Audrey Cafe & Bistro คาเฟ่เฟรนช์วินเทจเปิดเมนูซีซั่นใหม่อย่างสดใสเบ่งบานในธีม "The Blooming Year"
  1. Audrey Cafe & Bistro คาเฟ่เฟรนช์วินเทจเปิดเมนูซีซั่นใหม่อย่างสดใสเบ่งบานในธีม "The Blooming Year"

Audrey Cafe & Bistro คาเฟ่เฟรนช์วินเทจเปิดเมนูซีซั่นใหม่อย่างสดใสเบ่งบานในธีม "The Blooming Year"

ต้อนรับซีซั่นใหม่อย่างสดใสเบ่งบาน ด้วยเมนูใหม่ๆจาก "Audrey Cafe & Bistro" คาเฟ่กลิ่นอายฝรั่งเศส
writerProfile
16 ม.ค. 2015 · โดย

Audrey Cafe & Bistro

"Audrey Cafe & Bistro" ร้านอาหารบรรยากาศสบายๆ สไตล์วินเทจผสมผสานกลิ่นอายฝรั่งเศสของผู้บริหารคนเก่ง คุณแบม จรูญสมิทธ์ ที่มาที่ไปของการเริ่มทำร้านอาหารของคุณแบมเรียกได้ว่ามาจาก "ความชอบ" ล้วนๆ ทั้งชอบการทำอาหาร ชอบตระเวนหาร้านอร่อยๆ ทาน และชอบการดีไซน์ตกแต่งร้านให้สวยงาม ความชอบเหล่านี้ทำให้คุณแบมเปิดร้าน "AudreyCafe & Bistro" ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากนักแสดงชาวอเมริกันในยุค 60 ชื่อ "Audrey Hepburn" ดาราสาวสวยเจ้าของคาแรคเตอร์เรียบง่ายแต่สง่างาม คุณแบมชื่นชอบสไตล์การแต่งตัวของเธอในเรื่อง "Breakfast at Tiffany's" จึงนำมาปรับใช้ในการตกแต่งร้านให้เป็น French Bistro ภายใต้โทนสีฟ้าเทอร์ควอยซ์พาสเทล และใช้สีขาวมาตัดความหวาน สร้างบรรยากาศวินเทจสวยสบายตา

ภายในร้านมีทั้งโซน Indoor และ Outdoor

ภายในบริเวณร้านยังมีหลากหลายมุมให้ลูกค้าเลือกนั่งรับประทานอาหาร และยังมีห้องอาหารในส่วนของชั้น 2 อีก 4 ห้องสำหรับลูกค้าที่มาเป็นกลุ่มที่จัดไว้ตามความเหมาะสมของจำนวนคน และยังสามารถจัดกิจกรรมและงานต่างๆเช่น งานวันเกิด งานแต่งงาน งาน Press Conference หรืองานอื่นๆทางร้านก็ยินดีให้บริการ

ปัจจุบันนี้ Audrey เปิดให้บริการทั้งหมด 3 สาขา คือ Audreycafe & Bistro ตั้งอยู่ที่ทองหล่อ ซอย 11 Petite Audrey อยู่ที่สยามเซ็นเตอร์ชั้น 4 และ Audrey Cafe Glamour ตั้งอยู่ที่ Central Embassy ชั้น 5 ซึ่งแต่ละสาขาก็มีการตกแต่งร้านแตกต่างกันออกไปแต่ยังคงเอกลักษณ์ความเป็น Audrey ไว้ภายใต้คอนเซปต์ “One Audrey one personality” เพื่อให้ออเดรย์แต่ละสาขามีเอกลักษณ์เฉพาะของร้าน โดยสะท้อนผ่านเมนูอาหารและการตกแต่งภายใน ดังนั้นจะเห็นได้ว่าแต่ละสาขาของออเดรย์จะมีกลิ่นอายที่ต่างกันเฉพาะที่ แต่ยังคงความสวยงามแบบสถาปัตยกรรมฝรั่งเศสไว้

ในส่วนของ PetiteAudrey ที่สยามเซ็นเตอร์ชั้น 4 คอนเซปต์ของร้านเป็นไปตามชื่อ Petite Audrey หรือ Mini Audrey โดยเรายกความเป็นออเดรย์มาไว้กลางสยามเซ็นเตอร์ทั้งในส่วน Indoor ที่เหมือนครัวในบ้าน และโซน Outdoor ซึ่งจำลองให้เหมือนบรรยากาศในสวน

Audrey Cafe Glamour ตั้งอยู่ที่ Central Embassy ชั้น 5 มีคอนเซปต์หรูหรามีมนต์เสน่ห์เพื่อตอบสนองความเป็นห้าง Luxury สุดหรูระดับ Hi-End ทางร้านมีการตกแต่งด้วยโทนสีทอง เพิ่มลูกเล่นด้วยความแวววาวของคริสตัลให้ดูสะดุดตา

จากกระแสตอบรับที่ดีเกินคาดทำให้ Audrey เปิดตัวน้องใหม่อย่าง Kellybyaudrey เพื่อสามารถรองรับลูกค้าที่เพิ่มมากขึ้นได้ครบถ้วน Kellybyaudrey ได้รับแรงบันดาลใจการแต่งร้านจากเจ้าหญิงแห่งโมนาโก “Grace Kelly” ที่มีคาแรคเตอร์หรูหรา เท่ห์ และสง่างาม การตกแต่งโดยรวมออกแนวเฟรนช์วินเทจผสมผสานกับความโรแมนติกด้วยโทนสีขาว ครีม และพาสเทล ให้อารมณ์เหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในหนังสือนิยายคลาสสิค และยังมีลูกเล่นสนุกๆเช่นลายพิมพ์ที่ใช้ในวัง คำพูดคมๆ ของเจ้าหญิง รวมไปถึงมุมกระจกเงาในกรอบรูป ร้าน Kellybyaudrey มี 2 สาขาด้วยกัน สาขาแรกอยู่ที่เซ็นทรัลลาดพร้าวชั้น 4 และทีเอสพลานาดชั้น G ซึ่งเมนูอาหารทั้งคาวหวานและเครื่องดื่มของ Kelly ได้ถูกออกแบบขึ้นใหม่ในสไตล์ฟิวชั่นที่ทานง่าย โดยเมนูของทางร้านส่วนใหญ่จะคิดค้นขึ้นมาใหม่ ด้วยการผสมผสานความอร่อยจากหลากหลายเชื้อชาติและสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นเมนูฟิวชั่น, อาหารไทยแท้, อาหารยุโรป, เครื่องดื่ม หรือแม้แต่ของหวานซึ่งทางร้านได้รังสรรค์ขึ้นมาใหม่ โดยทั้งหมดเป็นอาหารประเภททานง่ายในราคาย่อมเยาว์

สำหรับเทศกาลนี้ ทางร้านได้ออกเมนูใหม่ภายใต้แนวคิด “The Blooming Year” เพื่อเป็นการเริ่มต้นปีใหม่ด้วยความผลิบานสดใส ดั่งดอกไม้แรกแย้ม

เริ่มจากจานแรก อาหารยอดนิยมของคนไทยตั้งแต่โบราณ “ข้าวตังสามสี กะหรี่เนื้อปู”

ไฮไลท์เด็ดของเมนูซีซั่นนี้ “Steak & Fries with Cafe de Paris Sauce”

และ “เบบี้พิซซ่าหน้าคาโบนาร่า” ซึ่งรวมความหอมอร่อยของชีส เบคอนไว้บนแผ่นโรตีบางกรอบ

“ข้าวผัดผลไม้-ขาหมูทอดกะเพรากรอบ”

“สลัดน่องเป็ดทอดซอสกระเจี๊ยบ” ซึ่งเป็นซอสซิกเนเจอร์ของทางร้าน

และ “ก๋วยเตี๋ยวคั่วต้มยำกุ้ง”

ในส่วนของเครื่องดื่ม มีเมนูใหม่ 2 เมนูคือ “นมเย็นอัญชัญ” และ “น้ำกระเจี๊ยบ”

ส่วนของหวานใหม่ “เค้กลาวาชาไทย” รังสรรค์ขึ้นเพื่อเอาใจคนรักชาไทย

ด้วยความโดดเด่นของเอกลักษณ์เฉพาะตัวของร้าน ทำให้ใครที่ได้มาสัมผัสกับ “Audrey” จะต้องหลงเสน่ห์ไปโดยไม่รู้ตัว