โบ๊ต เบเกอรีเฮ้าส์ โคราช ทีเด็ด “เค้กมะพร้าว” ละมุนลิ้น ฟินติดใจ
  1. โบ๊ต เบเกอรีเฮ้าส์ โคราช ทีเด็ด “เค้กมะพร้าว” ละมุนลิ้น ฟินติดใจ

โบ๊ต เบเกอรีเฮ้าส์ โคราช ทีเด็ด “เค้กมะพร้าว” ละมุนลิ้น ฟินติดใจ

ถูกใจคนชอบความหวาน พากินเค้กมะพร้าวและเค้กฝอยทองลาวาร้านโบ๊ต เบเกอรีเฮ้าส์ ร้านเบเกอรีในตำนาน ใครได้ผ่าน อ.สูงเนิน เป็นต้องได้แวะ
writerProfile
30 พ.ค. 2018 · โดย

สวัสดีค่ะทุกคน อาทิตย์นี้เรายังอยู่กันที่ อ.สูงเนิน ค่ะ ครั้งที่แล้วมากินกวยจั๊บยายละมูลและได้คำแนะนำจากลูกเพจ we korat ว่า ร้านเด็ดในสูงเนินมีเยอะมาก แฝงตัวอยู่ในตรอกซอกซอยนี่แหละ และได้มาเจอกับร้าน โบ๊ต เบเกอรีเฮ้าส์ ที่อยู่ถัดจากซอยร้านกวยจั๊บยายละมูลแค่ซอยเดียวเท่านั้น 

เค้กมะพร้าว สูงเนิน
บรรยากาศหน้าร้านโบ๊ต เบเกอรีเฮ้าส์ 

ร้านโบ๊ต เบเกอรีเฮ้าส์ ส่วนตัวเราเคยกินมาตั้งแต่สมัยเรียน ม.ต้น เพื่อนที่อยู่สูงเนินชอบซื้อเค้กมะพร้าวมาให้กินบ่อย ๆ จนเรียกติดปากว่า “เค้กมะพร้าวสูงเนิน” เพิ่งจะรู้ว่าร้านที่ขายชื่อโบ๊ต เบเกอรีเฮ้าส์ ก็วันนี้แหละค่ะ อย่างที่บอกค่ะร้านอยู่หน้าที่ว่าการ อ.สูงเนิน อยู่ถัดจากซอยกวยจั๊บยายละมูลแค่ซอยเดียว เดินไม่ถึง 2 นาทีถึงแล้ว จอดรถข้างทางเอานะคะ

เค้กมะพร้าว สูงเนิน
มีเบเกอรีโฮมเมดหลายชนิด
เค้กมะพร้าว สูงเนิน
ราคาเริ่มต้นที่ 20 บาท
เค้กมะพร้าว สูงเนิน
พายสับปะรดน่ากินมาก !
เค้กมะพร้าว สูงเนิน
     พี่นพ เจ้าของร้านโบ๊ต เบเกอรีเฮ้าส์

แน่นอนมาถึงก็ต้องกินของที่คุ้นเคยอย่าง เค้กมะพร้าว ปอนด์ละ 140 บาท ทางร้านจะฟรีซเค้กไว้นะคะ ต้องรอละลายนิดนึง ตัวครีมจะนุ่มละมุนลิ้น คล้าย ๆ กับครีมขนมเบื้อง แต่เป็นรสมะพร้าว กินเยอะ ๆ ก็ไม่ต้องกลัวอ้วนไป เพราะเป็นครีม low fat รสชาติไม่หวานมาก ข้างบนตัวเค้กมีมะพร้าวอ่อน ยังไม่หมดแค่นี้เพิ่มความฟินเต็มพิกัดด้วยฝอยทองเข้าไปอีก กินแล้วระวังจะหยุดไม่ได้

เค้กมะพร้าว สูงเนิน
   เค้กมะพร้าวในตำนาน  
เค้กมะพร้าว สูงเนิน
    เนื้อเค้กและครีมนุ่มละมุนลิ้นสุด ๆ

ร้านนี้ยังมี เค้กฝอยทองลาวา ที่เป็นกระแสอยู่ตอนนี้ขายด้วยนะ ครีมลาวาทำจากมะพร้าวและนมสด หั่นทีตัวครีมลาวาไหลทะลุทะลวงมากเวอร์ ยิ่งกินกับเค้กฝอยทองยิ่งเข้ากัน หวานมันหอมนุ่ม ชิ้นเล็กราคา 35 บาท ถ้าขนาด 1 ปอนด์ ราคา 200 บาทจ้า

เค้กมะพร้าว สูงเนิน
 เค้กฝอยทองลาวาขนาด 1 ปอนด์ 
เค้กมะพร้าว สูงเนิน
 ไส้ทะลักทะลวง

อีกหนึ่งอย่างที่ไม่อยากให้พลาดนอกจากราคาถูกแล้ว รสชาติยังดีด้วย เหมาะมากกับการซื้อไปฝากญาติผู้ใหญ่ กับ ขนมเปี๊ยะ กล่องใหญ่ 50 บาท กล่องเล็ก 25 บาทเท่านั้น ขนมเปี๊ยะมีแต่ไส้เค็มเท่านั้นนะคะ เป็นถั่วผสมกับหมู จะออกมัน ๆ เค็ม ๆ แต่กลมกล่อม แป้งขนมเปี๊ยะบาง ไส้แน่น แน่นขนาดที่ไส้แตกออกมาจากขนมเลย

เค้กมะพร้าว สูงเนิน
   ขนมเปี๊ยะอบร้อน ๆ จากเตา
เค้กมะพร้าว สูงเนิน
 ไส้แน่นเวอร์

นอกจากนี้ในร้านยังมีขนมอีกเกือบ 30 ชนิดวางขาย โฮมเมดทุกชิ้นด้วยนะ ถ้าอยากสั่งเยอะ ๆ ก็สามารถโทรไปสั่งก่อนได้ที่เบอร์ 089 949 1874, 044 286 543 กินเสร็จแล้วก็อย่าลืมมารีวิวร้านโบ๊ต เบเกอรีเฮ้าส์ ในแอป wongnai กันด้วยนะจ้ะ ติดตามร้านอาหารเด็ด ๆ และข่าวสารอัปเดตอื่น ๆ ในเมืองโคราชได้ที่เพจ we korat จ้า

แผนที่

ถนนหน้าอำเภอ อ.สูงเนิน