“น้องโต๋” หนุ่มน้อยนักสู้ ขายน้ำสมุนไพร ช่วยเหลือครอบครัว จ.ภูเก็ต
  1. “น้องโต๋” หนุ่มน้อยนักสู้ ขายน้ำสมุนไพร ช่วยเหลือครอบครัว จ.ภูเก็ต

“น้องโต๋” หนุ่มน้อยนักสู้ ขายน้ำสมุนไพร ช่วยเหลือครอบครัว จ.ภูเก็ต

ตัวอย่างเด็กดี “น้องโต๋” อายุ 9 ขวบ ปั่นจักรยานขายน้ำสมุนไพรทุกวันหยุด ที่ตลาดเจ้าฟ้าวาไรตี้ หารายได้ช่วยเหลือครอบครัวและเป็นทุนการศึกษาในอนาคต
writerProfile
6 มิ.ย. 2018 · โดย

ให้นึกย้อนกลับไปตอนอายุ 9 ขวบ เรายังจำได้ไหมคะ ว่ากำลังทำอะไรกันอยู่บ้าง นอกจากการเรียนหนังสือ วันนี้ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต มีตัวอย่างของเด็กดีที่น่าชื่นชมมาฝากกันค่ะ

น้องโต๋ , น้ำสมุนไพร
น้องโต๋ มาแล้วครับบบบ

“น้องโต๋” เด็กชายหน้าตาน่ารัก วัย 9 ขวบ กำลังศึกษาอยู่ชั้น ป.4 ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดภูเก็ต ในทุก ๆ วันหยุด เสาร์ - อาทิตย์ น้องโต๋ จะออกมาขายน้ำสมุนไพรและเครื่องดื่มอื่น ๆ ด้วยการปั่นจักรยานไปตามทางหมู่บ้านและขายในตลาดนัดเจ้าฟ้าวาไรตี้ ตั้งแต่เวลา 13.00 - 16.00 น. ลูกค้าส่วนใหญ่ก็จะเป็นพ่อค้าแม่ค้าที่มาขายของในตลาดนัดนั้นเอง เหตุผลที่ออกมาขายของก็เพราะอยากจะช่วยหารายได้ให้ครอบครัวและเป็นทุนการศึกษาของตัวเองในอนาคตนั้นเองค่ะ

น้องโต๋ , น้ำสมุนไพร
รับน้ำอะไรดีครับ
น้องโต๋ , น้ำสมุนไพร
พี่ ๆ ถ่ายรูปผมหล่อ ๆ นะครับ

น้ำสมุนไพร ที่ “น้องโต๋” ขายเป็นฝีมือการทำของ “อาม่า” ค่ะ มีหลากหลายอย่างให้เลือก ทั้ง น้ำตะไคร้, น้ำอัญชัน, น้ำกระเจี๊ยบ, น้ำข้าวโพด, น้ำเก๊กฮวย, น้ำมะตูม, น้ำฝรั่ง และน้ำฟักทอง ราคา 10 -15 บาท แล้วแต่รสชาติ ทั้งจะถูกแช่อยู่ในน้ำแข็งเย็น ๆ พร้อมดื่มได้เลย (น้องโต๋แอบกระซิบว่าชอบ “น้ำเจี๊ยบ” ฝีมืออาม่าที่สุด) จากทีมงานได้พูดคุยกับน้องโต๋ เห็นได้ชัดค่ะ ว่าน้องพูดจาสุภาพและน่ารักมาก เรียกว่าเป็นขวัญใจคนแถวนั้นเลยค่ะ

น้องโต๋ , น้ำสมุนไพร
น้ำสมุนไพรแท้ ๆ หวานน้อย หอมสุด ๆ
น้องโต๋ , น้ำสมุนไพร
แช่เย็นพร้อมดื่ม
น้องโต๋ , น้ำสมุนไพร
น้ำอัญชัน ราคา 10 บาท
น้องโต๋ , น้ำสมุนไพร
ป้ายน้ำสมุนไพรฝีมือน้องโต๋

จริง ๆ แล้วน้ำสมุนไพรที่อาม่าทำจะส่งขายตามร้านอาหารต่าง ๆ ค่ะ แต่ด้วยความขยันและอยากจะช่วยเหลือครอบครัว “น้องโต๋” จึงขออาสาที่บ้านออกมาขายน้ำสนุนไพรเพิ่มอีกแรง โดยบอกกับทีมงานว่า ชอบที่ได้ออกขายของแบบนี้ ไม่ได้รู้สึกเหนื่อยและดีใจที่ได้ช่วยเหลือครอบครัวอีกทางนึง ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต ขอปรบมือรัว ๆ ให้กับความกตัญญูและความขยันของ “น้องโต๋” เลยค่ะ

น้องโต๋ , น้ำสมุนไพร
ปั่น ๆ
น้องโต๋ , น้ำสมุนไพร
สัญลักษณ์มือขอทาง

ใครที่มีโอกาสไปเดินซื้อของที่ตลาดเจ้าฟ้าวาไรตี้ หรือตลาดท้ายรถนาคา ก็สามารถแวะซื้อน้ำสมุนไพรของ “น้องโต๋” กันได้นะคะ ช่วยดับกระหายได้ดีเลยทีเดียวค่ะ แถมราคาถูกอีกด้วย ส่วนครั้งหน้าทีมงาน Wongnai ภูเก็ต จะพาไปที่ไหนสามารถติดตามกันนะคะที่ เพจภูเก็ตหรอยอย่างแรง เรื่องราวดี ๆ รออยู่เพียบ