“Binta Burger” หัวหิน เบอร์เกอร์เนื้อเอาใจคนนอนดึก
  1. “Binta Burger” หัวหิน เบอร์เกอร์เนื้อเอาใจคนนอนดึก

“Binta Burger” หัวหิน เบอร์เกอร์เนื้อเอาใจคนนอนดึก

เบอร์เกอร์เนื้อเอาใจคนนอนดึก 14 ปีแห่งความเด็ดของซอยบิณฑบาตรที่ทั้งถูกปากคนไทย ถูกใจชาวต่างชาติกับร้าน Binta Burger@หัวหิน
writerProfile
4 ม.ค. 2018 · โดย

แปลกแต่จริงนะเออ ทำไมคนเราชอบหิวช่วงดึก ๆ รู้ว่ากินแล้วนอนมันจะอ้วน ก็ยังไม่วายทำตามเสียงท้องมันเรียกร้อง วันนี้ไฝใหญ่เลยขอสะบัดผ้าห่ม ออกจากบ้านเปลี่ยนชุดนอน ทำตามใจเรียกร้อง มาท่องราตรีที่ซอยบิณฑบาตรหัวหิน ซอยที่ผู้คนไม่หลับไหล มาหาเบอร์เกอร์เนื้อสูตรเด็ด กลิ่นหอมตลบอบอวลตั้งแต่อยู่หน้าปากซอย กับร้าน Binta Burger

 Binta Burger
หน้าร้าน  Binta Burger

เดินทางมาร้าน Binta Burger ง่าย ๆ ขับรถมาที่ถนนดำเนินเกษมหัวหิน มาแล้วหาที่จอดรถเลยนะจ๊ะ เพราะทางข้างในขี่มอเตอร์ไซค์เข้ามาได้อย่างเดียวหรือถ้าเดินเที่ยวมาเรื่อย ๆ ก็จะดีกว่า จากนั้นเดินมาทางถนนเริศดำริห์ประมาณ 200 เมตร ซอยบิณฑบาตรจะอยู่ซ้ายมือ เดินตรงเข้าไปเลย จะเจอกับร้าน Binta Burger เป็นรถขายอาหารนั่นเอง ขายตั้งแต่ 21:00 น. ถึง 02:00 น.เลยนะคะ

 Binta Burger1
พี่ไก่ทำเบอร์เกอร์อย่างช่ำชอง
 Binta Burger2
ใส่ไข่ไหมครับ?

มาถึงก็จะเจอพี่ไก่ พ่อค้าใจดีกำลังทำเบอร์เกอร์อย่างช่ำชอง กลิ่นเบอร์เกอร์หอมฟุ้งพี่ไก่เล่าให้ฟังว่าพี่เขาเริ่มขายมาก็เพราะการว่าตกงาน ช่วงนั้นว่างแต่พอดีมีเพื่อนช่วยสอนการทำเบอร์เกอร์ให้ เลยหัดทำแล้วนำมาปรับสูตรตามตำรับของตัวเอง พี่ไก่ขายเบอร์เกอร์มาตั้งแต่ปี ค.ศ. 2004 บวกลบกันแล้วก็ราว ๆ 14 ปี หืม! ขายนานใช่เล่นนะคะเนี่ย ลูกค้าส่วนใหญ่ก็เป็นชาวต่างชาติที่มาเที่ยวที่ซอยนี้แหละ เดินผ่านไปผ่านมาก็มาสั่งเพราะกลิ่นหอม ๆ ของเครื่องเทศที่โรยบนเนื้อชวนให้หิวนี่เอง 

 Binta Burger3
เครื่องเทศโรยบนเนื้อหอมโชย
 Binta Burger4
ราดมายองเนสเข้มข้น

เบอร์เกอร์ร้านพี่ไก่ก็จะมี เบอร์เกอร์เนื้อ (125 บาท) ชีสเบอร์เกอร์ (135 บาท) เบคอนชีสเบอร์เกอร์ (150 บาท) เพิ่มไข่ (10 บาท) สำหรับคนไม่กินเนื้อก็สั่งเป็นเบคอนได้นะคะ แต่มาทั้งทีไฝใหญ่ขอจัดเต็มสั่งทุกอย่างที่มีใส่มาในเบอร์เกอร์ชิ้นโต พี่ไก่ก็เริ่มบรรเลง นำขนมปังลงมาในกระทะ ตามด้วยเนื้อ หัวหอม แล้วนำไปวางบนขนมปังที่วางรอไว้ในกล่อง ใส่ผักสด ๆ ราดซอสมะเขือเทศ มายองเนส มัสตาร์ด 

 Binta Burger5
ขนมปังหอมนุ่ม
 Binta Burger6
นำไปอุ่นบนเตาให้หอม ๆ
 Binta Burger7
ใส่ไข่ ใส่ใจด้วยนะครับ
 Binta Burger8
เนื้อสุกกำลังดี หอมมาก

เบอร์เกอร์ขนมปังด้านบนนุ่ม ๆ เข้ากับเนื้อชั้นดีที่ใส่เครื่องเทศหอม ๆ รองด้วยชีส หัวหอม เบคอน และกลิ่นมัสตาร์ด เป็นอะไรที่เข้าสุด ๆ สำหรับค่ำคืนนี้คุ้มแล้วกับการสะบัดผ้าห่มออกมาจากบ้าน อยากให้ทุกคนมาลองกันนะจ๊ะ 

 Binta Burger9
ชิ้นใหญ่ เนื้อแน่น ๆ เลย
 Binta Burger10
เบอร์เกอร์สักชิ้นไหมครับ?
 Binta Burger11
ชิ้นเดียวอิ่มท้องไปทั้งคืน

มาพิสูจน์ความเด็ดของเบอร์เกอร์ที่ร้าน Binta Burger กันนะคะจะดีจะเด็ดขนาดไหน เพื่อน ๆ ที่สนใจก็สามารถตามมาพิสูจน์กันได้เลย หรือใครที่ยังไม่มีตัวเลือกว่าจะทานอะไร ก็สามารถดูในเพจ หัวหินกินอะไรดี เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกได้นะคะ

การเดินทาง

ร้านพี่ไก่ตั้งอยู่ที่ซอยบิณฑบาตร เปิดเวลา 21:00 น. - 02.00 น. ขับรถมาที่ถนนดำเนินเกษมหัวหิน แล้วหาที่จอดรถจากนั้นเดินมาทางถนนเริศดำริห์ประมาณ 200 เมตร ซอยบิณฑบาตรจะอยู่ซ้ายมือ เดินตรงเข้าไปประมาณ 100 เมตร จะเจอกับร้าน Binta Burger 

แผนที่

เลี้ยวซ้ายไปทางถนนพูลสุข เลี้ยวขวาไปซอยบิณฑบาตร

การติดต่อ

Binta Berger
ซอยบิณฑบาตร ถนนดำเนินเกษม,หัวหิน