[รีวิว] 111 Social Club คาเฟ่หัวหินเปิดใหม่ กินขนมไทย ริมชายหาด
  1. [รีวิว] 111 Social Club คาเฟ่หัวหินเปิดใหม่ กินขนมไทย ริมชายหาด

[รีวิว] 111 Social Club คาเฟ่หัวหินเปิดใหม่ กินขนมไทย ริมชายหาด

กินของหวาน ผสานขนมไทยท้องถิ่นที่ขึ้นชื่อ “111 Social Club” คาเฟ่หัวหินเปิดใหม่ ริมทะเลหัวหิน ที่ยังคงกลิ่นอายหัวหินยุคเก่าผสมกับความเป็นสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว

ว่างทีไรก็อยากไปนั่งผ่อนคลายยามบ่าย ในคาเฟ่หัวหินบรรยากาศดี พร้อมมีเครื่องดื่มเย็น ๆ และมีขนมจานเด็ดให้ได้ลิ้มลอง “111 Social Club” คาเฟ่หัวหินสุดชิคริมชายหาด แลนด์มาร์กแห่งใหม่ใจกลางหัวหิน ที่มีมุมเก๋ ๆ มากมายให้เราได้ถ่ายรูปอัปลงโซเชียล ใครที่เป็นสายคาเฟ่แล้วแวะมาเที่ยวหัวหิน ก็ห้ามพลาดแวะมาเช็กอินที่คาเฟ่หัวหินแห่งนี้ การันตีได้เลยว่าเพื่อน ๆ จะได้พบกับบรรยากาศที่ประทับจิต และติดใจขนมที่นี่แน่นอน

111 Social Club Hua Hin
“111 Social Club” คาเฟ่หัวหินเปิดใหม่ บรรยากาศดี ริมทะเลหัวหิน

การเดินทางไปเยือน “111 Social Club” นั้นไปไม่ยาก เนื่องจากตั้งอยู่ใจกลางเมืองหัวหิน ขับรถเลี้ยวเข้าซอยหัวหิน 71 เข้ามาไม่ไกล แถมมีที่จอดรถกว้างขวาง คาเฟ่แห่งนี้ตั้งอยู่ที่ริมหาด สังเกตได้จากตัวอาคารสีขาวหลังใหญ่ ที่ยังคงมีกลิ่นอายหัวหินในคอนเซปต์ Colonial with a Modern Twist ซึ่งเป็นการผสมผสานกันระหว่างสถาปัตยกรรมโคโลเนียลแบบย้อนยุคกับความเป็นสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว

111 Social Club Hua Hin
ตัวอาคารสีขาวหลังใหญ่ สไตล์โคโลเนียล คงกลิ่นอายหัวหินยุคเก่า

ที่ร้านคาเฟ่หัวหินแห่งนี้ จะมีเมนูซิกเนเจอร์ ถ้ามาแล้วไม่ได้ลองก็เหมือนมาไม่ถึง กับไอศกรีมสัญชาติไทยอย่าง “Guss Damn Good” แต่ถ้าเสิร์ฟไอศกรีมเฉย ๆ ก็ธรรมดาไป เลยจัดขนมไทยท้องถิ่นที่ขึ้นชื่อ จากร้านเด็ดร้านดังในหัวหิน มาจัดเซตเสิร์ฟคู่กันกับไอศกรีม ที่เป็นการผสมผสานกันได้อย่างลงตัว แถมยังได้มากินขนมท่ามกลางบรรยากาศดี ๆ วิวทะเลสีฟ้าใสแบบจัดเต็ม

111 Social Club Hua Hin
นั่งกินลม ชมบรรยากาศ ระหว่างรอขนม

เมนูแรกที่ได้สั่งมากินคือ “70% Chocolate x บ้าบิ่น ร้านแม่เก็บ หัวหิน” (ราคา 115 บาท) ไอศกรีมช็อกโกแลตสุดเข้มข้น เสิร์ฟมาพร้อมกับขนมบ้าบิ่นจาก “ร้านแม่เก็บ” ร้านขนมหวานหัวหินเจ้าดัง ขนมบ้าบิ่นมีกลิ่นหอมจากมะพร้าวอ่อน รสชาติหวาน มัน เหนียวนุ่มเคี้ยวหนุบหนับกำลังดี หรือจะลอง "Good Fellow (Thai Tea) x ข้าวเหนียวมูน แม่นงนุช" (ราคา 120 บาท) เสิร์ฟมาในปิ่นโตเถาเล็ก ๆ ภายในบรรจุด้วยไอศกรีมรสชาไทยรสชาติเข้มข้น และข้าวเหนียวมูนเนื้อนุ่ม รสชาติหวานมันกำลังดี จาก ”ร้านแม่นงนุช” หัวหิน เติมความเข้นข้นด้วยกะทิสดที่ใส่มาคู่กัน โรยด้วยถั่วเหลืองอบกรอบอีกครั้งเพื่อความครบสูตร

111 Social Club Hua Hin
70% Chocolate x บ้าบิ่น ร้านแม่เก็บ หัวหิน
111 Social Club Hua Hin
 Good Fellow (Thai Tea) x ข้าวเหนียวมูน แม่นงนุช

นอกจากเมนูซิกเนเจอร์แล้ว ก็ยังมีเบเกอรีและขนมอบสไตล์ฝรั่งเศส ที่อบสดใหม่จากเตาทุกวันอีกหลากหลายเมนู เลยลองสั่ง “Special Croissant” (ราคา 100 บาท) มาลิ้มลอง ครัวซองต์อบร้อนหอม ๆ มีความหวานของไอซิงที่เคลือบอยู่ด้านบน กินคู่กับเครื่องดื่มที่แสนจะสดชื่นอีกสักแก้ว เป็นการปิดท้ายมื้อนี้ได้อย่างลงตัว

111 Social Club Hua Hin
Special Croissant
111 Social Club Hua Hin
ดื่มเครื่องดื่มแสนสดชื่นสักแก้ว

“111 Social Club” ถือว่าเป็นคาเฟ่หัวหินเปิดใหม่ที่น่านั่งอีกที่ บรรยากาศดี เงียบสงบ เหมาะแก่การดื่มด่ำกับบรรยากาศยามบ่าย ไปพร้อมขนมหวานจานเด็ดที่มีเอกลักษณ์ บอกเลยว่าถ้าเข้ามาเยือนคาเฟ่หัวหินแห่งนี้แล้ว ไม่มีผิดหวังแน่นอน และถ้าเพื่อน ๆ อยากรู้จักร้านอาหารดี ๆ ร้านใหม่ ๆ แบบนี้อีก ลองกดถูกใจเพจ หัวหิน กินอะไรดี ? by wongnai เอาไว้ จะได้ไม่พลาดข่าวสารร้านอาหารดี ๆ ร้านใหม่ ๆ จากพวกเราแน่นอนค่ะ 

การเดินทาง

  • ซอยหัวหิน 71 (อยู่ในโครงการ Intercontinental Residences)
  • เปิดบริการทุกวัน 10.00 - 18.00 น.

เมนูห้ามพลาด

70% Chocolate x บ้าบิ่น ร้านแม่เก็บ หัวหิน, Good Fellow (Thai Tea) x ข้าวเหนียวมูน แม่นงนุช, Special Croissant

แผนที่

อยู่ในโครงการ Intercontinental Residences
static-map

การติดต่อ