายรูปเยอะไม่แพ้ด้านนอก

บรรยากาศร้านตาฮักตาแพง
บรรยากาศภายในร้าน ตาฮัก ตาแพง กับมุมสุดฮิตที่ต้องถ่ายรูป

ไม่นาน “ครัวซองต์ไข่เค็มลาวา” (ราคา 109 บาท) ก็มาเสิร์ฟ แน่นอนว่าความดีงามอยู่ที่ไส้ไข่เค็มเยิ้ม ๆ ที่มีความหวาน และนัวไข่แดงไปพร้อม ๆ กัน กินกับแป้งครัวซองต์กรอบ ยิ่งเข้ากันสุด ๆ ต่อด้วย “เลมอนทาร์ต” (ราคา 110 บาท) Signature ร้าน ตาฮัก ตาแพง เมนูขายดีประจำร้าน เนื้อครีมเลมอนรสออกเปรี้ยวหวานเพิ่มความสดชื่น ตัดกับความเค็มของแครกเกอร์บดละเอียด เมนูนี้ห้ามพลาดอย่างยิ่ง

เมนูครัวซองต์ไข่เค็มลาวา ร้านตาฮักตาแพง
ครัวซองต์ไข่เค็มลาวา แป้งด้านนอกกรอบ ด้านในเนื้อนุ่ม
เมนูครัวซองต์ไข่เค็มลาวา ร้านตาฮักตาแพง
ความฟินอยู่ตรงนี้ ไส้ไข่เค็มลาวา ที่มีความหวานมันเค็ม กินเพลินมาก
เมนูเลมอนทาร์ต ร้านตาฮักตาแพง
เลมอนทาร์ต รสออกเปรี้ยวเพิ่มความสดชื่นได้เป็นอย่างดี

ใกล้กันเป็น "เค้กมะม่วง" (ราคา 110 บาท) ใช้มะม่วงสุกใส่ในไส้ครีมชีสและแต่งบนหน้าเค้ก เห็นแบบนี้ แต่รสชาติหวานเบา ๆ ไม่มีเลี่ยนเลยค่ะ "เค้กแมคคาเดเมีย" (ราคา 110 บาท) ก็ไม่น้อยหน้า เพราะใช้แมคคาเดเมียคุณภาพดีอบนุ่ม ก่อนจะราดคาราเมลหอม ๆ เล่นเอาเราและเพื่อนหยุดกินไม่ได้

เมนูเค้กมะม่วง ร้านตาฮักตาแพง
เค้กมะม่วง ใช้มะม่วงสุกใส่ในไส้ครีมชีสและแต่งบนหน้าเค้ก
เมนูเค้กแมคคาเดเมีย ร้านตาฮักตาแพง
 เค้กแมคคาเดเมีย ราดคาราเมลเพิ่มความหอม

มาร้านนี้ต้องลอง “ชาเขียวร้อน” (ราคา 80 บาท) เมนูนี้มีลาเต้อาร์ตที่สวยจนไม่กล้าดื่ม แต่ต้องพ่ายแพ้เพราะความหอม มัน เตะจมูกเสียเหลือเกิน แก้วนี้ยังคงความเข้มข้นเหมือนเดิม เพราะใช้ผงมัทฉะแท้จากประเทศญี่ปุ่น และ ข้นจืด ตรามะลิโกลด์ ที่เพิ่มความหอมมัน บอกสั้น ๆ ว่าขอยกให้เป็นเมนูที่ดีที่สุดสำหรับวันนี้เลย

เมนูชาเขียวร้อน ร้านตาฮักตาแพง
ชาเขียวร้อนกับลาเต้อาร์ตสวย ๆ  
เมนูชาเขียวร้อน ร้านตาฮักตาแพง
หอมนุ่มในทุกคำจากผงมัทฉะเข้มข้น และข้นจืด ที่ทางร้านใส่แบบเน้น ๆ

สำหรับคอกาแฟอย่าลืมสั่ง “เอสเปรสโซเย็น” (ราคา 90 บาท) บอกเลยว่าสะใจคนที่ชื่นชอบความเข้มข้นด้วยเมล็ดกาแฟคุณภาพดี แต่ยังมีความหอมมัน นุ่มละมุนในทุกครั้งที่ดื่ม ซึ่งเคล็ดลับที่ทางร้านกระซิบบอกเรานั้นมาจากการเติม ข้นจืด ตรามะลิโกลด์ บอกเลยว่าใครได้ลองชิมแก้วนี้รับรองว่าติดใจทุกราย

เมนูเอสเปรสโซเย็น ร้านตาฮัก ตาแพง
   ร้อน ๆ แบบนี้ต้องเอสเปรสโซเย็น
เมนูเอสเปรสโซเย็น ร้านตาฮัก ตาแพง
  เคล็ดลับความหอมมัน

ได้พลังเต็มแมกซ์พร้อมเที่ยวเขาใหญ่ต่อแล้วค่ะ ใครที่มาเขาใหญ่อย่าลืมแวะมาถ่ายรูปทุ่งดอกคอสมอส ชิมเครื่องดื่มและเบเกอรี ที่ร้าน “ตาฮัก ตาแพง” นะคะ ไม่มีผิดหวังแน่นอน ทางร้านฝากบอกว่ามีโปรโมชั่นพิเศษ ลดค่าอาหารและเครื่องดื่มถึง 30% ในวันจันทร์และอังคารด้วย แบบนี้พลาดไม่ได้แล้วน้า เพื่อน ๆ สามารถติดตามรีวิวร้านเด็ดโคราชอื่น ๆ ได้ที่เพจ we korat วันนี้เราขอตัวไปเที่ยวต่อก่อน บ๊ายบายจ้า

การเดินทาง

มาตามรอยพวกเราได้ที่ร้าน ตาฮัก ตาแพง ติดถนนธนะรัชต์ ร้านเปิดบริการทุกวัน เวลา 10:00 - 20:00 น. โทร : 062 542 4664 Facebook : ตาฮัก ตาแพง

เมนูห้ามพลาด

เอสเปรสโซเย็น, ครัวซองต์ไข่เค็มลาวา, เลมอนทาร์ต
ร้านตาฮัก ตาแพง
OWNER'S MESSAGE
ร้านตาฮัก ตาแพง
ขอเชิญลูกค้าทุกท่าน มานั่งชิลล์ดื่มกาแฟ ชมทุ่งดอกไม้ กับบรรยากาศคาเฟ่ที่เหมือนอยู่ในนิทาน ที่ “ร้านตาฮัก ตาแพง” เขาใหญ่นะคะ

แผนที่

ริมถนนธนะรัชต์ กม.16
map

การติดต่อ

ตาฮัก ตาแพง
Phone number : 062-542-4664
242 หมู่ที่ 4 ถนน ธนะรัชต์,ปากช่อง
ประเภท