เปิดตัวแล้ว! “Burger & Lobster” สาขาแรกในประเทศไทย ที่ Gaysorn Village
  1. เปิดตัวแล้ว! “Burger & Lobster” สาขาแรกในประเทศไทย ที่ Gaysorn Village

เปิดตัวแล้ว! “Burger & Lobster” สาขาแรกในประเทศไทย ที่ Gaysorn Village

สาวกเบอร์เกอร์ต้องร้องเสียงหลง! เพราะ “Burger & Lobster” ร้านดังสุดชิคจากลอนดอนได้เดินทางมาถึงเมืองไทยแล้ว ไม่ต้องไปไหนไกลก็ได้ลองเบอร์เกอร์สุดชุ่มฉ่ำ
writerProfile
15 ก.ย. 2017 · โดย

คอเบอร์เกอร์คงไม่มีใครไม่รู้จัก Burger & Lobster ร้านเบอร์เกอร์ชื่อดังจากย่าน Knightsbridge ที่ลอนดอน เป็นร้านที่ผมรู้สึกคุ้นเคยถึงแม้จะไม่เคยไปลอนดอนแม้แต่ครั้งเดียวก็ตาม เพราะบรรดาเพื่อน ๆ ที่ผมฟอลโลว์ในไอจีต่างพากันเช็คอินจนขึ้นโชว์บนหน้าฟีดอยู่บ่อย ๆ ซึ่งวันนี้ผมก็ไม่ต้องเสียค่าตั๋วเครื่องบินไปไกลถึงอังกฤษ ก็ได้มีโอกาสใช้แต้มบุญที่สั่งสมมานานกันซักทีครับ ฮูเร่! เพราะเมนูต่าง ๆ ที่เราได้แต่จินตนาการรสชาติในหน้าจอโทรศัพท์มาเสิร์ฟเราตรงหน้าแล้ว ที่สาขาแรกในเมืองไทยที่ชั้น G Gaysorn Village นี่เอง เมนูเขาจะเจ๋งและเด็ดแค่ไหน ตามมาดูกันครับ!

หน้าร้าน Burger & Lobster BKK
หน้าร้าน

ร้าน Burger & Lobster เป็นร้านสไตล์ bistro ร้านนี้ดังตรงที่เมนูอาหารจะเสิร์ฟเฉพาะเบอร์เกอร์และล็อบสเตอร์เท่านั้น ใคร ๆ ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าถ้ามาลอนดอนต้องห้ามพลาด วันนี้ผมเหมือนได้โชคสองชั้น เพราะนอกจากผมจะได้ชิมเบอร์เกอร์และล็อบสเตอร์เจ้าดังก่อนใคร ๆ แล้วยังได้มีโอกาสพูดคุยกับคุณ Luka ผู้จัดการร้านที่ปลุกปั้นให้ Burger & Lobster เป็นร้านอาหารชื่อดังที่กำลังขยายสาขาไปทั่วโลกเช่นทุกวันนี้ คุณ Luka เล่าให้ฟังว่าสำหรับสาขาเมืองไทยนี้ เมนู 80%ที่เสิร์ฟคือเมนูออริจินัลแบบเดียวกับร้านต้นตำรับ และจะมี 20% ที่เป็นเมนูใหม่ซึ่งปรับเปลี่ยนไปตามแต่ละประเทศ ส่วนบรรยากาศการตกแต่งเรียกได้ว่าใกล้เคียงกับสาขา Knightsbridge เลยล่ะครับ ไม่พูดพล่ามทำเพลง มาตะลุยชิมกันเลยดีกว่าครับ

บรรยากาศร้าน Burger & Lobster
บรรยากาศร้าน Burger & Lobster

“ออริจินัล ล็อบสเตอร์” (1,500 บาท) ล็อบสเตอร์ทั้งตัว เลือกได้ทั้งแบบนึ่ง และย่าง หรือจะเอาอย่างละครึ่งตัวก็สั่งได้ เสิร์ฟพร้อมกับซอสเนยกระเทียมเลมอนสูตรพิเศษ กับเฟรนช์ฟรายส์ และสลัดผัก คุณ Luka เล่าว่าที่ร้านพิถีพิถันตั้งแต่การเลือกแคนาเดียนล็อบสเตอร์จากเกาะ Nova Scotia ที่มีรสชาติและเนื้อสัมผัสที่ดีที่สุด การปรุงล็อบสเตอร์ที่แตกต่างจากที่อื่นทำให้เนื้อนุ่ม ชุ่มฉ่ำ มีรสชาติความเข้มข้นของล็อบสเตอร์ระเบิดภายในปาก ยิ่งกินคู่กับซอสที่เสิร์ฟมาด้วยกันยิ่งพีคขึ้นไปอีก ฟินน้ำตาไหลครับ!

ออริจินัล ล็อบสเตอร์ Burger & Lobster
ออริจินัล ล็อบสเตอร์

“ออริจินัล เบอร์เกอร์” (750 บาท) เบอร์เกอร์เนื้อเกรดพรีเมียม สั่งความสุกได้เหมือนสเต๊ก ด้านในมาพร้อมกับเบคอน, มะเขือเทศ, หอมแดง และแตงกวาดอง เสิร์ฟในขนมปังบริออชหอมกรอบ และมาพร้อมกับเฟรนช์ฟรายส์ และสลัดผัก เมนูนี้ตอนทานผมขอแนะนำให้ใส่พลาสติกกันเปื้อนของทางร้านด้วยนะครับ เพราะความชุ่มฉ่ำของเนื้อเวลากัดเข้าไปล้นทะลักจนเต็มมือของเราเลยทีเดียว

ออริจินัล เบอร์เกอร์ Burger & Lobster
ออริจินัล เบอร์เกอร์

และมาถึงตัวละครลับเมนูใหม่ที่ยังไม่เปิดตัวแต่คุณ Luka ทำขึ้นมาเป็นพิเศษให้เราในวันนี้คือ “B&L Burger Beast” (2,900 บาท) เบอร์เกอร์เนื้อหนา ที่มาพร้อมกับเนื้อล็อบสเตอร์ แน่น ๆ บรีชีส และซอสทรัฟเฟิลมายองเนส เสิร์ฟคู่กับเฟรนช์ฟรายส์ และสลัด เรียกได้ว่ารวมทุกอย่างของความฟิน ทั้งความชุ่มฉ่ำของเบอร์เกอร์เนื้อและความหวานเด้งสู้ฟันของล็อบสเตอร์ ประกอบกับซอสทรัฟเฟิลมายองเนสหอมมัน กินทั้งหมดในคำเดียว มันเข้ากันได้ดีจริง ๆ แอบกระซิบว่าควรจับให้แน่นเพราะชิ้นเบอร์เกอร์หนามาก!

B&L Burger Beast Burger & Lobster
B&L Burger Beast
B&L Burger Beast Burger & Lobster
ความสุก Medium Rare ชุ่มฉ่ำสุดๆ

เป็นยังไงกันบ้างครับ? กับเมนูเด็ดแต่ละจานของ Burger & Lobster จากที่ได้ชิมเองกับตัวก็ไม่แปลกใจเลยครับ ว่าทำไมหลาย ๆ คนถึงแนะนำร้านนี้ เรียกได้ว่าเปิดประสบการณ์ทั้งการกินเบอร์เกอร์และล็อบสเตอร์ขึ้นไปอีกระดับจริง ๆ ครับ ใครที่อยากสัมผัสรสชาติแบบผม มากันได้เลยครับที่ ชั้น G Gaysorn Village ร้านเปิดเวลา 17.00 - 23.00 น. ตลอดช่วงเดือนกันยายนครับ (Soft Opening)

เมนูห้ามพลาด

ออริจินัล เบอร์เกอร์, ออริจินัล ล็อบสเตอร์, B&L Burger Beast

แผนที่

Gaysorn Plaza ชั้น G

การติดต่อ