ตกหลุมรักรสอาหารเกาหลีที่งาน "Taste of Korea - Seoul in Love"
  1. ตกหลุมรักรสอาหารเกาหลีที่งาน "Taste of Korea - Seoul in Love"

ตกหลุมรักรสอาหารเกาหลีที่งาน "Taste of Korea - Seoul in Love"

เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ชวนมาสัมผัสความอร่อยของหลากเมนูอาหารจากเกาหลีที่งาน “Taste of Korea - Seoul in Love” ที่เซ็นทรัลชิดลม และเซ็นทรัลเวิลด์
writerProfile
12 มี.ค. 2016 · โดย

a

กลับมาอีกครั้งกับเทศกาลอาหารคุณภาพของ “Central Food Hall” และครั้งนี้คือเทศกาลอาหารเกาหลี “Taste of Korea 2015 - Seoul in Love” ให้แฟนๆ อาหารเกาหลีสามารถเลือกซื้อหา เข้ามาทานอาหารอร่อยๆ และซื้อวัตถุดิบอิมพอร์ตจากเกาหลีติดไม้ติดมือกลับบ้านกันไป ที่บริเวณชั้น 7 สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ และชั้น G สาขาเซ็นทรัล ชิดลม พร้อมกับมุมถ่ายรูปน่ารักๆ และกิจกรรมสนุกๆ ให้มาเขียนข้อความและคล้องห่วงกุญแจแสนน่ารักกันด้วยนะ

โดยที่เซ็นทรัล เวิล์ด ร้านอาหารที่เข้าร่วมงานมีทั้งร้านเกี๊ยวซ่าและซูชิเกาหลีจากร้าน Kimji K ของคุณมิก บรมวุท ส่วนที่เซ็นทรัลชิดลมก็มีอาหารเกาหลีชื่อดัง “Dak Galb” ที่มีเมนูพิเศษ "Dok Cheese Boki" ที่มีครั้งแรกเฉพาะงานนี้เท่านั้น! ในวันที่ 5-11 สิงหาคม พร้อมพบกับเมนูสุด exclusive สำหรับอีเวนต์นี้อีกมากมาย ทั้ง Dok Boki, Kimchi Chigae และ Dak Gang-Jung ไก่ทอดสไตล์เกาหลีสูตรพิเศษ

นอกจากนี้ภายในงานยังมี “Korean Ramen Bar” ร้านราเม็งเกาหลีสุดเด็ด 5 รสชาติ อาทิเช่น รสไก่สูตรเผ็ด, น้ำผึ้งชีส โดยสามารถเลือก topping ใส่เพิ่มได้หลากหลายตามใจคนสั่ง นอกจากนี้ยังมีร้านบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ร้านปลาหมึกย่างจากเกาหลี สาหร่ายทอดกรอบปรุงรส ไอศกรีมและนมกล้วยหวานชื่นใจให้เลือกช้อป เลือกชิมมากมาย

ราเม็งบาร์ของที่เซ็นทรัลชิดลมนั้น มีที่นั่งให้สามารถเดินเข้าไปสั่งทานได้จากเชฟ พร้อมกับดูวิธีทำกันสดๆ ตรงหน้า หรือถ้าถูกใจ ก็สามารถซื้อราเม็งติดไม้ติดมือไปทำเองที่บ้านก็ยังได้นะ โดยราเม็งของที่ร้านมีทั้งหมด 5 รสชาติ 5 สไตล์ ราเม็งแสนอร่อยของที่นี่ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 99 บาท มาพร้อมกับไข่ต้ม ต้นหอมและสาหร่ายทะเล และมีท้อปปิ้งให้เลือกกว่า 10 ชนิดให้ใส่ ไม่ว่าจะเป็น ไส้กรอกไก่ หมูผัดซอสบูลโกกิ ปอเปี๊ยะเกาหลี แฮม ชีส เห็ดแชมปิญอง ไข่ต้ม และอื่นๆ อีกเพียบ! หรือจะออเดอร์ราเม็งสูตรเด็ดทั้ง 5 ที่มีประจำร้านมาเลยก็ได้นะ มาดูกันเลยดีกว่าแต่ละชามเป็นยังไงบ้าง

ชามแรก “Honey Cheese Ramen“ ราเม็งเกาหลี รสชีสอบน้ำผึ้ง (149 บาท) ราเม็งเส้นหนึบสูตรแห้ง เวลาทานจะกัดชิ้นเนื้อหมูจะได้รสหวานกลมกล่อมของน้ำผึ้ง โรยดับด้วยชีส ทานพร้อมกับไข่ต้ม สาหร่าย และเครื่องเคียงหอมกลิ่นงาและต้นหอม บอกเลยว่าเข้ากันได้ดีแบบสุดๆ

ใครที่ชอบความเผ็ดร้อน “Hot Chicken Ramen” ราเม็งเกาหลี รสไก่สูตรเผ็ด (189 บาท) เป็นอีกหนึ่งชามที่ไม่ควรพลาด ด้วยรสชาติความแซ่บของเครื่องเทศแบบเกาหลีคลุกเคล้ามากับเส้นราเม็ง จัดเต็มกับเครื่องในชามทั้งไข่ต้ม ไส้กรอก แฮม ต้นหอม แซ่บจี้ดจ้าดถึงใจ

“Nagasaki Champong Red Ramen” ราเม็งเกาหลี รสทะเลในน้ำต้มกระดูกหมูสูตรเผ็ด” (174 บาท) เส้นราเม็งเหนียวหนุบในน้ำซุปหมูเข้มข้นหอม เหมาะอย่างยิ่งกับการซดทานร้อนๆ ตอนหิว แถมยังมีเครื่องไส้กรอก หมู เห็ด ไข่ต้มและท้อปปิ้งอื่นๆ ทานแล้วยิ่งเข้ากันสุดๆ

ตามมาติดๆ กับ “Sesame Ramen” ราเม็งเกาหลีรสงา น้ำซุปหอมงา รสชาติกลมกล่อม มาพร้อมกับเส้นราเม็งที่หนึบกำลังพอดี ใส่หมู ไข่ต้ม ต้นหอม สาหร่าย

และ “Yeul Tteokbokki” ราเม็งเกาหลี รสหมูต้มยำผสมเส้นต๊อกบ็อกกี (124 บาท) ราเม็งรสหมูต้มยำที่เพิ่มเส้นต๊อกบ็อกกีสไตล์เกาหลีแท้ลงไป ให้อร่อยไปกับสองรสชาติของเส้นแบบไม่เหมือนใคร มาพร้อมกับไส้กรอก ไข่ต้ม และกุ้งตัวโตๆ ให้อิ่มฟินกันไปข้าง

เข้ามาแวะเวียนลิ้มลองความอร่อยแบบเกาหลีได้ ที่ “Central Food Hall” สาขาเซ็นทรัลชิดลม ชั้น G และสาขาเซ็นทรัลเวิลด์ชั้น 7 ได้ตั้งแต่วันที่ 29 กรกฎา - 20 สิงหาคม 2558