บทสวด คาถาบูชาท้าวเวสสุวรรณ การเงินสุดเลิศ โชคลาภสุดปัง!
  1. บทสวด คาถาบูชาท้าวเวสสุวรรณ การเงินสุดเลิศ โชคลาภสุดปัง!

บทสวด คาถาบูชาท้าวเวสสุวรรณ การเงินสุดเลิศ โชคลาภสุดปัง!

บทสวดและคาถาบูชาท้าวเวสสุวรรณ ไหว้ท้าวเวสสุวรรณใช้ธูปกี่ดอก ช่วยส่งเสริมโชคลาภ ช่วยเรื่องการเงิน อำนาจวาสนา และความเจริญก้าวหน้า กราบไหว้บูชาได้ทุก ๆ วัน~
writerProfile
18 ส.ค. 2023 · โดย

การ “การบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์” ทำให้จิตใจสงบ และช่วยให้มีสติในการดำเนินชีวิต การระลึกถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เราเคารพนับถือ และขอพรในด้านต่าง ๆ วันนี้ Wongnai จึงได้นำ คาถาบูชาท้าวเวสสุวรรณ บทสวดท้าวเวสสุวรรณ เพื่อความเจริญก้าวหน้า และคุ้มครองจากภัยอันตราย มาให้ทุกคนกราบไหว้บูชาประจำวันกัน

ตำนานเกี่ยวกับท้าวเวสสุวรรณ

“ท้าวเวสสุวรรณ” หรือ “ท้าวกุเวร” เป็นเจ้าแห่งอสูรยักษ์ และภูติผีปีศาจ สถิตอยู่บนสวรรค์ชั้นจาตุมหาราชิกา ประทับอยู่ทางทิศเหนือ และเป็นหนึ่งในบรรดาท้าวจตุโลกบาลทั้งสี่ ผู้คอยคุ้มครองและดูแลโลกมนุษย์ ท้าวเวสสุวรรณ ว่ากันว่าหัวหน้าของท้าวจตุโลกบาลทั้ง 4 อันประกอบไปด้วย “พระอินทร์” (ท้าวธตรฐ), “พระยม” (ท้าววิรุฬหก) และ “พระวรุณ” (ท้าววิรูปักษ์) ท้าวเวสสุวรรณ คุ้มครองโลกมนุษย์ สถิตอยู่บนสวรรค์

ท้าวเวสสุวรรณ ทรงอิทธิฤทธิ์อานุภาพมาก ร่ำรวยด้วยทรัพย์สินเงินทองมากมีลาภยศ เสริมดวงค้าขาย ช่วยในเรื่องโชคลาภ เสริมความร่ำรวย เมื่อท่านเป็นหัวหน้าของจตุโลกท้าวเวสสุวรรณในความเชื่อของชาวอินเดียและจีน เรียกท้าวเวสสุวรรณว่า “ท้าวกุเวร” คือเทพเจ้าแห่งโชคลาภ หากประพฤติดี ท้าวเวสสุวรรณจะให้โชคลาภ และช่วยคุ้มครองป้องกันภัยจากสิ่งชั่วร้าย เช่น ภูติผีปีศาจและคุณไสยต่าง ๆ

สำหรับใครที่ต้องการความเจริญในลาภยศ ทรัพย์สินเงินทอง อำนาจวาสนา เสริมโชคเสริมลาภ ขจัดอุปสรรค ให้บูชารูปท้าวเวสสุวรรณ หรือท้าวกุเวร หรือกราบไหว้บูชาเป็นประจำทุกวัน

บทสวด คาถาบูชาท้าวเวสสุวรรณ หรือท้าวกุเวร (บูชาประจำวัน)

*ผู้ใดหวังความเจริญในลาภยศ ทรัพย์สินเงินทอง อำนาจวาสนา ให้บูชารูปองค์ท้าวเวสสุวรรณ

นะโมตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุทธัสสะ
นะโมตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุทธัสสะ
นะโมตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุทธัสสะ

อิติปิ โส ภะคะวา ยมมะราชาโน ท้าวเวสสุวรรณโณ
มะระณัง สุขัง อะหัง สุคะโต นะโม พุทธายะ
ท้าวเวสสุวรรณโณ จาตุมะหาราชิกา ยักขะพันตาภัทภูริโต
เวสสะ พุสะ พุทธัง อะหัง พุทโธ ท้าวเวสสุวรรณโณ นะโม พุทธายะ

เคล็ดการบูชาท้าวเวสสุวรรณ

จุดสักการะธูป 9 ดอก และถวายดอกกุหลาบ 9 ดอก แล้วตั้งนะโม 3 จบ ระลึกถึงคุณบิดา มารดา และครูบาอาจารย์ทั้งหลาย ที่ประสิทธิประสาทวิชามาแล้วระลึกถึง พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ แล้วท่องคาถาท้าวเวสสุวรรณเพื่อบูชา

สถานที่บูชาท้าวเวสสุวรรณ

และสำหรับใครที่ต้องการเดินทางเพื่อไปกราบไหว้บูชาองค์ท้าวเวสสุวรรณ เราก็มีลิสต์วัดต่าง ๆ มาฝากกันด้วยนะ สามารถตามไปได้เลยที่

จบไปแล้วสำหรับ คาถาบูชาท้าวเวสสุวรรณ ที่ Wongnai เอามาฝากทุกคนกัน หวังว่าบทสวดท้าวเวสสุวรรณนี้คงจะเป็นประโยชน์ทางด้านจิตใจและแนวทางในการระลึกถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คอยให้ความรุ่งเรืองด้านการเงิน และโชคลาภ ขอให้ทุกคนมีจิตใจที่บริสุทธิ์และความตั้งใจที่ดี การบูชานี้ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคลเลยนะ ไม่มีผิดและไม่มีถูก

ติดตามบทความที่เกี่ยวข้องต่อได้ที่