Beyond Beauty ASEAN Bangkok 2019 ศูนย์กลางสินค้าความงามระดับอาเซียน
  1. Beyond Beauty ASEAN Bangkok 2019 ศูนย์กลางสินค้าความงามระดับอาเซียน

Beyond Beauty ASEAN Bangkok 2019 ศูนย์กลางสินค้าความงามระดับอาเซียน

พลาดไม่ได้! กับงานมหกรรมความงามสุดยิ่งใหญ่ เสริมสร้างศักยภาพผู้ประกอบการอุตสาหกรรมความงาม พร้อมรับมือกับยุคเปลี่ยนผ่านทางดิจิทัล ประจำปี 2562
writerProfile
3 ก.ย. 2019 · โดย

คงปฏิเสธไม่ได้ว่า อุตสาหกรรมความงาม เครื่องสำอาง รวมถึงความสำคัญของสุขภาพ เป็นสิ่งที่ผู้คนในปัจจุบันต่างให้ความสนใจเป็นอันมาก อุตสาหกรรมทั้งสามประเภทจึงเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งไม่ได้เติบโตแค่ในประเทศไทยเท่านั้น แต่ทุกวันนี้ อุตสาหกรรมความงาม เครื่องสำอางและสุขภาพยังเติบโตและขยายวงกว้างอย่างมากในระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด และอินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ จึงร่วมมือกันจัดงานมหกรรมสินค้าในตลาดความงามที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างงาน Beyond Beauty ASEAN Bangkok 2019 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 19-21 กันยายน 2562 เวลา 10.00-19.00 น. ณ อาคาร 9-12 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี

เข้าสู่ปีที่ 6 ของมหกรรมสุดยิ่งใหญ่ ซึ่งกลับมาพร้อมกับความร่วมมือระดับภูมิภาค ภายใต้แนวคิดการทำการตลาดแบบดิจิทัลให้ตรงใจผู้บริโภค มุ่งสู่การเป็นศูนย์กลางการผลิตและกระจายสินค้าความงามในกลุ่มตลาดอาเซียนและกลุ่มประเทศซีแอลเอ็มวี (CLMV) ตลอดจนช่วยเสริมสร้างศักยภาพทางธุรกิจให้แก่ผู้ประกอบการไทยในยุคแห่งการเปลี่ยนแปลงของดิจิทัล ซึ่งสอดรับกับนโยบายทีเส็บที่ให้การสนับสนุนงานแสดงสินค้าที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมในนโยบาย 4.0 ของรัฐบาลไทย

Beyond Beauty ASEAN Bangkok 2019

สำหรับใครที่ประกอบกิจการด้านความงามและสุขภาพ รวมไปจนถึงธุรกิจเครื่องสำอาง พลาดไม่ได้จริงๆ เพราะงานนี้ได้รับการันตีจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรมเครื่องสำอางเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น คุณเกศมณี เลิศกิจจา รองเลขาธิการ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ที่เล็งเห็นถึงความสำคัญของศักยภาพทางการตลาดความงามประเทศไทยที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทำให้ประเทศไทยเปรียบเสมือนกับประตูการค้าสู่ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ควรค่าแก่การลงทุนและให้การสนับสนุน

นอกจากนี้ ยังมี มิสคลอเดีย บอนฟลิกลิโอรี ผู้จัดการทั่วไป สายงานแสดงสินค้าความงาม บริษัท อินฟอร์มา เอ็กซิบิชั่น ที่ได้กล่าวถึงงานนี้ไว้ว่า “งานบียอนด์ บิวตี้ อาเซียน แบงค็อก ถือเป็นงานมหกรรมสินค้าในตลาดความงามที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ช่วยผลักดันการเติบโต ความแข็งแกร่ง และศักยภาพของอุตสาหกรรมความงามในภูมิภาคนี้ ทุกวันน้ีมีบริษัทต่างชาติเข้ามาลงทุนในประเทศไทย และในแถบประเทศเพื่อนบ้านมากขึ้น ยกตัวอย่างเช่น การลงทุนของบริษัทจากประเทศโปแลนด์ ซึ่งในปัจจุบัน อินฟอร์มาได้ ดูแลงานอีเว้นท์ด้านความงามถึง 16 งานแสดง ในแถบเอเชียเพื่อเป็นการช่วยสร้างเครือข่ายที่กว้างขวางข้ึนให้กับแบรนด์ต่างประเทศในการก้าวเข้าสู่ตลาดเอเชีย”

Beyond Beauty ASEAN Bangkok 2019

ไม่เพียงเท่านั้น ความยิ่งใหญ่และแรงสนับสนุนจากทุกภาคส่วนยังผลักดันให้มหกรรมครั้งนี้ มีกิจกรรมดีๆ อีกมากมายที่จะช่วยให้บรรดาผู้ประกอบการธุรกิจอุตสาหกรรมเครื่องสำอาง ความงามและสุขภาพ เติบโตอย่างแข็งแกร่งผ่านการสร้างเครือข่ายสินค้ากับหน่วยงานด้านเศรษฐกิจในกลุ่มประเทศซีแอลเอ็มวี (CLMV) อาทิ สมาคมเครื่องสำอางเมียนมาร์ สมาคมเครื่องสำอางลาว สมาคมน้ำมันหอมระเหย และเครื่องสำอางอโรมาเวียดนาม ตลอดจนบริษัทนำเข้า-ส่งออกสินค้าอุปโภคบริโภค และกลุ่มธุรกิจค้าปลีกอีกมากมายที่พร้อมมาแลกเปลี่ยนและสร้างเครือข่ายให้เติบโตไปพร้อมๆ กัน

ความพิเศษของงานที่เรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์ที่หลายท่านพลาดโอกาสในครั้งนี้ไม่ได้เลย หนีไม่พ้นกิจกรรมเจราธุรกิจ (Business Matching) ระหว่างนักธุรกิจไทยกับต่างประเทศกว่า 300 นัดหมาย นับเป็นการสร้างเครือข่ายอุตสากรรมเครื่องสำอาง อีกทั้งยังเป็นการเปิดตลาดสำหรับบริษัทนานาชาติที่มุ่งหวังเข้ามามีส่วนร่วมในตลาดผลิตภัณฑ์ความงามในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

Beyond Beauty ASEAN Bangkok 2019

การแบ่งโซนตามประเภทธุรกิจเครื่องสำอาง ยังเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นสำหรับงาน Beyond Beauty ASEAN Bangkok 2019 โดยแบ่งออกเป็น 2 โซนหลัก ได้แก่ “BBAB Finished Products” และ “BBAB Supply Chain” พร้อมโซนสุดพิเศษ “Beauty Made in Thailand”

สำหรับธุรกิจความงามพร้อมจัดจำหน่าย โซน “BBAB Finished Products” คือ โซนการจัดแสดงสินค้ากลุ่มน้ำหอม เครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์อาบน้ำ กลุ่มร้านเสริมสวยและสปาแบบมืออาชีพ กลุ่มเส้นผมและเล็บ กลุ่มผลิตภัณฑ์สมุนไพร กลุ่มผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติและออร์แกนิก กลุ่มเภสัชโภชนภัณฑ์และผลิตภัณฑ์อาหารเสริม รวมถึงผู้ประกอบการนานาชาติ อาทิ จีน ฮ่องกง อินเดีย ญี่ปุ่น โปแลนด์ สิงคโปร์ ไต้หวัน ฯลฯ

ส่วนในโซน “BBAB Supply Chain” สำหรับธุรกิจรับจ้างผลิตเครื่องสำอาง เป็นการรวบรวมกลุ่มผู้ประกอบการซัพพลายเออร์วัตถุดิบและวัสดุ บริษัทรับจ้างผลิต OEM / ODM เครื่องจักรและอุปกรณ์ และซัพพลายเออร์ไพรเวท เลเบล ไว้ด้วยกัน เรียกได้คุ้มจุใจจริงๆ

Beyond Beauty ASEAN Bangkok 2019

ยังไม่พอเราขอตบท้ายกันด้วย โซนสุดพิเศษสำหรับกลุ่มผู้ผลิตและผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์ความงามและสุขภาพ “Beauty Made in Thailand” พื้นที่สำหรับธุรกิจเครื่องสำอางไทยโดยเฉพาะ จัดขึ้นภายใต้ความร่วมมือจากสมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติให้เดินทางมาสัมผัสกับความงามและคุณค่าของความเป็นไทย

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงาน Beyond Beauty ASEAN Bangkok 2019 เวทีเสริมสร้างเทคนิคและติดอาวุธทางปัญญาให้รู้เท่าทันเทรนด์ของโลกที่ไม่หยุดนิ่ง ด้วยงานสัมมนา การประกวด และกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานล่วงหน้า พร้อมลุ้นรับ Beauty Box Giveaway เครื่องสำอางนวัตกรรมชั้นสูง จากประเทศฝรั่งเศส ไต้หวัน โปแลนด์ เกาหลีใต้ ที่มีจำนวนจำกัดได้ที่ https://rpg.infosalons.com.au/BBAB19BK/

ติดตามหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.beyondbeautyasean.com

งานนี้ยังมีบูธ Wongnai Beauty ให้ทุกท่านได้เยี่ยมชมอีกด้วย มาเจอกันได้ที่ บูธ A19 ระหว่างวันที่ 19-21 กันยายน 2562 เวลา 10.00-19.00 น. ณ อาคาร 9-12 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี

สื่อมวลชนสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์

มุขนภา เรืองศรี (เคเค) โทร. 095 395 3145 หรือ kk@spark.co.th

มิตรสีนี ชมบุญ (ก้อย) โทร. 062 689 1455 หรือ goy@spark.co.th

บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด

กัญญ์สิริ แก่นทอง (หนิง) โทร. 02 833 5308