[รีวิว]​ “ไก่ทอดใบไม้” หอมสมุนไพรยืนหนึ่งในคลอง 6
  1. [รีวิว]​ “ไก่ทอดใบไม้” หอมสมุนไพรยืนหนึ่งในคลอง 6

[รีวิว]​ “ไก่ทอดใบไม้” หอมสมุนไพรยืนหนึ่งในคลอง 6

“ไก่ทอดใบไม้” ไก่ทอดหอมกระเทียมพริกไทย ยืนหนึ่งในย่านธัญบุรี คลอง 6 ต่อแถวยาวแค่ไหน ลูกค้าก็จะรอ
writerProfile
18 มี.ค. 2021 · โดย

“หนูเรียนที่ธัญบุรีใกล้ ๆ นี่ค่ะ ขับมอเตอร์ไซค์ผ่านทีไร เห็นคนมุงเต็มร้านทุกที”

น้องนักศึกษา 2 คน ยืนเล่าให้เราฟังระหว่างต่อแถวหน้าร้าน “ไก่ทอดใบไม้” ร้านที่ใครผ่านไปผ่านมาช่วงเย็น ๆ จะต้องเห็นลูกค้ายืนต่อแถวเต็มหน้าร้านทุกที และแน่นอนว่าไม่ได้มีแค่นักศึกษา แต่คุณลุง คุณป้าที่อยู่แถวนั้นก็ยกให้เป็นร้านประจำ ด้วยรสชาติของไก่ทอดที่ค่อนข้างจัดจ้านพริกไทย หอมกระเทียมเป็นเอกลักษณ์ แถมยังมีน้ำจิ้มให้ปรุงเอง เพิ่มพริกได้ตามใจชอบ จะเลือกกินกับข้าวเหนียว ข้าวสวย หรือข้าวหมกรสเด็ดก็ได้ ที่สำคัญ ราคายังเป็นมิตรสบายกระเป๋าอีกด้วย

บรรยากาศ ร้านไก่ทอดใบไม้
ต่อแถวไปยาว ๆ คิวแน่นหน้าร้านช่วงเริ่มเปิดร้าน 16.00 น.
ไก่ทอด ร้านไก่ทอดใบไม้
ไก่ทอดชิ้นใหญ่ หอมกระเทียมพริกไทย แป้งกรอบบาง

วันนี้เราได้มาลองกินไก่ทอดของร้าน “ไก่ทอดใบไม้” แล้ว ขอยืนยันอีกเสียงว่ารสชาติมีความพิเศษกว่าร้านทั่วไป ตรงเครื่องเทศสมุนไพรที่มีความหอมกระเทียมและพริกไทยมาก แป้งกรอบคลุมเนื้อไก่ทั่วทั้งชิ้น มีมันแทรกในหนังไก่แบบกำลังดี มีหลายชิ้นส่วนของไก่ให้เลือก คิดราคาตามชิ้นส่วน อย่างน่องติดสะโพกชิ้นใหญ่ 30 บาท, น่องไก่และเนื้ออกไม่มีกระดูกชิ้นละ 20 บาท, คอไก่ทอดชิ้นละ 7 บาท 3 ชิ้น 20 บาท, และมีเครื่องในไก่ชุบแป้งทอดด้วย

บรรยากาศ ร้านไก่ทอดใบไม้
ชอบส่วนไหน เลือกได้ตามใจ ราคาตามขนาด

ลูกค้าบางส่วนจะซื้อไก่ทอดเปล่า ๆ กลับบ้าน และบางส่วนจะเลือกไก่ 2-3 ชิ้น จับคู่กับข้าว 3 อย่าง มีทั้ง "ข้าวเหนียวคลุกซอสปรุงรส" ให้เลย ข้าวสวย และ "ข้าวหมกไก่ทอด" รสเด็ด ขายดีที่สุดในร้าน นอกจากนี้ยังมีน้ำจิ้มให้เลือกตั้ง 3 แบบ มีน้ำจิ้มไก่แบบหวาน น้ำจิ้มซีฟู้ดเปรี้ยวหวาน และน้ำจิ้มแจ่ว ที่ตักเอง ปรุงพริกได้เอง เพิ่มความเผ็ดได้ตามใจชอบ ในห่อหนึ่งมีทั้งกระเทียมเจียว กากเจียว ให้แน่น ๆ เต็มห่อ ลูกค้าพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าอิ่ม จุก คุ้มค่า นั้นเป็นเพราะ “พี่ใบไม้ สุรศักดิ์ ทองขาวบัว” เจ้าของร้าน “ไก่ทอดใบไม้” อยากเน้นให้ลูกค้ามาที่ร้านแล้วอิ่มท้อง

บรรยากาศ ร้านไก่ทอดใบไม้
พี่ใบไม้ เจ้าของร้านอารมณ์ดี ยืนคุย 10 นาที ยิงไป 20 มุข
ไก่ทอด ร้านไก่ทอดใบไม้
ซื้อกลับบ้านก็ได้ ใส่จานกินที่ร้านก็ดี ให้เยอะเต็มจาน ทั้งข้าวสวย ข้าวเหนียว ข้าวหมก
ข้าวหมกไก่ ร้านไก่ทอดใบไม้
"ข้าวหมกไก่" ข้าวร่วนกำลังดี หอมเครื่องเทศ ไก่และเครื่่องในไซซ์ใหญ่จุก ๆ (ราคาเริ่มต้น 45 บาท)
ข้าวเหนียวไก่ทอด ร้านไก่ทอดใบไม้
"ข้าวเหนียวไก่ทอด" ข้าวเหนียวคลุกซอสปรุงให้แล้ว มีกากไก่ หอมเจียว ครบเครื่อง (ราคาเริ่มต้น 30 บาท)
น้ำจิ้ม ร้านไก่ทอดใบไม้
น้ำจิ้มแจ่ว ปรุงข้าวคั่ว พริกไทย ต้นหอม เพิ่มรสชาติด้วยตัวเอง

พี่ใบไม้แชร์ให้ฟังว่าได้ขอสูตรมาจากยายขายไก่ทอดคนหนึ่ง สมัยที่ตัวเองยังเรียนอยู่ พยายามทำให้รสชาติเหมือนแต่ทำอย่างไรก็ไม่เหมือนเสียทีเดียว จนกลายเป็นสูตรเด็ดที่ทุกคนชอบ พร้อมเล่าติดตลกว่า เริ่มต้นขายมาตั้งแต่ใช้ไก่วันละ 2 ตัว ขายหมดบ้าง เหลือบ้าง เหลือก็กินเองคนเดียวหมดเลย (ฮาาาา) แต่ปัจจุบันผ่านมาเกือบ 17 ปี วันนี้มีลูกค้าติดใจมากมาย กลายเป็นว่าขายไก่ทอดหลายกิโลกรัมต่อวัน เห็นพี่ใบไม้อารมณ์ดี คุยกัน 10 นาทียิงไป 20 มุขแบบนี้ เลยแอบสงสัยไม่ได้ว่าสมุนไพรที่ใส่ในไก่ทอดมีสรรพคุณที่ทำให้ขำเอิ๊กอ๊ากตลอดเวลาไหมน้า ? พี่ใบไม้ยิ้ม ๆ ตอบว่า “ใบไม้เป็นแค่ชื่อครับ”

สิ่งหนึ่งที่เราสัมผัสได้คือบรรยากาศดี ๆ ที่ลูกค้าคุยเล่น คุยหัวกับเจ้าของร้าน บวกกับที่ร้านมีโต๊ะเก้าอี้ให้นั่งชิล ๆ กินข้าวไปดูงานศิลปะไป ดูการตกแต่งร้านสไตล์ไหล ๆ ไปเรื่อย ต้องยอมรับว่าพี่ใบไม้เป็นคนมีความเป็น Artist สูงมาก จากการสายการเรียนแนวศิลปะมาตั้งแต่วัยรุ่น และสะท้อนออกมาผ่านร้านไก่ทอดแห่งนี้ ถือเป็นมุมชิค ๆ มุมลับสไตล์ร้านอาหารอาร์ต ๆ ที่ไม่ต้องไปไกลถึงเชียงใหม่ แต่มีให้กิน แล้วที่ ธัญบุรี คลอง 6 จ.ปทุมธานี ใครที่อยู่ใกล้ ๆ อยากลองไปนั่งชิลก็เช็กเวลาให้ดี ที่ร้านเปิดให้นั่งตั้งแต่ประมาณ 16.00 - 22.00 น. แต่สามารถสั่งเดลิเวอรี ผ่านทางไลน์แมนได้ ที่นี่ ตั้งแต่เวลา 12.00 น. เป็นต้นไป สามารถไปลิ้มรสไก่ทอดสมุนไพร เสพงานศิลปะ ปะทะคารมกับพี่ใบไม้ได้ทุกวันช่วงเย็น ๆ เลยน้า

บรรยากาศ ร้านไก่ทอดใบไม้
บรรยากาศการแต่งร้านสไตล์ "ไหล ๆ ไปเรื่อย"
บรรยากาศ ร้านไก่ทอดใบไม้
มุมมหาชนสุดชิล เห้ยยยย นี่มันเชียงใหม่ชัด ๆ
บรรยากาศ ร้านไก่ทอดใบไม้
มาชม มาช้อปงานอาร์ตของพี่ใบไม้ เจ้าของร้านสายอาร์ตทิสได้

การเดินทาง

ใกล้มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีธัญบุรี ซอยพรธิสาร ซอย2 ตรงข้ามร้านขายส่งเอ๋สโตว์ คลองหก ปทุมธานี 12120 (โทร: 098 928 1929)

เมนูห้ามพลาด

ไก่ทอด, ข้าวหมกไก่ทอด, ข้าวเหนียวคลุกซอส, น้ำจิ้มแจ่ว

แผนที่

พรธิสาร 3 ซอย 2
static-map

การติดต่อ

restaurantPhoto
Phone number : 0840874685,0853770627
46/7, ซอย หมู่บ้านพรธิสาร 3 คลองหก คลองหลวง ปทุมธานี,คลองหลวง