ชวนไปเดินเล่น ช็อป ชิม ชิลล์ ที่ "TALAD NEON" ตลาดนัดกลางคืนใจกลางกรุง
  1. ชวนไปเดินเล่น ช็อป ชิม ชิลล์ ที่ "TALAD NEON" ตลาดนัดกลางคืนใจกลางกรุง

ชวนไปเดินเล่น ช็อป ชิม ชิลล์ ที่ "TALAD NEON" ตลาดนัดกลางคืนใจกลางกรุง

คืนวันพุธ-วันอาทิตย์นี้ หากไม่รู้จะไปเดินเล่นชิลล์ๆ ที่ไหน อยากเชิญชวนเพื่อนๆ ไปเดินเล่นชิลล์ๆ ที่ “TALAD NEON” ตลาดนัดกลางคืนใจกลางกรุง
writerProfile
22 มี.ค. 2017 · โดย

ใครว่ากรุงเทพฯ ดึกๆ ที่เที่ยวก็ไม่มี ของกินเด็ดๆ ก็หาทานยาก? ขอพาเพื่อนๆ ทุกคนมาเดินเล่นท้าแสงจันทร์ที่ตลาดนัดกลางคืนใจกลางกรุง “TALAD NEON” พลางช็อปปิ้งสินค้าแฟชั่นต่างๆ แถมยังมีของกินเรียงรายเจ้าเด็ดๆ ยกมาเสิร์ฟให้อีกเพียบ!

โลเคชัน “TALAD NEON” อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลที่ไหนเลยค่ะ ตั้งอยู่บริเวณเพชรบุรี 23-29 ข้างๆ The Palladium ประตูน้ำ เดินทางมาสุดสะดวกได้หลากวิธี

1. BTS : ใกล้สุดคือสถานีชิดลม เดินต่อมาอีกประมาณ 10 นาที

2. รถยนต์ส่วนตัว : ขับรถยนต์ส่วนตัวมาก็ไม่ต้องกังวลเรื่องที่จอด เพราะทาง “TALAD NEON” มีที่จอดรถรองรับกว่า 200 คัน!

3. เรือ : นั่งมาลงท่าเรือชิดลมหรือท่าเรือประตูน้ำ เดินต่อมาอีกไม่ถึง 5 นาที

4. รถประจำทาง : สาย 23, 38, 60, 62, 72, 99, 133, 139, 536, 556

แผนที่ TALAD NEON
การเดินทาง TALAD NEON

เดินเข้ามาในงาน จะเห็นเต้นท์มากมายเรียงรายจนเลือกไม่ถูกเลยค่ะว่าจะไปทิศไหนก่อน ตอนแรกดูข้อมูลจากในเน็ตก็เห็นว่ามีร้านค้ามากมายแล้ว พอมาเจอจริงๆ เยอะกว่าที่คิดไว้อีกค่ะ โชคดีที่วันนี้เตรียมทั้งกระเพราะอันแข็งแกร่ง กระเป๋าสตางค์ และรองเท้าผ้าใบคู่ใจมาแล้ว งานนี้จัดหนักเท่าไหร่ก็สู้ค่ะ!

“TALAD NEON”
“TALAD NEON”
“TALAD NEON”
มาสคอต “TALAD NEON” คือแรดสีชมพูตัวนี้แหละค่ะ น่ารักดี มาแล้วอย่าลืมเซลฟี่นะ
TALAD NEON
ดูกำหนดการเปิดร้านในเว็บแจ้งไว้ว่าร้านค้าต่างๆ จะเปิดตั้งแต่ 16.00-24.00 (หยุดทุกวันจันทร์และอังคาร) แต่ถ้าอยากมาเดินแบบร้านค้าเปิดเรียงรายครบๆ แนะนำให้มาประมาณหลัง 18.00 ขึ้นไปค่ะ วันนี้เรามาเร็วไปหน่อยแต่ก็ไม่เป็นไร ขอเดินเล่นชิลล์ๆ เผื่อได้อะไรติดไม้ติดมือไปบ้าง 

1ร้าน "คำหวาน" (Sweet come)

ร้าน "คำหวาน" (Sweet come)

เดินเล่นจนได้ของจุกจิกติดไม้ติดมือมาพอสมควร เริ่มอยากของหวานล่ะ ร้อนมากกก ดังนั้นร้านแรกที่เราบุกคือ “ร้านคำหวาน” (Sweet come) จากโซนคอนเทนเนอร์ พี่ๆ ที่เขาแนะนำมาบอกว่าร้านนี้บิงซูดังมากๆ โดยเฉพาะบิงซูผลไม้ที่เป็นขวัญใจชาวจีน สั่งกันทีหมดเกลี้ยงทุกวัน ดังนั้นวันนี้เรามาตอนร้านเปิดได้กินแน่นอน! เราจึงไม่พลาดที่จะสั่ง “บิงซูมะม่วง” (159.-) จากการถามเจ้าของร้านเลยรู้มาว่าตัวน้ำแข็งทางร้านผสมเอง เป็นสูตรนมเข้มข้น กินแล้วติดใจ ผลไม้ก็สด มะม่วงนี่โปะมาให้เกือบลูก ไอศกรีมเลือกได้ 4 รสชาติ

“บิงซูมะม่วง” ของร้าน "คำหวาน" (Sweet come)
“บิงซูมะม่วง”
“ปัง MIX (Mix sweet)” ของร้าน "คำหวาน" (Sweet come)
“ปัง MIX (Mix sweet)”

นั่งไปก็ชวนเพื่อนมาเสิรมทัพ เลยสั่ง “ปัง MIX (Mix sweet)” (199.-) มาจัดหนัก ในจานยักษ์นี้จะประกอบไปด้วย ไอศกรีมสามลูก มีให้เลือก 4 รสชาติ ยอดนม, ช็อกโกแลต, ชาเขียว และยาคูลต์ปีโป้ (แต่บางวันพี่เจ้าของร้านก็จะทำรสใหม่ๆ มาให้ลองค่ะ วันนี้เลยโชคดีได้ลองช็อกโกแลตบราวนีโฮมเมดที่ไม่ได้มีขายทุกวันด้วย) ผลไม้ตามฤดูกาล, ท็อปปิงคบเคี้ยว, ท็อปปิงซอสมาราดขนมปังในหลอดฉีดยาเก๋ๆ คาราเมล, นมข้นหวาน, ช็อกโกแลตซอส และขนมปังอบเนย แนะนำสำหรับคนที่มาลองครั้งแรก ห้ามพลาดไอศกรีมยอดนมกับยาคูลต์ปีโป้นะคะ เด็ดมากกก

2ร้าน “โคตรเล้ง”

มาต่อกันร้านที่ 2 ร้านโคตรเล้ง บางคนอาจจะงงว่ามันคืออะไร มันคือ กระดูกส่วนสันหลังของหมูนั่นเอง ร้านนี้แค่กลิ่นน้ำซุปของต้มแซ่บก็เย้ายวนสุดๆ แล้ว ยิ่งเห็นหม้อไฟของโต๊ะข้างแล้ว เห็นทีต้องแทรกตัวเข้าไปนั่งในร้านให้ได้ และจัดไปกับเมนูยอดฮิตอย่าง “โคตรเล้งต้มแซ่บน้ำดำหม้อไฟ” (ถ้วย 120.- | หม้อไฟ 200.-) จุดเด่นอยู่ที่น้ำซุปสูตรพิเศษที่เคี่ยวนานถึงหกชั่วโมง ได้ความหวานของเล้งชิ้นยักษ์ หอมสมุนไพร ซดแล้วจมูกโล่งเลยจ้าาา แซ่บซี้ดสะท้านปากมากๆ เนื้อก็นุ่ม แทะจนกรามเมื่อยเลยค่ะ

“โคตรเล้งต้มแซ่บน้ำดำหม้อไฟ” ของร้านโคตรเล้ง

นอกจากนี้ที่เด็ดๆ ไม่อยากให้พลาดคือ “ไข่เจียวโคตรซื้ด” (60.-) ไข่เจียวราดต้มยำซอสที่ร้านทำเอง แซ่บใช้ได้ และ “โคตรปีกไก่ทอดเกลือ” (70.-) รสชาติออริจินอล ทอดเกลือแบบธรรมดานี่แหละ แต่มันเบรกแตกมากค่ะเพื่อนๆ หยุดมือไม่ได้เลย พี่เจ้าของร้านบอกว่าฝรั่งที่นี่ติดใจมากขอซื้อกลับเพียบ นอกจากรสออริฯ แล้วก็มี ชีส, บาร์บีคิว และต้มยำ 4 รส

“ไข่เจียวโคตรซื้ด” ของร้านโคตรเล้ง

3ร้าน “กุ้งเทพ”

ตอนนี้เมนูกุ้งถังกำลังดัง เพื่อนสาวเลยขอจัดเต็มหน่อยกับร้าน “กุ้งเทพ” เมนูที่ทางร้านแนะนำคือ “SET รวมเทพ” มีสามไซส์ให้เลือกค่ะ ตั้งแต่ M สำหรับ 1-2 คน (389.-), L สำหรับ 2-3 คน (489.-), XL สำหรับ 3-4 คน (689.-) มาหลายคนแบบนี้จัดเต็มไซส์ XL แบบไม่ต้องคิดมาก!!! พี่พนักงานวางกระดาษไขเสร็จ ก็รอเสิร์ฟอย่างเดียว รอไม่นานก็มาเทร้อนๆ ตรงหน้าค่ะ ความความพิเศษที่แตกต่างจากกุ้งถังร้านอื่นๆ คือสามารถเพิ่ม “ชีส” ได้ด้วย 50 บาทเอง พนักงานจะเทชีสบนโต๊ะ และกริลล์ให้เดี๋ยวนั้นเลย โอ้ยยย เห็นชีสเดือดปุดๆ ละน้ำลายไหล เลิฟสุด >_< ไซส์นี้...อาหารทะเลที่เราได้คือ กุ้งขาว, กุ้งแม่น้ำ, ปลาหมึก, หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์, หอยตลับ และ ปูม้า แน่นขนัดเต็มโต๊ะ ส่วนรสชาติก็แตกต่างจากที่เคยลองนะ เป็นซอสบาร์บีคิว รสเปรี้ยวหวานกลมกล่อม ไม่เผ็ดโดด ต่างชาติทานได้ คนไทยเป็นปลื้ม เป็นทะเลเทบนโต๊ะที่กินกับมือได้ฟินสุดๆ

 “SET รวมเทพ” ของร้าน “กุ้งเทพ”
“SET รวมเทพ” ของร้าน “กุ้งเทพ”

4ร้าน “ผัดไทยหอยทอดอัมพวา”

เดินไปอีกสักพักก็เห็นคนมาต่อคิวร้าน “ผัดไทยหอยทอดอัมพวา” เยอะมาก ก็เข้าใจแหละว่าคนต่างชาติชอบนะ แต่นี่มันทั้งต่างชาติและคนไทยเลยอ่ะ เหยๆๆ แบบนี้หลุมดำและผองเพื่อนจะพลาดไม่ได้เด็ดขาด รอคิวอย่างใจเย็นและสั่งอย่างเร่งรีบ 555 เราเลือกเป็น “ผัดไทยกุ้งสด” (90.-) เพื่อนๆ คะ....อยากบอกว่าฟินจริง แค่นึกกลิ่นและรสชาติที่ได้ลองในวันนั้นน้ำลายก็แทบไหล คือที่นี่จะเป็นผัดไทยโบราณ ไม่ใช้ซอสสูตรสำเร็จ ดังนั้นตอนที่แม่ครัวผัดกลิ่นจะหอมมาก พอได้ลองมันช่างหอมกลิ่นกระทะ แถมลืมไปเลยว่าชอบปรุง มันกลมกล่อมในแบบที่ลืมนิสัยการปรุงก่อนทานจริงๆ มะนาวก็ลืมบีบค่ะ เลิศ แต่จานเดียวไม่พอขอสั่ง “หอยนางรมทอด” (90.-) มาเติมเต็มกระเพาะอีกสักนิด แป้งกรอบแบบที่เราชอบเลย ได้หอยเน้นๆ เป็นตัวๆ เผลอแป๊บๆ ก็หมดละค่ะ อิอิ

“ผัดไทยกุ้งสด” ของร้าน “ผัดไทยหอยทอดอัมพวา”
 “ผัดไทยกุ้งสด”
“หอยนางรมทอด” ของร้าน “ผัดไทยหอยทอดอัมพวา”
“หอยนางรมทอด”
“Bloody Drink”
เดินก็สะดุดตากับร้าน “Bloody Drink” น้ำหวานเย็นๆ เรียกความสดชื่น ขายในราคา 79 บาทเท่านั้น มาในแพ็คเกจรูปแบบของถุงใส่เลือดของคนไข้ในโรงพยาบาล เวลาทานก็ดูดจากตรงสายยางได้เลยค่ะ เก๋ขนาดนี้ ขอถ่ายรูปอวดลงในโซเชียลซะหน่อย
“TALAD NEON”
ค็อกเทลอวกาศร้านนี้ก็เลิศนา สีสวยมากก
“TALAD NEON”
เพียงแค่เขย่าก็จะเห็นประกายยิบยับเต็มขวด เท่!
“TALAD NEON”
ในเมื่อที่นี่มีคนจีนเยอะ ร้านนี้แหละโดนใจสุด มีเมนูทุเรียนให้เลือกเพียบ ทั้งไอศกรีม เครป พิซซ่า แต่ละอย่างเร้าใจมากๆ
“TALAD NEON”
ส่วนตัวชอบทุเรียนอยู่แล้ว พอเจอไอศกรีมแก้วนี้เข้าไป ฟิน! ทุเรียนเน้นๆ เต็มปากสุดๆ แก้วนี้ 59 บาทเอร้ง
“TALAD NEON”
“TALAD NEON”
“TALAD NEON”
“TALAD NEON”
“TALAD NEON”

นอกจากนี้ยังมีร้านต่างๆ อีกเยอะมากกกกก! ทั้งร้านอาหารน่าทานที่มีเยอะจนนับไม่ถ้วนและของจุกจิกเห็นแล้วอยากโปรยตังค์ใส่ ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ต่างหู เดินตระเวนกินพร้อมโปรยเงินเข้าร้านเสื้อผ้าจนพี่สาวร้องขอว่าพอเถอะ สงสารไขมันรอบเอวกับเงินในกระเป๋าบ้าง 5555 งานเขาดี ที่นี่เขามีมีกิจกรรมหมุนเวียนตลอด เดือนละครั้งด้วยนะ สามารถติดตามใน Facebook ได้ค่ะ โอ้ยๆ มันน่ามาเดินเล่นจริงๆ ใครที่อยากหาที่เดินตระเวนกินชิลล์ๆ พร้อมช็อปปิงท้าแสงจันทร์แล้วล่ะก็ ลองชวนคนข้างๆ มาเดินเล่นที่งาน “TALAD NEON” กันดูสิคะ! กินอะไรก็ยิ่งอร่อยเมื่อกินกับเธอ <3 

TALAD NEON