บังหมัดไก่ทอด ภูเก็ต สูตรไก่ย่างทรงเครื่องเจ้าเด็ดมากว่า 22 ปี
  1. บังหมัดไก่ทอด ภูเก็ต สูตรไก่ย่างทรงเครื่องเจ้าเด็ดมากว่า 22 ปี

บังหมัดไก่ทอด ภูเก็ต สูตรไก่ย่างทรงเครื่องเจ้าเด็ดมากว่า 22 ปี

ทอดจนมือเป็นระวิง! ร้านไก่ทอดสตรีทฟู้ดเจ้าเด็ดย่าน วค. จะไก่ทอดเนื้อฉ่ำ หรือไก่ย่างทรงเครื่องก็ฟินไม่แพ้กัน กับร้าน “บังหมัดไก่ทอด” ภูเก็ต ขายมานานกว่า 22 ปี!
writerProfile
27 ก.ย. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • ร้าน “บังหมัดไก่ทอด” ภูเก็ต เปิดขายมานานกว่า 22 ปี
  • ขายไก่วันละ 80 กิโลกรัม ข้าวเหนียว 20 กิโลกรัม
  • ซอสไก่ทรงเครื่องใช้วันต่อวันเท่านั้น

นึกถึงเมนูง่าย ๆ กินเมื่อไรก็ไม่มีเบื่อเพื่อน ๆ จะนึกถึงเมนูอะไรกันบ้างคะ ? วันนี้ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต ขอพาไปรู้จักกับไก่ทอดร้านเด็ดเจ้าประจำของเรา ที่เรียกว่ากินกันมาทั้งแต่สมัยเรียนมหาลัยเลยก็ว่าได้ กับร้าน “บังหมัดไก่ทอด” ภูเก็ต ที่ไม่ว่าจะเมนูไก่ทอดหรือไก่ย่างก็ทำให้ใครหลายคนติดใจจนกลายเป็นลูกค้าขาประจำกันไปเป็นแถว แต่ความเด็ดที่หมัดใจเราเอาไว้ได้จะเป็นอะไร ตามไปดูกันค่ะ

บังหมัดไก่ทอด ร้านไก่ทอดภูเก็ต
ร้าน “บังหมัดไก่ทอด” ภูเก็ต เปิดขายมานานกว่า 22 ปี

ร้าน “บังหมัดไก่ทอด” ภูเก็ต ร้านตั้งอยู่บนถนนเทพกระษัตรี ขับรถเลย 4 แยกราชภัฏภูเก็ตไปประมาณ 300 เมตร ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ ร้านเล็ก ๆ สไตส์สตรีทฟู้ด แต่เห็นจำหน่วยไก่ทอด และไก่ย่างของทางร้านแล้วต้องตกใจ ถ้าลูกค้าไม่เยอะจริง คงไม่กล้าทอดไก่รอขายไว้เยอะขนาดนี้ แอบกระซิบถามกับทางร้านว่า ต่อวันใช้ไก่กี่กิโล ก็ได้คำตอบว่า 80 กิโลกรัม/วัน นั้นเองค่ะ

บังหมัดไก่ทอด ร้านไก่ทอดภูเก็ต
ไก่ย่างฉ่ำ ๆ จ้า

เมนูของร้าน “บังหมัดไก่ทอด” ภูเก็ต หลัก ๆ ก็จะเป็น “ไก่ทอด” (ราคาเริ่มต้นชิ้นละ 20 บาท) มีให้เลือกทั้ง อกไก่, น่องไก่, ตับไก่ และปีกไก่ ส่วนเรื่องรสชาติของไก่ทอดนั้น บอกเลยว่าฟินสุด ๆ ไก่ทอดแบบฉ่ำ ๆ หนังกรอบ หอมกลิ่นเครื่องเทศ และได้รสชาติความเค็มแบบกำลังดี ได้ข้าวเหนียวร้อน ๆ โรยด้วยกระเทียมทอดสูตรเด็ดของทางร้านเอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอมแล้วค่าาา

บังหมัดไก่ทอด ร้านไก่ทอดภูเก็ต
น่องโต ๆ น่ากัดมาก
บังหมัดไก่ทอด ร้านไก่ทอดภูเก็ต
ปีกไก่ก็น่าโดน
บังหมัดไก่ทอด ร้านไก่ทอดภูเก็ต
กระเทียมทอดสูตรเด็ดของทางร้าน

มากันที่เมนูขวัญใจทีมงานกันบ้าง “ไก่ย่าง” และ “ไก่ย่างทรงเครื่อง” (ราคาชิ้นละ 25 บาท) ไก่ย่างที่ย่างจนได้ความสุกแบบกำลังดี มีความฉ่ำของเนื้อไก่ให้ได้รสสัมผัสแบบละมุนลิ้น ถ้าใครอยากได้รสชาติของไก่ย่างแบบเน้น ๆ ก็เลือกเป็นไก่ย่างธรรมดาก็ได้ค่ะ แต่ถ้าอยากเพิ่มความฟินขึ้นไปอีกขั้นก็ต้องนี้เลย “ไก่ย่างทรงเครื่อง” ทีเด็ดอยู่ที่ซอสทรงเครื่อง มีส่วนผสมของน้ำตาล กะทิ และเครื่องเทศ ได้รสชาติหวานหอม และเผ็ดนิด ๆ เข้ากันกับเนื้อไก่ย่างได้อย่างลงตัว

บังหมัดไก่ทอด ร้านไก่ทอดภูเก็ต
ไก่ย่าง
บังหมัดไก่ทอด ร้านไก่ทอดภูเก็ต
ซอสทรงเครื่อง
บังหมัดไก่ทอด ร้านไก่ทอดภูเก็ต
ไก่ย่างทรงเครื่อง

อ่านรีวิวไปก็มโนถึงกลิ่นไก่ทอดไก่ย่างหอม ๆ ไป ใครที่อยากฟินแบบนี้ ก็ไปที่ร้าน “บังหมัดไก่ทอด” ภูเก็ต กันได้เลย ที่นี่เปิดตั้งแต่เวลา 15.00 - 21.00 น. ปิดทุกวันอาทิตย์ ส่วนใครอยากจะเขียนรีวิวให้ร้านนี้ก็สามารถดาวน์โหลดแอพ Wongnai ได้เลย และยังสามารถเข้าไปติดตามรีวิวร้านอาหารอื่น ๆ ในจังหวัดภูเก็ตได้ที่ ภูเก็ตหรอยอย่างแรง by Wongnai เลยค่ะ

การเดินทาง

ร้าน “บังหมัดไก่ทอด” ภูเก็ต ร้านตั้งอยู่บนถนนเทพกระษัตรี ขับรถเลย 4 แยกราชภัฏภูเก็ตไปประมาณ 300 เมตร ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ

เมนูห้ามพลาด

ไก่ทอด, ไก่ย่าง, ไก่ย่างทรงเครื่อง

แผนที่

static-map