[รีวิว]​ “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นนายส่วน” ยืนหนึ่งย่านสวนสยาม
  1. [รีวิว]​ “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นนายส่วน” ยืนหนึ่งย่านสวนสยาม

[รีวิว]​ “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นนายส่วน” ยืนหนึ่งย่านสวนสยาม

“ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นนายส่วน” เกาเหลาเนื้อตุ๋น เอ็นแก้ว เคี้ยวได้หนึบหนับ ซุปเข้มข้น มีเสิร์ฟทั้งชามเดี่ยว หม้อดิน และหม้อไฟ ยืนหนึ่งเนื้อตุ๋นในย่านสวนสยาม
writerProfile
23 มี.ค. 2021 · โดย

หากใครเดินทางผ่านแถวถนนเสรีไท สวนสยาม เป็นที่รู้จักกันดีว่าร้านดังที่สายกินต้องแวะ คือร้าน “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นนายส่วน” เพราะที่นี่มีเกาเหลาเนื้อตุ๋นรสเด็ด ที่แม้หน้าตาอาจดูธรรมดาไม่ต่างจากก๋วยเตี๋ยวทั่วไป แต่ใครได้มาลิ้มรสแล้วต้องขอสมัครเป็นลูกค้าประจำเกือบทุกราย ด้วยน้ำซุปรสเข้มข้น เนื้อเปื่อยกำลังดี และเครื่องในจัดเต็ม มีให้กินทั้งหม้อดินและหม้อไฟ เสิร์ฟให้แบบจัดเต็มในราคาคุ้มค่า ก็ทำให้ลูกค้าไม่อยากหนีไปลองร้านอื่น

ย้อนไปเมื่อ 40 ปีก่อน “นายส่วน” ริเริ่มทำก๋วยเตี๋ยวเนื้อแบบลวกน้ำธรรมดา แต่เน้นเป็นตัวน้ำซุป ซึ่งดึงดูดลูกค้าย่านคลองเตยให้ติดอกติดใจได้ไม่น้อย ต่อมารุ่นหลานอย่าง “ลุงชัยวัฒน์ พุฒชงค์” ก็ได้สืบทอดสูตรน้ำซุปดั้งเดิม แต่มีการเพิ่มเติมทำเนื้อเปื่อย เนื้อตุ๋นขึ้นมา เพราะเดาใจว่าลูกค้าน่าจะชอบเนื้อเปื่อยที่รสชาติเข้มข้น และย้ายมาตั้งร้านแถวถนนสวนสยาม จนร้าน “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นนายส่วน”กลายเป็นร้านประจำของคนในย่านนี้

เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นนายส่วน
เจ้าของร้าน "ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นนายส่วน" สืบทอดสูตรเด็ดจากบรรพบุรุษ
บรรยากาศของร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นนายส่วน
ร้านเปิดตั้งแต่เช้าตรู่ถึงดึก มีป้ายราคาทุกเมนูชัดเจน โต๊ะเยอะ ร้านกว้าง นั่งสบาย 

สำหรับเมนูที่ลูกค้าสั่งบ่อยก็คือ “เปื่อยเอ็น” นั่นก็คือเกาเหลาเนื้อเปื่อย ใส่เอ็นแก้ว เป็นชามที่สายเนื้อถูกใจเพราะได้รสของซุปเข้าไปถึงเนื้อ อีกทั้งความนุ่มของเนื้อและความกรุบของเอ็นแก้ว ก็ทำให้หลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “เคี้ยวกรุบเคี้ยวเพลิน” จะกินกับข้าวสวยร้อน ๆ ก็ฟิน หรือจะลวกเส้นเป็นก๋วยเตี๋ยวก็ได้ และที่นี่ยังขึ้นชื่อเรื่องเครื่องในหลากหลาย มีทั้งไส้ ขอบ ตับ ม้าม ผ้าขี้ริ้ว หรือจะเพิ่มเนื้อสดกับลูกชิ้นก็สั่งได้ตามใจชอบ

เครื่องในเนื้อเปื่อยของร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นนายส่วน
ลูกค้ามักจะเข้ามาสั่งเปื่อยเอ็น แล้วเลือกเครื่องในเพิ่มเติมตามใจชอบ
เนื้อตุ๋นของร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นนายส่วน
เนื้อตุ๋นเนื้อนุ่มกำลังดี รสชาติเข้มข้น
ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นของร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นนายส่วน
สั่งแบบใส่เส้นกินหนึ่งชาม อิ่มกำลังดี
เอ็นแก้วของร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นนายส่วน
"เกาเหลาหม้อดินพิเศษเอ็นแก้ว" (ราคา 100 บาท)

“ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นนายส่วน” ไม่ได้เสิร์ฟก๋วยเตี๋ยว-เกาเหลา ใส่ชามเดี่ยวเท่านั้น ใครที่ชอบจัดชุดใหญ่ไฟกะพริบ อยากกินมันทุกอย่าง ทางร้านก็แนะนำให้สั่งเป็น “หม้อดินพิเศษเอ็นแก้ว” ใส่ทุกอย่าง ทั้งเนื้อเปื่อย เนื้อสด ลูกชิ้น เอ็นแก้ว และเครื่องใน ราคาเพียง 100 บาท แต่ใครที่มาแพ็คคู่หรือมาเป็นแก๊ง อยากให้ลองสั่งแบบ “พิเศษหม้อไฟ” ได้เพิ่มอีกแบบไซซ์จัมโบ้ ในราคา 200 บาท ให้เยอะจริง มา 2-3 คน อิ่มท้องทุกคน และยังมี “ลวกจิ้ม” ราคา 100 บาท แบ่งกันกินได้เช่นกัน

เกาเหลาเนื้อตุ๋นหม้อดินของร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นนายส่วน
หม้อดินไซซ์ไม่เล็กนะจ๊ะ
หม้อไฟรวมเนื้อพิเศษเอ็นแก้วของร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นนายส่วน
"หม้อไฟพิเศษรวมเนื้อ"  จุใจ กินได้หลายคน (ราคา 200 บาท)
เกาเหลาเนื้อของร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นนายส่วน
ถ้ายังไม่พอ สั่งลวกจิ้มมาเสริมได้ ข้าวเปล่าคนละถ้วย จุก ๆ 
ลวกจิ้มของร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นนายส่วน
จิ้มเปรี้ยว ๆ เผ็ด ๆ ฟิน ๆ ไปเล้ยยยยย

บอกเลยว่าร้านนี้ต้องลองสักครั้งให้มันรู้! มากิน “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นนายส่วน” ได้ ร้านอยู่ปากทางเข้าสวนสยามฝั่งสุขาภิบาล 2 เปิดทุกวันตั้งแต่ 07.00-21.00 น. เรียกว่าเช้าตรู่ถึงค่ำ พร้อมต้อนรับลูกค้าตลอด หรือจะสั่งไลน์แมนได้ง่าย ๆ ที่นี่

การเดินทาง

“ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นนายส่วน” ถนนสวนสยาม กรุงเทพมหานคร (อยู่ปากทางเข้าสวนสยามฝั่งสุขาภิบาล 2 เลี้ยวเข้ามาประมาณ 40 เมตร ร้านอยู่ทางซ้ายมือติดเซเว่น)

รถประจำทางสายที่ผ่านปากทางเข้าสวนสยาม : ปอ.26, ปอ.501 ลงแฟชั่นไอส์เเลนด์

รถตู้ : มีนบุรี - อนุเสาวรีย์, มีนบุรี - ปากเกร็ด, มีนบุรี - อนุเสาวรีย์ทางด่วน 3 ด่วน ลงแฟชั่นไอส์เเลนด์ ต่อรถเมล์สาย 36ก, 60, 71, 73ก, 96, 115, 168 

เมนูห้ามพลาด

เปื่อยเอ็น, เกาเหลาหม้อไฟรวมเนื้อ, ลวกจิ้ม

แผนที่

อยู่ปากทางเข้าสวนสยามฝั่งสุขาภิบาล 2 เลี้ยวเข้ามาประมาณ40เมตร ร้านอยู่ทางซ้ายมิอติดเซเว่น