ร้านผลไม้สด หัวหิน  อ้อมเปรี้ยวหวาน ร้านผลไม้ขวัญใจมหาชน
  1. ร้านผลไม้สด หัวหิน อ้อมเปรี้ยวหวาน ร้านผลไม้ขวัญใจมหาชน

ร้านผลไม้สด หัวหิน อ้อมเปรี้ยวหวาน ร้านผลไม้ขวัญใจมหาชน

อ้อมเปรี้ยวหวาน ร้านผลไม้แปลกและหลากหลาย สด สะอาด ร้านมองเห็นได้แบบสะดุดตา ขวัญใจชาวหัวหิน ขายมากว่า 20 ปี
writerProfile
13 ก.ย. 2018 · โดย

ช่วงเย็น ๆ หลังเลิกงานหลายคนอยากฟิตหุ่นลดพุงไม่ทานข้าวเย็น ก็จะเน้นทานผลไม้ ช่วยให้อิ่มท้องแถมไม่เพิ่มน้ำหนักอีกต่างหาก วันนี้ไฝใหญ่ก็อยากจะเข้าแก๊งทีมคนหุ่นดีกันบ้าง ขับรถตะเวนหาซื้อผลไม้ไว้ทานก่อนกลับบ้าน ก็เจอกับร้านอ้อมเปรี้ยวหวาน ร้านผลไม้ไฟสว่างเด่นเห็นมาแต่ไกล ที่น่าแปลกใจลูกค้าที่มุงรอกันที่หน้าร้านนี่แหละค่ะ แน่นจริง ๆ ตัดสินใจลดหุ่นฝากพุงทานผลไม้ไว้กับร้านอ้อมเปรี้ยวหวานเลยแล้วกัน

1
หน้าร้านอ้อมเปรี้ยวหวาน ไฟแน่น ผลไม้แน่น จริง ๆ

ร้านอ้อมเปรี้ยวหวาน อยู่ที่ถนนเลียบทางรถไฟหัวหิน ขับรถเลี้ยวเข้าซอยหัวหิน 76 มาเจอสถานีรถไฟหัวหินให้เลี้ยวซ้าย ก็จะเจอกับร้านอ้อมเปรี้ยวหวานค่ะ สังเกตง่าย ๆ รถผลไม้ที่มีไฟสีสันเยอะคล้าย ๆ ผับ บาร์ เลยล่ะค่ะ อันนี้ตามที่ไฝใหญ่จินตนาการเองนะ จริง ๆ ไม่เคยไปเลยนะผับ บาร์เนี่ย อิอิ (เสียงสูง) ร้านเปิดตั้งแต่ 17.30 น. - 23.00 น. นะคะ

2
คนก็แน่นนะจ๊ะ รอคิวซื้อผลไม้กันไป

ร้านอ้อมเปรี้ยวหวานจะเริ่มขายช่วง 17.30 น. พี่อ้อมเจ้าของร้านจะมาจอดขายอยู่ใกล้ ๆ กับสถานีรถไฟหัวหิน ขายมา 20 ปีแล้วค่ะ จากเมื่อก่อนมีแค่ตู้ใส่ผลไม้ใบเดียว พี่อ้อมจะตะเวนขายไปทั่วเมืองหัวหิน แต่หลัง ๆ ลูกค้าเริ่มบ่นหาร้านไม่เจอ ก็เลยจอดขายที่ถนนเลียบทางรถไฟดีกว่า ลูกค้าจะมาเรื่อย ๆ ไม่ขาดสายเลยค่ะ ขายดีจนต้องเพิ่มตู้ ปัจจุบันนี้เป็นรถมอเตอร์ไซค์พ่วงตู้ผลไม้ขนาดใหญ่แล้วล่ะค่ะ 

3
พี่อ้อมแม่ค้าน่ารัก
4
ใครเเซวอะไรนี่ยิ้มรับตลอดเลยนะ

ด้วยความที่แม่ค้าก็ใจดี พูดจาไพเราะ คุยเป็นกันเองกับลูกค้า พี่อ้อมบอกว่าร้านพี่อ้อมต้องไม่เหมือนใครต้องมีผลไม้ที่หาทานได้ยากกว่าร้านอื่น ๆ มีตัวเลือกให้ลูกค้าเยอะ ๆ แล้วก็มีไฟติดให้สว่างเห็นชัด ๆ เป็นหนึ่งวิธีเรียกลูกค้า ที่ใครผ่านไปผ่านมาก็ต้องเห็น ต้องมาแวะซื้อกันสักครั้ง วิธีนี้เลยทำให้ลูกค้าติดใจ หลังจากได้มาชิม ก็มาซื้อกันแทบทุกวันเลยค่ะ

5
มีติดป้ายบอกสรรพคุณของผลไม้ไว้ด้วย
Aom
รสชาติเป็นยังไงนะ?

ที่ร้านอ้อมเปรี้ยวหวาน มีผลไม้ให้เลือกหลากหลายมีทั้ง มะเฟือง, ชมพู่, สับปะรด, มะม่วง, พุทรา, มันเเกว, ฝรั่ง, แตงโม, มะละกอ, สละ แอบนับรวม ๆ แล้วเกิน 20 อย่าง นี่ยังไม่หมดนะคะ แค่คิดก็นึกว่ายกมาทั้งสวนแล้ว ยังมีพวกผลไม้แช่เกลือ อบเกลืออีกนะคะ พุทราอบน้ำผึ้ง, ฝรั่งชะเอม ที่หาทานได้ยาก พี่อ้อมขายในราคาถุงละ (20-25 บาท) แล้วแต่ชนิดของผลไม้ ทั้งหมดนี้พี่อ้อมเป็นคนทำเอง ปรุงเองทุกขั้นตอน รับรองความสด ความสะอาดของผลไม้ทุกชนิดเลยค่ะ ไฝใหญ่แอบสังเกตเห็นพี่อ้อมจะเป็นคนที่ถอดถุงมือเร็วมาก เวลาจะรับเงินจากลูกค้าพี่อ้อมจะถอดถุงมือออก พอจะหยิบผลไม้ให้ลูกค้าพี่อ้อมก็จะสวมถุงมือแบบเร็วมาก สบายใจเรื่องความสะอาดกันไปเลย

Aom1
ทานอะไรดีจ๊ะ
Aom
พี่อ้อมใส่ถุงมือหั่นผลไม้ ถอดถุงมือรับเงิน แบบคล่องมือมาก

ทานผลไม้ก็ต้องมีพริกเกลือทานคู่กันไปด้วยนะคะ ที่ร้านอ้อมเปรี้ยวหวานจะเรียกพริกเกลือว่าน้ำจิ้มเลยล่ะค่ะ เพราะว่ามีหลากรสมีทั้งหมด 8 รสด้วยกัน มีน้ำปลาหวาน, กะปิโหว่, กะปิแห้ง, น้ำตาลข้น, น้ำผึ้งมะนาว, พริกเกลือไทย, พริกเกลือลาว, พริกเกลือบ๊วย อยากทานรสชาติไหนสามารถสั่งได้เลยนะคะ

สับปะรดฉ่ำ ๆ กันเลย
สับปะรดฉ่ำ ๆ ไหมคะ?
Aom5
อ่านไปน้ำจิ้มไหลไปเลยค่ะ

พี่อ้อมจะแนะนำเราว่าถ้าอยากทานฝรั่งชะเอมต้องทานคู่กับน้ำตาลข้นค่ะ น้ำตาลข้นจะให้รสชาติหวาน ๆ ตัดด้วยพริกสดที่ใส่มาด้านบนค่ะ ทานคู่กันกลมกล่อมดีทีเดียว

Aom6
ชมพู่ซักหน่อย
Aom7
น้ำตาลข้น เข้มข้น หอม ๆ

ผลไม้ขวัญใจคนไทยคงหนีไม่พ้นมะม่วง ที่ร้านพี่อ้อมจะมีมะม่วงสามรส ทั้งเปรี้ยว, หวาน, หอม ทานคู่กับน้ำปลาหวานสูตรของร้านก็ฟินไม่แพ้กันค่ะหรือจะเป็น พุทราน้ำผึ้งทานคู่กับน้ำผึ้งมะนาว ให้ความรู้สึกสดชื่นดีค่ะ กลิ่นหอมของมะนาวตัดด้วยรสหวาน ๆ ของน้ำผึ้ง ฉ่ำใจสุด ๆ

Aom
น้ำลายสอมาก ๆ เลยค่ะ
Aom0
พุทราน้ำผึ้งจิ้มน้ำผึ้งมะนาว

ใครอยากทานผลไม้จากร้านอ้อมเปรี้ยวหวาน สามารถหาทานได้ที่ถนนเลียบทางรถไฟหัวหินนะคะ ช่วงเวลา 17.30 น. ถึง 23.00 น. มาช้าหมด อดนะคะ เพื่อน ๆ สามารถหาร้านอาหารเด็ด ๆ ในหัวหินได้ที่เพจ หัวหินกินอะไรดี เลยนะคะ รับรองไม่ผิดหวังค่ะ

การเดินทาง

ร้านอ้อมเปรี้ยวหวาน อยู่ที่ถนนเลียบทางรถไฟหัวหิน ขับรถเลี้ยวเข้าซอยหัวหิน 76 มาเจอสถานีรถไฟหัวหินให้เลี้ยวซ้าย ก็จะเจอกับร้านอ้อมเปรี้ยวหวาน สังเกตง่าย ๆ รถผลไม้ไฟสว่างสีสันชัดเจน ร้านเปิดตั้งแต่ 17.30 น. - 23.00 น.

 เพื่อน ๆ ที่สนใจเดินทางมาเที่ยวหัวหินมามาพิสูจน์ความเด็ดของร้านอ้อมเปรี้ยวหวานกันได้เลยนะคะ หรือใครที่มาหัวหินแล้วไม่รู้ว่าจะทานอะไรดี ที่เพจ หัวหินกินอะไรดี มีคำตอบให้เพื่อน ๆ ได้เป็นตัวเลือกอีกเยอะเลยค่ะ 

แผนที่

ขับรถเลี้ยวเข้าซอยหัวหิน 76 มาเจอสถานีรถไฟหัวหินให้เลี้ยวซ้าย ก็จะเจอกับร้านอ้อมเปรี้ยวหวาน สังเกตง่าย ๆ รถผลไม้ที่มีไฟสีสันเยอะ ๆ
static-map

การติดต่อ

อ้อมเปรี้ยวหวาน
ถนนเรียบทางรถไฟ ใกล้สถานีรถไฟหัวหิน,หัวหิน