Carne กลับมาเปิดให้บริการเร็วขึ้น พร้อมเพิ่มเมนู Brunch
  1. Carne กลับมาเปิดให้บริการเร็วขึ้น พร้อมเพิ่มเมนู Brunch

Carne กลับมาเปิดให้บริการเร็วขึ้น พร้อมเพิ่มเมนู Brunch

ในที่สุดร้านอาหารโมเดิร์นอเมริกัน Carne ก็กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง เปิดตั้งแต่ 10.30 พร้อมเมนู Brunch
writerProfile
8 มิ.ย. 2020 · โดย

#วงในบอกมา

  • Carne ร้านอาหารโมเดิร์นอเมริกัน ปรับเวลาเปิดร้านเป็น 10.30 - 21.00 น. พร้อมปรับราคาอาหารลงประมาณ 20 %

  • ปล่อยเมนูใหม่แบบ Brunch ที่ยังคงกลิ่นอายของอาหารอเมริกาใต้และสแปนิช

  • สามารถซื้อ Deal Wongnai ของร้านได้ ซื้อดีลราคา 800 บาท สามารถนำไปใช้กินอาหารที่ร้านได้ถึง 1,000 บาท ดีลสามารถใช้ได้ถึง 30 เมษายน 2564 

Carne ช่วงกลางวัน
Carne ช่วงกลางวัน

ร้านอาหารโมเดิร์นอเมริกันที่เด่นเรื่องอาหารอเมริกาใต้และสแปนิช กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง พร้อมเปิดตัวเมนูใหม่อย่าง “Brunch” และปรับเมนูเดิมให้กินง่ายขึ้น

“ปกติร้านเปิด 17.30 น. เราเลยปรับเวลาทำรอบเช้าขึ้นมา เปิดตั้งแต่ 10.30 น. ปรับให้พนักงานทำงานเป็นกะแทน และปิด 3 ทุ่ม ผมเชื่อว่าคนไม่มากินตอนดึกแบบเดิม เราก็พยายามปรับตัว เวลาเท่าเดิมครับ เราแค่เลื่อนขึ้นมา ต่อให้เปิดเวลาเดิม พนักงานก็ทำวันละ 8 ชั่วโมงอยู่ดี เพียงแต่ว่าเราเปิดบรันช์ขึ้นมา ดีกว่าอยู่เฉย ๆ มีค่าเท่ากัน” เชฟแคน-ธนพร มารควัฒน์ เจ้าของร้าน Carne พูดถึงการปรับเปลี่ยนเวลาให้บริการและการเพิ่มเมนู

ขนาดวัวยังใส่หน้ากากอนามัย
ขนาดวัวยังใส่หน้ากากอนามัย
บรรยากาศกลางวันได้ฟีลคาเฟ่
บรรยากาศกลางวันได้ฟีลคาเฟ่


เมนู Brunch มีความคอมฟอร์ทมากขึ้น มีเมนูกินง่าย จำพวกไข่ แต่ด้วยความเป็นโมเดิร์นอเมริกัน ทางร้านจึงยังคงนำเสนอความเป็นอเมริกาใต้และสแปนิช ซึ่งยังคงไม่ทิ้งตัวตนเดิม

“เรามองระยะยาวเลยทำแบบนี้ เชื่อว่าอย่างร้านเรา กินเดลิเวอรีกับกินที่ร้านก็จะต่างกันลิบลับ ประสบการณ์และหน้าตาอาหารที่ได้ไม่เหมือนกัน ผมว่าบรันช์คนเริ่มรู้จักและเซอร์ไพรส์กับราคา คนพอใจมากกว่าที่ผมคิดเอาไว้ ส่วนดินเนอร์ผมแฮปปี้มาก ผมแทบไม่เชื่อเลยว่าเรามีแฟนคลับมากขนาดนี้ เราเปิดร้านใหม่ได้ 4 เดือนกว่า ก่อนโควิด แล้วก็มีคนกลับมา”

เมนู Brunch เมนูใหม่
เมนู Brunch เมนูใหม่
Empanada Steak
Empanada Steak

ตอนนี้จึงมีเมนู Grab & Go และยังปรับลดราคาอาหารลง 20 % เริ่มต้นที่ราคา 90 บาท โดยขายเมนูอาหารมื้อกลางวันและเย็นเหมือนกัน โดยไม่มีพักเบรก เมนูใหม่แนะนำเป็น “Empanada Chayote” ดั้งเดิมทำคล้ายกะหรี่ปั๊บมีไส้ แต่ทางร้านทำเป็นแป้งบางกรอบหน้าเปิด เพิ่มความอุมามิจากครีมเห็ดใส่หมึกดำ กับฟักแม้ว ราคาเริ่มต้นที่ 90 บาท แต่ถ้าสายเนื้อแนะนำ “Empanada Steak” แป้งกรอบกับไข่ออมเลต กัวคาโมเล่ เนื้อสเต๊ก และพริกดอง

Empanada Chayote
Empanada Chayote


ส่วนเมนูที่มีอยู่แล้วปรับให้กินง่ายและเหมาะสำหรับกินเป็นมื้อกลางวัน “Beef Tongue Steak and Eggs” ลิ้นวัวนุ่มละมุนกับไข่ดาวไข่นกกระทา ซัลซ่า และมันทอด หรือ “Ceviche” ที่เชฟนำไปมาริเนตให้เนื้อปลากระพงดียิ่งขึ้น

Beef Tongue Steak and Eggs
Beef Tongue Steak and Eggs
Ceviche
Ceviche


แต่ที่ไม่อยากให้พลาดเป็นเมนู “Short Rib and Marrow” แป้งตอติญาโฮมเมดที่ผสมดอกอัญชันลงไปด้วย ห่อกับเนื้อชอร์ตริบนุ่ม ๆ ไขกระดูกวัว และซัลซ่า และ “Capellini” ที่เอาเส้นพาสต้าโฮมเมด ไปคลุกกับเมล็ดฟักทองบดแทนเพสโต้ กินกับไข่ดาวลวกน้ำและเมล็ดฟักทอง 
เร็ว ๆ นี้ Carne ยังเตรียมออกโปรโมชั่นราคา 250 บาท หนึ่งอิ่มได้ทั้งอาหารจานหลัก สลัด และกาแฟ เฉพาะมื้อกลางวัน เรียกว่าคุ้มค่ามาก

ดีลสุดคุ้มของ Carne ราคา 800 บาท สามารถนำไปใช้กินอาหารที่ร้านได้ถึง 1,000 บาท ดีลสามารถใช้ได้ถึง 30 เมษายน 2564 ซื้อที่นี่

Short Rib and Marrow
Short Rib and Marrow
Capellini
Capellini

ติดตามเรื่องราวร้านอาหารดี ๆ ที่จะมาเล่าเรื่องราวของร้านอาหารมากกว่าเพียงรีวิวร้านอาหารใหม่ แต่อาหารมีเรื่องราวซ่อนอยู่เสมอ อ่านต่อได้ที่

 

เมนูห้ามพลาด

Empanada, Beef Tongue Steak and Eggs

แผนที่

4 เเยก ในซอยสุขุมวิท 23
static-map

การติดต่อ

image
Phone number : 02-163-4971,066-069-2288
Instagram : carne_bkk
86/2, ซอยสุขุมวิท 23,วัฒนา
ประเภท