(19-21 May) เช็คอิน 3 คาเฟ่สุดชิคเปิดใหม่มาแรง ที่พลาดแล้วจะตกเทรนด์!
  1. (19-21 May) เช็คอิน 3 คาเฟ่สุดชิคเปิดใหม่มาแรง ที่พลาดแล้วจะตกเทรนด์!

(19-21 May) เช็คอิน 3 คาเฟ่สุดชิคเปิดใหม่มาแรง ที่พลาดแล้วจะตกเทรนด์!

ชวนกันมาเช็คอินคาเฟ่ร้านใหม่มาแรงห้ามพลาดที่ bellyishungry คัดสรรมาแล้วว่าชิคสุดๆ ใครไม่อยากตกเทรนด์ก็ตามกันไปดูเลยดีกว่า!
writerProfile
26 พ.ค. 2017 · โดย

1Hummingbird Cafe

ร้านกาแฟสุดชิคคูลร้านใหม่ราวกับ Hidden-gem ย่านบางขุนนท์ของชาว cafehopping แถวนี้ เรียกได้ว่าใครขับรถผ่านมาในถนนเส้นนี้ต้องเป็นอันสะดุดตากับคาเฟ่สุดชิคร้านนี้แน่ๆ ค่ะ ตัวร้านตั้งอยู่ระหว่างซอยบางขุนนนท์ 8 และ ซอยบางขุนนนท์ 10 แค่หน้าร้านก็เก๋ น่าคว้ากล้องมาถ่ายรูปสุดๆ

ร้านใหม่ หน้าร้าน Hummingbird Cafe บางขุนนนท์
หน้าร้าน Hummingbird Cafe บางขุนนนท์

เข้าไปด้านในจะเจอกับกลิ่นอายความ antique เล็กๆ ด้วยการตกแต่งร้านจากของสะสมเก่าๆ ย้อนยุคของเจ้าของร้าน โทนสีฟ้าเข้ม และตู้ไม้ สื่อความวินเทจออกมาได้อย่างลงตัว ทางร้านเน้นขายเมนูกาแฟเป็นหลัก ด้วยความชอบทานกาแฟของคุณเบิร์ด เจ้าของร้าน ผู้ชื่นชอบในการสรรหาเมล็ดพันธุ์กาแฟต่างๆ ทางร้านจึงมีเมล็ดกาแฟค่อนข้างหลากหลายแตกต่างกันไปในแต่ละเมนู แนะนำเมนูซิกเนเจอร์อย่าง ฮัมมิงเบลนด์ (55 บาท) เป็นกาแฟที่เข้มที่สุดในบรรดาเมนูกาแฟนม เหมาะสำหรับคอกาแฟที่อยากทานรสเข้มและหวานน้อย ใครที่อยากทานของหวานทางร้านก็มีเค้กโฮมเมดมาให้เลือกสั่งกันด้วยค่ะ และเร็วๆ นี้เห็นว่าทางร้านกำลังจะพร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารจานเดียวโฮมเมดง่ายๆ มาให้ลองกันด้วย

บรรยากาศร้าน Hummingbird Cafe บางขุนนนท์
บรรยากาศร้าน Hummingbird Cafe บางขุนนนท์

Link ร้าน "Hummingbird Cafe"

2Holm Humble

คาเฟ่เล็กๆ มาแรงใจกลางย่านเสนานิคม ถึงแม้ตัวร้านจะไม่ใหญ่มาก มีที่นั่งไม่เยอะ แต่บรรยากาศก็แฝงไปด้วยความเรียบง่าย อบอุ่น ไม่อึดอัด เหมือนได้มานั่งพักใจให้สบายที่บ้านเพื่อนสนิท การตกแต่งร้านเต็มไปด้วยความดิบและความเท่ ด้วยผนังปูนเปลือย เข้ากันได้ดีกับโต๊ะไม้ และไฟสีส้มเพิ่มความรู้สึกโฮมมี่และสบายตา แถมด้วยความที่ร้านมีขนาดเล็ก ทำให้ลูกค้าผู้มาเยือนได้มี interact กับเจ้าของร้านได้ตลอดอีกด้วยค่ะ อบอุ่นกันสุดๆ

หน้าร้าน Holm Humble
บรรยากาศร้าน Holm Humble เมนู Chocolate Mint

ถึงแม้จะเป็นร้านเล็กๆ แต่ก็ไม่ได้ขายดีแค่เมนูกาแฟ แต่ยังมีเบเกอรีต่างๆ รวมไปถึงอาหารทานเล่นจานเบาๆ อย่างสลัดผักไปจนถึงอาหารจานหนักอย่างสเต๊กเนื้อ และที่น่าแปลกใจคือขวดเบียร์ที่วางเรียงรายตรงเคาน์เตอร์บาร์กระเบื้องสีขาวให้สายแอลกอฮอลล์ให้ได้เลือกชิมกันนับไม่ถ้วน!

บรรยากาศร้าน Holm Humble
บรรยากาศร้าน Holm Humble เมนู Chocolate Mint

Link ร้าน "Holm Humble"

3Neighborhood Cafe

“คาเฟ่ที่ดี ไม่จำเป็นต้องราคาแพง” เป็นคอนเซปต์ของร้านกาแฟเล็กๆ แห่งนี้ ซึ่งได้ความประทับใจเต็มๆ จากเราไปเรียบร้อยค่ะ ด้วยบรรยากาศสุดอบอุ่นเหมือนไปมานั่งทานกาแฟที่บ้านของเพื่อนบ้าน มากกว่าร้านกาแฟ และเมนูเครื่องดื่มต่างๆ ที่เสิร์ฟให้ลูกค้าในราคาที่เรียกได้ว่า “จริงใจ” มากกว่าเป็นราคาธุรกิจ และหลังจากวัน grand opening ในวันที่ 24 พฤษภาคม ทางร้านก็จะมีเมนูอาหารโฮมเมดต่างๆ ทานง่าย ตั้งแต่ไข่กะทะ ข้าวไก่อบ ไปจนถึงเบเกอรีต่างๆ

หน้าร้าน Neighborhood Cafe
บรรยากาศร้าน Neighborhood Cafe

ตัวร้านตกแต่งด้วยผนังอิฐและเฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาลอ่อน แถมด้วยการใช้กระจกแต่งรอบร้าน ทำให้มีแสงอาทิตย์อุ่นๆ สาดเข้ามา บอกเลยว่าถ่ายรูปมุมไหนก็สวยไปซะหมด! ใครที่แวะผ่านมาแถวถนนวิภาวดี-รังสิต ลองแวะมาจิบกาแฟพักผ่อนชิลล์ๆ ที่บ้านของเพื่อนบ้านที่ร้าน “Neighborhood Cafe” กันนะคะ:)

บรรยากาศร้าน Neighborhood Cafe เมนู Long Black
บรรยากาศร้าน Neighborhood Cafe เมนู Long Black

Link ร้าน "Neighborhood Cafe"

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับ 3 คาเฟ่เปิดใหม่มาแรง แต่ร้านใหม่น่าไปไม่ได้มีเพียงเท่านี้นะคะ สามารถกดดูร้านใหม่มาแรงเพิ่มเติมได้ที่ https://www.wongnai.com/collections/trendy-this-month/ เลยค่ะ <3

การติดต่อ

Hummingbird cafe
Phone number : 0830180991
106/5, ถนนบางขุนนนท์,,บางกอกน้อย
restaurantClosed
Neighborhood Cafe
Phone number : 0941591596
15/111 ซอยวิภาวดีรังสิต 56 ถนน วิภาวดีรังสิต,หลักสี่