เดินป่าโบตั๋น ต้อนรับตรุษจีน “Central Bangkok China’s Best 2017”
  1. เดินป่าโบตั๋น ต้อนรับตรุษจีน “Central Bangkok China’s Best 2017”

เดินป่าโบตั๋น ต้อนรับตรุษจีน “Central Bangkok China’s Best 2017”

ช็อปของไหว้เสริมบารมีและของศักดิ์สิทธิ์จากวัดแชกงหมิว ประเทศฮ่องกง ต้อนรับตรุษจีนกับ Central World
writerProfile
24 ม.ค. 2017 · โดย

“ ซินเจียยู่อี่ซินนี้ฮวดใช้~ ” อีกไม่กี่วันก็จะถึงเทศกาลตรุษจีนกันอีกแล้วนะคะ เชื่อว่าหลายๆ ครอบครัวก็ต้องเตรียมตัวในการจับจ่ายซื้อของไหว้ไม่แพ้การเตรียมซองแดงแจกอั่งเป่าให้เด็กๆกันแน่ๆ (เอ้าเด็กๆ เฮ!!) วันนี้ทีมงานวงในเลยขออาสาจูงมือผู้อ่านมาเดินกันที่งาน “Central Bangkok China’s Best 2017” ณ ลานอีเดน 1 และ 2 ของศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ อีกแหล่งขายของไหว้ดีๆ ที่อยากแนะนำ เพราะงานนี้จัดขึ้นทุกปีเพื่อต้อนรับเทศกาลตรุษจีนโดยเฉพาะ! ซึ่งนอกจากจะคัดสรรแต่ของไหว้ดีๆ มีคุณภาพมาให้เลือกกันแล้ว ยังมีของกินรสเด็ด และของเสริมสิริมงคลดังๆ มาให้เลือกซื้อกันอีกด้วย

Central Bangkok China’s Best 2017
Central Bangkok China’s Best 2017

สำหรับงานปีนี้ ภายในแบ่งออกเป็นทั้งหมด 3 โซน โซนแรกที่เราจะพาไปเดินคือ โซนของไหว้ ณ ลานอีเดน 1 โดยงานนี้เรียกได้ว่าจัดเต็มมากค่ะ เพราะมีทั้ง ‘ชุดผลไม้มงคลพรีเมี่ยม’ ชุดไหว้บรรพบุรุษที่คัดสรรแต่ของดีมีคุณภาพ โดยจะมีของแถมพิเศษเป็น ‘ปี่เซียะทองคู่ สะสมทรัพย์’ ที่ผ่านพิธีศักดิ์สิทธ์โดยอาจารย์ช้าง ทศพล ศรีตุลา ณ วัดแชกงหมิว ประเทศฮ่องกงมาแล้ว นอกจากนั้นยังมี ‘เมล่อนโชคดี’ เมล่อนพิมพ์รูปหน้าคนที่นำเข้าจากประเทศจีน โดยมีความเชื่อว่าจะเป็นยาเสริมอายุวัฒนะให้กับผู้สูงอายุ โดยจะมีขายเฉพาะที่นี่ที่เดียวในประเทศไทย

ผลไม้
ผลไม้

และส่วนใครที่กำลังหาผลไม้สำหรับไหว้ ก็มีให้เลือกเยอะแยะมากมาย ทั้งส้มหลายชนิด สาลี่ องุ่น และแอปเปิ้ลสายพันธุ์ญี่ปุ่น รวมไปถึงของคาวอย่างหมั่นโถวและขาหมูเยอรมัน

แอปเปิ้ล
เป็ดย่าง
ขนมเปี๊ยะ
สาลี่

เดินต่อกับโซนถัดไปในลานอีเดน 1 ก็คือ โซนของกินซึ่งเป็นอาหารพร้อมรับประทาน ที่บอกเลยว่าแค่เดินอย่างเดียวไม่ได้จริงๆ ค่ะ เพราะหันไปทางไหนก็มีแต่ของน่ากินเรียงรายล้อมรอบตัว (ท้องร้องตลอดเวลาเลย) ไม่ว่าจะเป็นกะเพาะปลาและ ‘ข้าวหน้าปูจากภัตตาคารปิง ไทย แต้จิ๋ว ซีฟู๊ด’ ที่เอาใจคนชอบปูกับเนื้อปูเน้นๆ เต็มชาม ‘เล่ง หงศ์ ชาโครงการหลวง’ ที่มีส่วมผสมกับสมุนไพรจีนโบราณ ดื่มเพื่อเสริมสุขภาพและยังเชื่อว่าช่วยเสริมสิริมงคลให้ชีวิตรุ่งเรืองกันอีกด้วย

ซุป
น้ำชา

ขนมหนวดมังกรและ ‘เซาปิ่ง ขนมแป้งทอดโบราณจากร้านมาดามถิง’ ขนมทานเล่นที่มีหลากหลายไส้ให้เลือก รวมไปถึง ‘ขนมปังกรอบคายา’ ขนมปังชื่อดังจากสิงคโปร์ และ เซ้งซิมอี๊ จากร้านลือลั่นสะท้านโลกันต์ โดยสามารถซื้อและนั่งรับประทานตามที่นั่งที่ทางงานจัดไว้ให้ได้เลยค่ะ

เซาปึง
ซิงซิมอี๊
‘ขนมปังกรอบคายา’
น้ำบัวหิมะ
น้ำสมุนไพร
ของฝาก

และขอแอบกระซิบหน่อยว่ามางานนี้นอกจากจะอิ่มกับเมนูเด็ดจากร้านอาหารชื่อดังแล้ว ยังตื่นเต้นไปกับบรรยากาศวิหารดอกโบตั๋นที่จัดขึ้นอย่างอลังการอีกด้วย

Central Bangkok China’s Best 2017
Central Bangkok China’s Best 2017

โดยระหว่างโซนของไหว้และโซนอาหารก็มีเทพเจ้า 12 องค์ให้สักการะเพื่อเสริมสิริมงคลต้อนรับปีระกากันด้วยค่ะ

Central Bangkok China’s Best 2017

นอกจากนั้นยังมีรถลากที่สามารถถ่ายรูปเก๋ๆ หรือจะนั่งแล้วให้หนุ่มหล่อลากพาเดินวนรอบห้างก็ได้ค่ะ

Central Bangkok China’s Best 2017

หลังจากที่กินกันจนท้องป่องและซื้อของกันจนถือถุงล้นมือแล้ว ก็ต้องไม่พลาดกับโซนสุดท้ายคือ โซนเสริมสิริมงคล ณ ลานอีเดน 2 ค่ะ หลายๆ คนต้องดีใจกันแน่ๆ เนื่องจาก โซนนี้ได้มีการจำลอง ‘วัดแชกงหมิว’ วัดจากประเทศฮ่องกงที่คนไทยส่วนใหญ่นิยมไปแก้ชงมาให้ไหว้กันถึงที่กันเลยทีเดียว ซึ่งภายในโซนที่นอกจากจะมี ‘เทพเจ้าไท่ส่วยเอี้ยะ’ ให้ไหว้แก้ชงกันแล้ว ยังมีใบให้เขียนแก้ชงกันอีกด้วย

เทพเจ้าไท่ส่วยเอี้ยะ
เทพเจ้าไท่ส่วยเอี้ยะ

มีของเสริมสิริมงคลต่างๆ ที่ส่งตรงจากวัดแชกงหมิวและผ่านพิธีศักดิ์สิทธ์โดยอาจารย์ช้าง ทศพล ศรีตุลามาแล้วด้วย อาทิ กังหันนำโชค และพวงกุญแจนำโชค เป็นต้น รวมถึงยังมีต้นไม้มงคลอย่าง ‘บอนไซมงคล’ ‘ว่านงานช้าง’ และ ‘สับปะรดสี’ ขายอีกด้วย

Central Bangkok China’s Best 2017
Central Bangkok China’s Best 2017
Central Bangkok China’s Best 2017
ต้นบอนไซ

อย่าช้า! ให้รีบมางาน "Central Bangkok China’s Best 2017” ณ ลานอีเดน 1 และ 2 ของศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ตั้งแต่ 22-28 ม.ค. นี้เท่านั้น!! ตรุษจีนนี้พลาดไม่ได้นะ