5 ของขวัญปีใหม่! ที่ควรซื้อเป็นของฝากจากกระบี่
  1. 5 ของขวัญปีใหม่! ที่ควรซื้อเป็นของฝากจากกระบี่

5 ของขวัญปีใหม่! ที่ควรซื้อเป็นของฝากจากกระบี่

เที่ยวแล้วต้องจัดของติดไม้ติดมือกลับบ้านกันหน่อย จังหวัดกระบี่มีอะไรดี อะไรเด็ด ให้ซื้อเป็นของฝากกันบ้าง ไปดูกัน!!
writerProfile
13 ธ.ค. 2017 · โดย

ปีใหม่นี้เที่ยวไหนดี? วันนี้ทีมงาน Wongnai อยากแนะนำคนที่กำลังจะมาท่องเที่ยวกันที่จังหวัดกระบี่ ว่าอะไรดีอะไรเด็ด และเป็นของฝากขึ้นชื่อของที่นี่กันบ้าง รับรองว่าจังหวัดกระบี่เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่ทั้งน่าเที่ยวและของดีประจำจังหวัดก็เด็ดอีกด้วย จะมีอะไรบ้างตามเราไปดูกันค่ะ

1เสื่อปาหนัน

“เสื่อปาหนัน” เป็นสินค้าของฝากที่ทำจากปาหนันหรือเตยทะเล มีลวดลายสีสันสวยงาม มีความทนทาน โดยเฉพาะสาดอ่อนหรือเสื่อสองชั้นแบบดั้งเดิม แหล่งสานอยู่ที่บ้านคลองหมาก ต.คลองขนาน อ.เมือง จ.กระบี่ และบ้านคลองขนาน ต.คลองท่อม อ.คลองท่อม จ.กระบี่ มีวางจำหน่ายตามร้านขายของฝากในตัวเมืองค่ะ

เสื่อปาหนัน

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ : เตยปาหนัน 085-783-5497

2ส้มโชกุน

“ส้มโชกุน” เป็นผลไม้ที่นิยมปลูกกันในพื้นที่เขตอำเภอเขาพนม จังหวัดกระบี่ ด้วยรสชาติหวานหอมและกรอบ เปลือกบางล่อนมีกลิ่นหอม ทำให้เป็นที่ยอมรับ และยังเป็นผลไม้ที่คนภายในจังหวัดกระบี่และนักท่องเที่ยวนิยมซื้อติดไม้ติดมือไปเป็นของฝากอีกด้วยค่ะ

ส้มโชกุน

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ : ส้มโชกุนศรีเจริญ 075-682-213

3หอยชักตีน

“หอยชักตีน” หรือ “หอยสังข์กระโดด” จัดว่าเป็นเมนูอาหารทะเลที่หาทานได้ง่ายในจังหวัดกระบี่ เรียกว่าถ้าใครมาถึงจังหวัดกระบี่แล้วไม่ได้ลิ้มลองเมนูหอยชักตีนเหมือนมาไม่ถึงจังหวัดกระบี่กันเลยทีเดียวค่ะ แถมเปลือกหอยชักตีนยังสามารถนำไปประดิษฐ์เป็นของฝากของที่ระลึกได้อีกหลากหลายอย่าง

“หอยชักตีน” หรือ “หอยสังข์กระโดด”

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ : ฟาเฎลหอยชักตีน 082-813-1378

4กะปิจากกุ้งเคย

“กะปิจากกุ้งเคย” ชาวจังหวัดกระบี่ ทำกะปิจากกุ้งเคย ขายเป็นอาชีพหลักมานานกว่า 20 ปี เป็นกะปิที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก เพราะเป็นเนื้อกุ้งล้วน ๆ ไม่มีส่วนผสมอื่น ทำให้รสชาติดี มีคุณค่าทางอาหารสูง เป็นของฝากที่ดีอย่างหนึ่งเลยค่ะ

“กะปิจากกุ้งเคย”

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ : กุ้งตัก 061-245-4882

5เปลือกหอย

“เปลือกหอย” ด้วยจังหวัดกระบี่ บริเวณชายทะเลบ้านแหลมโพธิ์ เป็นที่ตั้งของ สุสานหอย สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดกระบี่ ที่สุสานหอยจึงมีร้านของที่ระลึกซึ่งทำจากเปลือกหอยมากมายหลายร้านให้เลือกชม เรียกว่ามีหลายแบบหลายราคา แถมบางร้านยังมีมุกจำหน่ายด้วยค่ะ

“เปลือกหอย”

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ : สุสานหอย 75 ล้านปี 061-180-1455

เป็นยังไงคะ ? กับ 5 ของขวัญปีใหม่! ที่ควรซื้อเป็นของฝากจากจังหวัดกระบี่ น่าจะถูกใจใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน ทริปเที่ยวกระบี่ครั้งหน้าห้ามพลาดซื้อของฝากกันนะคะ และใครที่กำลังมองหาที่กิน ที่เที่ยวในจังหวัดภูเก็ต และจังหวัดใกล้เคียง สามารถเข้าไปติดตามกันต่อได้ที่ เพจภูเก็ตหรอยอย่างแรง นะคะ ~