[Pickup] “เนื้อตุ๋นเจริญพาณิชย์” ร้านก๋วยเตี๋ยวคุณภาพ ขวัญใจชาวสายไหม
  1. [Pickup] “เนื้อตุ๋นเจริญพาณิชย์” ร้านก๋วยเตี๋ยวคุณภาพ ขวัญใจชาวสายไหม

[Pickup] “เนื้อตุ๋นเจริญพาณิชย์” ร้านก๋วยเตี๋ยวคุณภาพ ขวัญใจชาวสายไหม

“เนื้อตุ๋นเจริญพาณิชย์” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อย่านสายไหม กับความประทับใจที่ลูกค้าไม่ลืมเลือน ตั้งแต่การคิดสูตร การปรุง ตลอดไปจนถึงการบริการด้วย Pickup ของ Wongnai
writerProfile
23 มิ.ย. 2020 · โดย

#วงในบอกมา

  • “เนื้อตุ๋นเจริญพาณิชย์” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อสายไหม ที่สร้างมาจากคนใจรักในอาหาร ปลดแอกตัวเองจากการเป็นพนักงาน สู่การเป็นพ่อครัวเต็มตัว
  • “เกาเหลาหม้อไฟเนื้อรวม” เมนูเด็ดรสเลิศ กับน้ำซุปกลมกล่อมสูตรลับของร้าน จะสั่งกลับบ้านก็ดี กินที่ร้านก็ได้
  • ทางร้านให้บริการ “Pickup” สะดวกสบายด้วยการสั่งอาหาร ชำระเงิน และไปรับอาหารเอง ไม่ต้องรอคิวให้เปลืองเวลา ไม่ต้องเสียค่าเดลิเวอรี ถึงร้านปุ๊บ รับของปั๊บ ได้เลย
เนื้อตุ๋นเจริญพาณิชย์ Pickup ของ Wongnai
กด Pickup สั่งล่วงหน้า พร้อมรับเนื้อตุ๋นร้อน ๆ ไปกินที่บ้านได้เลย!

เช้าสาย ๆ ของวันธรรมดาในชุมชนเขตสายไหมยังคงความสงบเงียบ ยกเว้นแต่ร้าน “เนื้อตุ๋นเจริญพาณิชย์” ที่คราคร่ำไปด้วยเหล่าลูกค้ามากหน้าหลายตา ทั้งคนธรรมดาตลอดไปจนถึงนายทหารรุ่นใหญ่ ต่างพากันมาฝากท้องกับ พี่ป๋อ-ศรัณย์ บุตรเมือง เจ้าของร้าน “เนื้อตุ๋นเจริญพาณิชย์”

เนื้อตุ๋นเจริญพาณิชย์ Pickup ของ Wongnai
เนื้อตุ๋นเปื่อยนุ่ม หอมเครื่องยาจีน รสเข้มข้นถูกปากชาวสายไหม

“เมื่อก่อนผมเป็นพนักงานบริษัทธรรมดา ๆ ที่วันนึงเกิดเบื่อชีวิตประจำวันกับสิ่งที่ทำอยู่ เลยคิดว่า อยากจะเปิดร้านอาหารของตัวเองดูสักครั้ง ในตอนนี้ที่ยังพอมีแรงเหลือ แต่จะทำปุบปับก็ไม่ได้ เพราะอะไรก็ไม่แน่นอน ผมเลยใช้เวลาหลังเลิกงาน ไปสมัครเป็นพนักงานพาร์ทไทม์ของร้านบุฟเฟ่ต์เนื้อแห่งหนึ่ง เพื่อซึมซับข้อมูลและเทคนิค ประกอบกับคิดค้นสูตรของตัวเองไปด้วย จนคิดว่าโอเคน่าจะพอแล้ว เลยเปิดร้านครับ”

เนื้อตุ๋นเจริญพาณิชย์ Pickup ของ Wongnai
จากพนักงานออฟฟิศสู่พ่อครัวผู้รังสรรเมนูเนื้อตุ๋นรสเลิศ 

อย่างที่พี่ป๋อได้เล่าให้นิชาฟังไปข้างต้น ทั้งกรรมวิธีและสูตรทุกอย่างเกิดจากการคิดค้นของพี่ป๋อเองล้วน ๆ ไม่ว่าจะเป็น “เกาเหลาหม้อไฟเนื้อรวม” (195 บาท) เกาเหลารสกลมกล่อมมีทีเด็ดอยู่ตรงชิ้นส่วนของเนื้อวัวกว่า 10 ชนิด พร้อมน้ำซุปเนื้อหัวเชื้อที่ตุ๋นมานานกว่า 6 ปี! รักษาความสะอาดอย่างดี เพื่อรสชาติที่เข้มข้น แทรกซึมเข้าไปในวัตถุดิบได้อย่างดี

เนื้อตุ๋นเจริญพาณิชย์ Pickup ของ Wongnai
เครื่องแน่นล้นหม้อพร้อมเสิร์ฟถึงที่
เนื้อตุ๋นเจริญพาณิชย์ Pickup ของ Wongnai
จะเนื้อ เอ็นแก้ว หรือเครื่องในก็มีให้เลือกสรร

ถัดมาจะเป็น “ข้าวหน้าเนื้อตุ๋น” (78 บาท) เนื้อที่ผ่านการตุ๋นในน้ำซุปจนนุ่ม รสกลมกล่อมกำลังดี เพราะร้าน “เนื้อตุ๋นเจริญพาณิชย์” จะใช้ซอสปรุงรสซีอิ๊วขาว แทนการใช้น้ำปลา เพื่อให้รสชาติไม่เค็มโดดจนเกินไป กินได้ทุกวัย ปิดท้ายด้วย “เนื้อพื้นท้องจิ้มแจ่ว” (180 บาท) เนื้อวัวตุ๋นสวนพื้นท้อง มีไขมันแทรก เคี้ยวเข้าไปจะสัมผัสได้ถึงความชุ่มฉ่ำของเครื่องปรุงและความหวานของเนื้อที่เข้ากันอย่างลงตัว

เนื้อตุ๋นเจริญพาณิชย์ Pickup ของ Wongnai
ส่วนพื้นท้องมีไขมันแทรกเล็กน้อย จิ้มกับน้ำจิ้ม
เนื้อตุ๋นเจริญพาณิชย์ Pickup ของ Wongnai
เนื้อนุ่มตุ๋นจนเปื่อยกินกับข้าวสวยร้อน ๆ ลงตัวสุด ๆ

“ช่วงโควิด-19 ที่ผ่านมาร้าน “เนื้อตุ๋นเจริญพาณิชย์” ก็มีบ้างที่ได้รับผลกระทบ เพราะลูกค้าที่มานั่งกินที่ร้านเราหายไป แต่ถึงอย่างนั้น เราก็ต้องปรับตัวให้ทันกับพฤติกรรมผู้บริโภค ด้วยช่องทางและบริการต่าง ๆ อย่างตอนนี้ที่ลูกค้าหน้าร้านเริ่มกลับมาเยอะขึ้น เราก็มีบริการ Pickup ของ Wongnai เข้ามาช่วยในเรื่องของช่องทางการสั่งอาหารของลูกค้าอีกตัวเลือกหนึ่ง”

เนื้อตุ๋นเจริญพาณิชย์ Pickup ของ Wongnai
กด Pickup สั่งไว้ก่อนจะได้กินร้อน ๆ พร้อมใส่ถุงหิ้วกลับบ้าน

“ด้วยความที่ผมเองก็เป็นคนชอบกินอาหารอยู่แล้ว แน่นอนว่าผมย่อมอยากจะให้ลูกค้าได้กินอาหารดี ๆ แบบที่ผมอยากกินเหมือนกัน อย่างเนื้อเนี่ย ผมก็จะหั่นแบบเต็มชิ้นไปเลย ไม่ซอยเป็นเศษลูกค้ากินจะได้รู้สึกว่ามันเต็มปากเต็มคำ รวมไปถึงการรับฟังคอมเมนต์ของลูกค้า เพื่อนำมาพัฒนาต่อยอดธุรกิจต่อไป”

เนื้อตุ๋นเจริญพาณิชย์ Pickup ของ Wongnai
มาลิ้มรสเนื้อตุ๋นและน้ำซุปสูตรเข้มข้นเคี่ยวนานกว่า 6 ปีกันเถอะ~

ใครอยากลองสัมผัสน้ำซุปหัวเชื้อกว่า 6 ปี ก็ไปโดนกันได้ที่ “เนื้อตุ๋นเจริญพาณิชย์” ตั้งอยู่ในซอยสายไหม 12 เขตสายไหม กรุงเทพมหานครฯ เปิดตั้งแต่ 10:00 - 16:00 น. ร้านปิดทุกวันพุธนะจ๊ะ ถ้าใครไม่อยากรอคิวนานก็สามารถกด Pickup สั่งล่วงหน้าผ่านแอปฯ Wongnai หรือ LINE MAN ได้เลย พี่ป๋อรอจัดเมนูคุณภาพให้ลูกค้าทุกคนอยู่จ้า~

ติดตามบทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่

เมนูห้ามพลาด

เกาเหลาหม้อไฟเนื้อรวม, ข้าวหน้าเนื้อตุ๋น, เนื้อพื้นท้องจิ้มแจ่ว

แผนที่

ร้านอยู่ในซอยสายไหม12 หลังตึกแถว

การติดต่อ