บุฟเฟ่ต์ขนมไทย 79 บาท! ตำนานขนมไทยบ้านดารา สูตรคุณยายเสิร์ฟกว่า 30ชนิด
  1. บุฟเฟ่ต์ขนมไทย 79 บาท! ตำนานขนมไทยบ้านดารา สูตรคุณยายเสิร์ฟกว่า 30ชนิด

บุฟเฟ่ต์ขนมไทย 79 บาท! ตำนานขนมไทยบ้านดารา สูตรคุณยายเสิร์ฟกว่า 30ชนิด

ขนมไทยบ้านดารา ร้านขนมไทยสูตรโบราณที่อยากให้คนรู้จักด้วยการจัดบุฟเฟ่ต์ขนมไทย ตักได้เท่าที่ต้องการในบรรยากาศริมน้ำสุดคลาสสิก พลิกขนมโบราณให้มีชีวิตอีกครั้ง
writerProfile
9 ส.ค. 2020 · โดย

วงในบอกมา

  • ขนมไทยในร้านเป็นสูตรโบราณดั้งเดิมของคุณยาย ที่สืบทอดมากว่า 60 ปี เป็นแบบโบราณแท้ บางเมนูหากินได้ยากเช่น "ลืมกลืน" "พระพาย" "ผกากรอง" ก็นำมาเสิร์ฟให้แบบบุฟเฟ่ต์ 30 เมนู ในราคาเพียง 79 บาทเท่านั้น
  • ร้าน "ขนมไทยบ้านดารา" เป็นส่วนย่อยของร้านอาหาร "คนทีริมน้ำ" อยากกินอะไรที่ร้านมีหมดจบครบทั้งคาวและหวาน 
  • โปรโมชั่นขนมไทยบุฟเฟ่ต์มีถึงวันที่ 28 กันยายน 2563 เท่านั้นหากใครอยากชิมต้องรีบสั่งจองโต๊ะด่วน!
บุฟเฟ่ต์ขนมไทย ร้านขนมไทยบ้านดารา
ขนมไทยมากมายเรียงรายให้เรากินได้แบบไม่อั้น ตักได้ไม่จำกัด

ใครมาเที่ยวอัมพวา อยากบอกว่านอกจากตลาดน้ำอันแสนจะมากล้นไปด้วยขนมหวานและอาหารที่แสนจะรสชาติดีงาม อยากให้เพื่อน ๆ เผื่อท้องให้กับร้าน “ขนมไทยบ้านดารา” ร้านอาหารและขนมไทยโบราณจากการสืบทอดสูตรขนมไทยมารุ่นต่อรุ่นกว่า 60 ปี ที่ตอนนี้เปิดโปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์ขนมไทยโบราณกว่า 30 เมนู ในราคาเพียง 79 บาทเท่านั้น ย้ำอีกครั้งว่า 79 บาทคือเสิร์ฟแบบไม่มีกั๊ก และเมนูที่เสิร์ฟบางเมนูนั้นหากินได้ยากสุด ๆ ว่าแล้วจึงต้องมาไขข้อสงสัยกับ “คุณนุ่น” หรือคุณ “ธัญพร คุนะดิลก” ผู้ส่งต่อรสชาติขนมไทยที่คุ้นเคยให้คนได้ลิ้มลอง ว่าทำไมถึงกล้าเปิดขายบุฟเฟ่ต์ในราคาเพียง 79 บาท ทั้งที่คุณภาพและบรรยากาศร้านนั้นดีงามเกินกว่าราคาไปมาก

เจ้าของร้าน ร้านขนมไทยบ้านดารา
ผู้รักในขนมของคุณยายจนมาสืบทอดและส่งต่อในลูกค้าในราคาประหยัด

“เราเป็นคนรักในขนมไทยมาก เห็นคุณยายทำมาตั้งแต่เด็ก เราเลยอยากสานต่อสูตรของคุณยายให้คงอยู่ไว้ เพราะขนมสูตรคุณยายมีรสชาติที่โบราณ หากินได้ยาก ตอนแรกเราขายแค่ในออนไลน์และได้รับความสนใจจากลูกค้าเป็นจำนวนมาก เราเลยคิดว่าอยากหาช่วงเวลาในการคืนกำไรให้แก่ลูกค้าที่อุดหนุนเรา และอยากให้คนรุ่นใหม่ได้ลองชิมขนมไทยสูตรโบราณ หรืออย่างน้อยให้เขาได้รู้จักขนมไทยรสชาติโบราณแท้ ๆ ให้มากขึ้น เราเลยเปิดเป็นโปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์ให้ลูกค้าได้มาลองกินกัน” คุณนุ่นตอบพร้อมด้วยรอยยิ้ม

เจ้าของร้าน ร้านขนมไทยบ้านดารา
บรรยากาศร้านที่แสนจะเงียบสงบ

กลิ่นหอมอบอวลของขนมไทยและความอบอุ่นของคุณนุ่นและคุณยายช่วยกันเตรียมขนมนั้นเพิ่มความประทับใจให้เราเป็นอย่างมาก แต่อย่างที่หลาย ๆ คนทราบว่ากรรมวิธีในการทำขนมไทยนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลยกว่าจะได้แต่ละเมนู ยิ่งบางเมนูต้องเตรียมการอย่างยาวนาน การจะทำ 30 เมนูต่อวันนั้นถือว่าไม่ง่ายเลย

บุฟเฟ่ต์ขนมไทย ร้านขนมไทยบ้านดารา
บรรจงกับขนมทุกชนิด
บุฟเฟ่ต์ขนมไทย ร้านขนมไทยบ้านดารา
หลากหลายเมนูที่ดูเหมือนธรรมดาแต่รสชาติโบราณแท้แบบที่ไม่ได้หาได้ง่าย ๆ

“พี่ได้นอนวันละ 2 ชั่วโมงเท่านั้น เพราะต้องค่อยทำขนมตลอด เราทำขนมกันแบบครอบครัว ให้คุณยาย คุณย่าเป็นเป็นคนช่วย น้องเราก็คอยดูแลร้านพร้อมกับช่วยเราทุกด้าน การจะทำตรงนี้ต้องใจรักมาก เราทุ่มสุดตัวให้กับลูกค้า แม้จะเป็นบุฟเฟ่ต์ 79 บาท แต่เราอยากให้ลูกค้าได้ประทับใจกับขนมไทยที่เราพยายามทำมาตลอด ของที่เรานำมาทำแต่ละอย่างแม้จะมีราคาสูง แต่คุณค่าของสูตรขนมเราก็สูงไม่แพ้กัน เราเลยอยากให้คนได้รู้จักขนมเรา แม้จะเหนื่อยแต่เราก็จะทำ” คุณนุ่นตอบด้วยน้ำเสียงอันเต็มเปี่ยมไปด้วยความตั้งใจที่จะสืบทอดขนมไทยโบราณนี้

บุฟเฟ่ต์ขนมไทย ร้านขนมไทยบ้านดารา
แม้จะใช้เวลามนการทำนานแต่ก็เสิร์ฟให้ลูกค้าแบบบุฟเฟ่ต์ด้วย
บุฟเฟ่ต์ขนมไทย ร้านขนมไทยบ้านดารา
ราคาสูงแค่ไหน ก็ให้ลูกค้าแบบไม่อั้น

“ถ้ามาร้านเราไม่ต้องห่วงเรื่องรสชาติ ยายทำขนมมาตั้งแต่สาว ๆ จนตอนนี้ 70 กว่าแล้ว สูตรนี้สืบทอดมาจากแม่ยายอีกที จะหาคนยังทำขนมสูตรโบราณแบบนี้มีน้อย เพราะมันยุ่งยาก แต่เราก็จะทำสูตรเดิมนี้แหละ มีนุ่นนี้แหละค่อยช่วยเพิ่มความสวยงามให้ขนม ให้ดูทันสมัยมากขึ้น แต่เรื่องรสชาติทุกอย่างยังคงเดิม 60 ปีที่แล้วเป็นยังไง ปัจจุบันก็รสชาติเดิมไม่มีเปลี่ยน” คุณยายเล่าเสริม

บุฟเฟ่ต์ขนมไทย ร้านขนมไทยบ้านดารา
สูตรที่สืบทอดมานานกว่า 60 ปี

เมื่อถึงเวลาเปิดให้ลูกค้ารอบแรกเข้ามารับประทาน เราไปบาร์ขนม ทุกอย่างถูกเรียงรายด้วยความสวยงามและมีเมนูที่น่ากินเกินกว่าที่เราคิดไปมาก ไม่ต้องพูดถึงความคุ้มค่าเพราะมันเกินคำนั้นไปไกลแล้ว การจะได้มาสัมผัสกับขนมไทยโบราณ 30 ชนิด ไม่ว่าจะเป็น "ช่อผกา" "จ่ามงกุฎ" "ลืมกลืน" รวมไปถึง "ข้าวเหนียวมะม่วง" ที่เสิร์ฟให้แบบไม่อั้น ในบรรยากาศที่เต็มไปด้วยต้นไม้ร่มรื่น ลมเย็น ๆ จากริมน้ำทำให้รู้สึกเหมือนหลุดไปจากโลกแห่งความวุ่นวายไปโดยปริยาย เราหยิบขนมในบาร์มาอย่างละเล็กอย่างละน้อย เพื่อลองชิมให้ครบทุกอย่าง ที่เราประทับใจที่สุดคงหนีไม่พ้นเมนูง่าย ๆ อย่าง “เม็ดขนุน” ที่รสชาติไม่เหมือนใคร ตัวเนื้อมีความเหนียว นุ่ม กินแล้วไม่ฝืดคอ ต่อด้วย “ตะลุ่ม” ไม่คิดว่ารสชาติจะเข้ากันขนาดนี้ จริง ๆ “ขนมใส่ไส้สวรรค์” ก็รสชาติดี ไม่เคยเห็นขนมใส่ไส้รูปแบบกินง่ายขนาดนี้มาก่อน “จ่ามงกุฏสูตร ร.2” ของที่นี่ก็หวานกำลังดี เหนียวหนึบใช้ได้ หอมใบเตยอีกด้วย "ขนมตะโก้" ของที่นี่ก็หวานนน้อย ไส้แน่นกินเพลิน ๆ ทุกเมนูของที่นี่คือดีงามตรงที่ไม่ได้หวานมาก กินได้หลายชนิดไม่มีเลี่ยน

บุฟเฟ่ต์ขนมไทย ร้านขนมไทยบ้านดารา
หลากหลายเมนูที่ห้ามพลาด

เราขอพูดด้วยความสัจจริงว่าขนมหลาย ๆ ชนิดของที่นี่เราไม่เคยกินมาก่อน และแม้บางชนิดที่เราเคยกินแต่เมื่อมากินที่นี่แล้วรสชาติแตกต่างอย่างสิ้นเชิง ความเหนื่อยล้าของการเดินทางมาที่นี่ถูกรักษาด้วยรสชาติของขนมชั้นดีที่ไม่ได้หาได้ง่าย ๆ อย่างที่คุณยายพูดไม่มีผิด นี่เป็นครั้งแรกและจะไม่ใช่ครั้งสุดท้ายของการมาที่นี่เป็นแน่แท้ หากใครพอมีเวลา และอยากรู้จักรสชาติขนมไทยโบราณในราคาที่สุดแสนจะเข้าถึงง่าย “ขนมไทยบ้านดารา” คือที่ที่คุณควรพาร่างกายและคนที่คุณรักมาที่สุด

บรรยากาศบุฟเฟ่ต์ขนมไทย ร้านขนมไทยบ้านดารา
นั่งกินในห้องแอร์เย็น ๆ พร้อมมองวิวริมน้ำ

ย้ำอีกครั้งว่าช่วงเวลาแห่งความพิเศษนี่มีถึงแค่วันที่ 28 กันยายน 2563 เท่านั้นหากใครอยากชิมต้องรีบสั่งจองโต๊ะผ่านทางระบบออนไลน์ของทางร้าน หรือติดต่อที่เบอร์ 091-446-3532 เพื่อสอบถามรายละเอียด ร้านตั้งอยู่ อ. บางคนที จ. สมุทรสงคราม ใกล้ ๆ กับตลาดน้ำอัมพวา หากไปเที่ยวอัมพวาแล้ว การแวะไปร้านแห่งนี้คือสิ่งที่คุณไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง

ติดตามบทความน่าสนใจได้ที่

เมนูห้ามพลาด

พระพาย, ข้าวเหนียวมะม่วง, เม็ดขนุน

แผนที่

ร้านอยู่ไม่ไกลจากสะพานข้ามแม่น้ำ โดยอยู่ฝั่งเดียวกับโรงเรียนดรุณานุเคราะห์

การติดต่อ

บุฟเฟ่ต์หัวละ 79 บาท เติมได้ไม่จำกัดรอบ
Phone number : 034730817
ทช.สส. 6002,บางคนที