คนรอแน่นจนล้นร้าน รวมตัวคาราวานขนมบัวลอย “บัวลอยเบญจรงค์ ชลบุรี”
  1. คนรอแน่นจนล้นร้าน รวมตัวคาราวานขนมบัวลอย “บัวลอยเบญจรงค์ ชลบุรี”

คนรอแน่นจนล้นร้าน รวมตัวคาราวานขนมบัวลอย “บัวลอยเบญจรงค์ ชลบุรี”

มากี่ที ไม่มีเสียใจ สร้างชื่อมากว่า 16 ปี บัวลอยเบญจรงค์ ชลบุรี แป้งนุ่ม หอมกะทิกลมกล่อมจนคนต้องรุมซื้อ ปั้นเองทุกเม็ด กินเช็ดกันทุกถ้วย ไม่พอใจต้องสั่งกลับบ้าน
writerProfile
24 มิ.ย. 2017 · โดย

วันนี้ผมพาเพื่อน ๆ มาเดินเล่นที่ตลาดโต้รุ่งหน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรีอีกแล้ว เพราะที่นี่มีร้านอาหารเด็ด ๆ เยอะมาก และมีร้านที่น่าสนใจอีกมากมายเหมือนกัน แต่ตอนนี้ต้องบอกเลยว่า มีร้านขนมหวานร้านหนึ่งที่มาทีไรต้องเห็นคนมุงยืนรอกันหน้าร้านเป็นประจำ เหมือนกับเขาแจกฟรีกันเลยครับ มาร้านบัวลอยเบญจรงค์ ชลบุรี ที่มีแต่คนบอกว่าชอบมาก ต้องมาซื้อกลับบ้านบ่อย ๆ จะฟินน้ำตารินกันแค่ไหน มาดูกันครับ

ร้านตั้งอยู่ในตลาดโต้รุ่ง หน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี อยู่ในโซนใกล้ที่จอดรถด้านหลังครับ

บัวลอยเบญจรงค์
รุมขนาดนี้นึกว่าเขาแจกคนละถุงเลยครับ
บัวลอยเบญจรงค์
นอกจากหน้าร้าน ในร้านก็นั่งรอเหมือนกัน

ต่อให้คนจะเยอะแค่ไหน ผมก็แทรกตัวเข้าไปคลุกวงในเพื่อคุยกับป้าหน่องและลุงเซี๊ยะ เพราะผมอยากจะรู้ถึงเบื้องหลังสูตรที่ทำให้คนติดใจ ลูกค้าติดตามกันขนาดนี้ จนได้คำตอบแล้วว่า แป้งบัวลอยของป้าหน่อง ได้ผ่านการนวดอย่างปราณีต จนเนื้อนุ่ม แต่งกลิ่นจนหอมขึ้นใจ น้ำเชื่อมก็ทำจากน้ำตาลแดงชั้นดี เคี่ยวจนหวานหอม น้ำกะทิก็เช่นกัน บอกได้เลยว่าใช้ใจทำขนม คนชื่นชมคงเพราะจุดนี้แหละครับ

บัวลอยเบญจรงค์
ป้าหน่องบรรจงปั้นเองทุกเม็ด
บัวลอยเบญจรงค์
เห็นเม็ดบัวลอย ก็รู้ว่าการรอคอยนั้นสิ้นสุด

ในทุก ๆ เดือนร้านบัวลอยเบญจรงค์จะหยุดหนึ่งวันเพื่อจะไปรับมะพร้อมชั้นดีจากในสวน นำมาใส่ในขนมบัวลอย เพิ่มความกลมกล่อมให้รสชาติขนมหวานแบบไทย ๆ ยิ่งทำให้คนติดใจขึ้นไปอีก ป้าหน่องแอบบอกว่าสูตรนี้ไม่มีที่ไหนเลยนะ เพราะป้ากับลุงช่วยกันคิดค้นสูตรเอง ลองผิดลองถูกกันมาก็เยอะ จนได้ความเป็น Signature ของบัวลอยเบญจรงค์ขึ้นมาครับ

บัวลอยเบญจรงค์
บัวลอยเบญจรงค์

เรามาดูบัวลอยที่ผู้คนติดใจ จนคอยติดตามกันบ้างดีกว่าครับ ถึงแม้ร้านป้าหน่องจะเพิ่งย้ายมากจากหน้าศูนย์สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี ลูกค้าก็ยังตามมากันอย่างไม่ขาดสายเลย

บัวลอยเบญจรงค์

บัวลอยน้ำกะทิ มะพร้าวอ่อนถ้วยละ 15 บาท เป็นบัวลอยที่ราคาถูกมากเลยล่ะครับ ถ้าเทียบกับรสชาติที่ดีแล้ว เม็ดแป้งนุ่มเคี้ยวจะหนุบหนับ น้ำกะทิหวานหอม ยิ่งใส่มะพร้าวด้วยแล้ว ทำให้เพิ่มความรู้สึกถึงขนมไทยมากขึ้นเลยครับ

บัวลอยเบญจรงค์
แต่ละคำทำให้ฟิน แต่ละเม็ดก็เคี้ยวนุ่มหนุบหนับด้วย

ถ้าอยากฟินมากกว่านี้ ต้องบัวลอยพิเศษใส่ไข่ 25 บาท เพิ่มไข่หนึ่งฟอง บอกเลยว่าฟินมีเท่าไหร่ก็ไม่พอ ไข่ยางมะตูมหวาน ๆ หรือจะเพิ่มแปะก๊วยด้วยก็ได้นะครับ ทวีความเป็นขนมหวานให้มากขึ้น

บัวลอยเบญจรงค์
บัวลอยเบญจรงค์
บัวลอยเบญจรงค์
สั่งแปะก๊วยเพียว ๆ ก็ย่อมได้เช่นกันครับ

ลูกค้าที่มาซื้อก็กระซิบบอกว่า ถ้าอยากได้เร็ว ไม่ต้องรอคิวนาน คงต้องมาตั้งแต่ประมาณสี่โมงเย็นครับ มารอป้าหน่องกับลุงเซี๊ยะตั้งร้านก่อนแล้วให้รีบสั่งเลย ไม่งั้นต้องรอนานนิดหนึ่ง เพราะคนที่ต้องการรสชาติแบบนี้จะมากันเยอะเลยล่ะครับ

บัวลอยเบญจรงค์

หากจะสั่งกลับบ้านแนะนำให้สั่งแล้วรีบกลับไปทานเลยนะครับ เพราะถ้าน้ำกะทิไม่ร้อน รสชาติอาจจะเปลี่ยนไปนะครับ แล้วเพื่อน ๆ จะไม่ได้ลิ้มรสชาติที่คนหลายคนต้องแย่งชิงต่อคิว ฮ่า ๆ

บัวลอยเบญจรงค์

เป็นอย่างไรบ้างครับกับร้านบัวลอยเบญจรงค์ ชลบุรี คงจะอยากทานของหวานหลังอาหารค่ำกันแล้วใช่ไหมครับ ร้านนี้อาจจะเป็นร้านบัวลอยที่หลายคนตามหากันมานาน ลองไปชิมดูกันนะครับ และส่วนเพื่อน ๆ ที่ต้องการหาร้านอาหารบรรยากาศดี หรือร้านในตำนานสามารถตามมากันที่นี่ ชลบุรีกินอะไรดี

การเดินทาง

ร้านตั้งอยู่ในตลาดโต้รุ่ง หน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี อยู่ในโซนใกล้ที่จอดรถด้านหลังครับ

ร้านเปิดทุกวัน 17.00 - 22.00น.

เบอร์โทร 086-844-7258

เมนูห้ามพลาด

บัวลอยไข่หวาน, บัวลอยแปะก๊วย

แผนที่

#บัวลอยเบญจรงค์ สาขาเมืองใหม่

การติดต่อ

image
Phone number : 0868447258,0846368931
80/194, Soi Ban Suan-Sukhumvit 25, Ban Suan, Amphoe Mueang Chon Buri, Chonburi, 20000, Thailand,เมืองชลบุรี