บ้านใจรัก ร้านอาหารไทย ที่ยังมีไก่ภูเขาไฟสูตรดั้งเดิมให้กิน!
  1. บ้านใจรัก ร้านอาหารไทย ที่ยังมีไก่ภูเขาไฟสูตรดั้งเดิมให้กิน!

บ้านใจรัก ร้านอาหารไทย ที่ยังมีไก่ภูเขาไฟสูตรดั้งเดิมให้กิน!

ถ้าพูดถึงเมนูในตำนานสักเมนูคงหนีไม่พ้น “ไก่ภูเขาไฟ” วันนี้เราจะพาทุกท่านย้อนวันวาน ผ่านเมนูในความทรงจำ รสชาติจากเชฟรุ่นเก๋ามาปรุงเองกับมือ @บ้านใจรัก
writerProfile
11 มิ.ย. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • คุณ “กิตติ” เชฟของ “บ้านใจรัก” เป็นเชฟที่ทำอาหารไทยมานานกว่า 40 ปี
  • การตกแต่งร้านได้รับแรงบัลดาลใจมาจากการที่เจ้าของร้านชอบสะสมของเก่ามาตั้งแต่เด็ก
  • เนื่องจากร้านอยู่ไกลจากตัวเมือง หากใครไม่สะดวกเดินทางไปก็สามารถสั่ง Delivery ผ่านทาง LINE MAN ได้ เพีงคลิก ที่นี่
ไก่ภูเขาไฟ บ้านใจรัก
ลุกกว่าไฟในการทำงานก็ไฟจากไก่เนี่ยแหละค่ะ

ถ้าย้อนกลับไปเมื่อหลายสิบปีก่อน หลายคนคงตื่นตาตื่นใจไปกับ เมนู “ไก่ภูเขาไฟ” ของร้านไก่ภูเขาไฟในตำนานอย่างแน่นอน แต่เมื่อร้านปิดตัวลง หลาย ๆ คนคงพยายามหาไก่ภูเขาไฟรสชาติดั้งเดิมมากินให้หายคิดถึงอีกครั้ง แต่หาอย่างไรก็หาไม่เจอ เพราะเมื่อยุคสมัยเปลี่ยนรสชาติของไก่ภูเขาไฟก็เปลี่ยนตามไปด้วย แต่เชื่อเถอะว่าอะไรที่เป็นตำนาน มันไม่หายไปไหนได้ง่าย ๆ แน่นอน เพราะร้าน “บ้านใจรัก” ได้ขนเชฟจากมือเก๋ามาปรุงเมนูในตำนานนี้ให้มีชีวิตอีกครั้ง ขอบอกเลยว่ารสชาติยังคงเดิมที่กัดไปหนึ่งคำก็จะทำให้นึกถึงความทรงจำในวันวานอย่างแน่นอน

“คุณคมกฤษ ศรีมงคล” อายุ 65 ปี เจ้าของร้านเล่าว่า การที่คิดเอาเมนู “ไก่ภูเขาไฟ” มาอยู่ในเมนูของร้าน เนื่องจากช่วงหนึ่งในชีวิตพี่คมชอบเที่ยวหาร้านของกินมาก และเมนูนี้คือเมนูในความทรงจำของพี่คมในตอนนั้น ที่ไปภัตตราคารทีไรก็สั่งกินอยู่บ่อย ๆ 

“ความเก่าแก่ และอดีตมีเสน่ห์เสมอเมื่อเราหวนคิดถึง และการจะทำให้เมนูนี้สมบูรณ์ได้นั้น รสชาติต้องยังคงเหมือนเดิม พี่คมจึงนำเชฟฝีมือเก๋า มากประสบการณ์มาปรุงเมนูนี้เพื่อชุบตำนานของเมนูนี้ขึ้น”

คุณคม เจ้าของร้านบ้านใจรัก
“คุณคม”  เจ้าของร้าน บ้านใจรัก
คุณกิตติ เซฟมือหนึ่งของร้านบ้านใจรัก
“คุณกิตติ”  เซฟมือหนึ่งของร้าน บ้านใจรัก

แต่ขอบอกก่อนว่าร้านนี้ไม่ได้มีดีแค่เมนูไก่ภูเขาไฟนะ เพราะบอกเลยว่าถ้าใครมาร้านนี้ คุณจะได้รับความรู้สึกย้อนไปตอนเด็ก ๆ ที่ได้กลับบ้าน และได้รับความรู้สึกที่สมบูรณ์แบบทั้ง 5 สัมผัส ไม่ว่าจะเป็น “ตา” ที่ได้มองเห็นบรรยากาศดี ๆ มองแล้วสบายตา ผ่อนคลาย “หู” ที่ได้ฟังเพลงจากเปียโนบรรเลงเพลงสดให้ฟังอย่างไพเราะ “อากาศ” ที่เมื่อทุกคนเข้ามาจะรู้สึกเย็นสบายกำลังดี ร้านโล่งปลอดโปร่ง “กลิ่น” ที่ไม่มีกลิ่นรบกวนจากอาหาในครัวแต่อย่างใด และ “รส” ที่ได้รับประทานอาหารที่ดี สะอาด ถูกปากทุกคนที่มา

พี่คมมีความตั้งใจให้ทุกอย่างในร้านได้มอบความรู้สึกที่ดีที่สุดกับผู้ที่มาเยือนเสมอ เพราะพี่คมเชื่อว่า

“ในหนึ่งวันทุกคนมีเรื่องเครียด หรือเหนื่อยล้าจากงานมาพอสมควร บางคนจะใช้ช่วงเวลาในการกินนี่แหละเป็นการผ่อนคลายกายและใจ ทุกอย่างในร้านต้องรองรับ และสามารถสร้างความสุขให้ลูกค้าได้จริง ๆ”

บรรยากาศร้าน บ้านใจรัก
บรรยากาศแสนอบอุ่น ย้อนยุคสุดคลาสสิก

พอคุยกันไปได้สักพัก เราก็มีโอกาสได้ชิมอาหาร เมนูแรกคือ “ไก่ภูเขาไฟ” (220 บาท) เรายังคงตื่นเต้นทุกครั้งที่พี่เขาบอกว่า “จะจุดไฟละนะครับ” แล้วไฟก็ลุกพรึ่บ ย่างไก่ให้ร้อนดังใจเรา ไม่รอช้า เราฉีกน่องไก่พร้อมจิ้มซอสทันที อื้อหืม ทุกอย่างลงตัวมาก ไก่ร้อน ๆ เนื้อนุ่มหนังกรอบกินกับซอสในถาดที่มีรสเผ็ดเปรี้ยวหวานครบรส บอกเลยว่าสุด! จนหยุดกินแทบไม่อยู่

เมนูไก่ภูเขาไฟ บ้านใจรัก
ไก้ร้อน ๆ ซอสเยิ้ม ๆ ใครจะอดใจไหว ~
เมนูไก่ภูเขาไฟ บ้านใจรัก
 ส่วนน่องคือดีงาม เนื้อแน่น ๆ 

มาต่อกันที่เมนู “แกงเขียวหวานปู + โรตี” (200 บาท) แกงเขียวหวานรสเข้มข้น เผ็ดอ่อน ๆ กลมกล่อมรสกะทิ เนื้อปูจัดหนักไม่ว่าจะตักไปคำไหนก็เจอเนื้อปู เสิร์ฟคู่ขนมจีน และโรตีที่ทอดมากรอบ ๆ กินคู่กันแล้วบอกเลยว่าเขากันสุด ๆ ไม่รอช้าจานต่อมาคือ “หมี่กรอบโบราณ” (150 บาท) ที่มีความกรอบ เคี้ยวเพลิน รสชาติหวาน เค็ม หอมกลิ่นส้มซ่าอ่อน ๆ และเมนูสุดท้ายคือ “ปลาแรดบ้านใจรัก” (400 บาท) ปลาแรดเป็นตัว ๆ เสิร์ฟมาพร้อมน้ำเมี่ยงรสชาติเข้มข้น เครื่องแน่น ราดบนตัวปลา และห่อด้วยชะพลูก่อนกิน บอกเลยว่าฟิน! ถูกใจคนชอบอาหารไทยแน่นอน

เมนู“แกงเขียวหวานปู + โรตี” บ้านใจรัก
แกงเขียวหวานปูที่มาเน้น ๆ เต็มจาน
“หมี่กรอบโบราณ” บ้านใจรัก
หมี่กรอบหอมกลิ่นส้มซ่า ~
เมี่ยงปลาแรดบ้านใจรัก
 พี่คมเล่าว่า "การเลือกวัตถุดิบสำคัญมาก เราต้องเลือกของที่ถูกและดีที่สุดเพื่อไม่เป็นการผลักภาระให้ผู้บริโภคต้องจ่ายแพง" 

เราให้ร้าน “บ้านใจรัก” เป็นอีกร้านที่ยืนหนึ่งเรื่องความครบทุกอย่างที่ควรจะมีในร้านอาหารจริง ๆ ร้านที่ทำให้เรารู้สึกว่าควรพาคนพิเศษมาสักครั้ง เพราะนอกจากอาหารจะดีแล้ว บรรยากาศ และเพลงที่บรรเลง ได้พาเราย้อนไปถึงวันวานที่มีคุณค่า ใครจะไปรู้ว่าอาหารมื้อหนึ่งจะสร้างความรู้สึกดี ๆ ให้กับเราได้ขนาดนี้ ใครที่อยากมาลองก็ตามมาได้ที่ ถนนบรมราชชนนี ร้านอยู่เลย รพ.ธนบุรี 2 ก่อนถึงเซฟอี ร้านจะเป็นบ้านสีเหลือง ๆ สั่งจองโต๊ะได้ที่ 086-782-5588 หรือจะสั่งเดลิเวอรีผ่านแอปฯ LINE MAN ก็ได้นะ เพราะ Wongnai x LINE MAN คือที่สุดของ Food Delivery! 

ติดตามบทความน่าสนใจได้ที่

“ข้าวกระด้ง” ร้านอาหารตามสั่ง ราคาประหยัด รักษ์สิ่งแวดล้อม

“ยายจำลอง 100 ปี” ร้านกล้วยทอดสูตรโบราณจากยายวัย 100 ปี

“ยายไพรข้าวเหนียวปิ้ง” ยาย 83 ปี ผู้คิดค้นข้าวเหนียวปิ้ง 7 สี 

เมนูห้ามพลาด

ไก่ภูเขาไฟ, แกงเขียวหวานปู

แผนที่

ร้านอยู่เลย รพ.ธนบุรี2 ก่อนถึงเซฟอี ร้านจะเป็นบ้านสีเหลืองๆ

การติดต่อ

หมี่กรอบโบราณ (150฿)
Phone number : 092-594-5599,086-782-5588
Q9MW+6Q8 แขวง ศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10170 ประเทศไทย,ทวีวัฒนา
ประเภท